ปักหมุด 8 ร้านอาหารริมน้ำกาญจนบุรี ฟินทั้งอาหารและบรรยากาศ


ร้านอาหารริมน้ำกาญจนบุรี

          จังหวัดกาญจนบุรี เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ไม่ควรมองข้าม ด้วยที่นี่มีทั้งธรรมชาติที่สวยงาม วัฒนธรรมอันทรงคุณค่าของคนท้องถิ่น พร้อมทั้งอาหารการกินยังหลากหลายและอุดมสมบูรณ์อีกด้วย

          นอกจากนี้ยังสามารถขับรถไปเที่ยวแบบเช้า-เย็นกลับได้แบบสบาย ๆ กาญจนบุรีได้ชื่อว่ามีธรรมชาติที่งดงามมาก ๆ เมื่อธรรมชาติมาผสมผสานกับอาหารกิน ที่นี่จึงมีร้านอาหารรสชาติอร่อย บรรยากาศดี รอต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่มากมาย โดยเฉพาะร้านอาหารริมแม่น้ำ กระปุกดอทคอมจึงขอคัดแบบเน้น ๆ เลือกเอา 8 ร้านอาหารริมน้ำกาญจนบุรี บรรยากาศดี ๆ มาฝากกัน จะมีที่ไหนบ้างล้างท้องเตรียมพุงไว้แล้วตามเราไปเลยค่ะ

 
1.  ร้านครัวต้นแม่กลอง
 
ร้านอาหารริมน้ำกาญจนบุรี
 
ร้านอาหารริมน้ำกาญจนบุรี
 
ร้านอาหารริมน้ำกาญจนบุรี
 
          กลายเป็นร้านอาหารริมแม่น้ำที่ฮอตฮิตติดอันดับต้น ๆ ของเมืองกาญจน์ไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับ ‪#‎แพห้อยขาพาชิลล์ ณ ร้านครัวต้นแม่กลอง ซึ่งนอกจากจะตั้งอยู่บนลำน้ำแม่กลอง ซึ่งสามารถมองเห็นภูเขาและทิวทัศน์ของธรรมชาติที่สวยงามแล้ว ที่นี่ยังมีการออกแบบร้านแบบเก๋ ๆ ด้วยการจัดที่นั่งรับประทานอาหารให้ลูกค้าสามารถหย่อนขาลงไปในแม่น้ำได้อีกด้วย จึงทำให้ลูกค้าได้ผ่อนคลายกับทั้งบรรยากาศและสายน้ำแม่กลอง ที่นี่ให้บริการอาหารไทยรสชาติจัดจ้าน พร้อมทั้งอาหารป่าแบบครบเครื่อง อาหารแนะนำ อาทิ แกงส้มปลากดหน่อไม้ดอง, น้ำพริกปูหลน, ยำตะไคร้หอม, ปลากดนึ่งมะนาว, กุ้งทอดสลัดครีม, ปลากดทอดราดน้ำปลา เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 19/235 ถนนไชยชุมพล ตำบลบ้านใต้ อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี
          
เวลาเปิด-ปิด : 10.00-21.30 น.
         
โทรศัพท์ : 0 3451 1221, 08 1815 0230, 08 1868 0825
         
เว็บไซต์ : jrqueen, ครัวต้นแม่กลอง
 
2. ร้านคีรี ธารา
 
ร้านอาหารริมน้ำกาญจนบุรี
 
ร้านอาหารริมน้ำกาญจนบุรี
 
          หลังจากเดินเที่ยวสะพานข้ามแม่น้ำแควอย่างอิ่มใจแล้ว อย่าลืมแวะมาอิ่มท้องที่ร้านอาหารคีรี ธารา ซึ่งเป็นร้านอาหารสุดหรูหราริมแม่น้ำแคว อยู่ห่างจากสะพานข้ามแม่น้ำแควเพียงแค่ 50 เมตรเท่านั้น จากร้านอาหารสามารถมองเห็นสะพานแม่น้ำแควได้อย่างชัดเจน มีอากาศเย็นสบายและผ่อนคลาย อีกทั้งยังมีเพลงโฟล์คซองขับกล่อมเบา ๆ สร้างความโรแมนติกให้กับที่นี่ได้อย่างดีทีเดียว ร้านอาหารคีรี ธารา ให้บริการอาหารไทยและอาหารพื้นเมือง เมนูที่ไม่ควรพลาด อาทิ ปลาช่อนคีรี, น้ำพริกธารา, ยำถั่วพู, เขียวหวานผัดแห้งห่อไข่, ยำขาหมูทอดกรอบ เป็นต้น

          ที่ตั้ง : เชิงสะพานข้ามแม่น้ำแคว อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 11.00-23.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 7415 8111 , 0 3462 4093
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : keereetarav, Keeree Tara Restaurant


3. ร้านธาราบุรี กาญจนบุรี
 
ร้านอาหารริมน้ำกาญจนบุรี
ภาพจาก taraburee
 
ร้านอาหารริมน้ำกาญจนบุรี
ภาพจาก taraburee
 
          อีกหนึ่งแพอาหารอันโด่งดังของจังหวัดกาญจนบุรี ที่เปิดมายาวนานกว่า 20 ปี ตั้งอยู่บนลำน้ำที่สวยงามที่สุดอย่างแม่น้ำแม่กลอง จึงทำให้ลูกค้าได้สัมผัสกับภาพของแม่น้ำที่งดงาม พร้อมทั้งแนวเทือกเขาสีเขียวขจีเบื้องหน้า และยังจะได้ดื่มด่ำไปกับบทเพลงเบาสบายหลากหลายแนว นอกจากนี้ที่นี่ยังมีมุมบาร์ค็อกเทลให้ได้ไปลิ้มลองเครื่องดื่มมากมายอีกด้วย เมื่อไปถึงธาราบุรีต้องไม่ควรพลาดเมนูยำเห็ดโคน, ต้มยำเห็ดโคน, ยำโคนคะน้ากุ้งสด, แกงป่าไก่บ้าน, ปลาคังลวก, ปลาค้าวทอดน้ำปลา, ยำถั่วพู, ทะเลเผา และหอยกระทะร้อน เป็นต้น
 
          ที่ตั้ง : 48 ถนนสองแคว ตำบลบ้านเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 11.00-24.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3451 2944
          เว็บไซต์ : taraburee


4. แพอาหารคุณอี๊ด

          ร้านอาหารดั้งเดิมเก่าแก่บนแพริมแม่น้ำแควใหญ่ อยู่ห่างจากที่เที่ยวสำคัญอย่างสะพานข้ามแม่น้ำแควไม่ไกลนัก โดยบรรยากาศภายในร้านเป็นไปอย่างผ่อนคลาย มีการบริการอย่างเป็นกันเอง สามารถชมวิวของแม่น้ำแควใหญ่ได้อย่างสวยงาม ให้บริการอาหารไทยและอาหารพื้นบ้านรสชาติดั้งเดิม ผสมผสานกับการปรุงรสตามสูตรของทางร้าน กลายเป็นเอกลักษณ์ที่ยากจะมีใครเหมือน อาหารแนะนำ อาทิ น้ำพริกกุ้งสด, ปลาแรดทอดน้ำปลา, ซี่โครงอ่อนสับผัดใบยี่หร่า, ปลาค้าวทอดราดน้ำปลา, ต้มข่าไก่ และปลาเนื้ออ่อนฉู่ฉี่ เป็นต้น
 
          ที่ตั้ง : ตำบลบ้านใต้ อำเภอเมืองกาญจนบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 10.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3451 2787
          เฟซบุ๊ก : แพอาหารคุณอี๊ด5. แพอาหารโฟลทติ้ง
 
ร้านอาหารริมน้ำกาญจนบุรี
 
ร้านอาหารริมน้ำกาญจนบุรี
          แพอาหารโฟลทติ้ง โดดเด่นด้วยที่ตั้ง เพราะตั้งอยู่ติดกับสะพานข้ามแม่น้ำแคว เพียงไม่กี่ก้าวจากสะพานข้ามแม่น้ำแคว ก็จะได้สัมผัสกับอาหารรสชาติอร่อยแล้ว ซึ่งจากที่ร้านอาหารก็สามารถที่จะเพลิดเพลินไปกับวิวของแม่น้ำแคว พร้อมทั้งได้ชมรถไฟวิ่งข้ามสะพานข้ามแม่น้ำแควอย่างสบาย ๆ มีลมเย็นพัดตลอด ทำให้มีบรรยากาศผ่อนคลายสุด ๆ ที่นี่ให้บริการอาหารไทย อาหารป่า มีหลากหลายเมนูที่ไม่ควรพลาด โดยเฉพาะเมนูปลาแม่น้ำและอาหารป่า
 
          ที่ตั้ง : 425 เชิงสะพานข้ามแม่น้ำแคว ถนนแม่น้ำแคว ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 09.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3462 5055
          เฟซบุ๊ก : Riverkwai Floating Restaurant

6. ร้าน By de river

ร้านอาหารริมน้ำกาญจนบุรี
 
ร้านอาหารริมน้ำกาญจนบุรี

          ด้วยความอร่อยของอาหารและบรรยากาศสุดเลิศของร้าน จึงทำให้ร้าน By de river เป็นร้านอาหารอันดับต้น ๆ ของจังหวัดกาญจนบุรีที่คุณไม่ควรพลาด โดยพิกัดของร้านอยู่ติดกับแม่น้ำแควใหญ่ ทำให้สามารถชื่นชมกับบรรยากาศของสายน้ำและภูเขาได้อย่างเต็มที่ ภายในร้านเย็นสบาย พนักงานต้อนรับอย่างเป็นกันเอง มาถึงที่นี่ต้องไม่พลาดเมนู เช่น ผัดเผ็ดตู๊ส, ผัดฉ่าปลาคัง, แกงป่าไก่, ปลากะพงสามรส และแกงคั่วขาเห็ด เป็นต้น การนั่งรับประทานอาหารไทยรสชาติเด็ด ภายใต้บรรยากาศตะวันลับขอบฟ้าริมแม่น้ำแควใหญ่...เป็นอะไรไม่ควรพลาด !
 
          ที่ตั้ง : 268/1 ถนนแม่น้ำแคว ตำบลบ้านใต้ อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 17.00-24.00 น.
          โทรศัพท์ : 034 624 477
          เฟซบุ๊ก : เฟซบุ๊ก imnambyderiver


7. ห้องอาหารเปปเปอร์ โรงแรมยู อินจันทรี กาญจนบุรี
 
ร้านอาหารริมน้ำกาญจนบุรี
 
ร้านอาหารริมน้ำกาญจนบุรี
 
ร้านอาหารริมน้ำกาญจนบุรี
 
          ห้องอาหารเปปเปอร์ ตั้งอยู่อย่างสวยงามบนคุ้งน้ำของแม่น้ำแควใหญ่ ซึ่งสามารถมองเห็นสายน้ำแควใหญ่และเทือกเขาสูงใหญ่เบื้องหน้าได้อย่างชัดเจน บรรยากาศรอบข้างเงียบสงบ มีเพียงเสียงน้ำไหลและเสียงเพลงที่เปิดคลอเบา ๆ เท่านั้น ที่นี่จึงมีความเป็นส่วนตัวเหมาะสำหรับการดินเนอร์กับคนพิเศษ อาหารมีให้เลือกทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติหลากหลายเมนู
 
          ที่ตั้ง : โรงแรมยู อินจันทรี กาญจนบุรี 443 ถนนแม่น้ำแคว แยกท่ามะขาม อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 06.30-23.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3452 1584, 08 6368 7014
          เฟซบุ๊ก : Peppers Restaurant Kanchanaburi


8. Loft Restaurant & Bar
 
ร้านอาหารริมน้ำกาญจนบุรี
 
ร้านอาหารริมน้ำกาญจนบุรี

ร้านอาหารริมน้ำกาญจนบุรี
 
          ให้คุณอิ่มเอมกับบรรยากาศของแม่น้ำแควอย่างเต็มที่ พร้อมกับสัมผัสบรรยากาศสุดโรแมนติกในยามเย็นและค่ำคืนที่ Loft Restaurant & Bar ภายในร้านตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น มีทั้งส่วนในร่มและกลางแจ้งริมแม่น้ำ ซึ่งในส่วนของริมแม่น้ำสามารถมองเห็นธรรมชาติรอบด้านได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยามค่ำคืนยังมองเห็นดวงดาวมากมายบนท้องฟ้าอีกด้วย ที่นี่ให้บริการอาหารไทยและอาหารนานาชาติ มีเมนูแนะนำ เช่น ไก่ทอดขมิ้น, ปลากะพงนึ่งมะนาว, ไก่กรอบเขียวหวานผัดแห้งโรตี, ต้มยำกุ้งโซดามะพร้าวอ่อน, ปลากดเหลืองทอดน้ำปลากับยำมะม่วง, กวางช็อกโกแลต, ซาซิมิรวมเรือใหญ่ และอกเป็ดย่างซอสพริกเผา เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 431 ถนนแม่น้ำแคว ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 17.00-01.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3451 3000
          เฟซบุ๊ก : Loft Restaurant&Bar


          ทั้งหมดนี้เป็นร้านอาหารริมน้ำที่คุณไม่ควรปล่อยผ่านไปเมื่อไปเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี นอกจากจะได้ลิ้มรสอาหารแสนอร่อยแล้ว ยังได้ฟินกับบรรยากาศดี ๆ อีกด้วย ใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวกาญจนบุรีก็อย่าลืมจดร้านอาหารเหล่านี้เข้าไปในที่ที่ห้ามพลาดของกาญจนบุรีด้วยนะคะ :)

         หมายเหตุ : ข้อมูลต่าง ๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 4 ธันวาคม 2558

หมายเหตุ : อัพเดทข้อมูลล่าสุดวันที่ 8 ธันวาคม 2558 เวลา 10.00 น.


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
Loft Restaurant&Bar, Peppers Restaurant Kanchanaburi,เฟซบุ๊ก imnambyderiver, Riverkwai Floating Restaurant, แพอาหารคุณอี๊ด, taraburee, keereetarav, Keeree Tara Restaurant, jrqueen, ครัวต้นแม่กลอง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปักหมุด 8 ร้านอาหารริมน้ำกาญจนบุรี ฟินทั้งอาหารและบรรยากาศ โพสต์เมื่อ 3 ธันวาคม 2558 เวลา 19:40:38 86,706 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP