x close

เดินป่านอนเต็นท์ ณ ภูผาสวรรค์ ที่เที่ยวใหม่ในเชียงราย

 
ภูผาสวรรค์

          "ภูผาสวรรค์" ชื่อนี้อาจจะไม่เป็นที่รู้จักมากนัก เพราะที่นี่คือสถานที่ท่องเที่ยวน้องใหม่ในจังหวัดเชียงราย วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักที่นี่ให้มากขึ้น ผ่านรีวิวสวย ๆ ของ คุณสมาชิกหมายเลข 1987779 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ได้มีโอกาสไปเที่ยวชมวิวสวยของ "ภูผาสวรรค์" กับทริปเดินป่า นอนกางเต็นท์แบบชิล ๆ พร้อมภาพชวนให้หลงใหลไปกับบรรยากาศความสวยงามของทิวเขา ทั้งในช่วงเช้าเรื่อยไปจนถึงช่วงกลางคืนกันเลยทีเดียว


         
สำหรับ "ภูผาสวรรค์" หรือ "ภูอินทร์" หรือ "ผาสวรรค์" ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านร่มโพธิ์ทอง หมู่ที่ 19 ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย โดยอยู่ห่างจากวนอุทยานภูชี้ฟ้า ประมาณ 7 กิโลเมตร มีลักษณะลานทุ่งหญ้ากว้าง สามารถมองเห็นทะเลหมอกได้สุดสายตา และยังมีจุดชมวิวเป็นชะง่อนหินยื่นออกไปจากหน้าผาได้อย่างสวยงาม แถมยังเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวน้องใหม่ในจังหวัดเชียงราย ที่สามารถมองเห็นความงามของผืนป่าบริเวณชายแดนไทย-ลาว ได้อย่างชัดเจน 360 องศา อีกทั้งยังเป็นสถานที่ชมทะเลหมอกสวย ๆ ในตอนเช้า รวมทั้งมีลานกางเต็นท์ชมทะเลดาวในยามค่ำคืนได้อย่างชัดเจนอีกด้วย (ข้อมูลจาก tubtaothoeng.go.th) ได้ทราบข้อมูลของที่เที่ยวน้องใหม่นี้เป็นที่เรียบร้อยแล้วอย่ารอช้า ตามไปเสพความงามของที่นี่กันเลยดีกว่า          ภูผาสวรรค์ อยู่ที่บ้านร่มโพธิ์ทอง ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย ข้อมูลผาสวรรค์นี้ได้ยินมานานแล้ว เพิ่งมีโอกาสได้ขึ้นไปสัมผัส เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ยังใหม่ อาจจะเรียกว่าใหม่มาก ๆ เคยขับรถผ่านหลายครั้งแต่ไม่รู้ว่าอยู่ตรงนี้ ยังนึกอยู่เลยว่าพลาดสถานที่แห่งนี้ไปได้ยังไง นักท่องเที่ยวส่วนมากก็ยังไม่ทราบ ทุกคนมุ่งแต่จะไปภูชี้ฟ้า วันนี้มีโอกาสได้ไปสัมผัสภูผาสวรรค์แห่งนี้จนต้องเอามารีวิวให้ดูกันครับ

          ผาสวรรค์ เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยงามไม่แพ้ภูชี้ฟ้า อยู่บนหน้าผาตัดสูงชันมองแทบไม่เห็นข้างล่าง บนยอดสันเขาเส้นปันเขตแดนไทย-ลาว แม้การเดินขึ้นสู่ยอดจะเมื่อยล้าไปด้วยสัมภาระไปบ้าง แต่เมื่อได้เห็นจุดสิ้นสุดชายแดน มองเห็นวิวทะเลหมอกด้านทิศตะวันออก ความเหนื่อยเมื่อยล้านั้นก็เปลี่ยนเป็นรอยยิ้ม พร้อมกับภาพวิวพาโนรามากว้างสุดสายตาด้วยธรรมชาติ ป่าเขา

          ต้องเดินจากจุดจอดรถขึ้นไปประมาณ 300-400 เมตร บนสันเขาแห่งนี้สามารถกางเต็นท์ได้เลย ตื่นเช้ามาท่านจะเจอภาพทะเลหมอกอยู่หน้าเต็นท์

          ทางเดินขึ้น

ภูผาสวรรค์

ภูผาสวรรค์

ภูผาสวรรค์

ภูผาสวรรค์

ภูผาสวรรค์

          หลักปันเขตแดนไทย-ลาว

ภูผาสวรรค์

          บรรยากาศตอนกลางคืน บริเวณหน้าผาสวรรค์

ภูผาสวรรค์

          ถ่ายจากหน้าเต็นท์ตอนตีสี่ ในคืนพระจันทร์เต็มดวง

ภูผาสวรรค์

ภูผาสวรรค์

ภูผาสวรรค์

ภูผาสวรรค์

ภูผาสวรรค์

          ตื่นมาตอนเช้าเห็นทะเลหมอกอยู่หน้าเต็นท์

ภูผาสวรรค์

ภูผาสวรรค์

ภูผาสวรรค์

ภูผาสวรรค์

          มีจุดชมพระอาทิตย์บนก้อนหินใหญ่ที่ยื่นออกไปนอกหน้าผา ใครไปแล้วต้องไม่พลาดมุมนี้

ภูผาสวรรค์

ภูผาสวรรค์

ภูผาสวรรค์

ภูผาสวรรค์

ภูผาสวรรค์

ภูผาสวรรค์

ภูผาสวรรค์

          ถ้าเดินหญ้าสูงหน่อยนะครับ ใครจะไปตามรอยรีวิวนี้แนะนำให้ใส่กางเกงขายาวไปด้วย

ภูผาสวรรค์

ภูผาสวรรค์

          กลับมาชมทะเลหมอกยังบริเวณจุดกางเต็นท์

ภูผาสวรรค์

ภูผาสวรรค์

          หมดแล้วครับกับการรีวิวการขึ้นไปเที่ยวชมภูผาสวรรค์แบบสั้น ๆ หนาวนี้มีโอกาสมาเที่ยวเชียงราย หากไม่อยากไปภูชี้ฟ้า รือต้องการเที่ยวสถานที่ใหม่ ลองมาที่ภูผาสวรรค์ดูนะครับ ทางขึ้นอยู่อยู่บริเวณบ้านร่มโพธิ์ไทย

          จากโรงเรียนร่มโพธิ์ไทย ขึ้นไปยังลานจอดรถ น่าจะราว ๆ 2-3 กิโลเมตร แนะนำให้ใช้รถ 4x4 ถนนไม่ยาก ไม่ชัน แต่บางช่วงมีชื้นนิดหน่อยล้อจะฟรีได้ แต่หากถนนแห้งรถกระบะธรรมดาก็อาจจะพอขึ้นได้อยู่ เรื่องทางขึ้นอาจจะต้องประสานงานกับโรงเรียนดูนะครับ ให้ครูเขาประเมินสถานการณ์สภาพอากาศแต่ละวันดูจากจุดจอดรถต้องเดินเท้าขึ้นไปอีกราว ๆ 300-400 เมตร แจ้งไว้เผื่อใครที่ต้องการเอาเต็นท์ขึ้นไปนอนข้างบน สัมภาระต่าง ๆ หากไม่อยากทิ้งไว้ข้างทางก็ให้คำนวณน้ำหนักให้ดี

          หรือจะพักที่โรงเรียนบ้านร่มโพธิ์ไทยก็ได้ ตอนเช้าก็ให้นักเรียนเป็นมัคคุเทศก์น้อยอาสานำทางขึ้นไปเที่ยว อย่าลืมแวะซื้อขนมเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปฝากเด็ก ๆ ด้วยนะครับ เขาจะได้มีกำลังใจต้อนรับนักท่องเที่ยว ^-^

          หากไม่เคยมาที่นี่ไม่แนะนำขึ้นไปเองนะครับ ควรได้รับการอนุญาตจากผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ก่อน เนื่องจากสถานที่ยังใหม่ อาจจะเดินหลงทางได้ ควรมีผู้นำทางไปทุกครั้ง หรือติดต่อ ครูต๋อง หมายเลขโทรศัพท์ 08 7191 3582 เป็นครูโรงเรียนบ้านร่มโพธิ์ไทย ครูจะประสานงานกับชาวบ้านให้ครับ

          หากกำลังมองหากิจกรรมแจกของให้เด็กดอย ที่นี่มีนักเรียนไม่ถึง 50 คน สามารถทำกิจกรรมกับน้อง ๆ ได้ด้วย

ภูผาสวรรค์

ภูผาสวรรค์

ภูผาสวรรค์

          รูปภาพทริปการเดินทางทั้งหมดสามารถติดตามอ่านได้ตามลิงก์นี้ครับ

          chiangraifocus.com

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณสมาชิกหมายเลข 1987779 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เดินป่านอนเต็นท์ ณ ภูผาสวรรค์ ที่เที่ยวใหม่ในเชียงราย อัปเดตล่าสุด 3 ธันวาคม 2558 เวลา 15:22:47 17,161 อ่าน
TOP