x close

รวมสถานที่เคาท์ดาวน์ทั่วไทย ต้อนรับปีใหม่ 2559


สถานที่เคาท์ดาวน์ทั่วไทย

           เข้าสู่ช่วงปลายปี 2558 ถือเป็นอีกหนึ่งสัญญานใกล้หมดปีเข้าไปทุกทีและพร้อมจะเข้าปีใหม่กันแล้ว เชื่อว่าเพื่อนหลายคนอาจจะกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวเอาไว้เป็นตัวเลือกไว้นั่งนับเคาท์ดาวน์ เฉลิมฉลองต้อนรับศักราชใหม่ 2559 กันแล้วแน่นอน วันนี้เราเลยไปรวบรวมเอา "สถานที่เคาท์ดาวน์ทั่วไทย" มาฝากกันค่ะ ส่วนจะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้นตามไปชมแบบเต็ม ๆ กันเลย


กรุงเทพฯและภาคกลาง

           งาน Countdown @ Central world

สถานที่เคาท์ดาวน์ทั่วไทย
ภาพจาก hatchapong_palurtchaivong / shutterstock.com

          ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเลยก็ว่าได้ สำหรับงาน "งาน Countdown @ Central world" ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุก ๆ ปี และในปีนี้กับวันที่ 31 ธันวาคม 2558 ถึง 1 มกราคม 2559 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ด กรุงเทพมหานคร

          ภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ ชมการแสดงจากศิลปิน นักร้อง นักแสดงที่มาร่วมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันอย่างคับคั่ง และการประดับไฟอย่างสวยงามบริเวณสี่แยกราชประสงค์และแยกปทุมวัน รวมไปถึงการนับเวลาถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่อย่างยิ่งใหญ่ ทั้งนี้สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจเข้าร่วมงานสามารถสอบถามข้อมูลรายละเอียดศูนย์การค้าเซ็ลทรัลเวิล์ด โทรศัพท์ 0 2640 7000

          Asiatique Thailand Countdown 2016


          เตรียมตัวให้พร้อม ซ้อมกระโดดกันให้ดีเพราะความมันส์ส่งท้ายปี กำลังจะกลับมาอีกครั้ง ! กับเครื่องดื่มช้าง Presents "Asiatique Thailand Countdown 2016"

          ภายในงานพบกับปรากฏการณ์มุมมองใหม่ สีสันใหม่ ที่มาพร้อมกับ "ความมันส์" ที่เหนือใคร มาร่วมสร้าง "ความแตกต่าง" สนุกสนานแบบ "ไม่เหมือนใคร" เปลี่ยนไปสู่โลกใหม่ในแบบ "LIFE NEVER STOPS" พร้อมพบกับศิลปินมากมากมาย นำโดย ฮั่น อิสริยะ, กั้ง วรกร, บอย ปกรณ์, เกรซ วรินทร์ธร, อเล็กซ์ ธีรเดช และ Live Concert จาก Slot Machine, Lipta, Non-Tookta-Tangmo The Voice, Zani AF ร่วมขยับร่างกายไปกับ EDM&DJ BATTLE อาทิ  BOOM BOOM CASH, ROXY JUNE, ZARA GIFT แล้วมาเตรียมตัวให้พร้อมสนุกข้ามปีไป ในวันที่ 31 ธันวาคมนี้ ตั้งแต่ 17.00 น. เป็นต้นไปที่ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟร้อนท์

          ทั้งนี้สำหรับผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ thaiasiatique.com หรืออัพเดทข่าวสารผ่านทาง เฟซบุ๊ก Asiatique The Riverfront (เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์)

          Vivo Smart Phone Present Mega Countdown 2016

Mega Countdown 2016
ภาพจาก mega-bangna.com

          ศูนย์การค้าเมกาบางนา จัดงานเคาน์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แลนด์มาร์กแห่งการเฉลิมฉลองงานเคาน์ดาวน์ที่ใหญ่ที่สุดในย่านกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก โดยในปีนี้ได้พันธมิตรใหม่มาร่วมเพิ่มความยิ่งใหญ่ของงานภายใต้ชื่อ "Vivo Smart Phone Present Mega Countdown 2016" ในคอนเซ็ปต์ Fun and Freeze Festival เทศกาลสีสัน มันส์ สนุกสุดขั้ว พาไปสัมผัสบรรยากาศแบบเมืองหนาว ได้ตลอดทั้งเดือนธันวาคม นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการแสดงที่จะมาสร้างรอยยิ้มในช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองนี้ อาทิ Snowflake Skating การแสดงบนลานสเก็ตที่มาพร้อมกับซานต้าอารมณ์ดีและของขวัญสุดพิเศษ, The Living Trees การแสดงบัลเล่ต์ที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวผ่านเหล่าต้นไม้ที่มีชีวิต, Happy Feet การเต้นรำแบบแท็ปประกอบเพลงพระราชนิพนธ์ และ ELF The Beat การสดงดนตรีผ่านการเคลื่อนไหวของร่างกาย

Mega Countdown 2016

Mega Countdown 2016
ภาพจาก mega-bangna.com

          พิเศษสุดในค่ำคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2558 ร่วมสนุกกับปาร์ตี้เคาน์ดาวน์กับกองทัพศิลปินระดับแนวหน้าของเมืองไทย อาทิ เบน-ชลาทิศ, แสตมป์-อภิวัชร์, โจอี้-บอย, สิงห์เหนือ-เสือใต้, โมเดิร์น ด็อก, Slot Machine and DJ Spydamonkey และชมการแสดงพลุสุดตระการตา จัดทำขึ้นเป็นพิเศษเพื่อสร้างความประทับใจให้แก่ผู้ร่วมงานในช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ด้วยสัมผัสประสบการณ์เมืองหนาวแบบสุดขั้วได้แล้วตลอดเดือนธันวาคมนี้ ที่ศูนย์การค้าเมกาบางนา หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ mega-bangna.com
 
          งาน Countdown อัมพวารื่นเริงเถลิงศกใหม่ 2559

สถานที่เคาท์ดาวน์ทั่วไทย
ภาพจาก ททท.

          ชวนร่วมงาน "งาน Countdown อัมพวารื่นเริงเถลิงศกใหม่ 2559" ในวันที่ 31 ธันวาคม 2558 ถึง 1 มกราคม 2559 ณ ริมเขื่อนหน้าที่ว่าการอำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม ภายในงานร่วมสัมผัสกับบรรยากาศแบบถวิลหาอดีตที่อัมพวา ร่วมฟังเพลง ร่วมรำวงและลีลาศกับการแสดงดนตรีจากวงสุนทราภรณ์ วงใหญ่ และร่วม Countdown นับถอยหลังร้องเพลง สวัสดีปีใหม่ แบบต้นฉบับ พร้อมชมการแสดงพลุและดอกไม้ไฟ และเช้าวันที่ 1 มกราคม 2558 ร่วมทำบุญตักบาตรเพื่อความสิริมงคลต้อนรับปีใหม่อีกด้วย ทั้งนี้สำหรับผู้สนใจเข้าร่วมงานสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เทศบาลตำบลอัมพวา โทรศัพท์ 0 3475 1351, 0 3475 1359

          งานต้อนรับศักราชใหม่ (Cha-Am Countdown)

สถานที่เคาท์ดาวน์ทั่วไทย
ภาพจาก ททท.

          มาร่วมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันใน "งานต้อนรับศักราชใหม่ (Cha-Am Countdown)" ในวันที่ 28 ธันวาคม 2558 ถึง 1 มกราคม 2559 ณ หน้าสำนักงานเทศบาลเมืองชะอำ และชายหาดชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ภายในงานร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งวันขึ้นปีใหม่บริเวณหน้าเทศบาลเมืองชะอำ ซึ่งมีพระสงฆ์จำนวน 150 รูป และในช่วงเย็นมีกิจกรรมจุดชมวิวชายหาดชะอำ มีลานอาหาร ชมการแสดงดนตรีจากดารา นักร้อง และตลกที่มีชื่อเสียง การจับสลากของขวัญแก่ผู้ร่วมงาน ชมพลุไฟเฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่ สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจเข้าร่วมงานสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เทศบาลเมืองชะอำ โทรศัพท์ 0 3247 1822

ภาคอีสาน

          งาน Countdown โคราช
 
สถานที่เคาท์ดาวน์ทั่วไทย
ภาพจาก ททท.

          ชวนเที่ยวงาน "งาน Countdown โคราช" ในวันที่ 31 ธันวาคม 2558 ถึง 1 มกราคม 2559 ณ ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี, สวนอนุสรณ์สถาน, สวนเมืองทอง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย เช่น การแสดงดนตรี, การออกร้านอาหารที่มีชื่อเสียง, การนับถอยหลังสู่ปีใหม่, การจุดพลุ และกิจกรรมแจกของรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก เทศบาลนครนครราชสีมา โทรศัพท์ 0 4423 4763

          งานขอนแก่น Countdown 2016

          ขอเชิญร่วมงาน "งานขอนแก่น Countdown 2016 " ประจำปี 2558 ในวันที่ 31 ธันวาคม 2558 ณ ประตูเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น พร้อมร่วมกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ บริเวณประตูเมืองขอนแก่นที่ประดับตกแต่งด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ และคอนเสิร์ตสุดมันโดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เทศบาลนครขอนแก่น โทรศัพท์ 0 4322 1202    

ภาคเหนือ

          งานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ จังหวัดเชียงราย

สถานที่เคาท์ดาวน์ทั่วไทย
ภาพจาก ททท.

          มาร่วมส่งท้ายปีเก่าที่ภาคเหนือกันบ้างกับ "งานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ จังหวัดเชียงราย" ในวันที่ 31 ธันวาคม 2558 ถึง 1 มกราคม 2559ณ หอนาฬิกาเฉลิมพระเกียรติ ถนนบรรพปราการ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ ชมการแสดงดนตรี และการแสดงทางวัฒนธรรม, กิจกรรมร่วมนับถอยหลังเพื่อเข้าสู่ปีใหม่, การจุดพลุเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่และการปล่อยโคมล้านนา เป็นต้น ส่วนนักท่องเที่ยวที่สนใจเข้าร่วมงานสอบถามเพิ่มได้ที่เทศบาลนครเชียงราย โทรศัพท์ 0 5371 1333

          มหกรรมอาหารและพิษณุโลกเคาท์ดาวน์ ประจำปี 2558

          ขอเชิญร่วมงาน "มหกรรมอาหารและพิษณุโลกเคาท์ดาวน์ ประจำปี 2558" ในวันที่ 25 ธันวาคม 2558 ถึง 1 มกราคม 2559 ณ สวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย เช่น การออกร้านจำหน่ายอาหารคาวหวานและพิษณุโลกแกรนด์เซลล์, การแสดงวงดนตรีเยาวชน, การแสดงศิลปวัฒนธรรมบนเวทีสวนชมน่าน, กิจกรรมนับถอยหลังก้าวเข้าสู่ปีใหม่, พิธีทำบุญตักบาตรข้าวสาร-อาหารแห้ง เพื่อความเป็นสิริมงคลต้อนรับปีใหม่ สำหรับผู้สนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เทศบาลนครพิษณุโลก โทรศัพท์ 0 5598 3221-30

ภาคใต้

          Happy City Happy Countdown Suratthani 2015

สถานที่เคาท์ดาวน์ทั่วไทย
ภาพจาก ททท.

          ชวนร่วมงาน "Happy City Happy Countdown Suratthani 2015" ในวันที่ 31 ธันวาคม 2558 ถึง 1 มกราคม 2559 ณ ริมเขื่อนแม่น้ำตาปี  อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี ภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ สวดมนต์ข้ามปี เริ่มต้นดี ชีวิตดี ในปีใหม่ กิจกรรมทำบุญตักบาตร จำหน่ายสินค้าทำมือ กิจกรรม "ถนนคนกิน ถนน  คนเดิน" กิจกรรมการแสดง และดนตรีบนเวทีกลาง 00.00 น. ของวันที่ 1 กิจกรรม Countdown นับถอยหลังแห่งความสุขสู่ท้องฟ้าชมพลุแห่งความเบิกบาน ทั้งนี้สำหรับผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี  โทรศัพท์ 0 7728 2614

ภาคตะวันออก

          งานเทศกาลปีใหม่ พัทยา 2016 (Pattaya Countdown 2016)

สถานที่เคาท์ดาวน์ทั่วไทย
ภาพจาก royalcliff.com

          เทศบาลเมืองพัทยา และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานชลบุรี ขอเชิญร่วม "งานเทศกาลปีใหม่ พัทยา 2016" (Pattaya Countdown 2016) ระหว่างวันที่ 25-31 ธันวาคม 2558 ณ ท่าเทียบเรือท่องเที่ยว (แหลมบารีฮาย) พัทยาใต้ เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี

          โดยภายในงานเมืองพัทยาจะมาร่วมสร้างความสุข ความสนุก ส่ง ท้ายปีเก่า-ต้อนรับปีใหม่ กับงาน Pattaya Countdown เฉลิมฉลองอย่างจุใจ 7 วัน 7 คืน ตระการตากับการแสดงพลุที่ยิ่งใหญ่อลังการกว่า 20,000 นัด ตลอดชายหาดพัทยา ตั้งแต่วงเวียนปลาโลมาไปจนถึงท่าเทียบเรือท่องเที่ยวเมืองพัทยา (แหลมบาลีฮาย) ซึ่งเป็นเคาท์ดาวน์ที่ยาวนานและยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ด้วยการเฉลิมฉลองความสุขแห่งปีตั้งแต่ "วันคริสต์มาส" ที่จะมีกิจกรรมเปิดไฟประดับถนนเปิดสัญลักษณ์เทศกาลคริสต์มาส เช่น Snowman ต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่, กวางเรนเดียร์ และรถลากเลื่อน ฯลฯ รวมถึงการแจกของขวัญให้เด็ก ๆ เปิดเพลงคริสต์มาส พร้อมด้วยการแสดงของศิลปินชั้นนำของไทยและต่าง ประเทศ          นอกจากนี้ยังมีการออกร้านจำหน่ายสินค้าของที่ระลึกหลากหลายชนิด รวมถึงอาหารรสชาติถูกปากที่คัดสรรมาจากทั่วประเทศ ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้อิ่มอร่อย และเพลิดเพลินกับการแสดงศิลปวัฒนธรรมที่งดงาม เพื่อเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของพัทยาและเป็นการร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์อันน่าจดจำให้กับพัทยาและต้อนรับนัก ท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวใหม่อีกครั้ง

          ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมท่องเที่ยวที่หลายคนมักจะนึกถึงเมื่อถึงช่วงท้ายปีเสมอ ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่มีสถานที่เที่ยวเคาท์ดาวน์ในใจลองมาเลือกดูจากรายชื่อที่เรานำมาฝากกันเลยรับรองว่าแต่ละที่ทั้งสนุกแถมมีการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่สมกับการรอคอยเลยค่ะ

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบก่อนเดินทางทุกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 23 พ.ย. 2558

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
, , , , , , , , royalcliff.com, mega-bangna.com, thaiasiatique.com, เฟซบุ๊ก Asiatique The Riverfront (เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์)
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมสถานที่เคาท์ดาวน์ทั่วไทย ต้อนรับปีใหม่ 2559 อัปเดตล่าสุด 29 ธันวาคม 2558 เวลา 11:59:18 76,155 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP