x close

10 ที่พักสวนผึ้งราคาถูก หนาวนี้ห้ามพลาด


ที่พักสวนผึ้งราคาถูก

          เมื่อเอ่ยถึง "สวนผึ้ง" นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวอากาศดี มีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติ ทั้งป่าไม้ ภูเขา และน้ำตก ทั้งยังมีที่พักสวนผึ้งให้เลือกหลากหลายราคา และไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินแพง ๆ ก็สามารถเข้าพักได้ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอีกด้วย ว่าแต่ไป "สวนผึ้ง" คราวนี้แล้วจะไปพักที่ไหนดี วันนี้เรามีคำตอบให้ค่ะ

1. บัววัฒนารีสอร์ท (Buawattana Resort)

ที่พักสวนผึ้งราคาถูก
ภาพจาก buawattanaresort.com

ที่พักสวนผึ้งราคาถูก
        ภาพจาก buawattanaresort.com

          บ้านพักท่ามกลางธรรมชาติ โดดเด่นด้วยรูปทรงบ้านพักแบบไทย ๆ เพราะเจ้าของต้องการที่จะรักษาบรรยากาศดั้งเดิม จากเดิมที่พื้นที่ดังกล่าวเคยเป็นสถานที่ทำเหมืองแร่มาก่อน นักท่องเที่ยวจะได้พบบ้านพักหลากหลายสไตล์ทั้งหมด 12 แบบ ซึ่งบ้านพักแต่ละหลังมีความสวยงามและเอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน เช่น ไอเดียการสร้างบ้านพักที่อาศัยบ้านนกเป็นต้นแบบ ซึ่งถูกนำมาปรับให้อยู่อาศัยได้จริง หรือบ้านที่ก่อสร้างบนตอไม้ ซึ่งรูปแบบภายนอกเหมือนโรงนา ภายในออกแบบให้เป็นโถงสูง เหล่านี้ล้วนเป็นสไตล์การออกแบบห้องพักที่ไม่ซ้ำแบบใคร ประกอบกับบริเวณโดยรอบของบ้านพักที่แวดล้อมไปด้วยต้นไม้และลำธาร ยิ่งทำให้คุณรู้สึกถึงการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติอย่างแท้จริง

          ที่อยู่ : 142 หมู่ 7 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
          
ราคา : เริ่มต้น 1,100 บาท (วันอาทิตย์-พฤหัสบดี ไม่รวมวันนักขัตฤกษ์)เริ่มต้น 1,400 บาท (วันศุกร์-เสาร์) (*** ราคาดังกล่าวไม่รวมอาหารเช้า)
         
เบอร์โทรศัพท์ : 085 700 0575
         
เว็บไซต์ : buawattanaresort.com

 2. บ้านไร่อารียา (Baanrai Areeya)

ที่พักสวนผึ้งราคาถูก
ภาพจาก baanraiareeya.com

ที่พักสวนผึ้งราคาถูก
ภาพจาก baanraiareeya.com

          บ้านพักขนาดกะทัดรัดที่ตั้งอยู่บนเนินเขาในอำเภอสวนผึ้ง เป็นพักพักสไตล์ไทย ๆ ที่เน้นให้ผู้เข้าพักรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติสุด ๆ ยิ่งใกล้ช่วงหน้าหนาวแบบนี้ ใครได้มาพักที่นี่จะได้สัมผัสอากาศเย็น ๆ ท่ามกลางขุนเขาและสายหมอก ชมพระอาทิตย์ยามเย็น และเมื่อแหงนหน้าก็จะมองเห็นดาวเต็มท้องฟ้า หรือถ้าใครยังสัมผัสธรรมชาติไม่หนำใจ "บ้านไร่อารียา" ก็ยังมีเส้นทางเดินชมธรรมชาติระยะทางสั้น ๆ อีกด้วย ที่นี่มีบริการบ้านพักหลากหลายรูปแบบ แต่ละหลังเน้นที่ความเป็นส่วนตัว และมีเครื่องอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครัน เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อน คู่รัก หรือครอบครัว ไว้สำหรับการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม

          ที่อยู่ : 99/9 หมู่ 12 ตำบลท่าเคย อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
         
ราคา : เริ่มต้น 1,300 บาท รวมอาหารเช้า/2 ท่าน (วันศุกร์-อาทิตย์) เริ่มต้น 1,100 บาท รวมอาหารเช้า/2 ท่าน (วันจันทร์-พฤหัสบดี) (*** รวมอาหารเช้า)
          
เบอร์โทรศัพท์ : 086 331 4519
          
เว็บไซต์ : baanraiareeya.com

 3. Boathouse Resort Suanphung

ที่พักสวนผึ้งราคาถูก
ภาพจาก boathouse-suanphung.com

ที่พักสวนผึ้งราคาถูก
ภาพจาก boathouse-suanphung.com

          ที่พักที่มีสไตล์เรียบง่าย ที่สำคัญราคาย่อมเยา มีเครื่องอำนวยความสะดวกต่าง ๆ จุดเด่นของที่พักแห่งนี้อยู่ที่การบริการที่เป็นกันเอง ผู้เข้าพักจึงรู้สึกได้ถึงความอบอุ่น เหมือนกับว่านอนอยู่ที่บ้านของตัวเองก็ไม่ปาน นอกจากนี้ยังตั้งไม่ห่างจากแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ เช่น บ้านเทียนหอม, ธารน้ำร้อนบ่อคลึง และน้ำตกเก้าชั้น หรือถ้าใครอยากสูดอากาศบริสุทธิ์และทะเลหมอกยามเช้า ทางที่พักสามารถติดต่อรถที่จะพาคุณขึ้นไปยังเขากระโจมได้อีกด้วย เมื่อขึ้นไปแล้วคุณจะไม่ผิดหวังกับบรรยากาศที่แสนจะโรแมนติก ท่ามกลางลมเย็น ๆ ของอำเภอสวนผึ้งแห่งนี้

          ที่อยู่ : 360/9 หมู่ 1 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
         
ราคา : เริ่มต้น 600-700 บาท (วันธรรมดา) เริ่มต้น 800 บาท (วันศุกร์) เริ่มต้น 1,500 บาท (วันเสาร์)
         
เบอร์โทรศัพท์ : 083 0308618
         
เว็บไซต์ : boathouse-suanphung.com

 4. บ้านกรชมพู

ที่พักสวนผึ้งราคาถูก
ภาพจาก gonchompu.myreadyweb.com

ที่พักสวนผึ้งราคาถูก
ภาพจาก gonchompu.myreadyweb.com

          ถือเป็นบ้านพักที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งในอำเภอสวนผึ้ง ด้วยเพราะบรรยากาศที่แสนจะอบอุ่น ผ่านการตกแต่งที่เน้นโทนสีสดใส เช่น ชมพู ม่วง ฟ้า เขียว เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีสวนเล็ก ๆ น่ารัก ที่ใครหลายคนเห็นเป็นต้องหยิบกล้องขึ้นมาถ่าย เหล่านี้ล้วนแล้วแต่ช่วยสร้างบรรยากาศผ่อนคลาย และทำให้วันหยุดของคุณเต็มไปด้วยสีสัน ขณะเดียวกันก็ยังมีกิจกรรมให้ต่าง ๆ ไว้คอยเอาใจแขกที่มาเข้าพัก เช่น ขี่ม้า เลี้ยงแกะ ขับ ATV เดินชมธรรมชาติ และพายเรือ เป็นต้น อีกหนึ่งเสน่ห์ที่ใครมาพักที่นี่ไม่ควรพลาด นั่นคือการได้ลองลิ้มชิมอาหารจากเชฟฝีมือดี ที่คอยบริการอาหารแสนอร่อยที่คุณต้องอิ่มจนพุงกาง

          ที่อยู่ : 346 หมู่ 1 อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
          
ราคา : เริ่มต้น 600 บาท (วันธรรมดา) เริ่มต้น 1,200 บาท (วันเสาร์) เริ่มต้น 700 บาท (วันอาทิตย์) (*** หากเป็นวันเสาร์-อาทิตย์ที่ตรงกับช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์ ราคาเริ่มต้นที่ 1,200 บาท)
         
เบอร์โทรศัพท์ : 086 759 9447
          
 เว็บไซต์ : gonchompu.myreadyweb.com

 5. บ้านหอมละมุม

ที่พักสวนผึ้งราคาถูก

ที่พักสวนผึ้งราคาถูก
 
          บ้านพักที่เปรียบเสมือนเป็นมุมพักผ่อนเล็ก ๆ ในบ้าน ที่ได้รับการออกแบบอย่างทันสมัย เน้นที่ความสะดวก สะอาด สบาย และปลอดภัย นอกจากสิ่งอำนวยความสะดวกของที่พักอย่างครบครันแล้วนั้น จุดเด่นของที่นี่อยู่ที่ร้านอาหารแสนอร่อยของ "ครัวอิ่มละไม" ใครไปพักที่นี่เป็นต้องติดใจในรสชาติอาหาร ที่มีให้เลือกหลากหลายเมนู เรียกน้ำย่อยคนทานได้เป็นอย่างดี ซึ่งมีทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติ เช่น สเต๊ก สลัด พิซซ่า สปาเกตตี สุกี้ญี่ปุ่น เป็นต้น เพียงแค่ได้ยินชื่อขอเดาเลยว่าใครหลายคนคงกำลังกลืนน้ำลายอยู่แน่นอน

          ที่อยู่ : 62 หมู่ 1 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
         
ราคา : เริ่มต้น 600 บาท (วันธรรมดา) เริ่มต้น 1,200 บาท (วันศุกร์-วันอาทิตย์) (**หากเป็นวันเสาร์-อาทิตย์ที่ตรงกับช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์ ราคาเริ่มต้นที่ 1,200 บาท)
           
เบอร์โทรศัพท์ : 089 145 9557
          
เว็บไซต์ : baanhomlamoon.com


6. บ้านไร่ไทรงาม

          บ้านพักที่ล้อมรอบด้วยภูเขาและป่าไผ่ที่อุดมสมบูรณ์ ยิ่งถ้าใครมาในช่วงหน้าหนาวอากาศที่นี่จะเย็นสบายกำลังดี เหมาะสำหรับการเดินสูดอากาศบริสุทธิ์ที่หาไม่ได้จากเมืองหลวง "บ้านไร่ไทรงาม" เน้นการท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ศึกษาและสัมผัสธรรมชาติอย่างแท้จริง รวมถึงยังได้เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมต่าง ๆ ที่ทางที่พักเตรียมไว้ให้ เช่น การเดินศึกษาเส้นทางธรรมชาติ การปลูกป่า การล่องแก่ง เป็นต้น ขณะเดียวกันนักท่องเที่ยวจะได้เรียนรู้ชีวิตชาวบ้าน สัตว์และพืชพันธุ์ต่าง ๆ ที่ไม่ได้พบเห็นทั่วไป รับรองว่าคุณจะได้รับความสนุกสนานอย่างเต็มที่ จนลืมชีวิตวุ่นวายในเมืองหลวงอย่างปลิดทิ้ง

          ที่อยู่ : 61 หมู่ 4 ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
         
ราคา : เริ่มต้น 800 บาท (พัดลม) และ 1,300 บาท (แอร์)            
         
เบอร์โทรศัพท์ : 081 995 4429, 081 383 0864, 089 918 9166
         
เว็บไซต์ : baanraisaingarm.com

 7. แพรดาว รีสอร์ท

ที่พักสวนผึ้งราคาถูก
ภาพจาก  peardaoresort.com

ที่พักสวนผึ้งราคาถูก
ภาพจาก  peardaoresort.com

          โดดเด่นด้วยทำเลที่ตั้งที่เน้นความสะดวกและปลอดภัยแก่ผู้เดินทางมาเข้าพัก บรรยากาศที่นี่เงียบสงบ บ่งบอกว่าที่พักแห่งนี้ต้องการเน้นความเป็นส่วนตัวของแขกที่มาเข้าพักเป็นพิเศษ ยิ่งช่วงหน้าหนาวคุณจะได้สัมผัสกับสายลมเย็นสบาย ที่แบกมวลของสายหมอกมาเต็มกำลัง ทำให้บรรยากาศของที่นี่ทั้งกลางวันและกลางคืนเต็มไปด้วยความโรแมนติก "แพรดาว รีสอร์ท" จึงเป็นแหล่งโอเอซิสที่คืนความสดชื่นและความสดใสให้กับคุณ ที่โอบล้อมด้วยภูเขาน้อยใหญ่เขาขจี ที่สำคัญยังอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เช่น โป่งยุบ ธารน้ำร้อนบ่อคลึง น้ำตกเก้าโจน น้ำตกบ้านบ่อหวี เป็นต้น

          ที่อยู่ : 111/1 หมู่ 10 ตำบลท่าเคย อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
          
ราคา : เริ่มต้น 1,200 บาท (วันธรรมดา) เริ่มต้น 1,500 บาท (วันศุกร์-อาทิตย์)
         
เบอร์โทรศัพท์ : 089 845 8665, 084 146 9311
         
เว็บไซต์ : peardaoresort.com

 8. เรือนสำราญ รีสอร์ท

ที่พักสวนผึ้งราคาถูก
ภาพจาก rsresort.com

ที่พักสวนผึ้งราคาถูก
ภาพจาก rsresort.com

          ที่พักใกล้ตัวเมืองอำเภอสวนผึ้ง โดดเด่นการการออกแบบที่เน้นความเรียบง่ายสไตล์ไทย ๆ มีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน บ้านที่ได้รับความนิยมที่สุดคือ "บ้านลีลาวดี" บ้านพักที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเป็นครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนขนาดใหญ่ จุดเด่นของบ้านคือมีศาลาและม้านั่งไว้บริการ เพื่อที่ว่าคุณสามารถจัดกิจกรรมหรืองานสังสรรค์เล็ก ๆ ระหว่างกลุ่มได้ แต่ใครที่ไม่ได้พักบ้านหลังนี้ก็ไม่ต้องเสียใจ เพราะบริเวณด้านในที่พักมีศาลาริมน้ำให้นั่งพักผ่อนชิล ๆ ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย รับรองว่าสร้างความประทับใจให้คุณได้ไม่ต่างกัน

          ที่อยู่ : 14 หมู่ 1 ตำบลท่าเคย อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
          
ราคา : เริ่มต้น 1,000 บาท (รวมอาหารเช้า)
         
เบอร์โทรศัพท์ : 086 780 8181
         
เว็บไซต์ : www.rsresort.com
 
 9. ชิชญา รีสอร์ท

ที่พักสวนผึ้งราคาถูก
ภาพจาก chichaya.com

ที่พักสวนผึ้งราคาถูก
ภาพจาก chichaya.com

          "ชิชญา รีสอร์ท" เกิดขึ้นบนพื้นฐานความตั้งใจที่จะให้ที่พักแห่งนี้เต็มไปด้วยความสุข ความอบอุ่น และความเป็นกันเอง ราวกับเป็นบ้านหลังที่สองของคุณ ด้วยทัศนียภาพที่โอบล้อมด้วยเทือกเขา เราจึงแนะนำว่าถ้าได้มาในช่วงหน้าหนาว คุณจะฟินกับที่นี่มากขึ้นอีกเท่าตัว ทั้งยังเดินทางสะดวก เพราะใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ เช่น ชมสวนกล้วยไม้ที่ "ลันดา ออร์คิด" อาบน้ำแร่ที่ "ธารน้ำร้อนบ่อคลึง" เที่ยวชมธรรมชาติที่ "สวนพฤกษศาสตร์ สมเด็จพระเทพฯ" ไหว้พระ ทำบุญที่ "วัดวิโมกสิวาลัย" หรือจะเดินถ่ายรูปแนว ๆ ที่ "ซีนเนอรี่ รีสอร์ท" เป็นต้น เหล่านี้เป็นความสุขง่าย ๆ ที่สามารถเกิดขึ้นได้ในชิชญา รีสอร์ท

          ที่อยู่ : 260 หมู่ 7 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
          
ราคา : เริ่มต้น 1,500 บาท และ 2,000 บาท/2 คน
         
เบอร์โทรศัพท์ : 081 010 2397
         
เว็บไซต์ : chichaya.com

10. บ้านสวนยอห์น (Ban Suan John)

ที่พักสวนผึ้งราคาถูก
ภาพจาก lundaorchid.com

สวนผ
ภาพจาก lundaorchid.com

          ที่พักเล็ก ๆ ที่เน้นความเรียบง่าย ความสงบ สะอาด อาหารอร่อย เจ้าของน่ารัก ที่สำคัญราคาไม่แพง เนื่องจากบ้านพักที่นี่มีไม่กี่หลัง แต่ละหลังล้วนตั้งห่างกัน ทำให้ที่นี่ค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัว ทั้งยังอยู่บนเนินเขา การมาที่ที่นี่ในช่วงหน้าหนาวจึงเป็นสวรรค์บนดินย่อม ๆ ที่จะทำให้คุณประทับใจกับสายหมอกและขุนเขารอบทิศทาง ใครมาต้องไม่พลาดสัมผัสบรรยากาศบริสุทธิ์ ฟังเสียงไพร ท่ามกลางขุนเขาตะนาวศรี ที่จะทำให้คุณหลงรักจนแทบไม่อยากกลับบ้านเลยทีเดียว

          ที่อยู่ : 379 หมู่ 8 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
         
ราคา : เริ่มต้น 1,400 บาท
         
เบอร์โทรศัพท์ : 081 847 3433, 081 763 6670
          
เว็บไซต์ : lundaorchid.com

          และนี่เป็น 10 ที่พักสวนผึ้งในราคาสบายกระเป๋า เพื่อน ๆ คงเห็นแล้วว่าที่พักแต่ละที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำกัน ใครที่ไม่อยากหมดเงินไปกับค่าที่พักแพง ๆ ลองดูรายชื่อที่พักเหล่านี้ของเราดูด้วยก็ได้นะ ถ้าหาที่พักถูกใจได้แล้ว อย่ารอช้า…รีบเก็บกระเป๋าไปสวนผึ้งกัน ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 10 พฤศจิกายน 2558

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
lundaorchid.com, chichaya.com, www.rsresort.com, peardaoresort.com, baanhomlamoon.com, gonchompu.myreadyweb.com, boathouse-suanphung.com, baanraiareeya.com, buawattanaresort.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ที่พักสวนผึ้งราคาถูก หนาวนี้ห้ามพลาด อัปเดตล่าสุด 16 ตุลาคม 2560 เวลา 13:51:19 50,609 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP