x close

10 ร้านอาหารญี่ปุ่นในเชียงใหม่ ใครไปห้ามพลาดเชียว


ร้านอาหารญี่ปุ่นในเชียงใหม่

          ที่เชียงใหม่มีร้านอาหารญี่ปุ่นมากมายไม่น้อยกว่าในกรุงเทพฯ เลย แถมรสชาติก็ไม่เป็นสองรองใคร การันตีด้วยความเก๋าและประสบการณ์ ที่แต่ละร้านบรรจงสร้างสรรค์หลากหลายอาหารเมนูญี่ปุ่นที่มีคุณภาพ และมีเอกลักษณ์เฉพาะของตัวเอง วันนี้เราเลยคัดเลือกร้านอาหารญี่ปุ่นในเชียงใหม่มาบอกกัน เผื่อใครไปเชียงใหม่เที่ยวนี้จะได้แวะลองไปชิมกันดู

1. ร้านโกฮังเต สันติธรรม

ร้านอาหารญี่ปุ่นในเชียงใหม่

ร้านอาหารญี่ปุ่นในเชียงใหม่

          โกฮังเต สันติธรรม เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นในเชียงใหม่ที่เปิดมานานกว่า 10 ปี สังเกตง่าย ๆ หน้าร้านจะมีโคมไฟสีแดงประดับอยู่ บรรยากาศร้านเป็นโต๊ะที่นั่งแบบสบาย ๆ จำนวนที่นั่งไม่มาก จึงทำให้บางช่วงเวลาอาจต้องยืนรอต่อคิวหน้าร้านก่อนจะได้ลิ้มรสความอร่อย เมนูอาหารมีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเบนโตะเซต (ชุดเล็กและชุดใหญ่) เมนูข้าวปั้นต่าง ๆ ทั้งข้าวปั้นหน้ากุ้ง ข้าวปั้นหน้าปลาโอ ข้าวปั้นหน้ากุ้ง เมนูซาซิมิต่าง ๆ รวมถึงอาหารชุดที่หลากหลาย เช่น ชุดข้าวหมูย่างซีอิ๊ว ข้าวหน้าเทมปุระ ข้าวหน้าไก่ ชุดสเต๊กเนื้อ ชุดสเต๊กปลาแซลมอน เป็นต้น ไม่ต้องห่วงเรื่องรสชาติ รับประกันด้วยประสบการณ์ของเจ้าของร้านที่คลุกคลีวงการอาหารญี่ปุ่นมาตั้งแต่เด็ก ๆ ที่สำคัญราคาอาหารไม่แพง ถือเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นในเชียงใหม่ที่เราขอแนะนำให้ไปทาน

         
ที่ตั้ง : ซอยเจริญสุข ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
         
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
         
เบอร์โทรศัพท์ : 085 345 2342
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก โกฮังเต

2. ร้านราเมงบาร์

ร้านอาหารญี่ปุ่นในเชียงใหม่

ร้านอาหารญี่ปุ่นในเชียงใหม่

          ร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังย่านถนนช้างคลาน หลายคนติดใจในรสชาติอาหารและราคาที่แสนถูก กลายเป็นร้านขวัญใจของคนทุกเพศทุกวัย เคล็ดลับความอร่อยของที่ร้านอยู่ที่การเลือกและคัดสรรวัตถุดิบทุกชนิดอย่างเอาใจใส่ เพื่อให้ลูกค้าทุกคนได้รับรสชาติความอร่อยทุกคำ เมนูเด็ดคงหนีไม่พ้น "ราเมงน้ำข้น" ที่น้ำซุปหอมเข้มข้นกำลังดี เส้นราเมงเหนียวนุ่ม พร้อมด้วยหมูและไข่ต้ม นอกเหนือจากราเมงรสเด็ดแล้ว ที่ร้านยังมี "ข้างแกงกะหรี่ญี่ปุ่น" ข้าวสวยราดมาด้วยน้ำแกงกะหรี่พร้อมไข่ดาวสวย ๆ "ข้าวหน้าไก่อบซอสเทอริยากิ" ข้าวสวยเสิร์ฟพร้อมกับไก่อบซอส หรือจะเป็นเมนูของทานเล่นอย่าง "เต้าหู้ทอด" หรือ "เกี๊ยวซ่า" ก็มีให้เลือกทานอย่างจุใจ

           ที่ตั้ง : 164/76 ถนนช้างคลาน ตำบลช้างคลาน อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
          
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-19.00 น.
         
เบอร์โทรศัพท์ : 053 820 919
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Ramenbar-ราเม็งบาร์

3.  Ai sushi (อัย ซูซิ)

ร้านอาหารญี่ปุ่นในเชียงใหม่

          ร้านนี้ถือกำเนิดขึ้นจากความรักในการทำอาหารของเชฟหนุ่มไฟแรง ที่สั่งสมและคลุกคลีวงการอาหารญี่ปุ่นมาตั้งแต่เด็ก ๆ ด้วยเพราะความตั้งใจอยากจะให้ลูกค้าทุกคนได้ทานอาหารญี่ปุ่นที่มีคุณภาพในราคาสบายกระเป๋า บรรยากาศภายในร้านเน้นความเรียบง่าย สบาย และเป็นกันเองในสไตล์ญี่ปุ่น สำหรับเมนูแนะนำของที่นี่ ได้แก่ เซตซูชิ เมนูซาซิมิปลา โดยทางร้านจะคัดเลือกปลาสด ๆ กันแบบวันต่อวัน ด้วยเนื้อปลาที่สด ทำให้เวลาทานแทบจะไม่ต้องเคี้ยว เนื้อปลาก็ละลายนุ่มลิ้นในปากทันที นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารจานหลักต่าง ๆ เช่น สเต๊ก อุด้ง ราเมง ข้าวแกงกะหรี่ ข้าวหน้าหมูทอด เป็นต้น ด้วยเพราะความอร่อยและความหลากหลากของเมนูที่ร้าน จึงทำให้ "อัย ซูชิ" เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ใครได้ลองเป็นต้องติดใจกลับมาอีกครั้งจนได้

           ที่ตั้ง : 26/7 ถนนห้วยแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
          
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 16.00-23.00 น.
          
เบอร์โทรศัพท์ : 085 615 7328,053 215 088
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Aisushi-Chiang-Mai

4. ร้านอาหารญี่ปุ่น แจ่งศรีภูมิ

          เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นข้างทางที่เปิดมานานกว่า 8 ปี ความพิเศษของร้านนี้อยู่ที่ราคาของแต่ละเมนูอาหารที่ถูกแสนถูก รสชาติอาหารอร่อยและถูกปาก เมนูแนะนำของทางร้าน เช่น เบคอนห่อเห็ด เกี๊ยวทอด เกี๊ยวอบ ยำสาหร่าย หมูทอดทงคัตซึ ข้าวหน้าต่าง ๆ เป็นต้น รสชาติอาหารถือได้ว่าเข้าขั้นถูกปาก แต่ใครจะมาทานที่ร้านนี้ต้องรีบมาหน่อยนะ เพราะที่นั่งมีไม่มาก เดี๋ยวจะอดทานของอร่อย โดยรวมแล้วถือเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแนะนำตรงที่ราคาถูกและอร่อยสมราคาอีกร้านหนึ่งของเชียงใหม่

          ที่ตั้ง : ถนนมูลเมือง ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
         
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 18.00-24.00 น.
         
  เบอร์โทรศัพท์ : 089 559 5664

5. PAPA Curry

ร้านอาหารญี่ปุ่นในเชียงใหม่

ร้านอาหารญี่ปุ่นในเชียงใหม่

          ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อในเรื่องของรสชาติอาหารที่อร่อยถูกปาก ทีเด็ดอยู่ตรงที่ "น้ำแกง" สูตรเด็ดที่เจ้าของดั้นด้นเดินทางไปเรียนไกลถึงญี่ปุ่น จนออกมาเป็นน้ำแกงกะหรี่เข้มข้นสูตรเด็ดประจำร้าน PAPA Curry เป็นร้านเล็ก ๆ มีจำนวนโต๊ะไม่มาก เมนูแนะนำของทางร้าน ได้แก่ ข้าวราดแกงกะหรี่หมูทอด ข้าวราดแกงกะหรี่มะเขือม่วง ข้าวแกงกะหรี่เนื้อใหญ่ เป็นต้น โดยแต่ละเมนูสามารถเพิ่มหมูทอด ไก่ทอด ไส้กรอก ไข่ดาว กุ้งทอด หรือชีส ลงในข้าวแกงกะหรี่นั้น ๆ ได้ ความพิเศษของข้าวแกงกะหรี่ที่นี่อีกอย่างคือ ร้านนี้ไม่ใช้ข้าวญี่ปุ่น แต่ใช้ข้าวหอมมะลิ ซึ่งมีส่วนทำให้รสชาติของข้าวแกงกะหรี่อร่อยเพิ่มขึ้นอีกเป็นเท่าตัว ไม่เชื่อต้องลองมาพิสูจน์กัน

         
ที่ตั้ง : 141/6 ถนนราชดำเนิน อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
          
เวลาเปิด-ปิด : 2 รอบ เวลา 11.30-14.00 น. และ 17.30-21.00 น. (หยุดวันจันทร์)
          
เบอร์โทรศัพท์ : 082 620 4440
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก papacurry

6. Nimman Katsu (ณิมมาน คัตสึ)

ร้านอาหารญี่ปุ่นในเชียงใหม่

ร้านอาหารญี่ปุ่นในเชียงใหม่

          ร้านอาหารญี่ปุ่นเล็ก ๆ เปิดบริการทงคัตสึกรอบนอกนุ่มในสูตรพิเศษของร้าน น้ำสลัดงารสอร่อย จากต้นตำรับญี่ปุ่นแท้เสิร์ฟพร้อมข้าว ซุปมิโสะ ชาเขียวและเครื่องเคียง 5 ชนิดแบบเติมได้เรื่อย ๆ ไม่อั้น จนกว่าจะพอใจแบบไม่หวง ส่วนเมนูแนะนำก็มีให้เลือกหลายอย่าง อาทิ Oroshi Ponsu Rosu Katsu Set เนื้อหมูสันนอกชุบเกล็ดขนมปังทอด เสิร์ฟพร้อมหัวไช้เท้าแช่เย็น ทานสด ๆ ซึ่งมีสรรพคุณที่สามารถกำจัดสารพิษออกจากร่างกายได้ หรือจะเป็นเมนูเอาใจคนรักชีสอย่าง Rosu Shiso Cheese Set เนื้อหมูสันนอกชุบเกล็ดขนมปังทอดไส้โอบะชีส เมื่อลองได้ทานจะรู้สึกได้ถึงความหอมหวานของชีสที่สอดไส้อย่างพอดี Hire Katsu Ni หมูชุบเกล็ดขนมปังทอดราดซอสคัทสึนิร้อน ๆ ให้รสชาติออกหวานกลมกลม และปิดด้วยของหวาน Premium Custard คัสตาร์ดเนื้อ เสิร์ฟมาในถ้วยเล็ก ๆ ที่รสชาติความหวานเอ่อล้นไปทั่วทั้งปาก

          ที่ตั้ง : 10/2 นิมมานเหมินทร์ ซอย 17 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
          
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-22.30 น.
          
เบอร์โทรศัพท์ : 088 266 9456
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก NimmanKatsu

7.  กระหรี่หมี่เตี๋ยว

ร้านอาหารญี่ปุ่นในเชียงใหม่

          ร้านอาหารญี่ปุ่นข้างทาง ลักษณะตัวร้านเหมือนเป็นรถบรรทุก โดยมีที่นั่งตั้งอยู่หน้าร้านของลานกว้าง บรรยากาศร้านจึงมีความเป็นกันเอง อารมณ์เหมือนออกมาทานข้าวที่บ้านเพื่อน ด้วยชื่อร้านที่ฟังครั้งแรกชวนสะดุดหู จึงเป็นที่ดึงดูดความสนใจ ทำให้มีลูกค้าแวะเวียนเข้ามาลิ้มลองรสชาติมากหน้าหลายตา เมนูที่นี่ค่อนข้างหลากหลายและชื่อแปลกแหวกแนว เช่น กะหรี่ญี่ปุ่น กะหรี่สิ้นคิด กะหรี่กรุบกริบ เป็นต้น แต่ไม่ต้องตกใจเพราะจะมีคำอธิบายบอกอยู่ด้านล่างในเมนู ข้าวแกงกะหรี่ถือเป็นเมนูเด็ดที่ทุกคนต้องมาลอง โดดเด่นตรงที่เป็นเมนูฟิวชั่นที่มีความน่าสนใจ ที่สำคัญราคาไม่แพง รสชาติของแกงกะหรี่เองก็เข้มข้นถูกปาก กลมกล่อมกำลังดี ครบสูตรความอร่อยของอาหารญี่ปุ่นที่หาทานไม่ได้จากที่ไหนง่าย ๆ

          ที่ตั้ง : ทางเข้ากองบิน 41 ตลาดต้นพยอม (ย้ายมาจากนิมมาน ซอย 15) จังหวัดเชียงใหม่
          
เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ เวลา 18.00-23.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
         
เบอร์โทรศัพท์ : 088 261 1007
          
ว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก currymeeteaw

8.  Fukuro Homemade Japanese Restaurant & Minibar

ร้านอาหารญี่ปุ่นในเชียงใหม่

ร้านอาหารญี่ปุ่นในเชียงใหม่

          ร้านอาหารญี่ปุ่นที่อยู่ในโครงการแม่ริมพลาซ่า ลูกค้าส่วนใหญ่ชอบบรรยากาศร้านที่แลดูเป็นกันเอง และรสชาติอาหารที่ถือว่าอร่อย เมนูแนะนำของทางร้าน ได้แก่ "ปลาดิบ" ที่เนื้อนุ่มลิ้นจนแทบละลายในปาก "ข้าวห่อสาหร่ายเทมปุระ" เนื้อข้าวแน่นไม่ร่วน ข้างนอกเป็นสาหร่ายทอดเทมปุระกรอบ ๆ "ชุดข้าวหน้าไก่ทอด" เนื้อไก่นุ่ม ทานคู่กับไข่มะตูม รสชาติเข้ากันอย่างน่าประหลาด ไม่เพียงแต่เมนูเบสิกเหล่านี้เท่านั้น ทางร้านจะมีเมนูพิเศษที่จดไว้ในกระดาน เป็นเมนูพิเศษที่ไม่มีในเมนูปกติ ซึ่งเมนูเหล่านี้เชฟจะเป็นผู้กำหนด เมนูเหล่านี้จะได้รับการตกแต่งอย่างดีจนสวยงาม ลูกค้าบางคนถึงกับไม่อยากทานเลยทีเดียว ถือเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์โฮมเมดที่ใส่ใจทุกขั้นตอนรายละเอียดของแต่ละเมนูจริง ๆ

          ที่ตั้ง : โครงการแม่ริมพลาซ่า ตำบลริมใต้ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
          
เวลาเปิด-ปิด : เวลา 11.00-21.00 น. (หยุดวันอังคาร)
          
เบอร์โทรศัพท์ : 086 783 2034
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก fukuro.fukuro

9. ดิบดี Sushi Café

ร้านอาหารญี่ปุ่นในเชียงใหม่

 ร้านอาหารญี่ปุ่นในเชียงใหม่

          ร้านอาหารญี่ปุ่นเล็ก ๆ มีจำนวนโต๊ะไม่มาก แบ่งเป็น 3 โซน คือด้านหน้าร้าน ภายในร้าน และสวนหลังร้าน ถ้าใครไปตอนกลางคืนส่วนใหญ่จะชอบโซนนอกร้านมากกว่า เพราะลมพัดเย็นสบาย ๆ ทางร้านมีให้เลือกทั้งแบบบุฟเฟ่ต์และไม่บุฟเฟ่ต์ แต่ถ้าใครอยากมาทานแบบบุฟเฟ่ต์แนะนำว่าให้โทรมาจองกับทางร้านก่อนจะดีที่สุด ซึ่งโปรบุฟเฟ่ต์มีทุกวัน เริ่ม 5 โมงเย็นเป็นต้นไป ส่วนเมนูอาหารที่นี่มีมากมายหลากหลาย ทั้งซาซิมิ ข้าวปั้น ข้าวห่อสาหร่าย ข้าวหน้าปลาดิบ สุกี้หมู-เนื้อ กุ้งเทปุระ เกี๊ยวซ่า ทาโกยากิ ปลาแซลมอน และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ทางร้านยังดัดแปลงเมนูธรรมดา ๆ ให้ออกมาหน้าตาดูดีน่ารับประทาน ช่วยเรียกน้ำย่อยในกระเพาะให้ร้องครืดคราดได้ดีไม่น้อย

          ที่ตั้ง : โครงการจริงใจ มาร์เก็ต (เจเจ มาร์เก็ต) ตำบลป่าตัน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
          
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 13.00-23.00 น.
          
เบอร์โทรศัพท์ : 084 658 7771
          
เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก dibdeesushicafe

10. Yatai Ramen 2

ร้านอาหารญี่ปุ่นในเชียงใหม่

          ตั้งอยู่ที่โครงการมาลิน พลาซ่า ทางด้านหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จุดเด่นของร้านอยู่ที่ราคาอาหารที่ทุกคนสามารถทานได้ และเมนูอาหารที่มีให้เลือกหลากหลายทุกแนวทุกรสชาติ รับประกันได้เลยว่าคุณภาพอาหารเหมาะสมกับราคาอย่างแน่นอน ที่นี่มีเมนูราเมงซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องความเข้มข้นของน้ำซุปและกลมกล่อม ปลาแซลมอน ปลาซาบะ ปลาหมึก อาหารเซต ชุดเบนโตะ ราเมน ซูชิ ซาซิมิ หรือแม้แต่อาหารทานเล่น เยอะแยะมากมายเลือกไม่ถูก Yatai Ramen เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานอาหารญี่ปุ่นในราคาสบายกระเป๋า ถ้าใครมาช่วงดึก ๆ อาจต้องรอกันสักหน่อย เพราะลูกค้าค่อนข้างเยอะ แต่ถ้าได้ลองทานแล้วเป็นต้องติดใจทุกคน

          ที่ตั้ง : โครงการมาลิน พลาซ่า หน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่
         
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 16.00-22.30 น.
          
เบอร์โทรศัพท์ : 092 287 9946
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Yataimalinplaza

          เป็นยังไงกันบ้างคะ ? เห็นแล้วน้ำลายไหลกันไหมคะ หนาวนี้ใครมีแพลนจะขึ้นไปเชียงใหม่ก็อย่าลืมแวะไปร้านอาหารญี่ปุ่นที่เราแนะนำเหล่านี้ดู ว่าอร่อยถูกใจใช่เลยหรือเปล่า ใครที่ชอบอาหารญี่ปุ่นเป็นชีวิตจิตใจต้องห้ามพลาดเด็ดขาด ถ้าอย่างนั้นตอนนี้เรามาเตรียมเคลียร์พุงรอตั้งแต่เนิ่น ๆ กันเลยดีกว่า ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 8 พฤศจิกายน 2558

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก โกฮังเต, เฟซบุ๊ก Ramenbar-ราเม็งบาร์, เฟซบุ๊ก Aisushi-Chiang-Mai, เฟซบุ๊ก papacurry, เฟซบุ๊ก NimmanKatsu, เฟซบุ๊ก currymeeteaw, เฟซบุ๊ก fukuro.fukuro, เฟซบุ๊ก dibdeesushicafe, เฟซบุ๊ก Yataimalinplazaเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านอาหารญี่ปุ่นในเชียงใหม่ ใครไปห้ามพลาดเชียว อัปเดตล่าสุด 18 ตุลาคม 2560 เวลา 15:27:17 71,752 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP