กรุงเวียนนา ออสเตรีย เมืองคุณภาพดีที่สุดของโลก

เวียนนา

เวียนนา

เวียนนา

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย เรียกได้ว่าเป็นอีกเมืองหนึ่งที่ใคร ๆ ก็อยากไปสูดอากาศบริสุทธิ์ พร้อม ๆ กับชมความสวยงามของทัศนียภาพ อีกทั้งยังได้ชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งดนตรีคลาสสิก สุดแสนโรแมนติกเมืองหนึ่งของโลก ยิ่งบริษัทเมอร์เซอร์ บริษัทที่ปรึกษาด้านการจัดการ ออกมาการันตีว่า กรุงเวียนนา คว้าแชมป์อันดับหนึ่งเมืองที่มีคุณภาพดีที่สุดของโลก จากทั้งหมด 221 เมือง

          ยิ่งทำให้นักท่องเที่ยวต่างอยากเดินทางมาท่องเที่ยว กรุงเวียนนา นั่งเรือล่องแม่น้ำดานูบ สัมผัสธรรมชาติสองข้างทาง รวมไปถึงนั่งสามล้อทัวร์ทั่วกรุงเวียนนา เพื่อชม พระราชวังเชินบรุนน์ จตุรัสวีรบุรุษเบลวีเดียร์ สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ หรือไปนั่งชิงช้าสวรรค์ขนาดยักษ์ใหญ่ที่สุดของโลก ที่สนามเด็กเล่น "แพรเท่อร์" เป็นต้น

          ส่วนเมืองที่มีคุณภาพดีอันดับสองรองลงมา ได้แก่ เมืองซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ กรุงเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ อับดับสาม เมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนนาดา อับดับสี่ และ เมืองโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ อับดับห้า

          สำหรับภูมิภาคเอเชียนั้น ประเทศสิงคโปร์ ยังคงติดอันดับสูงที่สุด คืออยู่อันดับที่ 28 ในส่วนของประเทศญี่ปุ่น กรุงโตเกียว ติดอันดับที่ 40 กรุงโบเบ และ โยโกฮาม่า อันดับ 41 เมืองโอซาก้า อันดับ 51 และเมืองนาโกยา อันดับ 57 ขณะที่ภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาไม่ค่อยติดอันดับมากนัก โดยมี เมืองดูไบ อยู่ที่อันดับ 75 และเมืองปอร์ต หลุยส์ แห่งสาธารณรัฐเมาริติอัส ติดอันดับ 82


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ


    คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ    


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่


กรุงเวียนนา ออสเตรีย เมืองคุณภาพดีที่สุดของโลก โพสต์เมื่อ 27 พฤษภาคม 2553 เวลา 15:36:57 1,442 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: กรุงเวียนนา ออสเตรีย เมืองคุณภาพดีที่สุดของโลก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP