x close

จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2558 เปิด 5 ธ.ค. 58-10 ม.ค. 59


จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์

          กลับมาอีกครั้ง !!! จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2558 ระหว่างวันที่ 5 ธันวาคม 2558 ถึง 10 มกราคม 2559 โดยเปิดฟาร์มให้นักท่องเที่ยวร่วมสัมผัสความงามของธรรมชาติ และร่วมชื่นชมมรดกประเพณี วัฒนธรรมและภูมิปัญญาของชาวอีสาน ภายใต้ชื่องาน "มังมูน บุญข้าว" ณ จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา

          จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม แหล่งท่องเที่ยวเกษตรเชิงวัฒนธรรมอีสานที่มุ่งสืบสานภูมิปัญญาและสานต่อองค์ความรู้แห่ง "ถิ่นอีสาน" ให้คงอยู่อย่างยั่งยืน ชวนนักท่องเที่ยวสนุกสุขสันต์รับลมหนาวท่ามกลางธรรมชาติอันงดงาม ให้คุณได้เพลิดเพลินครบรส ทั้ง "ชม ชิล ช้อป" กับ "จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2558 : มังมูน บุญข้าว" (Jim Thompson Farm Tour 2015 : Mang Moon Boon Khao) เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ระหว่างวันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2558 ถึงวันอาทิตย์ที่ 10 มกราคม 2559

          สัมผัสมนตร์เสน่ห์แห่งความสวยงามของธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ กับ 5 จุดท่องเที่ยวยอดนิยมบนพื้นที่กว่า 600 ไร่ พร้อมเรียนรู้จิตวิญญาณแห่งความเป็น "อีสาน" ผ่านความวิจิตรงดงามของสถาปัตยกรรมอีสานดั้งเดิมหลากหลายรูปแบบ ตื่นตาตื่นใจไปกับกิจกรรมไฮไลท์ประจำปี "มังมูน บุญข้าว" ที่นำเสนอเรื่องราวความผูกพันระหว่าง "ข้าว" กับ "วิถีชีวิตชาวอีสาน" ในแง่มุมของประเพณีวัฒนธรรม พร้อมชมกระบวนการผลิตผ้าไหมอย่างใกล้ชิดทุกขั้นตอน ก่อนปิดท้ายทริปด้วยการสนุกช้อปของฝากคุณภาพเยี่ยมจากจิม ทอมป์สัน ฟาร์ม

          จุดท่องเที่ยวที่ 1: ทุ่งคอสมอสและแปลงเก็บผักปลอดสาร

จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์

จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์

จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์

          เช็กอินเดสติเนชั่นยอดฮิต เริ่มต้นทริปท่ามกลางสีสันอันสดใสของ "ทุ่งดอกคอสมอสสีชมพู" ที่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตาบนพื้นที่กว่า 40 ไร่ เพลินตาเพลินใจไปกับ "สวนลอยฟ้า" ที่มีทั้งไม้ดอกและเห็ดหลากหลายสายพันธุ์ สนุกสนานกับการเก็บผักสด ๆ จาก "แปลงผักปลอดสาร U-Pick Garden" และอย่าพลาดชมอีกหนึ่งกิจกรรมโดดเด่นประจำจุดท่องเที่ยวนี้ กับ "รถนิทรรศการหมอลำเคลื่อนที่" (Molam Mobile Bus) ที่พร้อมพานักท่องเที่ยวเดินทางสู่โลกแห่งหมอลำ อันเป็นแก่นแท้แบบฉบับของวิถีชีวิตชาวอีสาน ก่อนขึ้นรถนำชมไปยังจุดท่องเที่ยวต่าง ๆ ต่อไปภายในฟาร์ม

          จุดท่องเที่ยวที่ 2 : ลานฟักทองและทุ่งดอกไม้หลากสี

จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์

จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์

จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์

          ชมวิวธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์สดชื่นของภูเขาพญาปราบ ตระการตากับทุ่งดอกไม้หลากสีที่ให้นักท่องเที่ยวได้เก็บภาพในมุมสูงแบบ 360 องศา ตื่นตากับลานฟักทองยักษ์สีสันสดใสหลากหลายสายพันธุ์ ตะลุยเที่ยว "ลานบั้งไฟหลากสี" เพลิดเพลินกับขบวนเซิ้งบั้งไฟและการเอ้บั้งไฟลวดลายอีสานโบราณที่แห่ผ่านทุ่งดอกไม้อย่างครึกครื้น และสนุกสนานกับกิจกรรม "คล้องกระติบจิ๋ว" ณ กลางทุ่งดอกไม้หลากสี

          จุดท่องเที่ยวที่ 3 : หมู่บ้านอีสาน

จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์

จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์

จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์

          ชมความวิจิตรงดงามของ "สถาปัตยกรรมอีสาน" ที่ได้รับการรวบรวมและสร้างขึ้นไว้มากที่สุด ทั้งบ้านเรือนโบราณและศาสนาคารอีสานดั้งเดิมอย่างสิม หอไตร หอกลอง ฯลฯ ยลมรดกพื้นถิ่นอันทรงคุณค่า "เรือนนางเผอะ" เรือนโคราชที่ได้รับรางวัลอนุรักษ์ศิลปะสถาปัตยกรรมดีเด่น ประจำปี พ.ศ. 2558 จากสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ พบกับกิจกรรมไฮไลท์ประจำปี "มังมูน บุญข้าว" กับการนำเสนอความผูกพันระหว่าง "ข้าว" กับ "วิถีชีวิตของชาวอีสาน"  ในแง่มุมของประเพณีวัฒนธรรม "ฮีตสิบสอง" หรือจารีตประเพณี 12 เดือนของชาวอีสานที่เกี่ยวข้องกับข้าว อันประกอบด้วย

          งานบุญคูนลาน-บุญเดือนยี่ เพื่อความสิริมงคลแก่ข้าวเปลือก

         
งานบุญข้าวจี่-บุญเดือนสาม พิธีตักบาตรพระสงฆ์ด้วยข้าวจี่

         
งานบุญผะเหวด-บุญเดือนสี่ สดับตรับฟังเทศน์มหาชาติ

         
งานบุญบั้งไฟ-บุญเดือนหก การบูชาพระยาแถนด้วย "บั้งไฟ" เพื่อขอให้ฝนตกตามฤดูกาล

         
งานบุญข้าวประดับดิน-บุญเดือนเก้า ที่อุทิศส่วนกุศลให้แก่บรรดาญาติผู้ล่วงลับไปแล้วด้วยข้าวและอาหารคาวหวาน พร้อมทั้งหมากพลูบุหรี่ห่อด้วยใบตองกล้วยแล้วนำไปแขวนตามกิ่งไม้

         
งานบุญข้าวสาก-บุญเดือนสิบ การทำบุญที่ให้พระเณรจับสลากเพื่อรับปัจจัยไทยทานและสำรับกับข้าวที่ญาติโยมนำมาถวาย เป็นต้น

          ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้ร่วมเรียนรู้และร่วมสนุกกับกิจกรรมสาธิตทุกงานบุญอย่างใกล้ชิดตลอดทั้งงาน และพบกับความวิจิตรอลังการของปราสาทข้าว ที่สูงมากกว่า 14 เมตร ทุ่งข้าวหลากสี ควายหลากสี ฯลฯ

          จุดท่องเที่ยวที่ 4 : หมู่บ้านจิม

จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์

จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์

จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์

          ชมและเรียนรู้กระบวนการผลิตผ้าไหมอันเป็นเอกลักษณ์ของจิม ทอมป์สัน อย่างใกล้ชิด ครบทุกขั้นตอนตั้งแต่แรกเริ่มของเส้นใยธรรมชาติอันมหัศจรรย์ของหนอนไหม การสาวไหม การฟอกย้อมเส้นไหม การทอผ้า และการพิมพ์ผ้าไหม

          จุดท่องเที่ยวที่ 5 : ตลาดจิม

จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์

จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์

จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์

จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์

จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์

          เดินชิลชมความงามของสวนสวยแนวตั้งซิลเวอร์ฟอลและทุ่งดอกฮอลลี่ฮ็อค ก่อนจะปิดท้ายทริปด้วยการสนุกช้อปผัก ผลไม้ ต้นไม้ ไม้ดอกกระถางหลากหลายสายพันธุ์ และผลผลิตทางการเกษตรทั้งสดและแปรรูปจากจิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ตลอดจนผ้าไหม ผลิตภัณฑ์จากผ้าไหม และผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ มากมาย

          จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2558 : มังมูน บุญข้าว เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมระหว่างวันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2558 ถึงวันอาทิตย์ที่ 10 มกราคม 2559 เวลา 09.00-17.00 น. ณ จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ตำบลตะขบ อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา

          ราคาบัตรหน้าฟาร์มสำหรับวันธรรมดา บัตรผู้ใหญ่ ราคา 180 บาท และบัตรเด็ก ราคา 135 บาท ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ บัตรผู้ใหญ่ ราคา 220 บาท และบัตรเด็ก ราคา 180 บาท และวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ บัตรผู้ใหญ่ ราคา 280 บาท และบัตรเด็ก ราคา 220 บาท ผู้ที่สนใจสามารถซื้อบัตรล่วงหน้าในราคาพิเศษได้ที่ thaiticketmajor.com หรือร้านจิม ทอมป์สัน สาขาสุรวงศ์, สยามพารากอน, เซ็นทรัลเวิลด์, ดิ เอ็มโพเรียม, พิพิธภัณฑ์บ้านจิม ทอมป์สัน, ปาลิโอ เขาใหญ่ และหอค้ำคูณ อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-762-2566, 085-660-7336 และ 044-373-116 หรือติดตามรายละเอียดผ่านทางเว็บไซต์ jimthompsonfarm.com และ เฟซบุ๊ก JimThompsonFarmTour

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
jimthompsonfarm.com, เฟซบุ๊ก JimThompsonFarmTour

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2558 เปิด 5 ธ.ค. 58-10 ม.ค. 59 อัปเดตล่าสุด 1 ธันวาคม 2558 เวลา 10:34:28 62,051 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP