หนุ่มลาออกจากงาน-ขายของทิ้ง มุ่งหน้าเที่ยวรอบโลกด้วยงบสุดประหยัด

เที่ยวรอบโลกด้วยงบสุดประหยัด

          การออกเดินทางท่องเที่ยวรอบโลกดูจะเป็นความฝันของหลาย ๆ คน แต่ปัญหามีอยู่เรื่องเดียวคือ “เงิน” นั่นเอง แต่ถ้าเราไม่ใช้เงินสิ้นเปลืองเกินไป ก็อาจจะพอมีหวังอยู่บ้างนะ เหมือนหนุ่มคนนี้ที่ออกเดินทางเที่ยวรอบโลกมาแล้ว 1 ปีกว่า เขาคือ จอร์แดน ไซมอนส์ หนุ่มชาวอังกฤษ

          เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2557 จอร์แดนลาออกจากงานและขายสมบัติพัสถานทิ้งหมด นำเงินที่ได้มาจ่ายหนี้บัตรเครดิต เหลือเงินติดตัวประมาณ 6,000 ปอนด์ (ราว 3 แสนบาท) และตั้งใจจะนำเงินก้อนนี้ไปเป็นค่าเดินทางรอบโลกอย่างที่ฝันไว้

          จอร์แดนเริ่มออกเดินทาง และไม่ลืมถ่ายวิดีโอคลิปบันทึกภาพความทรงจำการท่องเที่ยวของแต่ละประเทศที่เขาได้ไปเยือนเอาไว้ด้วย แต่โชคร้ายที่กล้องของเขาถูกขโมยไปเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว จึงต้องเริ่มต้นถ่ายวิดีโอคลิปกันใหม่ตั้งแต่ต้น

เที่ยวรอบโลกด้วยงบสุดประหยัด

          หนุ่มนักท่องเที่ยวรายนี้เลือกที่จะนำเสนอคลิปเที่ยวรอบโลกแบบที่ไม่เหมือนใคร โดยเขาใช้เวลานำเสนอภาพในแต่ละวันด้วยเวลา 1 วินาทีเท่านั้น บังเกิดเป็นวิดีโอคลิปชื่อ Quit My Job To Travel The World (One Second Every Day) หรือ ลาออกจากงานมาเที่ยวรอบโลก (วันละวินาที)

เที่ยวรอบโลกด้วยงบสุดประหยัด

          ตอนนี้ จอร์แดนออกเดินทางมามากกว่า 46 ประเทศทั่วโลก แต่ภาพในวิดีโอคลิปมีเพียง 18 ประเทศ ได้แก่ สเปน ฝรั่งเศส อิตาลี ออสเตรีย สโลวีเนีย โครเอเชีย สโลวาเกีย ฮังการี โรมาเนีย บัลแกเรีย ตุรกี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อินเดีย เนปาล ศรีลังกา ไทย มาเลเซีย และอินโดนีเซีย

เที่ยวรอบโลกด้วยงบสุดประหยัด

          ขณะนี้ จอร์แดนกำลังท่องเที่ยวอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย พร้อมกับหางานทำเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อเป็นค่าเดินทางต่อไปด้วย

          ด้วยเงินเพียง 3 แสนบาท สามารถเที่ยวรอบโลกได้ถึง 46 ประเทศเลยหรือ ? คำตอบคือ ใช่แล้ว จอร์แดนใช้เงินในการท่องเที่ยวเฉลี่ยแล้วเพียงวันละ 20-25 เหรียญดอลลาร์สหรัฐเท่านั้นเอง (ราว 700-900 บาท)

เที่ยวรอบโลกด้วยงบสุดประหยัด

          เรียกได้ว่าเป็นการท่องเที่ยวที่น่าประทับใจ และยังใช้ชีวิตได้คุ้มสุดเหวี่ยงจริง ๆ สำหรับพ่อหนุ่มรายนี้ เอาเป็นว่าถ้าใครมีความฝันอยากจะสะพายเป้ออกเที่ยวรอบโลกอยู่แล้ว จะลองนำวิธีประหยัดเงินแบบหนุ่มคนนี้ไปใช้บ้างก็ได้นะ

เที่ยวรอบโลกด้วยงบสุดประหยัด

          แต่สำหรับใครที่ยังไม่มีความคิดที่จะออกเดินทางบ้างแล้วละก็ ลองมาชมวิดีโอคลิปของเขาไปพร้อม ๆ กันที่ด้านล่างนี้เลยดีกว่าค่ะ น่าจะเป็นแรงบันดาลใจอย่างดีเลยล่ะ

เที่ยวรอบโลกด้วยงบสุดประหยัด

เที่ยวรอบโลกด้วยงบสุดประหยัด

world_id:56172d154d265a5c068b458c
ภาพจาก คุณ TheLifeOfJord สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม


หนุ่มลาออกจากงาน-ขายของทิ้ง มุ่งหน้าเที่ยวรอบโลกด้วยงบสุดประหยัด โพสต์เมื่อ 9 ตุลาคม 2558 เวลา 10:11:22 10,106 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: หนุ่มลาออกจากงาน-ขายของทิ้ง มุ่งหน้าเที่ยวรอบโลกด้วยงบสุดประหยัด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP