ใจไม่กล้าอย่ามองต่ำ สะพานแขวนท้องกระจกที่จีน สูง ใส เสียวเลยสะพานแขวนท้องกระจก

สะพานแขวนท้องกระจก

          นักท่องเที่ยวคนใดที่จะไปข้ามสะพานนี้ บอกเลยต้องมีจิตใจเข้มแข็งพอตัว เพราะนี่เป็นสะพานแขวนท้องกระจก พื้นใสแจ๋ว มองเห็นด้านล่างชัดเจน แถมทั้งสูง ทั้งยาว กว่าจะก้าวข้ามถึงอีกฝั่ง ขาสั่นชั่วร์ !


          วันที่ 25 กันยายน 2558 เว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์ เผยภาพสะพานแขวนท้องกระจก ที่เพิ่งเปิดให้บริการไว้สำหรับข้ามระหว่างหน้าผาสองฝั่ง ในอุทยานแห่งชาติทางธรณีวิทยาฉื้อหนิวไจ๋ ในเมืองผิงเจียง มณฑลหูหนาน ประเทศจีน

          สะพานแขวนท้องกระจกนี้อยู่สูงเหนือพื้นเบื้องล่าง 180 เมตร ระยะทางเดินยาวถึง 300 เมตร เรียกว่ากว่าจะข้ามถึงอีกฝั่งใดก็ใจหวิว ๆ แทบจะวายเลยทีเดียว แต่เห็นน่าหวาดเสียวอย่างนี้ เขาก็รับประกันความมั่นคงแข็งแรง ด้วยสลิงที่ใช้ขนาดหนาพิเศษ มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 53 มิลลิเมตร ส่วนกระจกใสทางเดินนั้นก็หนา 24 มิลลิเมตร และทนทานแข็งแรงเป็นพิเศษยิ่งกว่ากระจกธรรมดาถึง 25 เท่า

สะพานแขวนท้องกระจก

สะพานแขวนท้องกระจก

          เอาเป็นว่าแต่ละก้าวที่เหยียบย่างลงไปมั่นใจได้ว่าปลอดภัยแน่ แต่จะหวาดเสียวมากน้อยแค่ไหน ก็ต้องไปวัดใจกันกลางสะพานแล้วล่ะ :P

สะพานแขวนท้องกระจก

สะพานแขวนท้องกระจก

สะพานแขวนท้องกระจก

สะพานแขวนท้องกระจก

ภาพจาก boredpanda.com


ใจไม่กล้าอย่ามองต่ำ สะพานแขวนท้องกระจกที่จีน สูง ใส เสียวเลย โพสต์เมื่อ 26 กันยายน 2558 เวลา 16:33:56 31,193 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ใจไม่กล้าอย่ามองต่ำ สะพานแขวนท้องกระจกที่จีน สูง ใส เสียวเลย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP