x close

เตรียมตัวให้พร้อม เกาะตาชัยจะเปิด 15 ต.ค.นี้


เกาะตาชัย

          เกาะตาชัย เปิดเมื่อไหร่ ? คำถามยอดฮิตที่หลายคนอยากรู้ ... ซึ่งก็ใกล้ถึงเวลาที่คนรักท้องทะเลไทยรอคอยอีกครั้ง กับการเปิดเกาะสวรรค์อย่าง เกาะตาชัย ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา โดยจะเปิดในวันที่ 15 ตุลาคม 2558

เกาะตาชัย
ภาพจาก jiraphoto / shutterstock.com

เกาะตาชัย
ภาพจาก jiraphoto / shutterstock.com

เกาะตาชัย

          ใครที่ตั้งหน้าตั้งรอที่จะไปสัมผัสกับน้ำทะเลสีฟ้าใส หาดทรายขาวสะอาด เนียนนุ่มดั่งผงแป้งที่เกาะตาชัย ตอนนี้ทางอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ได้ประกาศออกมาแล้วค่ะ ว่าจะทำการเปิดเกาะตาชัยให้เข้าเที่ยวชมในระหว่างวันที่ 15 ตุลาคม 2558 ถึง 15 พฤษภาคม 2559 เป็นระยะเวลาทั้งหมด 6 เดือน ซึ่งจะอยู่ในช่วงหน้าหนาวและหน้าร้อนของประเทศไทย เป็นช่วงที่ลมมรสุมสงบ ท้องฟ้าแจ่มใส สามารถนั่งเรือไปเยี่ยมชมที่เกาะได้อย่างปลอดภัย

เกาะตาชัย

          สำหรับ "เกาะตาชัย" เป็นหนึ่งในเกาะของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ตั้งอยู่ทางด้านตอนเหนือสุดของอุทยาน มีลักษณะโดดเด่นกว่าเกาะอื่น ๆ คือบริเวณรอบ ๆ เกาะจะมีน้ำทะเลเป็นสีฟ้าใส สามารถมองเห็นแนวปะการังที่อยู่รอบ ๆ เกาะ รวมทั้งสัตว์น้ำต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจน แนวปะการังที่นี่มีความสมบูรณ์และสีสันสวยงาม จึงได้รับความนิยมจากนักดำน้ำและนักท่องเที่ยว หาดทรายบนเกาะนั้นขาวสะอาด เนื้อเนียน นุ่ม ละเอียด ราวกับผงแป้ง น่าสัมผัส จึงตัดกับสีฟ้าของน้ำทะเล ทำให้เกาะแห่งนี้สวยงามโดดเด่น

เกาะตาชัย

          นอกจากนี้บนเกาะยังมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีลำธารน้ำจืดอันเป็นที่อยู่อาศัยของ "ปูไก่" ซึ่งสามารถพบเจอได้เพียงไม่กี่แห่งในเมืองไทย ทางด้านหลังเกาะเป็นหน้าผาหินลักษณะแปลกตาสวยงาม พร้อมทั้งมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติให้ได้เดินเที่ยวชมอีกด้วย

เกาะตาชัย

          สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจเที่ยวชมเกาะตาชัย สามารถติดต่อกับบริษัททัวร์ได้ทั้งที่จังหวัดภูเก็ตและจังหวัดพังงา โดยทางอุทยานอนุญาตให้เที่ยวชมได้แบบไปเช้า-เย็นกลับเท่านั้น ไม่มีที่พักบนเกาะ มีเพียงห้องน้ำให้บริการ ซึ่งส่วนใหญ่บริษัททัวร์จะพานักท่องเที่ยวออกจากฝั่งในช่วงเช้า และถึงเกาะตาชัยในช่วงสาย ทางบริษัททัวร์จะเตรียมอาหารกลางวัน อาหารว่าง และน้ำดื่มให้รับประทานบนเกาะ และพานักท่องเที่ยวกลับฝั่งในช่วงประมาณ 14.00-15.00 น.

เกาะตาชัย

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติสิมิลัน โทร. 0 7645 3272, ศูนย์ประสานงานการท่องเที่ยว จังหวัดพังงา โทร. 0 7648 1900-2 และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต โทร. 0 7621 1036 , 0 7621 2213

ขอขอบคุณข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เตรียมตัวให้พร้อม เกาะตาชัยจะเปิด 15 ต.ค.นี้ อัปเดตล่าสุด 17 พฤศจิกายน 2558 เวลา 16:32:59 30,509 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP