x close

เอาใจไปปล่อยที่ มุยเน่ เมืองตากอากาศสุดฮิตของเวียดนาม

มุยเน่

          เที่ยวมุยเน่ เมืองตากอากาศชั้นดีของประเทศเวียดนาม ไม่ควรพลาดชายหาดและทะเลทรายอันกว้างใหญ่ เมืองนี้มีดีอะไร...ไปชมกันเลย

          ใครหลายคนอาจจะคุ้นชื่อ "มุยเน่" ว่าเป็นดินแดนแห่งทะเลทรายที่ใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่อันที่จริงแล้ว มุยเน่ เป็นชื่อของเมืองตากอากาศที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของประเทศเวียดนามเลยทีเดียว

มุยเน่

มุยเน่

          เมืองมุยเน่ (Mui Ne) ตั้งอยู่ชายฝั่งทะเลของจังหวัดบิ่ญถ่วน (Binh Thuan) ในภูมิภาคภาคกลางตอนใต้ ของประเทศเวียดนาม ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองโฮจิมินห์ ประมาณ 230 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง

          เมืองแห่งนี้มีชื่อเสียงในเรื่องของชายหาดทอดยาว สวยงาม และเงียบสงบ บริเวณชายหาดยาวประมาณ 10 กิโลเมตร ร่มรื่นไปด้วยต้นมะพร้าวริมชายหาดมากมาย ชาวบ้านยังคงมีวิถีชีวิตแบบเรียบง่าย มีอาชีพหลักคือการทำประมง ภาพของเรือหาปลาที่ออกล่องลอยไปกลางทะเลในรุ่งสาง และกลับมายังฝั่งในยามเย็น เป็นภาพที่ปรากฏที่นี่ทุกวัน ทำให้ชายทะเลมุยเน่มีบรรยากาศผ่อนคลาย น่าพักผ่อน มีโรงแรม ที่พัก รีสอร์ทมากมาย รวมทั้งร้านอาหารทะเลริมทะเลบรรยากาศสุดโรแมนติก ที่แห่งนี้จึงกลายเป็นสถานที่พักตากอากาศในฝันของชาวเวียดนามและนักท่องเที่ยวต่างชาติ


มุยเน่

มุยเน่

มุยเน่

          ด้วยความที่เมืองมุยเน่มีภูมิประเทศที่โดดเด่น เพราะตั้งอยู่ริมฝั่งทะเล เราจึงได้เห็นสิ่งมหัศจรรย์ที่สร้างสรรค์โดยธรรมชาติเกิดขึ้นในเมืองแห่งนี้มากมาย ซึ่งที่กำลังโด่งดังและเป็นที่รู้จักมากที่สุดก็คือเนินทรายที่กระจายตัวอยู่รอบเมืองมุยเน่ ซึ่งมีเฉดสีที่แตกต่างกันมากถึง 18 สี โดยทะเลทรายที่มีชื่อเสียงมากที่สุด คือ "เนินทรายสีแดง" (Doi Cat) และ "เนินทรายสีขาว" (Bau Trang)

          เนินทรายสีแดง มีขนาดกว้างใหญ่ทอดตัวยาวตั้งแต่ริมฝั่งทะเลเข้าไปในตัวแผ่นดิน ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 50 เฮกเตอร์ อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 27 องศาเซลเซียส เวลาที่เหมาะสมในการเที่ยวชมคือช่วงเช้า หรือช่วงหลังจาก 15.00 น. เป็นต้นไป เพราะกระแสลมไม่แรงและแดดไม่ร้อนมากจนเกินไป


มุยเน่
 
          ส่วนเนินทรายสีขาว ตั้งอยู่ทางด้านเหนือของเมืองมุยเน่ ห่างไปประมาณ 20 กิโลเมตร มีทะเลสาบที่สวยงามขนาบข้างของเนินทราย เรียกว่า "ทะเลสาบ Bau Trang" ซึ่งครอบคลุมเนื้อที่มากถึง 70 เฮกเตอร์ กว้างประมาณ 500 เมตร และลึกประมาณ 19 เมตร ภายในทะเลสาบเต็มไปด้วยดอกบัวสีสันสดใส น้ำมีความใสสะอาด เย็นฉ่ำ สามารถเช่าเรือไม้พายไปรอบ ๆ หรือจะเดินเล่นบริเวณรอบทะเลสาบก็ได้เช่นกัน

มุยเน่

มุยเน่

มุยเน่

          นอกจากหาดทราย ชายทะเลที่เงียบสงบ และทะเลทรายอันกว้างใหญ่สวยงามแล้ว เมืองมุยเน่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ แฟรี่ สตรีม (Fairy Stream) ซึ่งเป็นเนินทราย ที่ถูกกัดเซาะโดยลำธารเล็ก ๆ จนทำให้เห็นชั้นของทรายที่มีสีแตกต่างกัน มีลักษณะแปลกตา สวยงาม, ปราสาท Torre Poshanu ซึ่งเป็นปราสาทหินเก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 9, โรงงานผลิตน้ำปลา, ตลาดปลา เป็นต้น

มุยเน่

          การเดินทางไปยังเมืองมุยเน่ นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเครื่องบินไปลงที่เมืองโฮจิมินห์ แล้วต่อรถโดยสารประจำทางไปยังเมืองมุยเน่ ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง ควรมีเวลาอย่างน้อย 2 วัน ในการไปเยือนมุยเน่ เพราะจะทำให้ได้เที่ยวเมืองมุยเน่ได้อย่างเต็มที่และไม่รีบร้อน

          เมืองมุยเน่ ก็เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทาง สำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนจริง ๆ ซึ่งนอกจากจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่แล้ว ยังได้เห็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่มีความสวยงามติดอันดับโลกอย่างทะเลทรายมุยเน่อีกด้วย ทริปต่างประเทศครั้งต่อไปก็อย่าลืมพิจารณาเมืองมุยเน่นะคะ  

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
en.vietnamitasenmadrid.comwww.travelfish.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เอาใจไปปล่อยที่ มุยเน่ เมืองตากอากาศสุดฮิตของเวียดนาม อัปเดตล่าสุด 8 มีนาคม 2567 เวลา 16:57:25 73,605 อ่าน
TOP