x close

เที่ยวภูทับเบิกฉบับ 2 วัน 1 คืน ไปสูดอากาศดี ๆ กัน

เที่ยวภูทับเบิกฉบับ 2 วัน 1 คืน ไปสูดอากาศดี ๆ กัน

        ช่วงครึ่งปีหลังเป็นช่วงที่ธรรมชาติกำลังสวยงามมากเลยทีเดียว โดยเฉพาะภูเขาที่ในช่วงหน้าฝนจะปล่อยสายหมอกออกมาให้ได้ยลโฉมเกือบทุกวัน ซึ่งภูทับเบิกก็เป็นหนึ่งในสถานที่ชมหมอกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย แต่แหม...การจะไปเที่ยวไกล ๆ ถึงภูทับเบิกก็ต้องมีวันหยุดยาวกันสักหน่อย ซึ่งช่วงครึ่งปีหลังนี้ก็ไม่ค่อยจะมีวันหยุดยาวเลย อ๊ะ ๆ อย่าเพิ่งถอดใจค่ะ เพราะมีเวลาแค่วันเสาร์-อาทิตย์ก็ไปเที่ยวภูทับเบิกได้ วันนี้เราได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร ที่พัก เพื่อการพักผ่อนที่ภูทับเบิกในแบบฉบับ 2 วัน 1 คืน มาฝากกันค่ะ จะมีที่เที่ยว ที่กิน ที่นอน ที่ไหนบ้าง ไปชมกันเลยค่ะ
       
เที่ยวภูทับเบิกฉบับ 2 วัน 1 คืน ไปสูดอากาศดี ๆ กัน

ที่เที่ยวภูทับเบิก

        1. ไร่กำนันจุล

        ถ้าขับรถจากกรุงเทพฯ มาตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 21 ในช่วงตำบลวังชมภู อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นเส้นทางผ่านก่อนที่จะไปถึงภูทับเบิก ก็จะเจอกับร้านขายของฝากไร่กำนันจุล ที่นี่ไม่ได้มีเพียงร้านขายของฝากและร้านอาหารเท่านั้น แต่ยังมีกิจกรรมการพาทัวร์รอบไร่อีกด้วย ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้ชมทั้งโรงงานการแปรรูปสินค้าของไร่กำนันจุล สวนมัลเบอร์รี และพื้นที่เพาะปลูกสินค้าทางการเกษตร รวมทั้งบ่อปลาอีกกว่า 3,000 ไร่ ติดต่อสอบถามได้ที่ไร่กำนันจุล โทร. 0 5677 1101-4 หรือ www.kamnanchul.com

        2. จุดชมวิวอาคารหอดูดาวและจุดวัดอุณหภูมิภูทับเบิก

        บริเวณนี้ถือได้ว่าเป็นไฮไลท์ของการเที่ยวภูทับเบิกเลยทีเดียว ด้วยนักท่องเที่ยวสามารถชมทัศนียภาพของไร่กะหล่ำปลีสีเขียวที่ปลูกราบเรียบไปตามภูเขา พร้อมทั้งสายหมอกสีขาวที่ลอยละล่องคลอเคลียอยู่บนต้นกะหล่ำปลีได้แบบคมชัด ในบางวันสายหมอกจะอยู่จนถึงเที่ยงเลยทีเดียว บริเวณนี้อากาศจะเย็นสบาย บริสุทธิ์ ยิ่งในยามเช้าจะมีสายลมพัดผ่าน สร้างความสดชื่นให้กับผู้มาเยือนได้อย่างดีเยี่ยม ในช่วงฤดูหนาวจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมากางเต็นท์นอนบริเวณนี้ เพื่อชมความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้นแล้วส่องแสงลงมายังสายหมอกเป็นสีเหลืองทอง มีร้านค้าและที่พักของชาวบ้านเปิดบริการมากมาย

เที่ยวภูทับเบิกฉบับ 2 วัน 1 คืน ไปสูดอากาศดี ๆ กัน

        3. จุดชมวิวภูแผงม้า

        ก่อนที่จะเข้าไปถึงภูทับเบิกจะมีทางแยกไปยังอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ซึ่งภายในอุทยานมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและสวยงามมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ “จุดชมวิวภูแผงม้า” เมื่อผ่านบริเวณทางเข้าอุทยานมาแล้วประมาณ 10 นาที ก็จะเจอกับเส้นทางเพื่อขึ้นไปยังภูแผงม้า ต้องจอดรถไว้ริมทางแล้วเดินต่อขึ้นไป หากเป็นรถกระบะสามารถขับขึ้นไปได้เลย สองข้างทางของทางขึ้นภูแผงม้าจะเป็นป่าสีเขียวขจี มีต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย ขับไปประมาณ 500 เมตร ก็จะเจอกับลานจอดรถและจุดชมวิว ซึ่งจุดชมวิวภูแผงม้านี้จะสามารถมองเห็นภูเขาหลายลูกเบื้องล่าง และถนนที่คดเคี้ยวไปมาตามไหล่เขา ถ้าโชคดีก็จะพบกับทะเลหมอกอีกด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า โทร. 08 1596 5977, 0 5523 3527

        4. ลานหินปุ่ม หินแตก

เที่ยวภูทับเบิกฉบับ 2 วัน 1 คืน ไปสูดอากาศดี ๆ กัน

        ลานหินปุ่ม หินแตก ตั้งอยู่ในอุทยานภูหินร่องกล้าเช่นกัน ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากภูทับเบิก เป็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่สรรค์สร้างสิ่งแปลกใหม่แต่สวยงาม ลานหินปุ่มเป็นบริเวณที่มีหินลักษณะกลม สูงประมาณ 10 เซนติเมตร ผุดขึ้นมาจากหินบริเวณนั้น เรียงรายกันเป็นบริเวณกว้างไปจนถึงหน้าผา ส่วนลานหินแตก จะเป็นบริเวณที่มีพื้นเป็นหิน แล้วเกิดรอยร้าวเป็นทางยาว ทั้งสองแห่งนี้อยู่ไม่ไกลกันมากนัก ช่วงที่สวยที่สุดในการชมลานหินปุ่ม หินแตก คือช่วงหน้าฝน เพราะจะมีดอกไม้ป่าขึ้นบริเวณนี้ บานสะพรั่งงดงาม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า โทร. 08 1596 5977, 0 5523 3527

        5. วัดพระธาตุผาแก้ว

เที่ยวภูทับเบิกฉบับ 2 วัน 1 คืน ไปสูดอากาศดี ๆ กัน

        ภายในภูทับเบิกไม่ค่อยมีสถานที่ท่องเที่ยวมากนัก การขับรถข้ามไปเที่ยวทางฝั่งเขาค้อจึงเป็นสิ่งที่น่าสนใจไม่น้อย แต่หากมีเวลาน้อยก็ต้องเลือกเที่ยวเฉพาะสถานที่ที่โดดเด่น ซึ่งวัดพระธาตุผาแก้วก็เป็นไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ในตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ มีเนื้อที่ประมาณ 91 ไร่ เป็นธรรมสถานที่มีพระธาตุตั้งตระหง่านอย่างโดดเด่นอยู่บนยอดเขา ประดับประดารอบพระธาตุด้วยกระเบื้อง ถ้วยชามเบญจรงค์ มุก แก้ว ฯลฯ อย่างสวยงาม เมื่อแสงพระอาทิตย์ตกกระทบกับพระธาตุจึงมีประกายแวววาวระยิบระยับงดงาม เปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. (ขอขอบคุณข้อมูลจาก ททท.)

ที่กินภูทับเบิก

        1. โรงเตี๊ยมภูทับเบิก

เที่ยวภูทับเบิกฉบับ 2 วัน 1 คืน ไปสูดอากาศดี ๆ กัน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก โรงเตี๊ยมภูทับเบิก

        ร้านอาหารริมเขาสุดน่ารัก สไตล์จีน ตั้งอยู่บริเวณทางหลวงหมายเลข 12 ตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ ไม่ว่าใครได้มาลิ้มลองอาหารร้านนี้เป็นต้องติดใจ ด้วยมีทั้งอาหารไทยและจีน ซึ่งมีรสชาติอร่อย กลมกล่อม ระดับภัตตาคารเลยทีเดียว เมนูอาหารที่แนะนำ อาทิ ขาหมูหมั่นโถ, ยอดฟักแม้วผัดไข่, กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา, เห็ดหอมทอดน้ำปลา, ไก่ย่างสูตรโรงเตี๊ยม เป็นต้น ซึ่งนอกจากอาหารที่อร่อยจนหยุดไม่อยู่แล้ว ยังสามารถชมทัศนียภาพของภูเขากะหล่ำปลีสีเขียวขจีได้จากร้านอาหารแห่งนี้อีกด้วย สอบถามเส้นทางและรายละเอียดอื่น ๆ โทร. 09 1618 8608 หรือเฟซบุ๊ก โรงเตี๊ยมภูทับเบิก
 
        2. ร้านรังทอง อุทยานภูหินร่องกล้า

        หากใครผ่านมาเที่ยวภูทับเบิกหรืออุทยานภูหินร่องกล้า ต้องไม่พลาดการลิ้มรสอาหารที่ร้านอาหารรังทอง ซึ่งตั้งอยู่บริเวณที่ทำการอุทยานภูหินร่องกล้า เมนูที่ขึ้นชื่อของที่นี่ก็คือไก่ทอดกรอบ เนื้อด้านในจะหวานนุ่ม ส่วนด้านนอกจะกรุบกรอบหอมอร่อย บอกเลยว่าแค่ชิ้นเดียวคงไม่พอ เมื่อมีไก่ทอดก็ต้องมีส้มตำ ซึ่งส้มตำก็มีหลากหลาย ทั้งตำไข่เค็ม ตำไทย ตำปูดอง ฯลฯ สามารถสั่งความเผ็ดได้ตามชอบใจ แต่ถ้าต้องการทานแบบรสชาติดั้งเดิมก็ได้เช่นกัน แอบกระซิบว่าจัดจ้านสะใจมากเลยทีเดียว เมนูที่แนะนำอื่น ๆ อาทิ ต้มยำไก่บ้าน, ผัดผักรวมมิตร, ผัดเห็ดหอม, ปลาทอดกระเทียม และเขียวหวานกุ้ง เป็นต้น สำรองที่นั่ง โทร. 08 1962 4527

        3. พิโน ลาเต้ รีสอร์ท แอนด์ คาเฟ่

        ขอพาไปหาเครื่องดื่มเย็น ๆ เค้กอร่อย ๆ พร้อมทั้งนั่งชมวิวสวย ๆ กันสักนิดที่พิโน ลาเต้ รีสอร์ท แอนด์ คาเฟ่ ซึ่งตั้งอยู่ที่หมู่ 5 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ เมื่อมาถึงที่ร้าน นักท่องเที่ยวจะได้ตื่นตะลึงกับบรรยากาศของร้านที่ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง สามารถมองเห็นภูเขาสลับซับซ้อนหลายลูกเบื้องหน้าได้อย่างชัดเจน รวมทั้งวิวของวัดพระธาตุผาแก้วอีกด้วย เมนูเครื่องดื่มและของหวานก็มีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นครัวซองต์, มาการอง, แฟนซี ร็อกกี้ บราวนี่, ช็อกโก บานาน่า วาฟเฟิล พร้อมทั้งเมนูเครื่องดื่มทั้งร้อนและเย็น เมื่อเลือกของหวานและเครื่องดื่มได้เรียบร้อยแล้ว ก็ออกไปนั่งทานสูดอากาศที่บริสุทธิ์และชมวิวที่สวยงามกันได้เลย

ที่พักภูทับเบิก

          1. ไร่มะลิหอม

เที่ยวภูทับเบิกฉบับ 2 วัน 1 คืน ไปสูดอากาศดี ๆ กัน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ไร่มะลิหอม

        ที่พักเล็ก ๆ ที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขาของไร่กะหล่ำปลี ตั้งอยู่บนเนินเขาภายในภูทับเบิก บ้านพักสร้างแยกไว้เป็นหลังส่วนตัว สามารถพักได้ 2 ท่านต่อหนึ่งหลัง ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตกแต่งเรียบง่าย สะอาด ยามเช้าจะสามารถมองเห็นทะเลหมอกได้อย่างชัดเจน ลมพัดเย็นสบาย มีอากาศบริสุทธิ์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 08 9893 4474, 08 9742 8297 หรือเฟซบุ๊ก ไร่มะลิหอม

        2. ภูการ์เด้น ทะเลหมอก รีสอร์ท

เที่ยวภูทับเบิกฉบับ 2 วัน 1 คืน ไปสูดอากาศดี ๆ กัน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ภูการ์เด้น ทะเลหมอก 

        อีกหนึ่งที่พักที่มีความสะดวกสบาย ตั้งอยู่บนเนินเขาภายในภูทับเบิก มีลักษณะเป็นบ้านพักส่วนตัว หลากหลายแบบ แต่ละหลังมีสีสันสดใส ทั้งเขียว ฟ้า ชมพู ส้ม ม่วง ฟ้า ฯลฯ ห้องพักถูกออกแบบมาให้โล่ง โปร่งสบาย รับลมเย็น ๆ ได้ง่ายดาย ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายแต่ซ่อนไว้ด้วยความสดใส สนุกสนาน สามารถชมทัศนียภาพของไร่กะหล่ำปลีสีเขียวขจีที่มีพื้นที่กว้างขวางมองไปได้ไกลสุดลูกหูลูกตา อีกทั้งยังเห็นทะเลหมอกสีขาวที่ลอยราวกับปุยนุ่นคลอเคลียหยอกล้อกับกะหล่ำปลีอย่างน่ารักอีกด้วย รายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 08 6000 4222, 09 3450 0045 หรือเฟซบุ๊ก ภูการ์เด้น ทะเลหมอก

         3. ทับเบิกภูฏาน รีสอร์ท

เที่ยวภูทับเบิกฉบับ 2 วัน 1 คืน ไปสูดอากาศดี ๆ กัน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ทับเบิกภูฎาน

        ทับเบิกภูฏาน รีสอร์ท ตั้งอยู่บนเนินเขาอย่างสง่างาม ด้วยตัวอาคารสีชมพูอ่อนอันโดดเด่น ภายในห้องพักเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก มีเครื่องปรับอากาศและเครื่องทำน้ำอุ่นในตัว ตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีกลิ่นอายความทันสมัย จากห้องพักสามารถมองเห็นวิวของไร่กะหล่ำปลีและทะเลหมอกได้อย่างชัดเจน มีที่จอดรถกว้างขวาง บริเวณดาดฟ้าเป็นพื้นที่โล่งกว้าง เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่ง ยามค่ำคืนสามารถนั่งดูดาวได้ในบรรยากาศสุดโรแมนติก อีกทั้งยังมีสวนอาหารทับเบิกภูฏานไว้รองรับอีกด้วย รายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 08 0030 3692 , 08 4886 6358 หรือเฟซบุ๊ก ทับเบิกภูฏาน
 
        4. ช้างทอง คันทรี โฮม รีสอร์ท

เที่ยวภูทับเบิกฉบับ 2 วัน 1 คืน ไปสูดอากาศดี ๆ กัน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ช้างทอง คันทรี โฮม 

        ที่พักใหม่บนภูทับเบิก ให้บริการบ้านพักหลากหลายแบบ มีรูปทรงที่แปลกตา สวยงาม โดดเด่น ภายในห้องพักสะอาด ตกแต่งไว้อย่างเรียบง่าย มีอากาศบริสุทธิ์ สามารถมองเห็นทะเลหมอกได้จากรีสอร์ท เงียบสงบ บรรยากาศร่มเย็น มีจุดกางเต็นท์ไว้รองรับ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการใกล้ชิดธรรมชาติ รายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 08 6200 2200 หรือเฟซบุ๊ก ช้างทอง คันทรี โฮม 

        หากมีการวางแผนที่ดีการไปเยือนภูทับเบิกภายในเวลา 2 วัน 1 คืน ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป คราวนี้ก็สามารถสัมผัสกับทะเลหมอกได้อย่างสบาย ๆ โดยไม่ต้องลางานอีกด้วย


 เกาะติดข่าว ภูทับเบิก ทั้งหมดคลิกเลย เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวภูทับเบิกฉบับ 2 วัน 1 คืน ไปสูดอากาศดี ๆ กัน อัปเดตล่าสุด 3 พฤศจิกายน 2558 เวลา 10:42:50 43,460 อ่าน
TOP