พาแม่เที่ยว 10 ประเทศทั่วเอเชีย ลั้ลลาตามประสาแม่ลูก

พาคุณแม่ไปลั้ลลาใน 10 ประเทศทั่วเอเชีย

          พาแม่เที่ยวในประเทศกันมาจนหนำใจแล้ว ก็ได้เวลาพาคุณแม่สุดที่รักบินเหินฟ้าไปลองประทับตราผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองของประเทศอื่น ๆ กันบ้าง โดยเฉพาะประเทศใกล้บ้านในเอเชียที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้ได้ไปยลโฉม

          วันนี้เราขอแนะนำ 10 ประเทศในเอเชีย เพื่อพาคุณแม่ไปลั้ลลาตามประสาคุณแม่คุณลูก โดยเลือกจากการเดินทางที่สะดวกสบายเป็นหลัก จะมีที่ไหนบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ
1. ฮ่องกง

พาคุณแม่ไปลั้ลลาใน 10 ประเทศทั่วเอเชีย

        ฮ่องกง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในเอเชียอันดับต้น ๆ ที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี มีกิจกรรมให้ทำได้ไม่รู้จักเบื่อ รวมทั้งการช้อปปิ้ง เพราะที่นี่เป็นแหล่งศูนย์รวมสินค้าจากทั่วโลก ทั้งเสื้อผ้าแฟชั่น, กระเป๋า, รองเท้า, เครื่องประดับ, สินค้าแบรนด์เนม, อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ฯลฯ สถานที่ท่องเที่ยวก็มีความน่าตื่นตาตื่นใจไม่แพ้กัน ที่เที่ยวที่น่าสนใจ อาทิ อะเวนิว ออฟ สตาร์, เดอะพีค, ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์, ตลาดกลางคืนเทมเปิลสตรีท, จิมซาโจ่ย พรอมเมอนาด, หอนาฬิกา, วัดซิกซิกหยวน หว่องไท่ซิน เป็นต้น สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติบนเกาะแห่งนี้ก็สวยงามไม่แพ้กัน นอกจากนี้ฮ่องกงยังเต็มไปด้วยร้านอาหารอร่อย ๆ มากมาย ภัตตาคารหรูหรา ให้ได้พาคุณแม่ไปอิ่มอร่อยอีกด้วย 

2. สิงคโปร์

พาคุณแม่ไปลั้ลลาใน 10 ประเทศทั่วเอเชีย

        แม้ว่าจะเป็นเพียงประเทศที่ตั้งอยู่บนเกาะเล็ก ๆ แต่กลับมีอิทธิพลต่อเอเชียอย่างมาก เพราะสิงคโปร์มีเศรษฐกิจที่เติบโตขึ้นอยู่ทุกปี ด้วยการจัดการบริการที่ดี รวมถึงการจัดการท่องเที่ยว จึงทำให้สิงคโปร์มีนักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมเยือนไม่ขาดสาย เป็นรายได้หลักให้กับประเทศ สิ่งที่ทำให้นักท่องเที่ยวหลงรักสิงคโปร์ก็คือบ้านเมืองที่มีระเบียบวินัย สินค้าราคาถูก ธรรมชาติสวยงาม อีกทั้งการคมนาคมที่สะดวกสบาย นั่นจึงเหมาะที่จะพาคุณแม่ไปตะลุยในสิงคโปร์ นอกจากจะมีห้างสรรพสินค้าดัง ๆ ในย่านออร์ชาร์ดให้ได้ช้อปปิ้งแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่น ๆ อาทิ สิงคโปร์ ฟลายเออร์, การ์เด้น บาย เดอะ เบย์, มารีน่า เบย์ แซนด์ส,  ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์, เมอร์ไลออน พาร์ค เป็นต้น

3. เมืองย่างกุ้ง ประเทศพม่า

พาคุณแม่ไปลั้ลลาใน 10 ประเทศทั่วเอเชีย

        ถ้าคุณแม่ชอบไหว้พระ การพาคุณแม่เดินทางไปเยือนย่างกุ้งก็จะทำให้ท่านประทับใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะเมืองแห่งนี้เป็นที่ตั้งของพระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากอง ซึ่งเป็นพระธาตุที่มีความสำคัญต่อคนพม่าและพุทธศาสนิกชนมาก รอบองค์พระธาตุเป็นสีทองอร่าม ส่องสว่างไปทั่วเมืองย่างกุ้ง อิ่มทั้งบุญอิ่มทั้งใจแน่นอน นอกจากนี้ยังพาคุณแม่ทัวร์ไหว้พระอื่น ๆ โดยรอบได้อีกด้วย อาทิ เจดีย์สุเล, พระเจ้างาทัตยี, พระเจดีย์โบตะตอง, เจดีย์กาบาเอ, พระธาตุไจทีโย เป็นต้น

4. หลวงพระบาง สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

พาคุณแม่ไปลั้ลลาใน 10 ประเทศทั่วเอเชีย

        พาคุณแม่ไปสัมผัสเมืองเก่า เมืองแห่งมรดกโลก ซึ่งปัจจุบันมีสายการบินทั้งของไทยและประเทศลาว เปิดเส้นทางบินตรงจากประเทศไทยไปลงที่หลวงพระบาง จึงไม่ต้องนั่งรถลัดเลาะหุบเขา ทำให้สะดวกสบายต่อคุณแม่ นอกจากหลวงพระบางจะเต็มไปด้วยวัดวาอารามที่สวยงามแล้ว ยังมีธรรมชาติที่สวยงาม สมบูรณ์ อากาศสดชื่นบริสุทธิ์ ช่วงเช้าพาคุณแม่ใส่บาตร พร้อมทั้งเดินเที่ยวชมวัดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นวัดวิชุนราช, วัดเชียงทอง, วัดใหม่สุวรรณภูมาราม ฯลฯ แล้วช่วงบ่ายค่อยพาไปเที่ยวน้ำตก ทั้งน้ำตกตาดกวางสีและน้ำตกตาดแซ่ รวมทั้งหมู่บ้านต่าง ๆ ที่ทอผ้าพื้นเมือง และทำกระดาษสา พอตกบ่ายแก่ก็พามานั่งทานกาแฟ ขนม ที่ร้านกาแฟในเมือง แล้วตอนเย็นย่ำค่อยพาคุณแม่ไปดินเนอร์ในร้านอาหารในเมือง ซึ่งมีให้เลือกมากมาย หลากหลายประเภท คุณแม่ประทับใจแน่นอน

5. เมืองเสียมราฐ กัมพูชา

พาคุณแม่ไปลั้ลลาใน 10 ประเทศทั่วเอเชีย

        ได้ตำแหน่งอันดับที่ 3 เมืองที่ดีที่สุดในโลก (ปี 2015) มาจากนิตยสารชื่อดังอย่างทราเวล แอนด์ เลเชอร์ (Travel & Leisure) และยังอยู่ใกล้ไทยแค่นี้ จะไม่พาคุณแม่ไปสัมผัสได้อย่างไร สิ่งที่โดดเด่นที่สุดของเสียมราฐ ก็คงหนีไม่พ้นนครวัด โบราณสถานที่มีความยิ่งใหญ่อลังการ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คุณต้องพาคุณแม่ไปสัมผัสให้ได้ นอกจากนี้เสียมราฐยังมีปราสาทหินอีกมากมายให้ได้ไปเยี่ยมชม ไม่ว่าจะเป็นนครธม, ปราสาทบายน, ปราสาทบันทายศรี, ปราสาทพระขรรค์ ฯลฯ การเดินทางภายในเมืองก็สะดวกสบาย มีรถรับจ้างวิ่งอยู่ทั่วเมือง พร้อมทั้งร้านอาหารพื้นเมือง ร้านอาหารสไตล์อเมริกันและยุโรป และที่พักหลากหลายสไตล์ ราคาก็ไม่แพง เที่ยวได้แบบสบายกระเป๋า


6. กรุงเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น

พาคุณแม่ไปลั้ลลาใน 10 ประเทศทั่วเอเชีย

        ลองก้าวกระโดดพาคุณแม่ออกไปไกลขึ้นอีกนิด แต่รับรองได้เลยว่าคุณแม่จะประทับไม่มีวันลืม เพราะกรุงเกียวโตแห่งนี้มีเสน่ห์มาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน สถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่งก็งดงามตามแบบฉบับญี่ปุ่น สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ ได้แก่ วัดคิงกะกุ, เกียวโต ทาวเวอร์, สวนอาราชิยาม่า, ปราสาทนิโจ, ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ, วัดไดโกจิ, วัดจิออนอิน, วัดเรียวอัง เป็นต้น และการลิ้มลองอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ มีให้เลือกทั้งร้านซูชิ, ราเมน, ชาบูชาบู, เนื้อย่าง ฯลฯ เที่ยวกันจนหนำใจก็ไปเดินช้อปปิ้ง ซึ่งในเกียวโตมีแหล่งช้อปปิ้งอยู่หลายแห่ง อาทิ ตลาดนิชิกิ, ย่านฮิกาชิยาม่า และถนนชิโจ และในปีนี้เมืองโตเกียวยังคว้าตำแหน่งแชมป์เมืองที่ดีที่สุดในโลกจากนิตยสารอย่างทราเวล แอนด์ เลเชอร์ มาครอบครองอีกด้วย นี่คือสิ่งการันตีว่า ถ้าคุณไปเกียวโตกับคุณแม่จะสนุกสนานแน่นอน

7. เมืองฮอยอัน ประเทศเวียดนาม

พาคุณแม่ไปลั้ลลาใน 10 ประเทศทั่วเอเชีย

        อีกหนึ่งเมืองมรดกโลก ที่ควรจะไปเยี่ยมเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต เมืองแห่งนี้เต็มไปด้วยบ้านเรือน อาคารทรงดั้งเดิม ชาวบ้านยังคงใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย จึงทำให้ฮอยอันมีเสน่ห์หลงเหลืออย่างเต็มเปี่ยม สัมผัสกับบรรยากาศที่เงียบสงบ ชมหนุ่มสาวชาวเมืองเวียดนามใส่ชุดพื้นเมือง ทานอาหารเวียดนามแบบต้นตำรับ ดื่มด่ำกับบรรยากาศสยามค่ำคืนริมแม่น้ำทูโบน (Thu Bon) ที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ได้แก่ เมืองเก่าฮอยอัน, ตลาดพื้นบ้านฮอยอัน, หาดคัวได, ปราสาทหมีเซิน, สะพานญี่ปุ่น เป็นต้น

8. กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

 พาคุณแม่ไปลั้ลลาใน 10 ประเทศทั่วเอเชีย
  
        ถ้าเบื่อการไปเดินดูแสงสีที่สิงคโปร์หรือฮ่องกง ลองพาคุณแม่มาเปลี่ยนบรรยากาศกันบ้างที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย กัวลาลัมเปอร์เป็นเมืองที่สำคัญของมาเลเซียและเอเชีย มีความคึกคักไม่แตกต่างจากเมืองหลวงของประเทศอื่น ๆ นักท่องเที่ยวนิยมที่จะมาช้อปปิ้งและสัมผัสกับวัฒนธรรมของมาเลเซียที่เมืองแห่งนี้ เพราะเป็นแหล่งศูนย์รวมสินค้าจากทั่วโลก สถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาด ได้แก่ ตึกแฝดเปโตรนาส, สวนสนุกคอสโมส์ เวิลด์, บูกิต บินตัง, สวนสาธารณะ KLCC Park, สวนนกกัวลาลัมเปอร์ ฯลฯ ใครอยากลิ้มลองอาหารอิสลามรสชาติดั้งเดิม ก็สามารถหาทานได้ที่นี่ การเดินทางสะดวกสบาย ทำให้พาคุณแม่ไปเที่ยวยังสถานที่ต่าง ๆ อย่างสบาย

9. เมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน สาธารณรัฐประชาชนจีน

พาคุณแม่ไปลั้ลลาใน 10 ประเทศทั่วเอเชีย

        ถ้าคุณแม่ชอบธรรมชาติ ต้องพาไปทัวร์เฉิงตูให้จงได้ เมืองแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นเพชรเม็ดงามอีกหนึ่งเม็ดของประเทศจีนเลยทีเดียว เพราะมีธรรมชาติที่งดงาม มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับการบันทึกให้เป็นมรดกโลกอย่างหุบเขาจิ่วจ้ายโกวตั้งอยู่ ซึ่งมีสระน้ำสีฟ้าใสราวกับคริสตัล โอบล้อมไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ ยิ่งในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ใบไม้จะเปลี่ยนเป็นสีเหลือง สีส้ม สีแดง เมื่อสะท้อนลงบนผืนน้ำยิ่งมีความงดงาม คล้ายกับดินแดนในเทพนิยายของจีนเลยทีเดียว นอกจากนี้เมืองแห่งนี้ยังเป็นแหล่งการเพาะพันธุ์แพนด้าอีกด้วย คุณแม่ก็จะได้เห็นแพนด้าที่อาศัยอยู่ในป่าจริง ๆ เป็นประสบการณ์ที่ต้องมอบให้ท่านสักครั้งในชีวิต

10. เกาะโบราไกย์ ประเทศฟิลิปปินส์

พาคุณแม่ไปลั้ลลาใน 10 ประเทศทั่วเอเชีย

        ถ้าอยากให้คุณแม่พักผ่อนท่ามกลามท้องทะเล เกาะโบราไกย์เป็นตัวเลือกที่ดีอันดับต้น ๆ ในเอเชีย บนพื้นที่กว่า 350 กิโลเมตร เต็มไปด้วยความงดงามจากท้องทะเลและธรรมชาติ รวมทั้งแนวปะการังที่อยู่รอบ ๆ เกาะ หาดทรายสีขาว นุ่มดั่งปุยนุ่น น้ำทะเลสีฟ้าใสตัดกับเส้นขอบฟ้าอย่างงดงาม ภายในเกาะยังมีที่พัก ร้านอาหารเปิดบริการมากมาย เลือกได้ตามกำลังและความพอใจ นอกจากนี้คุณแม่ยังจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตชาวเกาะของประเทศฟิลิปปินส์ ความมีมิตรไมตรี รอยยิ้มที่จริงใจ เพิ่มพลังงานให้ทั้งตัวคุณเองและคุณแม่ได้อย่างดีเยี่ยม 

        และทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียง 10 เส้นทางในเอเชียเท่านั้น ซึ่งจริง ๆ แล้วเอเชียยังมีที่ท่องเที่ยวที่สวยงามอีกมากมายให้ได้ไปหาประสบการณ์ใหม่ ๆ และพาคุณแม่ไปท่องเที่ยวด้วยกัน แต่ไม่ว่าคุณจะพาคุณแม่ไปเที่ยวที่ไหน เราก็เชื่อว่าคุณแม่ก็มีความสุขแล้ว เพราะการที่ได้อยู่กับคนที่รักอย่างลูกนั้นมีค่ายิ่งสำหรับคนเป็นแม่ :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พาแม่เที่ยว 10 ประเทศทั่วเอเชีย ลั้ลลาตามประสาแม่ลูก โพสต์เมื่อ 13 กรกฎาคม 2558 เวลา 16:34:24 2,490 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP