x close

ประโยชน์ของการฉายเดี่ยวเที่ยว ที่จะทำให้ชีวิตคุณเก๋ขึ้นอีกเยอะ

ประโยชน์ของการฉายเดี่ยวเที่ยว ที่จะทำให้ชีวิตคุณเก๋ขึ้นอีกเยอะ

          ถ้าการต้องเดินทางคนเดียวทำให้คุณหมดโอกาสในการไปท่องต่างแดน เพราะกลัวว่ามันจะไม่ปลอดภัยและถ้าเกิดปัญหาขึ้นใครจะช่วยเราได้ อ๊ะ ๆ จงเปลี่ยนความคิดเสียใหม่ เพราะนี่คือโอกาสทองที่จะให้คุณได้พบเจอสิ่งใหม่ ๆ ซึ่งมันอาจจะทำให้คุณหลงรักการเดินทางคนเดียวไปเลยก็ได้ และเว็บไซต์ womanitely.com ก็ได้รวบรวมข้อดีของการลุยเดี่ยวท่องเที่ยวมาให้แล้ว ไปดูกันสิว่ากำไรของการไปไหนมาไหนคนเดียวจะทำให้คุณรีบวางแผนแล้วเดินออกจากบ้านไปสู่โลกใบใหม่ได้หรือไม่

1. ประหยัดเงินในกระเป๋ากว่ามากมาย

          อย่าเพิ่งเถียงว่ามันไม่จริง ไปเที่ยวกันหลายคนแชร์กันถูกกว่าตั้งเยอะ...เบรกความคิดนั้นไว้สักพัก แล้วมาไตร่ตรองกันดูอีกสักนิด เวลาคุณไปเดินช้อปปิ้งถ้าคุณไปคนเดียวคุณมักจะได้ของกลับมาเท่าที่คุณต้องการในงบประมาณอันจำกัดในกระเป๋าเงินของคุณ แต่ถ้าเมื่อไหร่มีเพื่อนติดสอยหอยท้ายไปด้วย เมื่อนั้นละก็กระเป๋าแหกไปตาม ๆ กัน มันก็เป็นหลักการเดียวกับการท่องเที่ยว เพราะเมื่อคุณเดินทางหลายคน การสังสรรค์เฮฮาปาร์ตี้จะต้องเกิดขึ้นแน่ ๆ ก็ต้องยอมจ่ายให้กับความฟุ่มเฟือยเหล่านั้นไปแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้

          มิหนำซ้ำบางครั้งยังชวนกันไปช้อปปิ้งซื้อของได้สิ่งที่ไม่จำเป็นหอบกลับบ้านกลับเมืองมาอีก จะได้ใช้หรือไม่ก็ไม่รู้ อีกทั้งยังเสี่ยงต่อน้ำหนักกระเป๋าเกินด้วย ลำบากกันเข้าไปใหญ่ บางคนก็จูงมือเดินเข้าเสี่ยงโชคในกาสิโน คุณจะปฏิเสธเขาได้ไหมล่ะ มาด้วยกันก็ต้องไปด้วยกันสิ ยิ่งเรื่องของการเดินทางนี่ยิ่งไปกันใหญ่ บางคนต้องนั่ง Business Class ทานอาหารเฉพาะร้านห้าดาวเท่านั้น โรงแรมก็ต้องหรู เลิศ ถามตัวคุณเองว่ามีชีวิตแบบนั้นหรือเปล่า ถ้าคำตอบคือไม่ ก็จงเดินทางคนเดียวเถอะ คุณจะประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้อีกมากมาย

2. ฉันจะเลือกไปไหนก็ได้ ไม่รอเธอหรอกนะ

          เมื่อไหร่ที่คุณได้เดินทางคนเดียว เมื่อนั้นล่ะมันจะเป็นการเปิดกะลาที่ครอบตัวคุณอยู่ออกมา ทำให้คุณกล้าขึ้น และก้าวพ้นคำว่ากลัวไปอย่างง่ายดาย มีหลายคนที่มักจะวางแผนไปเที่ยวกับเพื่อน แต่พอใกล้จะเดินทางเพื่อนสุดรักกลับมาบอกว่า “ฉันไปไม่ได้แล้วนะ” ถ้าใครตัดสินใจไม่ไปด้วยนั่นก็จะพลาดอะไรหลาย ๆ อย่าง แต่คุณรู้ไหมว่าสำหรับคนที่ตัดสินใจแบบกล้าหาญ เอาไงเอากัน ไปตายเอาดาบหน้า เขาเหล่านั้นกลับได้พบกับสิ่งมหัศจรรย์ที่รออยู่รอบโลกใบนี้อีกมากมาย และเมื่อเขากลับมาเขาจะสามารถวางแผนการเดินทางครั้งต่อไปได้แบบง่ายดาย โดยที่ไม่สนใจว่าเพื่อนหรือคนรอบข้างอยากไปที่ไหน

          ถ้าใจคุณกล้าพอกับการเดินทางคนเดียวครั้งแรก การเดินทางครั้งต่อไปคุณก็จะสามารถบอกใคร ๆ ได้ว่า  "ฉันอยากไปที่นี่ ถ้าเธออยากไปเที่ยวที่อื่น ก็ไปกันเองแล้วกัน แต่ถ้าจะไปกับฉันก็ต้องทำตามแผนที่ฉันวางไว้" สวย เริด เชิดใส่ได้แบบเก๋ ๆ

3. จะทำอะไรก็ได้ไม่มีใครขัดขวาง

          เคยไปเที่ยวกับเพื่อนกรุ๊ปใหญ่ จึงเข้าใจหัวอกของคนที่ชอบทำกิจกรรมแตกต่างกันมาก ต้องลากยาวตรงคำว่า "มาก" สัก 10 คำนะ ถึงจะสัมผัสถึงความรู้สึกภายในได้ คนหนึ่งชอบเที่ยวแบบผจญภัยก็วางแผนกับการเดินป่าปีนเขาไปเลย 3 วันเต็ม แต่อีกคนชอบเที่ยวแสงสีอยากใช้ชีวิตอยู่ในเมือง ไม่ไปหรอกในป่า ขาฉันดำหมด อีกคนมาบอกฉันชอบเดินเล่นในเมืองเก่า อยากเดินเที่ยวให้ทั่วใช้ชีวิตในเมืองนั้นสัก 1 วัน T__T

          ถ้าปัญหาเยอะขนาดนี้แนะนำเลยจ้าว่าแยกทางกันไปเถอะนะ บางกลุ่มต้องไปทะเลาะกันจนเสียเพื่อนเพราะเรื่องนี้ก็มีมาแล้ว เหตุการณ์แบบนี้จะไม่เกิดขึ้นแน่นอน หากว่าคุณเดินทางแบบฉายเดี่ยว อยากจะแต่งตัวเปรี้ยวสวยเก๋เดินเล่นในเมืองชิค ๆ ก็ไป หรือจะแปลงกลายเป็นอินเดียน่าโจนบุกตะลุยป่าก็ไม่มีใครมาขัด แล้วคุณจะปฏิเสธอิสระเหล่านี้อีกไหม

4. มีเพื่อนใหม่ทั่วโลก

          ถ้าคุณเลือกที่จะเดินทางไปเที่ยวกับเพื่อนของคุณ คุณจะไม่ทางรู้เลยว่าบ้านเมืองคนอื่น ๆ นอกเหนือจากสถานที่ที่คุณเยือนนั้นจะเป็นอย่างไร เพราะพวกคุณก็จะคุยกันอยู่แต่ในแก๊งของคุณ แต่เมื่อไหร่ที่ใจกล้าพอ เดินก้าวออกมา ผู้คนหน้าใหม่ก็จะผ่านเข้ามาในชีวิตทำความรู้จักกับคุณโดยปริยาย นั่นถือว่าเป็นโอกาสที่ดีในการศึกษา เรียนรู้วัฒนธรรมจากคนอื่น ๆ ทั่วโลก และมันจะเป็นประโยชน์มาก ๆ เพราะคุณก็จะได้แลกเปลี่ยนจุดหมายปลายทางที่ต้องไปให้ได้ก่อนตายซึ่งกันและกัน และมันอาจจะทำให้คุณพบสถานที่ใหม่ ๆ บนโลกอันกว้างใหญ่ใบนี้ ที่สำคัญการเดินทางครั้งหน้าคุณอาจจะไม่ต้องเสียเงินค่าโรงแรมหรือที่พักเลยสักบาท เพราะเพื่อนใหม่ของคุณเขายินดีให้คุณไปพักที่บ้านเมืองเขาแบบฟรี ๆ

          และทั้งหมดนี้ก็เป็นแค่น้ำจิ้มของประโยชน์ในการเดินทางคนเดียว มันจะทำให้โลกที่คุณมองว่าใหญ่ใบนี้แคบลงทันที และคุณจะรู้สึกเหมือนเป็นนางพญาที่คุณสามารถเดินทางไปไหนมาไหนก็ได้บนโลกใบนี้โดยไม่มีข้อจำกัดใด ๆ (ยกเว้นเรื่องเงิน ^_^) หากอยากรู้ว่ารสชาติที่เหลือของการฉายเดี่ยวท่องโลกมันจะเผ็ดจัดจ้านหรือหวานขมอมเปรี้ยวแค่ไหน ก็ลองเปิดประตูบ้านแล้วออกเดินทางคนเดียวสิ เราเชื่อว่าคุณก็ทำได้ ลองเลย อย่ารอช้า เมืองสวย ๆ รอบโลกกำลังรอคุณอยู่เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประโยชน์ของการฉายเดี่ยวเที่ยว ที่จะทำให้ชีวิตคุณเก๋ขึ้นอีกเยอะ อัปเดตล่าสุด 20 มีนาคม 2558 เวลา 17:12:54 3,819 อ่าน
TOP