x close

วิธีเอาตัวรอดสำหรับผู้หญิง และสิ่งควรรู้ก่อนไปเขาช้างเผือก


เขาช้างเผือก จังหวัดกาญจนบุรี


          เรียกได้ว่าเป็นยอดเขาที่นักท่องเที่ยวหลาย ๆ คนอยากไปพิชิตสักครั้งจริง ๆ สำหรับ "เขาช้างเผือก" จังหวัดกาญจนบุรี อาจเพราะที่นี่เปิดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสกับความงามแค่ไม่กี่เดือนเท่านั้น อีกทั้งทัศนียภาพที่งดงาม บวกกับการเส้นทางเดินที่ทั้งโหด ทั้งมันส์ แถมยังพ่วงความระทึกใจไปด้วยแล้ว นับเป็นความท้าทายที่น่าลิ้มลองเป็นอย่างยิ่ง อ๊ะ ๆ แต่ก่อนที่จะเก็บกระเป๋าชวนเพื่อน ๆ ไปเยือนเขาช้างเผือกสักครั้ง ลองมาอ่านบันทึกการเดินทางของ คุณสมาชิกหมายเลข 1702482 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม  ที่ได้หยิบเอาประสบการณ์ในการไปพิชิตยอดเขาช้างเผือกมาให้เราได้ทราบกัน โดยเฉพาะคุณสาว ๆ ขอบอกเลยค่ะว่า...ห้ามพลาดนะ 



          คำเตือน : รีวิวของเราไม่มีภาพสวย ๆ ให้ดูนะคะ เราถ่ายรูปกาก เราเน้นการเอาตัวรอดบนเขาช้างเผือก

          คงจะเคยอ่าน ๆ รีวิวคนอื่นที่เคยรีวิวกันแล้วรู้สึก ผมนี่ลุกไปเก็บกระเป๋าเลยครับ...ใช่ไหม อืม...เราก็เป็นแบบนั้นเหมือนกัน แต่สิ่งที่เราอยากบอกคุณ คือ ใจเย็น ๆ นั่งลงอ่านก่อน เดี๋ยวค่อยเก็บก็ได้กระเป๋าน่ะ


          สิ่งที่สาว ๆ ควรมีก่อนจะโทรไปจองขึ้นเขาช้างเผือก

          1.  วันลาพักร้อนอย่างน้อย 3 วัน อ๊ะ ๆ อ่านรีวิวมาเยอะแล้วจะเถียงใช่ไหมว่า 2 วันก็พอ แกอย่ามาหลอกฉัน...ใช่ไหม อันนี้เราไม่เถียงนะ เราก็ไป 2 วันเหมือนกัน แต่รู้ไหมว่าทรมานมากครับ ที่บอก 3 วัน เพราะวันแรกขับรถไปที่นอนอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิก่อน วันที่ 2 ตื่นมาดูทะเลหมอกชิล ๆ แล้วค่อยไปปีนขึ้นเขา วันที่ 3 ปีนลงจากเขาแยกย้ายบ้านใครบ้านมัน

          2. ความอดทน อดทนเรื่องอะไรแว้ ความอดทนในการโทรจอง นี่เธอ ๆ รู้ใช่ไหมช่วงนี้เขาช้างเผือกฮอต ใคร ๆ ก็อยากไป แต่มันรับนักท่องเที่ยวได้แค่ 60 คน คือถ้าไปวันศุกร์-อาทิตย์ คุณต้องมีความอดทนมาก ๆ เพราะทัวร์ลงเยอะ คือบริษัททัวร์เขาไม่ได้เส้นใหญ่หรืออะไรนะ คือเขาจ้างชาวบ้านไปยืนจองคิวตั้งแต่ 7 โมง แล้วเรากว่าจะโทรติดมันก็เต็มพอดี เพราะอย่างนั้นไปวันธรรมดาง่ายสุด ไม่ค่อยเต็ม ตอนเราลงวันจันทร์มีคนขึ้นแค่ 30 คนเอง



          3. รถยนต์ส่วนตัว อันนี้คือเราคิดเองนะว่ามันจำเป็น คือเราขี้เกียจต่อรถ 3 ต่อ เอารถไปเองสะดวกสุด แต่ถ้าใครอยากนั่งรถทัวร์ไปก็ได้นะ มีรถทัวร์ขึ้นที่สายใต้ไปลงที่ตัวเมืองกาญจนบุรี แล้วต่อรถเข้าทองผาภูมิ แล้วก็ต่อรถเข้าไปในหมู่บ้านอีกที

          4. เงิน อันนี้สำคัญ อย่า "งก" กระเป๋าควรจ้างลูกหาบ เราเดินสวย ๆ ขึ้นไปก็พอแล้ว ลูกหาบเขาจะไม่ได้แค่แบกกระเป๋าเราไปอย่างเดียว เขาจะช่วยเรากางเต็นท์ ก่อไฟ ต้มน้ำให้เรา ตอนวันกลับเราแค่ตื่นมายืนดูทะเลหมอกสวย ๆ แล้วเดินกลับได้เลย ลูกหาบจะเก็บเต็นท์ให้เราด้วยตอนกลับ อ๊ะ ๆ คงจะมีคนคิดในใจสินะว่าฉันแข็งแรง ฉันจะแบกเอง อันนี้เราไม่ห้ามนะอยากแบกเองแบกเลย เราก็แบกเองนะตอนแรก  ความรู้สึกเหมือนจะตายตลอดเวลา แบบตะโกนลูกหาบอยู่ไหนฉันต้องการลูกหาบอยู่ตลอดเวลา นี่ 5 กิโลกรัม หรือ 50 กิโลกรัม สุดท้ายดักรอลูกหาบให้เขาแบกไปให้ตรงครึ่งทาง

          มีครบกันแล้วใช่ไหม...ป่ะโทรไปจอง ถ้าโทรจองได้วันแล้วมาอ่านต่อว่าชีวิตต้องเจออะไรอีกบ้าง

          ที่สิ่งจำเป็นมากและต้องรู้ในการขึ้นเขาช้างเผือก 

 


          1. เรื่องสัญญาณโทรศัพท์ ไหนใครใช้ดีแทคยกมือค่ะ เสียใจด้วยค่ะคุณตกรอบค่ะ ถึงดีแทคจะโฆษณาว่าอยู่กับคุณทุกที่แต่ไม่ใช่ที่นี่ค่ะ ไม่มีสัญญาณเลยตั้งแต่อุทยานฯ ไหน ๆ ใครใช้ทรู ดีใจด้วยค่ะคุณผ่านเข้ารอบต่อไปค่ะ ทรูมีสัญญาณนะคะ แต่หายเป็นช่วง ๆ ไหนใครใช้ AIS ดีใจด้วยค่ะ คุณคือผู้ชนะในศึกเขาช้างเผือกค่ะ สัญญาณแรงทุกที่ เพื่อน ๆ จะรักคุณมากเพราะมันจะให้คุณแชร์ Wi-Fi ให้มันนะครับ...แหม

          2. ข้างบนไม่มีอะไรขาย ควรพกน้ำไปเองควรขนขึ้นไปสัก 3 ขวด มันจำเป็นมาก นี่อย่ามาบ่นว่าหนักนะหล่อน ก็บอกอยู่ว่าให้จ้างลูกหาบ อยากแบกเองทำไม มันจำเป็นจริง ๆ นะ เราขนไป 2 ขวด คิดว่าพอนะ แต่เดินไปก็หมด 1 ขวดแล้ว ต้มมาม่าอีก 1 ขวด วันที่กลับต้องไปกราบขอแบ่งจากเพื่อนมาได้ครึ่งขวด T___T  

          3. ห้องน้ำมี 3 ห้อง เป็นแบบหลุมนะคะคุณขา นึกภาพออกไหมเดียวเราจะบรรยายภาพให้แล้วกัน เป็นห้องน้ำที่จะมีช่องเล็ก ๆ ให้คุณไปต่อยอดความสำเร็จของการพิชิดยอดเขา ซึ่งผ่านการหมักมาแล้วอย่างต่ำ 3 ปี มีกองทัพแมลงวันนอนรอทักทายคุณอยู่ เมื่อคุณปิดประตูแล้วนั่งเพื่อส่งสารคุณโดนรมด้วยกลิ่นแห่งความสำเร็จของคนก่อน ๆ คือขี้เสร็จออกมาคืออ้วกแตกอะ เพราะฉะนั้นเชื่อเราเดินป่าทั้งทีต้องไปขี้ในป่า หึหึ อี๋กันสินะ เชื่อเราขี้ในป่าสบายใจกว่าเยอะ

          ป.ล. เราก็ขี้ในป่านะ



          4. กระดาษทิชชูเปียกสำคัญมาก อย่างที่บอกข้างบนห้องน้ำหลุม เพราะฉะนั้นไม่มีน้ำให้ล้างก้นแน่นอนนอกจากคุณจะเอาน้ำที่แบกขึ้นมาล้างก้น อันนี้สำคัญมากจริง ๆ นะ ห้ามลืมเด็ดขาด !! นอกจากเอาเช็ดก้นแล้วยังเอาไว้เช็ดมือ เช็ดแขน เช็ดตัว เช็ดจั๊ก ข้างบนไม่มีน้ำให้อาบน้ำ หรือจะแบกน้ำไปอาบอันนี้ก็แล้วแต่เลย

          5. อาหารต้องพกขึ้นไปเอง อยากกินอะไรพกขึ้นไปเลย อย่างน้อยสัก 4 มื้อ วันแรกระหว่างเดิน 1 เย็น 1 วันที่ 2 เช้า 1 เที่ยง 1 แต่ของเราเอามาม่าไป 2 คัพ คือตอนเดินเหนื่อยกินอะไรไม่ลงจริง ๆ  

          ป.ล. ก่อนขึ้นควรกินข้าวให้อิ่มก่อนสักครึ่งชั่วโมง เพราะเดียวมันจะจุกเหมือนเรา T____T

          6. สเปรย์ดับกลิ่น เทียนหอม ควรพกไปสัก 10 กระป๋อง อันนี้รู้ใช่ไหมว่าจำนวนนี่ประชด สำหรับใครที่อยากไปต่อยอดความสำเร็จ แต่ถ้าทนกลิ่นได้อันนี้ก็ไม่ว่ากัน แต่เชื่อเราชีวิตดีต้องขี้ในป่า



          7.  เสื้อผ้า ควรพกเสื้อผ้าขึ้นไป 3 ชุด กำลังจะเถียงไหมว่าไหนอาบน้ำไม่ได้แล้วพกไปทำไม ที่ให้พกไปเพราะตอนที่เราเดินขึ้นเสื้อเราจะเปียกมากระดับเสื้อชั้นในเปียกอะ ตอนลงก็ต่างกันเปียกเหมือนกัน อีกชุดเอามาเปลี่ยนตอนอาบน้ำข้างล่างนะ

          8. ควรรีบเดินขึ้นเพราะมันร้อนมาก ใครเคยไปภูกระดึงยกมือ ที่นี่โหดกว่าเยอะ ไม่มีต้นไม้บังแดดให้เรา ต้นไม้น้อยนิดมากนอกนั้นต้นหญ้าล้วน ๆ เหมือนเดินอยู่ที่สนามบอลสูง ๆ ควรเดินขึ้นสักไม่เกิดแปดโมง อย่ามัวแต่ถ่ายรูป อย่ามัวแต่ช้อป ค่อยลงมาถ่ายตอนกลับก็ได้

          9. ว่ากันด้วยความชัน ลองเงยหน้าแบบตั้งสุด ๆ สิ อืม...นั้นแหละความชัน เราปีน ๆ ไปบนสุดจุดที่เรามองจากข้างล่างแล้วจะเรากรี๊ด ไม่ใช่ดีใจที่ถึงแล้วนะ อห.มีอีก 2 เนิน T_______T คุณหลอกดาว

          10. ถุงมือ อันนี้เอาไว้ตอนขึ้นยอดเขาช้างเผือกนะคะ ทางมันชันมาก เอาไว้โหนลวดสลิงขึ้นไปด้านบน นี่ ๆ อย่าเพิ่งบ่นมาโอ๊ยทำไมหลายสิ่งจัง อยากลงมาแล้วมือพังมือด้านอันนี้ก็แล้วแต่เลย

          11.  หมวกอันนี้สำคัญ ขีดเส้นใต้ไว้เลยว่ามีต้องมีหมวกนะคะ ข้างบนร้อนมาก ถ้าเป็นหมวกแบบทหารที่มีคลุม ๆ ทั้งหน้าเหลือไว้แต่ตาก็ยิ่งดี แต่เราไม่มี เรามันวัยรุ่น !!!! พกหมวก Snapback ไป -*- เลยต้องเอาผ้าเช็ดตัวผืนเล็กมาคลุมหัวแล้วใส่หมวกอีกที เอาไว้เช็ดหน้าไปในตัว ความฉลาดในตัวเขาเปล่งประกายมากนะคะ



          ป.ล. ควรมีกระเป๋า 2 ใบ ใบใหญ่เอาไว้ใส่ทุกสิ่งแล้วฝากลูกหาบขึ้นไป ใบเล็กเอาไว้แบกขึ้นเอง สิ่งที่ควรมีในกระเป๋าใบเล็ก น้ำเอาไว้กินระหว่างทางอย่าคิดว่าตัวเองแข็งแกร่งพกไปเถอะแบ่งใส่ขวดเล็กก็ได้ อาหาร 1 มื้อ เอาไว้กินระหว่างทาง แต่ถ้าใครไม่กินก็ไม่ต้องพกเราก็ไม่กินนะเหนื่อย กระดาษทิชชูเปียกพกไว้เผื่อเกิดข้าศึกบุกระหว่างทางเหมือนเขา >////< อุปกรณ์ฟังเพลงสำหรับใครที่มีดนตรีในหัวใจ

          การโทรไปจอง : ใครที่จะโทรไปจองเบอร์นี้นะคะ 034-510979 และ 081-3820359  2 เบอร์นี้เท่านั้น อย่าโทรเบอร์อื่นนะ ไม่ได้ไปนะลูก แถมยังจะโดนด่าด้วยนะลูก ก่อนโทรหายใจเข้าลึก ๆ อย่าเพิ่งหงุดหงิดนะ มันโทรติดยากมากถ้าจะจองวันศุกร์-อาทิตย์ ถ้าจองได้แล้วต้องส่งสำเนาบัตรประชาชนคนในกรุ๊ปให้เจ้าหน้าที่ด้วยนะคะ เมลนี้นะคะ thongphaphumoffice@gmail.com







เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีเอาตัวรอดสำหรับผู้หญิง และสิ่งควรรู้ก่อนไปเขาช้างเผือก อัปเดตล่าสุด 10 ธันวาคม 2557 เวลา 00:18:14 2,789 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP