x close

เกาะปาลาวัน ฟิลิปปินส์ สวรรค์ของคนรักทะเล

          เกาะปาลาวัน ประเทศฟิลิปปินส์ ความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ และยังถือว่าเกาะปาลาวันเป็นเพชรเม็ดงามแห่งเอเชียอีกด้วย

          ฟิลิปปินส์ (Philippines) ประเทศที่ประกอบด้วยเกาะเล็ก-ใหญ่กว่าเจ็ดพันเกาะ แน่นอนว่าด้วยลักษณะภูมิประเทศที่ถูกโอบล้อมด้วยน้ำทะเลจึงทำให้ฟิลิปปินส์เป็นประเทศที่มีความสวยงามรอบด้าน โดยเฉพาะเกาะต่าง ๆ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกตลอดทั้งปี และวันนี้เราขอพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับอีกหนึ่งเกาะสำคัญของฟิลิปปินส์ นั่นก็คือ เกาะปาลาวัน (Palawan) ที่ถูกยกให้เป็นหนึ่งในเกาะน่าไปเยือนสักครั้ง

เกาะปาลาวัน ฟิลิปปินส์ภาพจาก Phuong D. Nguyen/Shutter Stock


ทำความรู้จักเกาะปาลาวัน

          เกาะปาลาวัน เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดปาลาวัน ชายฝั่งตอนเหนือของเกาะตั้งขนานกับทะเลจีนใต้ ขณะที่ชายฝั่งตอนใต้ติดกับทิศเหนือของทะเลซูลู ทำให้สีของน้ำทะเลรอบเกาะนั้นมีทั้งสีฟ้าผสมกับสีเขียวมรกต ที่สำคัญยังใสจนมองเห็นสาหร่ายทะเล ปะการัง และโขดหินด้านล่าง ยิ่งเวลาที่ท้องฟ้าโปร่งด้วยแล้ว เงาของปุยเมฆสีขาวบวกกับสีฟ้าครามของท้องฟ้าที่สะท้อนลงมาในน้ำ ยังก่อให้เกิดภาพที่สวยงามและโรแมนติกมากทีเดียว

          กิจกรรมยอดฮิตของนักท่องเที่ยวได้แก่การดำน้ำตื้นและดำน้ำลึก และการล่องเรือชมความงามรอบเกาะ หรือจะเล่นน้ำชิล ๆ ริมหาดก็ได้เช่นเดียวกัน เรียกว่าเป็นสวรรค์ของคนรักทะเลเลย


ภาพจาก Phuong D. Nguyen/Shutter Stock

การเดินทางไปเกาะปาลาวัน


          การเดินทางมายังเกาะปาลาวันนั้นสามารถเดินทางได้ทั้งทางอากาศ โดยใช้เวลาเพียงหนึ่งชั่วโมงครึ่งหากเดินทางโดยเครื่องบินจากกรุงมะนิลา หรือใครที่อยากสัมผัสละอองน้ำบาง ๆ ระหว่างการเดินทางก็สามารถเดินทางมายังเกาะแห่งนี้โดยใช้เรือแทน แต่อาจจะกินเวลานิดหนึ่ง ใครที่เมาเรือก็หลีกเลี่ยงจะดีกว่า

          อย่างไรก็ตามในช่วงเดือนตุลาคมถึงเดือนพฤษภาคมถือเป็นช่วงไฮซีซั่น ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกหลั่งไหลมาพักผ่อนยังเกาะปาลาวันมากที่สุด ใครที่อยากจะมาสัมผัสความงดงามของเกาะในวันที่ท้องฟ้าแจ่มใสในช่วงเวลาดังกล่าว ก็ต้องรีบจองทั้งตั๋วเครื่องบิน เรือ และที่พักกันให้ไวนะคะ เพราะอาจจะพลาดต้องรอไปถึงปีหน้าโน่นเลย         สำหรับนักท่องเที่ยวที่ถือหนังสือเดินทางประเทศไทย สามารถไปเที่ยวเกาะปาลาวันได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า พำนักอยู่ได้ทั้งในเกาะปาลาวันและประเทศฟิลิปปินส์ไม่เกิน 30 วัน

         ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวทะเลสวย ๆ ใกล้ประเทศไทย ไม่ต้องใช้วีซ่า ก็ต้องบอกว่าปาลาวันเป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียวค ทะเลสวยของจริง :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ ที่เที่ยวฟิลิปปินส์ ที่เที่ยวเอเชีย อื่น ๆ ที่น่าสนใจขอบคุณข้อมูลจาก : huffingtonpost.com, palawanisland.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เกาะปาลาวัน ฟิลิปปินส์ สวรรค์ของคนรักทะเล อัปเดตล่าสุด 24 พฤษภาคม 2567 เวลา 13:52:24 45,425 อ่าน
TOP