เกาะปาลาวัน ฟิลิปปินส์ สวรรค์ของคนรักทะเล

เกาะปาลาวัน ฟิลิปปินส์

 เกาะปาลาวัน ฟิลิปปินส์
 

          เกาะปาลาวัน ประเทศฟิลิปปินส์ ความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ และยังถือว่าเกาะปาลาวันเป็นเพชรเม็ดงามแห่งเอเชียอีกด้วย

          ฟิลิปปินส์...ประเทศที่ประกอบด้วยเกาะเล็ก-ใหญ่กว่าเจ็ดพันเกาะ แน่นอนว่าด้วยลักษณะภูมิประเทศที่ถูกโอบล้อมด้วยน้ำทะเลจึงทำให้ฟิลิปปินส์เป็นประเทศที่มีความสวยงามรอบด้าน โดยเฉพาะเกาะต่าง ๆ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกตลอดทั้งปี และวันนี้กระปุกดอทคอมขอพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับอีกหนึ่งเกาะสำคัญของฟิลิปปินส์ นั่นก็คือ เกาะปาลาวัน (Palawan) ที่ถูกยกให้เป็นหนึ่งในเกาะที่ดีที่สุดของโลก


          เกาะปาลาวัน เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดปาลาวัน ชายฝั่งตอนเหนือของเกาะตั้งขนานกับทะเลจีนใต้ ขณะที่ชายฝั่งตอนใต้ติดกับทิศเหนือของทะเลซูลู ทำให้สีของน้ำทะเลรอบเกาะนั้นมีทั้งสีฟ้าผสมกับสีเขียวมรกต ที่สำคัญยังใสจนมองเห็นสาหร่ายทะเล ปะการัง และโขดหินด้านล่าง ยิ่งเวลาที่ท้องฟ้าโปร่งด้วยแล้ว เงาของปุยเมฆสีขาวบวกกับสีฟ้าครามของท้องฟ้าที่สะท้อนลงมาในน้ำ ยังก่อให้เกิดภาพที่สวยงามและโรแมนติกมากทีเดียว

 เกาะปาลาวัน ฟิลิปปินส์

 เกาะปาลาวัน ฟิลิปปินส์

          สำหรับกิจกรรมยอดฮิตของนักท่องเที่ยวได้แก่การดำน้ำตื้นและดำน้ำลึก และการล่องเรือชมความงามรอบเกาะ หรือจะเล่นน้ำชิล ๆ ริมหาดก็ได้เช่นเดียวกัน เรียกว่าเป็นสวรรค์ของคนรักทะเลเลยค่ะ

 เกาะปาลาวัน ฟิลิปปินส์

          ด้านการเดินทางมายังเกาะปาลาวันนั้นสามารถเดินทางได้ทั้งทางอากาศ โดยใช้เวลาเพียงหนึ่งชั่วโมงครึ่งหากเดินทางโดยเครื่องบินจากกรุงมะนิลา หรือใครที่อยากสัมผัสละอองน้ำบาง ๆ ระหว่างการเดินทางก็สามารถเดินทางมายังเกาะแห่งนี้โดยใช้เรือแทน แต่อาจจะกินเวลานิดหนึ่ง ใครที่เมาเรือก็หลีกเลี่ยงจะดีกว่า

 เกาะปาลาวัน ฟิลิปปินส์

เกาะปาลาวัน ฟิลิปปินส์
 
          อย่างไรก็ตามในช่วงเดือนตุลาคมถึงเดือนพฤษภาคมถือเป็นช่วงไฮซีซั่น ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกหลั่งไหลมาพักผ่อนยังเกาะปาลาวันมากที่สุด ใครที่อยากจะมาสัมผัสความงดงามของเกาะในวันที่ท้องฟ้าแจ่มใสในช่วงเวลาดังกล่าว ก็ต้องรีบจองทั้งตั๋วเครื่องบิน เรือ และที่พักกันให้ไวนะคะ เพราะอาจจะพลาดต้องรอไปถึงปีหน้าโน่นเลย

 เกาะปาลาวัน ฟิลิปปินส์

 เกาะปาลาวัน ฟิลิปปินส์

 เกาะปาลาวัน ฟิลิปปินส์

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
  และ huffingtonpost.com

 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เกาะปาลาวัน ฟิลิปปินส์ สวรรค์ของคนรักทะเล โพสต์เมื่อ 26 พฤศจิกายน 2557 เวลา 14:40:51 14,509 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เกาะปาลาวัน ฟิลิปปินส์ สวรรค์ของคนรักทะเล ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP