x close

10 ที่เที่ยวทะเลวันพ่อ ควงแขนคุณพ่อรับลมเย็น ๆ ชิล ๆ

เที่ยววันพ่อ

         
 เที่ยววันพ่อ...หากคุณกำลังโหยหาสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงวันพ่ออยู่ละก็...ตามเรามาทางนี้ได้เลยค่ะ เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมจะมานำเสนอที่เที่ยวทะเลที่เหมาะสำหรับควงแขนคุณพ่อสุดเลิฟไปเดินชิล ๆ ย้ำทรายนุ่ม ๆ บนชายหาดแสนสวย พร้อมกับรับลมทะเลเอื่อย ๆ เย็นสบาย ในบรรยากาศสุดบรรเจิด

          รับรองได้ว่าท้องทะเลและเกรียวคลื่นจะพัดพาความสุขมาให้คุณและคุณพ่อได้มีความสุขมากล้นเกินคำบรรยายเลยเชียวล่ะ เอ้า ! อย่ามัวรอช้า รีบเก็บกระเป๋าเดินทางมาเติมความสดชื่นกับเราได้เลยค่ะ

1. หาดชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
 
เที่ยวทะเลวันพ่อ

เที่ยวทะเลวันพ่อ

          เป็นหาดที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของประเทศไทย เป็นสถานที่สุดคลาสสิกที่ใครต่อใครก็ต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยรอบของชายหาดร่มรื่นไปด้วยเงาต้นสนตลอดทาง หาดทรายสีขาวสะอาดตา น้ำทะเลสีสวยใส สามารถทำกิจกรรมทางน้ำได้หลากหลาย นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่สามารถพาคุณพ่อมาเที่ยวได้ง่าย ๆ เพียงไม่กี่อึดใจจากกรุงเทพฯ เท่านั้น

          การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ สามารถเดินทางไปหาดชะอำได้ 2 เส้นทาง คือ

          เส้นทางที่ 1 ใช้ทางหลวงหมายเลข 35 (ถนนพระราม 2 หรือถนนธนบุรี-ปากท่อ) ผ่านสมุทรสาคร สมุทรสงคราม อำเภอปากท่อ แล้วแยกซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 4 ผ่านจังหวัดเพชรบุรี อำเภอท่ายาง ถึงสี่แยกชะอำเลี้ยวซ้ายเข้าไปอีก 2 กิโลเมตร จนถึงหาดชะอำ

          เส้นทางที่ 2 ใช้ทางหลวงหมายเลข 4 (เพชรเกษม) ผ่านจังหวัดนครปฐม จังหวัดราชบุรีจังหวัดเพชรบุรี อำเภอท่ายาง ถึงสี่แยกชะอำ เลี้ยวซ้ายเข้าไปอีก 2 กิโลเมตร จนถึงหาดชะอำ

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเพชรบุรี โทรศัพท์ 0 3247 1005-6 

 
2. หาดหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เที่ยวทะเลวันพ่อ

เที่ยวทะเลวันพ่อ

          แหล่งท่องเที่ยวพักตากอากาศที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี มีหาดทรายขาวสะอาดและกว้างยาวสุดสายตา บรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบ ผู้คนไม่ค่อยพลุกพล่าน น้ำทะเลบริเวณหน้าชายหาดไม่ลึกมากสามารถชวนคุณพ่อกระโดดน้ำได้แบบสบาย ๆ วันพ่อปีนี้หากอยากพาท่านมาเที่ยวพักผ่อน หาดหัวหินนับเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรพลาด  

          การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข 35 (สายธนบุรี-ปากท่อ) ผ่านสมุทรสาคร สมุทรสงคราม และอำเภอปากท่อ จากนั้นแยกเข้าทางหลวงหมายเลข 4 ไปจังหวัดเพชรบุรี ให้วิ่งตรงไปตามถนนเพชรเกษมทางที่จะไปจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จากตัวเมืองเพชรบุรี ประมาณ 41 กิโลเมตร จะผ่านทางเข้าหาดชะอำทางด้านซ้ายมือ ให้ขับตรงไปอีกประมาณ 25 กิโลเมตร จะถึงตัวอำเภอหัวหิน จากนั้นสังเกตทางด้านซ้ายมือจะพบกับวัดหัวหิน ให้ขับเลยไปนิดเดียวจะมีแยกซ้ายมือเข้าหาดหัวหิน (เลี้ยวซ้ายที่ซอยหัวหิน 61) ขับตรงไปประมาณ 500 เมตร ก็จะถึงหาดหัวหิน 

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ โทรศัพท์ 0 3251 3885, 0 3251 3871, 0 3251 3854 

          เว็บไซต์ : เที่ยวภาคกลาง และ เฟซบุ๊ก TAT PRACHUAP
 
3. เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี

เที่ยวทะเลวันพ่อ
 
เที่ยวทะเลวันพ่อ
 
          เกาะที่เป็นสวรรค์ใกล้กรุงอยู่ห่างจากฝั่งพัทยาเพียง 7 กิโลเมตรเท่านั้น มาที่นี่คุณและคุณพ่อจะได้สัมผัสกับความสวยงามของชายหาดสีขาวสะอาดตา บรรยากาศเงียบสงบ ลมพัดเย็นเอื่อย ๆ น้ำทะเลใสวิ้ง ๆ แถมยังพรั่งพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ซึ่งเหมาะสำหรับเดินทางมาพักผ่อนในช่วงวันพ่อมาก ๆ จะมาเดินเล่น นอนอ่านหนังสือ หรือลงเล่นน้ำก็มีความสุขไม่แพ้กัน
 
          การเดินทาง : สามารถเดินทางไปเกาะล้านได้ 3 เส้นทาง ได้แก่

          เส้นทางที่ 1 สายบางนา-ตราด ใช้ทางหลวงหมายเลข 34 เข้าสู่ตัวเมืองชลบุรี ผ่านบางแสน บางพระ ศรีราชา แหลมฉบัง และเข้าสู่เมืองพัทยา

          เส้นทางที่ 2 กรุงเทพฯ -มีนบุรี-พัทยา ใช้ทางหลวงหมายเลข 304 ผ่านจังหวัดฉะเชิงเทรา เข้าสู่เส้นอำเภอบางปะกง เลี้ยวเข้าจังหวัดชลบุรี มุ่งหน้าสู่พัทยา

          เส้นทางที่ 3 สายมอเตอร์เวย์ (ทางหลวงหมายเลข 7) ขับตรงไปจนถึงตัวเมืองพัทยา จากเมืองพัทยาไปตามถนนสุขุมวิท ผ่านพัทยาเหนือ พัทยากลาง จนถึงแยกพัทยาใต้ จากนั้นเลี้ยวขวาตามป้าย แล้วตรงไปเรื่อย ๆ จนถึงจนพบแยกไฟแดงให้เลี้ยวซ้ายและวิ่งตรงไปตลอด ขึ้นสะพานยกระดับไปจนถึงท่าเรือแหลมบาลีฮาย

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพัทยา โทรศัพท์ 0 3842 7667, 0 3842 8750, 0 3842 3990 

 
4. เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี

เที่ยวทะเลวันพ่อ

          เป็นเกาะที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เป็นเกาะที่ขึ้นชื่อว่ามีท้องทะเลที่สวยงาม มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีบ้านเรือนเก่า ๆ ที่ยังคงความคลาสสิก และที่สำคัญได้มิตรภาพที่ดีจากชาวสีชังด้วย นับว่าเหมาะอย่างยิ่งที่จะพาคุณพ่อมาพักผ่อนค้างคืน นอนนับดาว ฟังเสียงคลื่นและรับไอเย็นของลมทะเลเป็นที่สุด
 
          การเดินทาง : สามารถเดินทางไปเกาะสีชังได้ 3 เส้นทาง ได้แก่

          เส้นทางที่ 1 ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 34 เข้าสู่ตัวเมืองชลบุรี ผ่านบางแสน บางพระ และเข้าสู่อำเภอศรีราชา 

          เส้นทางที่ 2 เส้นทางกรุงเทพฯ-มีนบุรี-ศรีราชา ใช้ทางหลวงหมายเลข 304 ผ่านจังหวัดฉะเชิงเทรา เข้าสู่อำเภอบางปะกง เลี้ยวเข้าจังหวัดชลบุรี มุ่งหน้าสู่อำเภอศรีราชา

          เส้นทางที่ 3 สายมอเตอร์เวย์ (ทางหลวงหมายเลข 7) ให้ขับรถตรงไปตามทางตลอด จากนั้นเลี้ยวกลับรถเข้าอำเภอศรีราชา บริเวณสวนเสือศรีราชา เข้าสู่ตัวเมืองศรีราชา 

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพัทยา โทรศัพท์ 0 3842 7667, 0 3842 8750, 0 3842 3990 

 
5. เกาะหมาก จังหวัดตราด

เที่ยวทะเลวันพ่อ
 
          อีกหนึ่งเกาะยอดฮิตที่มีความสวยงามทั้งทางธรรมชาติและวิถีชีวิตของชาวบ้าน ภายในเกาะมีชายหาดสวยน้ำทะเลใสที่สามารถชวนคุณพ่อลงเล่นน้ำได้ แต่หากท่านไม่ชอบก็ลองชวนท่านไปเช่าจักรยานเสือภูเขาหรือขี่มอเตอร์ไซค์ชมสวนมะพร้าว สัมผัสบรรยากาศและชมวิถีชีวิตของชาวเกาะก็ได้ไม่ว่ากัน
 
          การเดินทาง : สามารถเดินทางไปเกาะหมากได้ 2 เส้นทางได้แก่ 

          เส้นทางที่ 1 จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข 3 (บางนา-ตราด) ขับตรงไปเรื่อย ๆ ผ่านจังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี ไปจนถึงจังหวัดตราด ระยะทางประมาณ 385 กิโลเมตร

          เส้นทางที่ 2 จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข 3 เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 344 เส้นทางจังหวัดชลบุรี บ้านบึง-แกลง เมื่อถึงอำเภอแกลงให้ขับเข้าทางหลวงหมายเลข 3 ผ่านจังหวัดจันทบุรีไปจนถึงจังหวัดตราด ระยะทางประมาณ 315 กิโลเมตร

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตราด โทรศัพท์ 0 3959 7259-60

6. เกาะมันนอก จังหวัดระยอง

เที่ยวทะเลวันพ่อ
 
          เป็นเกาะเล็ก ๆ หนึ่งในหมู่เกาะมัน อยู่ห่างจากเกาะเสม็ดประมาณ 30 กิโลเมตร ภายในเกาะมีบรรยากาศที่เงียบสงบ ร่มรื่นไปด้วยแมกไม้ น้ำทะเลใส ชายหาดสีขาวนวล นอกจากนี้ในส่วนของบริเวณใต้ท้องทะเลรอบ ๆ เกาะยังมีแนวปะการังสวยงาม เหมาะสำหรับชวนคุณพ่อมาเดินทอดน่องชมวิว นอนอ่านหนังสือชิล ๆ รับลมทะเลจริง ๆ เลยว่าไหมคะ

          การเดินทาง : เริ่มจากเส้นทางมอเตอร์เวย์ ออกทางออกบ้านบึง-ชลบุรี ขับตรงไปแล้วเลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 344 (บ้านบึง-แกลง กิโลเมตรที่ 69) จากนั้นขับตรงไปจนถึงสามแยกแกลง ให้เลี้ยวขวาไปทางเมืองระยอง จะเห็นป้ายแหลมแม่พิมพ์ แล้วเลี้ยวซ้าย (ถนนวังหว้า-สุนทรภู่) ขับตรงไปจนสุดทาง ให้เลี้ยวขวาไปทางแหลมแม่พิมพ์ ผ่านอนุสาวรีย์สุนทรภู่จะเห็นป้ายบ้านอ่าวไข่ เลี้ยวซ้ายตามป้ายจะเจอป้ายแหลมตาล จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายตามป้ายจะเจอที่จอดรถเกาะมันนอก
 
          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานระยอง โทรศัพท์ 0 3865 5420-1, 0 3866 4585 

 
7. เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

เที่ยวทะเลวันพ่อ

เที่ยวทะเลวันพ่อ

          เกาะยอดนิยมตลอดกาลที่เป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้น ๆ ของนักท่องเที่ยว เพราะขึ้นชื่อในเรื่องของความสวยงามของชายหาด น้ำทะเสใสราวกับกระจก อาหารอร่อย พร้อมกับมีที่พักหลากหลายสไตล์ จะมาเดินชิล รับลมทะเล อาบแดด ว่ายน้ำ ดำน้ำ หรือรื่นรมย์กับกิจกรรมทางน้ำสุดมันก็สุดแล้วแต่ งานนี้คุณพ่อของคุณต้องสนุกมากจนไม่อยากกลับบ้านอย่างแน่นอน
 
          การเดินทาง : ใช้เส้นทางสุขุมวิท (ทางหลวงหมายเลข 3) ผ่านจังหวัดระยองตรงไป 19 กิโลเมตร จะถึงท่าเรือบ้านเพ หรือจะเลี้ยวขวาบริเวณกิโลเมตรที่ 238 เข้าสู่ถนนเลียบหาดก็สามารถตรงเข้าสู่ท่าเรือบ้านเพได้เช่นกัน (สามารถฝากรถไว้ที่ท่าเรือได้)
 
          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานระยอง โทรศัพท์ 0 3865 5420-1, 0 3866 4585 

 
8. เกาะเฮ จังหวัดภูเก็ต

เที่ยวทะเลวันพ่อ

          ถือเป็นเกาะสวรรค์สุดฮิตอีกแห่งหนึ่งที่มีธรรมชาติที่สุดแสนจะบริสุทธิ์ มีผืนทรายอันนุ่มเนียนละเอียด มีปะการังน้ำตื้นหลากหลายสีสันที่ยังคงความสมบูรณ์ พร้อมกับสัมผัสกับฝูงปลาน้อยใหญ่หลากชนิดหลายพันธุ์ นับเป็นดินแดนสวรรค์ที่บ่งบอกถึงความเป็นไข่มุกแห่งอันดามันได้ดีที่สุด หากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจดำน้ำก็สามารถชวนคุณพ่อสุดที่รักสัมผัสกับโลกใต้ทะเลแบบใกล้ชิดได้ด้วย หรือจะเลือกสนุกสนานกับกิจกรรมอื่น ๆ บนเกาะก็ได้ตามใจชอบ 

          การเดินทาง : เริ่มต้นจากเกาะภูเก็ต เดินทางมาที่อ่าวฉลอง ที่นี่จะมีเรือให้เช่าเหมาลำ มีทั้งเรือสปีดโบ๊ทและเรือหางยาว โดยเรือสปีดโบ๊ทจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 10-15 นาที ส่วนเรือหางยาวจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที ซึ่งส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะเลือกใช้บริการแพ็กเกจทัวร์แบบวันเดียว โดยจะเข้าไปเที่ยวในตอนเช้าและกลับเข้าเมืองภูเก็ตในตอนเย็น 

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภูเก็ต โทรศัพท์  0 7621 2213,  0 7621 1036
 
 
9. เกาะนางยวน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เที่ยวทะเลวันพ่อ

          นับเป็น 1 ใน 10 เกาะที่สวยที่สุดในโลก เป็นเกาะที่มีแนวหาดทรายเชื่อมเกาะเล็ก ๆ 3 เกาะเข้าไว้ด้วยกัน เป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยปะการังและปลาสวยงามน้อยใหญ่หลากหลายชนิด มีจุดดำน้ำที่สวยงามระดับโลก ตลอดจนมีจุดชมวิวบนเขาที่สามารถชมเกาะนางยวนได้ทั้งเกาะ ในช่วงเวลาบ่ายจะชวนคุณพ่อไปเดินทะเลแหวกก็ได้นะ เพราะจะมีสันทรายโผล่ขึ้นมาให้เห็นสวยงามมากขอบอก สามารถเดินจูงมือกันไปถ่ายรูปเก็บบรรยากาศ สัมผัสอากาศเย็น ๆ สูดกลิ่นทะเลกันได้ งานนี้ฟินสุด ๆ
 
          การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางพุทธมณฑล นครปฐม-เพชรบุรี หรือเส้นทางสายธนบุรี-ปากท่อ (หมายเลข 35) แล้วแยกที่อำเภอปากท่อ เข้าทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4 (ถนนเพชรเกษม) ผ่านจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ จนถึงสี่แยกปฐมพร จากนั้นแยกซ้ายเข้าตัวเมืองชุมพร ตามทางหลวงหมายเลข 327 ไปจนเชื่อมต่อเข้ากับทางหลวงหมายเลข 4001 เมื่อเจอแยกหอนาฬิกาเลี้ยวซ้ายไปทางสะพานท่ายาง เมื่อเจอทางแยกให้ไปทางอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ขับผ่านอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพรไปจนพบกับท่าเรือทุ่งมะขามน้อย โดยต่อเรือของบริษัทเรือเร็วลมพระยาจากท่าเรือสู่เกาะนางยวน ซึ่งเรือจะออกวันละ 2 รอบคือ 10.30 น. และ 13.30 น. ทั้งนี้เกาะนางยวนเป็นเกาะส่วนตัวจะปิดในเวลา 16.30 น. 

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุราษฎร์ธานี โทรศัพท์ 0 7728 8817-9

 
10. เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เที่ยวทะเลวันพ่อ

          เกาะที่นักท่องเที่ยวหลายคนใฝ่ฝันที่ชีวิตนี้ต้องมาเหยียบให้ได้ เพราะบนเกาะมีของดีของเด็ดมากมาย ทั้งบรรยากาศเยี่ยม หาดทรายสวย น้ำทะเลใส เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวมากมาย อาทิ น้ำตก วัด ฯลฯ รวมไปถึงแหล่งบันเทิง และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ชนิดที่เรียกว่าครบครันแบบสุด ๆ วันพ่อปีนี้ลองสะกิดชวนคุณพ่อมาเดินชิล ๆ ชมความสวยงามของท้องทะเล หรือจะแวะไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ รอบ ๆ เกาะกันได้ รับรองว่าที่เกาะสมุยต้องมีอะไรที่ทำให้คุณต้องติดใจจนอยากชวนคุณพ่อกลับมาเที่ยวอีกแน่นอน
 
          การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข 35 หรือ 4 มุ่งตรงสู่จังหวัดชุมพร จนถึงสี่แยกปฐมพร จังหวัดชุมพร ให้ตรงไปตามทางหลวงหมายเลข 41 ประมาณ 160 กิโลเมตร จากนั้นเลี้ยวซ้ายที่สามแยกเข้าสุราษฎร์ธานีตามหมายเลข 417 ไปอีก 18 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายที่สี่แยกเข้าถนนศรีวิชัย (401) วิ่งไปอีก 45 กิโลเมตร จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 4242 อีก 30 กิโลเมตร ถึงสามแยกตลาดดอนสัก เลี้ยวขวาเข้าท่าเรือเฟอร์รี่ 

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุราษฎร์ธานี โทรศัพท์ 0 7728 8817-9


          เพื่อน ๆ คนไหนที่รักกลิ่นอายของท้องทะเล และอยากพาคุณพ่อไปเสพบรรยากาศสุดบรรเจิด ก็รีบเคลียร์คิวให้ว่างแล้วพาท่านออกไปผ่อนคลายปล่อยใจไปกับสายลม แสงแดด และเกลียวคลื่นให้เต็มที่ วันพ่อทั้งทีต้องทำให้ท่านมีความสุขมาก ๆ อ้อ ! แล้วอย่าลืมเก็บเม็ดทรายขาว ๆ น้ำทะเลใส ๆ มาฝากกันด้วยล่ะ ขอให้มีความสุขมาก ๆ ทั้งคุณพ่อและคุณลูกเลยนะคะ ^^

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, จังหวัดเพชรบุรี, เที่ยวภาคกลาง, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเพชรบุรี, เฟซบุ๊ก TAT PRACHUAP, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพัทยา, จังหวัดชลบุรี, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยภูมิภาคภาคตะวันออก, เฟซบุ๊ก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตราด เฟซบุ๊ก Funnytraveleastthailandการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานระยองจังหวัดภูเก็ตการท่องเที่ยวเชิงนิเวศของกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน (5 จังหวัด) อันดามันการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุราษฎร์ธานี 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ที่เที่ยวทะเลวันพ่อ ควงแขนคุณพ่อรับลมเย็น ๆ ชิล ๆ อัปเดตล่าสุด 25 พฤศจิกายน 2559 เวลา 11:48:19 2,804 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP