15 ร้านน่านั่ง @ สยาม อาหารอร่อย บรรยากาศดี ดีไซน์เก๋

ร้านอาหาร สยาม
ร้านน่านั่งที่สยาม

         เช็กอินร้านน่านั่งสยาม แหล่งช้อปปิ้งใจกลางกรุงเทพฯ โดนใจคนทุกเพศทุกวัย นอกจากมาแวะซื้อของแล้ว ที่สยามยังมีร้านอาหารและคาเฟ่น่านั่งอีกเพียบ

          "สยาม" ย่านเล็ก ๆ ยอดฮิตที่เป็นแหล่งรวมความหลากหลายใจกลางกรุง ที่มีทั้งศูนย์การค้าขนาดใหญ่ โรงหนัง โรงเรียนกวดวิชา ร้านค้าแฟชั่น ร้านกิ๊ฟช็อป ฯลฯ นอกจากนี้ยังซุกซ่อนร้านน่านั่งหลากหลายสไตล์ดีไซน์เก๋ ๆ เอาไว้มากมาย กระปุกดอทคอมเลยอดไม่ได้ที่จะไปตะเวนหามาฝากกัน เอ้า ! เหล่านักชิม นักแชะ นักเช็กอินทั้งหลาย เตรียมตัวให้พร้อม จะมีร้านไหนถูกใจกันบ้าง มาเดินสำรวจดูทีละร้านเลยค่ะ

1. Cafe Bora

         หนึ่งในร้านน่านั่งย่านสยามที่ไม่ควรพลาดการเช็กอินอย่างเด็ดขาด ความพิเศษของร้านอยู่ที่การนำเอาเมนู "มันม่วง" ซึ่งนำเข้าจากเกาหลี ที่ทั้งหวานและอร่อย มารังสรรค์เป็นเมนูต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นบิงซู ซอฟท์ครีม มันม่วงชิปส์ ทีรามิสุและเครื่องดื่มนานาชนิด เรียกได้ว่าอร่อยเพลินเกินห้ามใจ พลาดไม่ได้กับเมนูเด็ด เช่น Purple Sweet Potato Iceflakes บิงซูรสนมที่ทั้งหอม หวาน และมันในคำเดียว แถมราดซอสด้วยมันม่วงเข้ม ที่ใครได้ลองเป็นต้องหลงรัก

         ที่อยู่ : Siam Paragon ชั้น 4, Siam Square One ชั้น 1
         เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-21.30 น.
         โทรศัพท์ : 09 2249 7628
         เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : cafebora.com,  Cafe Bora Thailand 
 
2. Hello Kitty House Cafe Bangkok


ร้านอาหาร สยาม

          เป็นร้านคาเฟ่ที่จะทำให้เหล่าสาวกเฮลโลคิตตี้ต้องใจละลาย เพราะภายในร้านถูกเนรมิตให้เป็นโทนสีชมพูทั้งหมด ให้บรรยากาศความหวานเกินคำบรรยาย พร้อมทั้งให้บริการเครื่องดื่มและขนมเค้กหลากหลายเมนูที่รังสรรค์ให้มีความคิกขุตามสไตล์เจ้าเหมียวน้อยสีชมพูสุดน่ารัก ทุกเมนูจะมีความเป็นคิตตี้ทั้งหมด แม้กระทั่งกาแฟก็ยังเป็นสีชมพู ดู ๆ แล้วก็น่ารับประทานไปอีกแบบเหมือนกัน และที่สำคัญเจ้าของร้านยังใส่ใจในเมนูโปรดของเจ้าเหมียวคิตตี้ด้วย นั่นก็คือ "แอปเปิลพาย" ที่จะนำมาเสิร์ฟร้อน ๆ ในฮอตพอตให้เหล่าสาวกได้ลิ้มลองกัน ว่าง ๆ ก็ลองแวะมาลิ้มรส รับรองจะหลงรักจนไม่อยากออกจากร้านเลยทีเดียว

          ที่อยู่ : Siam Square One ชั้น 1
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2636 9000 
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : sanriohellokittyhousebangkok.com, Hello Kitty House Bangkok 
 
3. Mr. Jones' Orphanage Milk Bar

ร้านอาหาร สยาม

          ร้านขายขนมหวานบรรยากาศน่านั่งที่รังสรรค์ขึ้นมาภายใต้คอนเซ็ปต์บ้านเลี้ยงเด็กกำพร้า พร้อมกับตกแต่งที่นั่งให้เสมือนโบกี้รถไฟสุดคลาสสิก บรรยากาศภายในร้านเต็มไปด้วยตุ๊กตาหมี ตุ๊กตาทหาร และขนมหวานหลากไอเดียหลายรสชาติ ตลอดจนเครื่องดื่มนานาชนิดแสนอร่อย ซึ่งบริเวณกลางร้านจะมีซุ้มเค้กและขนมมากกว่า 30 ชนิด ที่ทำสดใหม่วันต่อวันให้เลือกกันจนตาลาย แวะมาจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ พร้อมเพลิดเพลินกับบรรยากาศการกินขนมแสนอร่อยบนโบกี้รถไฟที่ไม่เหมือนใครกันได้ทุกวัน  

          ที่อยู่ : Siam Center ชั้น 3 ใกล้ทางเชื่อม Siam Paragon
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 06 3474 4051
          เฟซบุ๊ก : Mr. Jones'

4. Hollys Coffee Thailand          ร้านกาแฟระดับพรีเมี่ยมสัญชาติเกาหลี โดดเด่นด้วยการออกแบบร้านให้มีความทันสมัย โปร่งโล่งสบาย มีการเน้นโทนสีดำเป็นหลัก พร้อมกับบริการเครื่องดื่มและเบเกอรี่หน้าตาน่ารับประทานมากมาย ซึ่งเมนูที่ต้องลอง ก็คือ Sweet Potato Hollyccino, กาแฟวานิลลา, Honey Bagutte Bowl และบิงซูหน้าต่าง ๆ สามารถมานั่งจิบกาแฟอุ่น ๆ กินขนมอร่อย ๆ พร้อมกับอ่านหนังสือเล่มโปรดกันได้แบบชิล ๆ ใครที่ผ่านมาแถวสยามก็แวะมากันลิ้มลองกันได้ รับรองจะติดใจ
 
          ที่อยู่ : Siam Square One ชั้น 4 และ สาขาสยามกิตติ์
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2062 9800
          เฟซบุ๊ก :  Hollys Coffee Thailand 
 
5. IHop

 
ร้านอาหาร สยาม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก IHOP 
 
 
ร้านอาหาร สยาม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก IHOP 

          ร้านเพนเค้กชื่อดังจากอเมริกา ความอร่อยอยู่ที่ทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ ในบรรยากาศร้านที่ดูอบอุ่น สบาย และเป็นกันเอง มีเมนูน่าหม่ำมากมาย เช่น New York Cheesecake, Berries & Cream Waffle, Banana Foster Brioche French Toast และ Banana Crepes with Nutella เป็นต้น แถมยังมี วาฟเฟิล, เฟรนซ์โทสต์ และเครปสูตรเฉพาะของ IHOP ที่อร่อยไม่มีใครเหมือน ให้ได้เลือกฟินกันแบบจุใจเลยทีเดียว

         ที่อยู่ : Siam Paragon ชั้น G
         เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
         เฟซบุ๊ก : IHOP 

6. MORI Dessert Bar
ภาพจาก เฟซบุ๊ก MORI Dessert Bar


ภาพจาก เฟซบุ๊ก MORI Dessert Bar

          ร้านเบเกอรี่ขนาดกะทัดรัดสุดน่ารักที่เหมาะแก่การนั่งทิ้งตัวผ่อนคลายชิมขนมอร่อย ๆ เป็นที่สุด โดยภายในร้านมีการตกแต่งแบบเรียบง่ายสบาย ๆ ในโทนอบอุ่นละมุนตา พร้อมเสิร์ฟเบเกอรี่หลากหลายรสชาติ โดยพระเอกของร้านที่อยากแนะนำให้ลอง ก็คือ Chocolate Bavaroise, Strawberry Short Cake, Pudding ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มสุดอร่อยอีกหลายเมนูที่รอให้คุณมาสัมผัส บรรยากาศน่านั่งแบบนี้รีบ ๆ มาสำรองโต๊ะกันโดยด่วน
 
          ที่อยู่ : สยามแควร์วัน ชั้น 4
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2252 3055
          เฟซบุ๊ก : MORI Dessert Bar
 
7. Jamba Juice

         ร้านเครื่องดื่มของคนรักสุขภาพ ซึ่งเป็นแบรนด์เครื่องดื่มสมูทตี้น้ำผักผลไม้สดจากธรรมชาติอันดับ 1 จากอเมริกา โดยไร้สารปรุงแต่งทุกชนิด ไร้ไขมัน ไม่หวาน เรียกได้ว่าได้รับประโยชน์แบบเต็ม ๆ มีเมนูให้เลือกหลากหลาย เช่น สมูทตี้เครื่องดื่มน้ำผลไม้ปั่น, น้ำผักผลไม้คั้นสด และอาหารแคลอรี่ต่ำ พลาดไม่ได้กับเมนูแนะนำของทางร้าน "Apple n’ Green" กลมกล่อมด้วยรสชาติแอปเปิ้ลและผักโขมแบบลงตัว

         ที่อยู่ : สยามพารากอน ชั้น G
         เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
         โทรศัพท์ : 0 2402 4545         
         เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก :  jambajuice.co.th, Jamba Juice Thailand  

8. Yingdeaw Homemade


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Yingdeaw homemade


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Yingdeaw homemade

          ร้านเบเกอรี่โฮมเมดสุดน่ารัก ตั้งอยู่ติดกับร้านส้มตำนัว สยามแสควร์ซอย 5 โดยภายในถูกตกแต่งด้วยโทนสีอบอุ่น เรียบง่าย มีการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างลงตัวน่านั่งสุด ๆ เมนูขนมหวานที่ห้ามพลาดจะเป็นเค้กโฮมเมดหลากหลายแบบ รสชาติอร่อยละมุน เหมือนเค้กฝีมือคุณแม่เลยทีเดียว รวมไปถึงเค้กมะพร้าวอ่อนทับทิมกรอบที่หอมหวานกำลังดี เนื้อเค้กนุ่มฟู เข้ากันดีกับทับทิมกรอบเย็น ๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มร้อน-เย็นมากมายให้ได้ลิ้มลอง หากใครผ่านมาแถวสยามสามารถแวะไปอุดหนุนกันได้ ร้านนี้เขาเด็ดจริงอะไรจริง ขอบอก !
 
          ที่อยู่ : ซอยส้มตำนัว สยามแสควร์ซอย 5
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 06 2645 4636
          เฟซบุ๊ก : Yingdeaw homemade 
 
9. APBO
 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก APBO Cafe


ภาพจาก เฟซบุ๊ก APBO Cafe


ภาพจาก เฟซบุ๊ก APBO Cafe

         ร้านขนมสายพันธุ์ญี่ปุ่นน้องใหม่ ตั้งอยู่ที่ชั้น 4 สยามพารากอน ภายในร้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นที่บรรยากาศโปร่งโล่งสบายตา แถมยังมีเมนูเย็น ๆ ไว้ดับร้อนเพียบ ว่ากันว่า เมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่เป็นเมนูน้ำปั่น อย่าง Banana Choco รสช็อกโกแลตไม่หวานมากกับกลิ่นกล้วยหอม ๆ และพลาดไม่ได้กับ Kakigori Sweet Potato and Coconut น้ำแข็งไสปุยนุ่นสไตล์ญี่ปุ่น รสมันม่วงญี่ปุ่นและมะพร้าวอ่อน บอกเลยว่าเย็นชื่นใจแบบสุด ๆ

         ที่อยู่ : สยามพารากอน ชั้น  4
         เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
         โทรศัพท์ : 08 1449 4220
         เฟซบุ๊ก : APBO Cafe

10. Pinkplanter X Bonca Cafe
 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Pinkplanter X Bonca Café


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Pinkplanter X Bonca Café

         ร้านคาเฟ่สีชมพูแสนน่ารัก ที่น่าจะถูกใจสาวหวานอยู่ไม่น้อย ร้านตั้งอยู่บริเวณ ชั้น 3 ของ Matchbox โดดเด่นด้วยการตกแต่งร้านด้วยการคุมโทนสีชมพู แถมยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ อีกเพียบ เพลินกับเมนูเครื่องดื่มแสนน่ารักมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Macaroon Ice Cream มาการองลวดลายตัวการ์ตูน สั่งมาพร้อมกับเมนูเครื่องดื่มแสนสดชื่น อย่าง Strawberry Lacto Soda ไซรัปสตรอว์เบอร์รีรสเปรี้ยวอมหวาน ที่ใครกินเป็นต้องสดชื่นด้วยกันทุกคน

         ที่อยู่ : ชั้น 3 ของ Matchbox Siam Square
         เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00-21.00 น.
         โทรศัพท์ : 09 1715 5305
         เฟซบุ๊ก : Pinkplanter X Bonca Café

11. Audrey Cafe & Bistro

ร้านอาหาร สยาม


          เป็นร้านอาหารในเครือของร้าน Audrey โดยมีสาขาแรกที่ทองหล่อซอย 11 ซึ่งสาขานี้มีจุดเด่นที่ถูกเนรมิตให้มีบรรยากาศสไตล์วินเทจฝรั่งเศส เฟอร์นิเจอร์หรูหราสวยงามให้อารมณ์ราวกับนั่งทานอาหารในร้านอาหารหรูของยุโรปเลยทีเดียว ในส่วนของอาหารที่ร้านก็มีบริการอาหารเรียกน้ำย่อยหลากหลายสไตล์ พร้อมด้วยขนมเค้กและของหวานต่าง ๆ ให้เลือกเพียบ ตลอดจนเครื่องดื่มชื่นใจหลากหลายเมนู เอ้า ! ใครที่เป็นนักชิม นักแชะ นักเช็กอิน ขอแนะนำให้มาร้านนี้สวยสุด ๆ บอกเลย 
 
          ที่อยู่ : Siam Center ชั้น 4 
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2658 1545
          เฟซบุ๊ก : Audrey Cafe & Bistro 
 
12. Another Hound Cafe 
ภาพจาก greyhoundcafe.co.th

          เป็นร้านอาหารสุดสวยอีกร้านหนึ่งในเครือ Greyhound Cafe ภายในตกแต่งด้วยสไตล์ Trendy Cafe โทนขาวและดำ เรียบง่ายแฝงไปด้วยความหรูหรา พร้อมตกแต่งด้วยแชนเดอเลียร์และเฟอร์นิเจอร์สุดอลังการ พร้อมให้บริการอาหารไทย-อิตาเลียนแสนอร่อย โดยมีเมนูแนะนำให้เลือกรับประทานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเกี๊ยวอิตาเลียนสอดไส้กั้งสับ, เนื้อเป็ดทอด, กุ้งคลุกเกลือทอดกรอบ, ผัดไทยหอยเชลล์, สลัดผักรวม, หมูคลุกเบคอนสับทอด ตลอดจนเมนูซิกเนเจอร์อีกมากมายให้เลือกกินกันอย่างจุใจ แวะมาสัมผัสกับความอร่อยในบรรยากาศสุดหรูนี้ได้ รับรองจะประทับใจมิรู้ลืม
 
          ที่อยู่ : Siam Paragon ชั้น 1 
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2658 1129 
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : greyhoundcafe.co.th, Greyhound cafe
 
13. BonChon Chicken


ร้านอาหาร สยาม
          ร้านไก่ทอดสไตล์เกาหลีสุดฮิต ภายในร้านมีบรรยากาศที่แฝงไปด้วยความทันสมัยผสมผสานกับความคลาสสิกได้อย่างลงตัว เคล้าคลอบรรยากาศไปด้วยเสียงเพลงสไตล์อินดี้ร็อคสุดแนวให้ลูกค้าได้คึกคัก พร้อมกับรับประทานไก่ทอดสุดอร่อยไปพร้อมกัน โดยไก่ทอดของที่นี่มีเคล็ดลับอยู่ที่การปรุงเนื้อไก่ให้มีรสชาติที่จัดจ้าน สร้างความอร่อยที่แตกต่าง นับเป็นสวรรค์แห่งใหม่ของนักชิมเลยก็ว่าได้ ซึ่งเมนูที่อยากแนะนำ ได้แก่ ไก่ทอดบอนชอนหนังกรอบบางเคลือบด้วยซอยการ์ลิกและซอสรสเด็ด, เกี๊ยวซ่าไส้หมูแบบเต็มคำ, เฟรนช์ฟรายส์ที่คลุกเคล้าด้วยเครื่องเทศและพาเมอซานชีส, ข้าวผัดกิมจิห่อสาหร่าย, ข้าวหน้าหมูบุลโกกิ และความอร่อยอีกมากมายที่รอให้คุณมาค้นพบด้วยตัวเอง
 
          ที่อยู่ : Siam Center ชั้น 2
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2658 1575
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : bonchonthailand.com, BonChon Chicken Thailand
 
14. FAT KIDS STORE


ภาพจาก เฟซบุ๊ก FAT KIDS STORE


ภาพจาก เฟซบุ๊ก FAT KIDS STORE
  
         คาเฟ่เด็กอ้วน ร้านตั้งอยู่ย่านสยามสเเควร์ ซอย 5 โดดเด่นสะดุดตาด้วยการตกแต่งร้านโทนสีเหลืองสดใส ภายในร้านนอกจากจะเต็มไปด้วยสินค้าแฟชั่นให้เลือกมากมาย ทั้งกระเป๋า, รองเท้า, เสื้อผ้า, หมวก และเครื่องประดับ ในร้านยังมีมุมเก๋ ๆ ให้คุณได้นั่งชิล ๆ พักผ่อนอิริยาบถ แถมยังพร้อมเสิร์ฟเมนูอร่อย ๆ เช่น brownie & marshmallow บราวนี่ช็อกโกแลตพรีเมี่ยม ท็อปด้วยมาร์ชเมลโลเบิร์น อุ่น ๆ นุ่ม ๆ เเละเครื่องดื่มอย่าง hot chocolate & marshmallow ให้คุณได้ฟินอย่างเต็มที่

         ที่อยู่ : Siam Square ซอย 5
         เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00-21.00 น.
         โทรศัพท์ : 08 9134 4466
         เฟซบุ๊ก : FAT KIDS STORE

15. On The Table 


ภาพจาก เฟซบุ๊ก On the Table, Tokyo Cafe


ภาพจาก เฟซบุ๊ก On the Table, Tokyo Cafe

          ร้านอาหารที่มีกลิ่นอายความเป็นโตเกียวคาเฟ่ในประเทศญี่ปุ่น ภายในตกแต่งแบบสบาย ๆ มีการใช้โทนสีธรรมชาติให้ความรู้สึกอบอุ่น พร้อมบริการอาหารสไตล์โฮมเมดที่มีการผสมผสานระหว่างอาหารญี่ปุ่นและอาหารตะวันตกได้อย่างลงตัว โดยมีให้เลือกหลากหลายเมนู เช่น ซุปหัวหอม, ซุปครีมเห็ดและทรัฟเฟิลเข้มข้น, สลัดร็อกเก็ตเฟต้าชีส, สลัดอะโวคาโดสตรอว์เบอร์รี, ข้าวปั้นชิราชิ, พาสต้าราดซอสต่าง ๆ, ซูชิพิซซ่า, ปูนิ่มทอดกรอบกับข้าวอะโวคาโดซูชิ, สลัดปูอะโวคาโด, ขาแกะตุ๋นไวน์แดงสูตรโฮมเมด, เส้นแองเจิลแฮร์หมึกดำกับเนื้อปูสไปซี่ ตลอดจนขนมอร่อย ๆ และเครื่องดื่มอีกมากมายให้เลือกสั่งกันได้ตามใจชอบ
 
          ที่อยู่ : Siam Center ชั้น 4
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2658 1737
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : onthetabletokyocafe.com, On the Table, Tokyo Cafe
 
          ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังตามหาร้านที่ใช่ในบรรยากาศสุดโดนอยู่พอดี หวังว่าทั้ง 15 ร้านที่เรานำมาแนะนำนี้คงจะถูกใจกันบ้างนะคะ โอกาสหน้าจะมีร้านไหนเด็ด ๆ โดน ๆ มาแนะนำกันบ้างคอยติดตามชมค่ะ
 
หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 ร้านน่านั่ง @ สยาม อาหารอร่อย บรรยากาศดี ดีไซน์เก๋ โพสต์เมื่อ 20 ตุลาคม 2557 เวลา 16:41:51 397,376 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP