x close

ชี้เป้าที่เที่ยวหัวหิน ตอนกลางคืน ชมสีสันยามค่ำคืน

ที่เที่ยวหัวหิน ตอนกลางคืน
ที่เที่ยวหัวหิน ตอนกลางคืน

          "หัวหิน" นับเป็นเมืองชายทะเลที่มีมนตร์ขลัง และเป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้น ๆ ที่นักท่องเที่ยวนิยมเลือกเป็นสถานที่พักผ่อนตากอากาศมาช้านาน จวบจนทุกวันนี้ก็ยังคงมีเสน่ห์น่าหลงใหลมิเสื่อมคลาย อีกทั้งยังคงซุกซ่อนสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นสีสันยามค่ำคืนไว้มากมายอีกด้วย ด้วยเหตุนี้กระปุกดอทคอมจึงอยากแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่เปิดให้บริการยามค่ำคืน เผื่อว่าเพื่อน ๆ คนไหนเบื่ออากาศร้อนตอนกลางวันอยากออกไปเปิดหูเปิดตา เดินชิล แวะช้อปรอบดึกก็สามารถทำได้ ส่วนวันนี้เรามีที่ไหนอินเทรนด์โดนใจมาฝากกันบ้างตามมาดูทางนี้ได้เลยค่ะ

1. ตลาดชิเคด้า (Cicada Market)

   
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Cicada Market      

          "ตลาดชิเคด้า" หรือ "ตลาดจักจั่น" บนพื้นที่สีเขียวกว่า 10 ไร่ ถูกเนรมิตให้เป็นตลาดสุดฮิปที่รวบรวมงานศิลปะสุดเก๋ บรรยากาศภายในครึกครื้นไปด้วยพ่อค้าแม่ขายที่พร้อมใจกันขนสินค้าแฮนด์เมด สิ่งประดิษฐ์ ของตกแต่งบ้าน สินค้ามือสอง กระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้าสไตล์วินเทจ ฯลฯ มาวางขายให้นักท่องเที่ยวได้ช้อปกันกระจาย นอกจากนี้ภายในตลาดยังมีการแบ่งโซนอย่างเป็นสัดส่วนสามารถเดินไปร้านที่ตกแต่งอย่างสวยเก๋ ทานของอร่อย ๆ ชื่นชมงานศิลปะ การแสดงดนตรี ละคร นิทรรศการภาพถ่าย งานโชว์ศิลปะที่จะมีมาจัดหมุนเวียนกันไปได้อย่างไม่มีเบื่อ ทั้งนี้ตลาดจะเปิดทุกวันศุกร์-วันอาทิตย์ นักช้อปหัวใจอาร์ตท่านใดสนใจอย่ารอช้า รีบมาจัดกันโดยด่วน

          ที่อยู่ : 83/159 เดอะเวนิว แอทสวนศรี ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 77110
          เวลาเปิด-ปิด : วันศุกร์-วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16.00-23.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3253 6606 หรือ 08 0650 4334
          เว็บไซต์ : www.cicadamarket.com และ เฟซบุ๊ก The Cicada Market

2. ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

          ตลาดที่เป็นสีสันยามค่ำคืนสุดฮิตของเมืองหัวหินที่จะคลาคล่ำไปด้วยบรรดานักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่ต่างพากันมาเลือกจับจ่ายสินค้าและสรรหาของอร่อย ๆ รองท้อง โดยสามารถเดินช้อปกันได้ตั้งแต่ต้นถนนเพชรเกษมไปจนถึงเลียบทางรถไฟเลยทีเดียว ซึ่งสินค้าส่วนใหญ่ของที่นี่มักจะเป็นสินค้าที่ระลึกจำพวกโปสการ์ด พวกกุญแจ เสื้อยืดเพ้นท์ลายสีสดหลากหลายไซส์ เครื่องประดับ หรือแม้กระทั่งสินค้าทำมืออีกหลายชนิด นอกจากนี้ตลาดแห่งนี้ยังเป็นแหล่งรวมร้านอาหารอร่อยยั่วน้ำลายชั้นเลิศ อาทิ ผัดไทย หอยทอด ข้าวหมูแดง ข้าวขาหมู ก๋วยเตี๋ยว โจ๊ก อาหารตามสั่ง หรือจะเป็นอาหารซีฟู้ดที่ย่างกันให้เห็นสด ๆ ตลอดจนยังมีของทานเล่นขึ้นชื่ออีกมากมายที่รอคอยให้นักท่องเที่ยวมาสัมผัส ดังนั้นหากมีโอกาสแวะเวียนไปเที่ยวเมืองหัวหินเมื่อไหร่อยากให้เจียดเวลามาที่นี่กันสักหน่อย รับรองว่าจะได้ช้อปกันกระจาย พร้อมกับได้กินของอร่อย ๆ กันจนพุงกางอย่างแน่นอน

          ที่อยู่ : ซอยหัวหิน 72 ริมถนนเพชรเกษม ติดกับตลาดฉัตรไชย
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.30-02.00 น.

3. รฤก หัวหิน (Raruk HuaHin)          เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งที่จะชวนให้นักท่องเที่ยวร่วมระลึกถึงวิถีชีวิตของชาวหัวหินในอดีต โดยภายในได้มีการเนรมิตเรือนไม้สองชั้นอายุกว่า 100 ปี ให้เป็นแหล่งเรียนรู้วิถีชีวิตของคนหัวหินผ่านภาพถ่ายขาวดำ และเรื่องเล่าเมื่อ 100 ปีที่แล้ว ซึ่งใครที่อยากรู้ประวัติความเป็นมาของเมืองหัวหินก็สามารถแวะมาเที่ยวชมกันได้ และในส่วนของบริเวณด้านหน้าจะมีสัญลักษณ์ที่สื่อความเป็นหัวหินให้ได้เก็บภาพที่ระลึกลงกล้องคู่ใจอีกด้วย อาทิ ประภาคารจำลอง รูปปั้นคนสู้ปลา รถไฟเก่า รูปปั้นคนทอดแหบนเรือ จุดประสงค์หลักก็เพื่อเป็นการตอกย้ำและให้หวนระลึกถึงวันวานของเมืองหัวหินนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีลานกิจกรรม "รฤก นึกสนุก" ให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมชมการแสดงวัฒนธรรมไทยร่วมสมัย อาทิ หุ่นละครเล็ก รำมโนราห์ ดนตรีไทย-สากล ตลอดจนมีการเปิดให้เยาวชนได้มาแสดงความสามารถกันอีกด้วย

          ที่อยู่ : ซอยหัวหิน 51 ถนนแนบเคหาสน์ ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 77110
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-วันพฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 10.00-20.30 น. วันศุกร์-วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-21.30 น.
          โทรศัพท์ : 08 9764 5466, 08 6345 8668
          เว็บไซต์ : www.rarukhuahin.com และ เฟซบุ๊ก RarukHuaHin

4. ตลาดฉัตรศิลา หัวหิน (Chatsila Hua Hin)


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Chatsila

          สถานที่ท่องเที่ยวและช้อปปิ้งแห่งใหม่ใจกลางเมืองหัวหินในบรรยากาศย้อนยุควันวาน โดดเด่นด้วยการเนรมิตบังกะโลเก่าแก่อายุกว่า 50 ปี ในสถาปัตยกรรมสมัยรัชกาลที่ 7 ให้กลายเป็นแกลเลอรี่ขนาดย่อมที่จะนำภาพขาวดำที่หาชมได้ยากมาจัดแสดงไว้ พร้อมกับเรื่องเล่าที่คุณจะต้องประทับใจ นอกจากนี้นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมการแสดงพื้นบ้าน ณ บริเวณลานแสดงของที่ว่าการฉัตรศิลาทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ต่อด้วยการช้อปและชิมแบบชิล ๆ ในบริเวณจัดแสดงสินค้าทุกวัน พร้อมกับชื่นชมผลงานการแสดงเปิดหมวกของเด็กนักเรียนและระดับมืออาชีพที่คุณจะประทับใจมิรู้ลืม

          ที่อยู่ : ถนนเพชรเกษม หัวหิน 77110 โดยสามารถเข้าได้ 2 เส้นทาง ได้แก่ เส้นทางที่ 1 ซอยหัวหิน 72/1 ตรงข้ามสตาร์บัคส์ คอฟฟี่ และเส้นทางที่ 2 ทางตลาดโต้รุ่ง ซอยหัวหิน 72
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00-23.00 น.
          โทรศัพท์ : 080 659 6366, 08 3075 3867
          เว็บไซต์ : www.chatsilahuahin.com และ เฟซบุ๊ก Chatsila

5. เพลินวาน (Plearnwan)          สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้เป็นศูนย์รวมความสุข รวมไปถึงเป็นสถานที่หยุดเวลาเรื่องราวมากมายในอดีตไว้ เพื่อให้ความทรงจำดี ๆ ของวันวานย้อนคืนกลับมาสร้างความอิ่มเอมใจกับผู้คนยุคสมัยนี้อีกครั้ง ภายในโดดเด่นด้วยบรรยากาศย้อนยุคสุดคลาสสิก อัดแน่นไปด้วยร้านรวงต่าง ๆ มากมาย อาทิ ร้านโชห่วย ร้านขายทอง ร้านขายแผ่นเสียง ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านเสื้อผ้า ร้านขายขนม ร้านเหล้าในสมัยก่อน ร้านขายของเล่นรุ่นคุณปู่ และอีกสารพัดความทรงจำมากมายที่ถูกบรรจุไว้ ณ สถานที่แห่งนี้ ผ่านมาหัวหินคราใดสามารถแวะเวียนมาเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์มีชีวิต (Life Museum) นี้ได้เสมอ ยังคงมีความสนุกย้อนวันวานอีกเพียบรอคุณอยู่

          ที่อยู่ : ตั้งอยู่บนถนนเพชรเกษม ด้านฝั่งขาเข้ากรุงเทพ ระหว่างซอยหัวหิน 38 และ 40 เยื้องวังไกลกังวล อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          เวลาเปิด-ปิด : เพลินวาน เปิดทุกวัน วันอาทิตย์-พฤหัสบดี เวลา 09.00-21.00 น. วันศุกร์-เสาร์ เวลา 08.00-23.00 น. เพลิน เพลิน บาร์ เปิดทุกวัน วันอาทิตย์-พฤหัสบดี เวลา 18.00-24.00 น.  วันศุกร์-เสาร์ เวลา 18.00-01.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3252 0311-2
          เว็บไซต์ : www.plearnwan.com และ เฟซบุ๊ก Plearnwan Hua Hin

6. เดอะเวเนเซีย หัวหิน (The Venezia Hua Hin)          ช้อปปิ้งคอมเพล็กซ์แห่งใหม่ในหัวหินที่จำลองเวนิส ประเทศอิตาลี มาไว้ที่เมืองไทย โดยภายในโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ที่ต้องการสัมผัสความเป็นเวนิส อาทิ Village Zone หรือ Shopping Complex Mall ที่รวบรวมร้านค้าชั้นนำกว่า 300 ร้านค้า ทั้ง Global Brand และ Brand ไทยชั้นนำ รวมไปถึง Indy Shop หรือร้านค้าขนาดเล็ก อีกหนึ่งมนตร์เสน่ห์ของเวนิส อีกทั้งยังสามารถดื่มด่ำกับ 30 ร้านอาหาร-เครื่องดื่ม ล่องเรือ Gondola มีรถม้าและรถไฟเล็กวิ่งตลอดทั้งโครงการ รวมทั้งเทศกาลไอศกรีมและของหวาน Seafood Festival และ International Beer & Wine ที่จะจัดเป็นประจำทุกปี

          นอกจากนี้ยังมี Activities Zone หรือลานกิจกรรม ซึ่งมีทั้งลาน Outdoor หรือ St. Mark Plaza บนพื้นที่กว่า 1,500 ตารางเมตร และ Village Hall ลานกิจกรรม Indoor ใน Zone Shopping อีกด้วย ส่วนคุณหนู ๆ ก็ไม่ต้องเสียใจเพราะมีเครื่องเล่นมากมายในโซน Playland รวมทั้ง Mini Farm ที่มีทั้งม้า แกะ ให้ได้สนุกสนานกันอย่างเต็มที่ ทั้งนี้หากต้องการได้บรรยากาศความเป็นเวนิสมากขึ้นแนะนำว่าควรนั่งเรือ Gondola ประมาณ 5 โมงเย็นเป็นต้นไป รับรองว่าจะโรแมนติกสุด ๆ ขอบอก

          ที่อยู่ : 1899 ถนนเพชรเกษม (ทรายใต้) ตำบลชะอำ จังหวัดเพชรบุรี 76120
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น.  วันเสาร์-วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3244 2823-4 , 08 3842 2301
          เว็บไซต์ : www.theveneziahuahin.com และ เฟซบุ๊ก The Venezia Hua Hin

7. พิพิธภัณฑ์ภาพ 4 มิติ (For Art’s Sake)          พิพิธภัณฑ์ภาพ 4 มิติ แห่งแรกของหัวหินและเมืองไทยบนเนื้อที่กว่า 4 ไร่ ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ความสนุกสนาน แปลกใหม่ และประทับใจโดยฝีมือการสร้างสรรค์ภาพจากศิลปินไทยแท้ ๆ โดยภายในพิพิธภัณฑ์ได้รวมเอาศิลปะการวาดภาพฝาผนังแบบ Realistic ร่วมกับการจัดแสงและเสียงที่จะทำให้รู้สึกว่าได้อยู่ร่วมในบรรยากาศภาพวาดนั้นจริง ๆ

          ซึ่งมีโซนที่น่าสนใจ ได้แก่  "โซนภาพเหนือจินตนาการ" เป็นภาพวาดกระตุ้นความสร้างสรรค์และจินตนาการ "โซนย้อนวัยเด็ก" เป็นภาพวาดที่จะทำให้หวนรำลึกถึงวัยเด็กกับความทรงจำดี ๆ "โซนสยองขวัญ" ภาพวาดและหุ่นปั้นแนวสยองขวัญที่ทำให้รู้สึกตื่นเต้นและสนุกสนานไปพร้อม ๆ กัน "บันไดเปียโน" เป็นบันไดรูปแป้นเปียโนทอดยาวขึ้นไปสู่ชั้นสองของอาคารพร้อมกับเสียงบรรเลงของเปียโน จุดนี้เวลาถ่ายภาพออกมาสวยงามอย่าบอกใครเชียวล่ะ "Mirror Climb" ตื่นตาตื่นใจกับ Installation Art ขนาดใหญ่ ที่เสมือนได้ปีนป่ายอยู่บนกำแพงตึกสวยพร้อมเล่นกับภาพสะท้อนที่แปลกตา "อาคารลวงตา" เป็นภาพแนวเปอร์สเปคทีฟ สร้างภาพลวงตาเสมือนเข้าไปอยู่ในอาคารที่มีหน้าต่างไม่สิ้นสุด และสุดท้ายกับ "ห้องบันไดลวง" ซึ่งเป็นไฮไลท์โดยออกแบบการวาดภาพลวงตาผสานเข้ากับผนังและบันไดได้อย่างแปลกใหม่และลงตัว ดังนั้นถ้ามาถึงหัวหินแล้วไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน ลองแวะมาที่นี่ดูสักครั้ง แล้วคุณจะพบกับความสนุกที่ไม่เหมือนใคร

          ที่อยู่ :  22/141 ถนนเพชรเกษม ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 77110
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3252 0699
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก For Art\'s Sake 

8. จุดชมวิวเขาหินเหล็กไฟ

          "เขาหินเหล็กไฟ" หรือ "เขาเรดาร์" ซึ่งเป็นชื่อเรียกที่คุ้นชินของคนท้องถิ่นที่นี่ ห่างจากตัวเมืองประมาณ 3 กิโลเมตร ยอดเขาสูงจากระดับน้ำทะเล 162 เมตร โดยบนเขาเป็นที่ประดิษฐานพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว พระผู้ทรงริเริ่มนำความเจริญมาสู่เมืองหัวหินแห่งนี้ โดยรอบบริเวณมีจุดชมวิวถึง 6 แห่ง สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเมืองได้ถึง 4 ทิศ ยิ่งโดยเฉพาะจุดชมวิวที่ 4 ซึ่งจะเป็นลานระเบียงกว้างสามารถยืนชมทิวทัศน์ของเมืองหัวหินกันได้อย่างเต็มตา และจุดที่ 5 จะมีทัศนียภาพที่สวยงามกว้างไกลสุดสายตา สามารถมองเห็นเมืองหัวหินได้แบบ 180 องศา เรียกได้ว่าเห็นเมืองชะอำไกลลับ ๆ ไปจนถึงเขาตะเกียบกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ในยามเย็นยังสามารถชมแสงสุดท้ายของวันได้สวยสุด ๆ ส่วนในยามค่ำคืนก็สามารถชมแสงสีของเมืองหัวหินได้อย่างสวยงามตระการตาอีกด้วย ทั้งนี้ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการชมวิว ก็คือ ช่วงเช้าตรู่และช่วงเย็น

          ที่อยู่ : จากตัวเมืองหัวหิน เข้าซอยหัวหิน 70 ข้ามทางรถไฟขับตรงมาเรื่อย ๆ ผ่านวัดสุขสำราญ ขึ้นเขาไปจนถึงสี่แยกให้เลี้ยวซ้ายจนสุดทางที่ลานจอดรถ รวมระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-20.00 น.


9. วิกหัวหิน (Vic Hua Hin)


ภาพจาก วิกหัวหิน

          ศิลปะสถานเพื่องานศิลป์และการละครแห่งใหม่ของประเทศไทยท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติของหัวหิน เปรียบเสมือนเป็นที่แลกเปลี่ยนความรู้และวัฒนธรรมแบบครบวงจร ทั้งการแสดง การละคร นิทรรศการ รวมไปถึงการเป็นโรงเรียนและสถานที่ฝึกอบรมเยาวชนไทยจากทั่วประเทศ ให้เรียนรู้และรู้จักการผสานความรู้ทางวิชาการกับจินตนาการ โดยทุกสุดสัปดาห์ที่นี่จะมีการจัดกิจกรรมมากมาย อาทิ ปั้นดิน เพ้นท์ผ้า และวาดภาพ อีกทั้งในทุก ๆ ปี ณ โรงละครในร่มที่มีขนาด 300 ที่นั่ง จะมีการเปิดม่านโชว์ละครเวทีโดยนักแสดงมืออาชีพ พร้อมทั้งลูกศิษย์ของ ครูเล็ก ภัทราวดี ซึ่งนับเป็นงานใหญ่ที่ไม่ควรพลาด

          ที่อยู่ : 62/70 ซอยหมู่บ้านหัวนา ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 77110
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-20.30 น. กิจกรรมเริ่ม 10.00-16.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3282 7814, 0 3282 7815
          เว็บไซต์ : www.vichuahin.com และ เฟซบุ๊ก Vichuahin Patravadi

10. The Space Museum & Cafe Hua Hin


ภาพจาก Flynow Outlet 

          พื้นที่ขนาดย่อมที่จัดแสดงงานศิลปะและของสะสมยุคหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ของผู้บริหาร FN โดยมีจุดประสงค์เพื่อเก็บของสะสมอันเป็นที่รักเพื่อเผยแพร่ให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมชื่นชม และเป็นการเปิดประสบการณ์พร้อมกับเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้ร่วมสัมผัสกับสิ่งของที่เป็นความคลาสสิก โดยภายในมีสิ่งของที่น่าสนใจอยู่หลายชิ้น ได้แก่ ซุ้มประตูไม้แกะสลักที่มีลวดลายงดงามจากบ้านเศรษฐีชาวอินเดีย หุ่นจำลองตัวการ์ตูนยอดมนุษย์สุดฮิต อาทิ กัปตันอเมริกา วูลฟ์เวอร์รีน เป็นต้น รวมไปถึงรูปปั้นมาริลิน มอนโร กล้องถ่ายรูป วิทยุ โทรทัศน์ เครื่องเล่นแผ่นเสียง ภาพเขียน จักรยานโบราณ เฟอร์นิเจอร์เก่า ตลอดจนข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ นอกจากนี้บริเวณชั้นล่างยังมีการจัดแสดงสุดยอดรถคลาสสิกที่นับเป็นไฮไลท์เด็ดของที่นี่เลยก็ว่าได้ โดยเป็นรถที่เคยได้รับความนิยมในอดีตและที่สำคัญยังคงใช้การได้อีกด้วย อาทิ Mercedes-Benz 190SL และ Triumph Spitfire MK3 ทั้งนี้สาวกที่มีใจรักความคลาสสิกห้ามพลาด ไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

          ที่อยู่ : 1999/99 ถนนเพชรเกษม (ทรายใต้) อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี 76120 ตั้งอยู่ด้านในสุดของ FN Factory Outlet Hua Hin จากชะอำมุ่งหน้าสู่ตัวเมืองหัวหินให้สังเกตทางขวามือตรงข้ามกับทางเข้าโรงแรม Sheraton Hua Hin Resort & Spa
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3240 6222-4
          เว็บไซต์ : www.fnoutlet.com

11. Magic Balloon Park                     แหล่งท่องเที่ยวสุดอินเทรนด์อีกแห่งที่จะชวนคุณล่องลอยไปในอากาศพร้อมกับบอลลูนขนาดยักษ์ ที่ภายในบรรจุก๊าซฮีเลียมเหนือพื้นดินถึง 100 เมตร โดยนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับบรรยากาศอันแสนลงตัว พร้อมกับสายลมและท้องฟ้า ตลอดจนเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพของภูเขาและเนินเขาน้อยใหญ่ อีกทั้งยังสามารถมองเห็นวิวทะเลที่ไกลสุดลูกหูลูกตา ส่วนเรื่องความปลอดภัยหายห่วงเพราะที่นี่เขาการันตีความปลอดภัยสูงสุด นักท่องเที่ยวสามารถเลือกนั่งบอลลูนชมพระอาทิตย์ตกดินยามเย็นสุดโรแมนติก หรือจะเลือกชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าก็ทำได้ตามใจชอบ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีร้านอาหารห้องโถงติดเครื่องปรับอากาศเย็นฉ่ำ และบาร์เครื่องดื่มคอยให้บริการ ตลอดจนสวนต้นไม้สุดร่มรื่นและสนามเด็กเล่นเอาใจคุณหนู ๆ อีกด้วย เรียกได้ว่ามาที่เดียวได้ครบทุกอารมณ์ อยากรู้ว่าเป็นอย่างไรรีบ ๆ มาสัมผัสกันได้เลย

          ที่อยู่ : 462 หมู่ 7 ตำบลหินเหล็กไฟ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 77110
          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-วันอาทิตย์ เปิดตั้งแต่เวลา 09.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3282 7199, 09 8864 3424
          เว็บไซต์ : http://magicballoon.net และ เฟซบุ๊ก Magic Balloon

          หัวหินเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตมากมาย ซึ่งแต่ละที่ที่เราแนะนำรับรองว่าทุกคนเที่ยวกันได้ไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน ดังนั้นช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ลองออกมาใช้ชีวิตแบบฮิป ๆ ในเมืองหัวหินกันดู แล้วคุณจะรู้ว่าความสุขอยู่ไม่ไกล 


หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบกับทางสถานที่ต่าง ๆ อีกครั้งก่อนเดินทางค่ะ


ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก 
ตลาดซิเคด้า, เฟซบุ๊ก The Cicada Market, รฤก หัวหิน, เฟซบุ๊ก RarukHuaHin, ตลาดฉัตรศิลา หัวหิน, เฟซบุ๊ก Chatsila, มาร์เก็ตวิลเลจ หัวหิน, เฟซบุ๊ก HuaHin Market Village, เพลินวาน, เฟซบุ๊ก Plearnwan Hua Hin, www.theveneziahuahin.com, เฟซบุ๊ก The Venezia Hua Hin, เฟซบุ๊ก For Art\'s Sake, สวนสนประดิพัทธ์, วิกหัวหิน, เฟซบุ๊ก Vichuahin Patravadi, ตลาดน้ำหัวหิน, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำหัวหิน (Hua Hin Floating Market), ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม, เฟซบุ๊ก Huahin Samphannam Floatingmarket, Flynow Outlet, Magic Balloon Parkเฟซบุ๊ก Magic Balloon, เฟซบุ๊ก Let\'s Check in
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชี้เป้าที่เที่ยวหัวหิน ตอนกลางคืน ชมสีสันยามค่ำคืน อัปเดตล่าสุด 8 กันยายน 2560 เวลา 10:49:36 177,078 อ่าน
TOP