10 ที่เที่ยวเขาใหญ่ ไปสูดอากาศบริสุทธิ์กันที่เที่ยวเขาใหญ่
 
          แนะนำ 10 ที่เที่ยวเขาใหญ่ โคราช ทั้ง ที่เที่ยวเขาใหญ่ adventure รีสอร์ทสวยน่าไปเยือนและไปสูดอากาศบริสุทธิ์ 

          เพราะความงดงามของทิวทัศน์ ความร่มรื่นของป่าไม้ และอากาศที่แสนบริสุทธิ์ จึงทำให้นักเดินทางต่างก็อยากเดินทางไปพักผ่อน ณ เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ดินแดนที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่าง อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่, Sheep Land, ปาลิโอ และฟาร์มโชคชัย ฯลฯ ดังนั้น เพื่อเป็นการเพิ่มกิจกรรมในการเดินทางไปเที่ยวเขาใหญ่ กระปุกท่องเที่ยวเลยนำเอา 10 ที่เที่ยวเขาใหญ่และบริเวณใกล้เคียง ในสไตล์หลากหลายมาแนะนำกัน โดยเริ่มที่...
1. ที่เที่ยวเขาใหญ่ : สวนซ่อนศิลป์ 

สวนซ่อนศิลป์

          สวนซ่อนศิลป์ หรือ Secret Art Garden ไม่ใช่เป็นสวนดอกไม้หรือสวนป่าธรรมดา ๆ ทั่วไปนะจ๊ะ เพราะภายในมีงานศิลปะซุกซ่อนอยู่ทุกอณูพื้นที่ของสวน ความลับที่อยู่ในสวนแห่งนี้เสมือนเป็นสมบัติล้ำค่าที่เก็บซุกซ่อนปิดไว้มานาน แต่วันนี้ได้เปิดกุญแจเพื่อให้คุณได้เข้าไปค้นหาความงามของธรรมชาติ ความงามของศิลปะที่ซ่อนอยู่ภายในสวนซ่อนศิลป์แห่งนี้ มั่นใจว่าจะเป็นสถานที่ที่เหมาะกับครอบครัวที่จะมีแต่รอยยิ้มแห่งความสุขและมีประสบการณ์ดี ๆ ร่วมกัน
 
          ที่ตั้ง : หมู่ 9 ตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา  
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. 
          โทรศัพท์ : 0 4499 3939-40
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก สวนซ่อนศิลป์ Secret Art Garden 

          รีวิว

          (CR) Review : Chill Out Travel, KHAOYAI 3 Days 2 Nights


2. ที่เที่ยวเขาใหญ่ : ไร่องุ่นพีบี วัลเล่ย์

ไร่องุ่นพีบี วัลเล่ย์

          ชมความอลังการของ ไร่องุ่นพีบี วัลเล่ย์ ถิ่นกำเนิดของไวน์เขาใหญ่ ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว้างกว่า 2,000 ไร่ ซึ่งที่มาของชื่อ "พีบี" มาจากตัวย่อในชื่อของ ปิยะ ภิรมย์ภักดี ผู้เนรมิตไร่องุ่นแห่งนี้ เพราะเล็งเห็นโอกาสในการปลูกองุ่นเพื่อผลิตไวน์ไทยที่มีรสชาติระดับโลกนั่นเอง แถมที่นี่ยังมีบริการพาชมไร่องุ่น พร้อมลิ้มรสชาติขององุ่นกันสด ๆ จากต้นด้วย รวมถึงบริการพาชมโรงงานบ่ม หรือถ้าจะไปทานอาหารอร่อย ๆ เคล้าวิวดี ๆ ดื่มด่ำกับบรรยากาศอันงดงามก็ต้องที่ The Great Hornbill Grill Restaurant (เปิดทุกวัน วันอาทิตย์-พฤหัสบดี 09.00-20.00 น. และวันศุกร์-เสาร์ เวลา 09.00-22.00 น.) ขอบอกว่าที่นี่มีอาหารรสเยี่ยมให้ทานเพียบ ก่อนกลับอย่าลืมซื้อผลิตภัณฑ์ของไร่พีบี วัลเล่ย์ เช่น ไวน์องุ่น, ผลองุ่นสด, น้ำองุ่น และผลิตภัณฑ์แปรรูปจากองุ่น ติดไม้ติดมือกลับบ้านกันด้วยนะ  

          ที่ตั้ง : 102/2 ถนนมิตรภาพ ตำบลพญาเย็น อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา (เส้นทางลัดที่เชื่อมต่อไปอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และอำเภอวังน้ำเขียว)
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น. 
          โทรศัพท์ : 0 3622 6415, 0 3622 6416
          เว็บไซต์ : www.khaoyaiwinery.com

          รีวิว

          [CR] TPK พาเที่ยว - เดอะ เกรท ฮอร์นบิล กริลล์ อร่อยจุใจกลางไร่องุ่นที่เขาใหญ่ 

3. ที่เที่ยวเขาใหญ่ : The Bloom

The Bloom

          The Bloom by ทีวีพูล สวนดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดบนเนื้อที่ 100 กว่าไร่ สถานที่พักผ่อนหย่อนใจในพื้นที่ที่มีโอโซนดีติดอันดับ 7 ของโลก รอต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ที่ชื่นชอบความงดงามของธรรมชาติ ท้องฟ้า ทะเลสาบ ป่า ภูเขา ต้นไม้ โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว สายลมเย็น ๆ พัดผ่านทะเลหมอก วิวสวย ๆ ของทุ่งดอกไม้เมืองหนาวกว่า 30 สายพันธุ์ โอบกอดด้วยขุนเขางดงามเกินบรรยาย สถานที่แห่งนี้ถือเป็นสวนไม้ดอกที่มีดอกไม้บานสะพรั่งมากที่สุด และเบ่งบานรอการมาเยือนของนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี นอกจากนี้ เมื่อมาเยือน The Bloom ไม่ควรพลาดไปชม เช่น จุดชมวิว 360 องศา, กระเป๋า HERMES ยักษ์, ป้อนอาหารแกะ, น้ำพุอธิษฐาน, เขาวงกต, กังหันลมคู่รัก, ชิงช้าสวรรค์และลานกิจกรรม, อุโมงค์ไม้เลื้อย, สวนดอกไม้, สวนอังกฤษ และลานเครื่องเล่น

          ที่ตั้ง : เลขที่ 357 ตำบลพญาเย็น อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 07.00-20.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 07.00-22.00 น. 
          โทรศัพท์ : 0 4475 6336, 080-131-6662, 087-799-9555
          เว็บไซต์ : www.thebloom.co.th และ เฟซบุ๊ก TheBloomTVpool 

          รีวิว
          
          [CR]Bloom 360 เขาใหญ่

4. ที่เที่ยวเขาใหญ่ : The Pete Maze

The Pete Maze

          ไปลองผจญภัยแบบไม่ต้องสมบุกสมบัน และยังได้ทดสอบความจำกับการควบคุมสติไม่ให้ตื่นกลัวจากการหลงทาง ณ The Pete Maze ดินแดนเขาวงกตหรือสถานที่ที่มีเขาวงกตต้นไม้ที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ภาพใต้สโลแกน "จุดหมายหรือชัยชนะอาจไม่สำคัญเท่ากับ สิ่งที่คุณได้พบเจอระหว่างทาง" เพราะในระหว่างที่หาทางออกจากเขาวงกต จะเจอมุมถ่ายภาพเก๋ ๆ ซุกซ่อนอยู่ข้างใน เช่น สี รูปปั้น มุมน้ำพุ หรือกำแพงดินสอสี แหม...รับรองว่าไม่เหงาแน่จ้า

          ที่ตั้ง : อยู่ในซอยตรงข้ามฟาร์มโชคชัย 3 ถนนธนะรัชต์ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 0168 9601

          รีวิว

          ย้อนรอยเขาใหญ่-ปากช่อง กับเถิดเทิงทริป No.10

5ที่เที่ยวเขาใหญ่ : Khao Yai Speedkart

Khao Yai Speedkart

          สำหรับแก๊งที่อยากหากิจกรรมมันส์ ๆ เร้าใจ ๆ ทำ ไม่ควรพลาดกับ Khao Yai Speedkart สถานที่ขับรถโกคาร์ทสำหรับผู้ใหญ่และเด็ก รับรองว่าปลอดภัยหายห่วง นอกจากนี้ ยังมีรถ ATV ไฟฟ้าให้เช่าขับรถไปชมมินิฟาร์มซึ่งมีสัตว์ให้ชมเพลิน ๆ เช่น แกะ ม้า และวัว ในบรรยากาศของวิวทิวทัศน์สุดงดงาม พร้อมบริการเครื่องดื่มและอาหารไทยและนานาชาติ อีกทั้งยังมีโซนนั่งชมเพลิน ๆ และทีวีถ่ายทอดช่องกีฬาสร้างความบันเทิงอีกด้วย

          ที่ตั้ง : ถนนธนะรัชต์ กิโลเมตรที่ 12 อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00-21.00 น. 
          โทรศัพท์ : 08 6660 8060
          เว็บไซต์ : www.khaoyaispeedkart.com และ เฟซบุ๊ก Khaoyaispeedkart เขาใหญ่สปีดคาร์ท 

6. ที่เที่ยวเขาใหญ่ : เขาใหญ่ พาโนรามา ฟาร์ม

Khaoyai Panorama Farm

          มาเก็บเห็ดปลอดสารไปกินเพื่อสุขภาพกันเถอะ เพราะที่ เขาใหญ่ พาโนรามา ฟาร์ม มุ่งเน้นให้นักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชม ฟาร์มได้รับการต้อนรับและดูแลอย่างอบอุ่น เป็นกันเอง โดยจะมีมัคคุเทศก์พาเยี่ยมชมแยกเฉพาะกลุ่มแบบส่วนตัว เพื่อให้ความรู้และข้อมูลต่าง ๆ อย่างละเอียด และสามารถเก็บเห็ดด้วยตนเองในโรงเพาะ เพื่อนำกลับไปปรุงอาหารที่บ้านด้วยความสนุกสนาน อีกทั้งยังมีร้านที่มีสินค้าสดและสินค้าแปรรูปจากเห็ดหลากหลายให้เลือกซื้อ เช่น น้ำเห็ดเจ็ดอย่าง ถั่วลิสงอบกรอบเคลือบเห็ด ไอศกรีมเห็ด ไส้อั่วเห็ด แหนมเห็ด ฯลฯ เครื่องดื่ม Welcome Drink ด้วยน้ำเห็ดเจ็ดอย่างอร่อยชื่นใจ รวมถึงมีอาหารอร่อยจากเมนูเห็ดที่หลากหลาย และพิเศษสุดกับกาแฟเห็ดหลินจือ ที่เป็นสูตรเฉพาะของที่ฟาร์ม ทุก ๆ มุมของฟาร์มจึงเปี่ยมไปด้วยความสุข สนุกสนาน มีสาระ น่ารู้ ครบครัน ทั้งท่านที่มาเป็นหมู่คณะหรือครอบครัว

          ที่ตั้ง : 297 หมู่ 6 ถนนธนะรัชต์ ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์ 09.00-17.00 น. วันพุธ-ศุกร์ เวลา 09.00-17.00 น.  และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-19.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 4475 6234,
          เว็บไซต์ : www.kpffarm.com และ เฟซบุ๊ก Khaoyai Panorama Farm 

          รีวิว

          เที่ยวเขาใหญ่ครั้งแรก ประทับใจที่สุด^^

7. ที่เที่ยวเขาใหญ่ : เขาใหญ่ อาร์ต มิวเซียม

Khao Yai Art Museum

          เขาใหญ่ อาร์ต มิวเซียม สร้างขึ้นบนพื้นที่กว่า 20 ไร่ ประกอบด้วยอาคารหอศิลป์ขนาดใหญ่กว่า 1,700 ตารางเมตร จัดแสดงผลงานศิลปะในการสะสมของ คุณพงษ์ชัย จินดาสุข มีสวนประติมากรรมซึ่งจัดวางกลางแจ้ง, บ้านพักในชื่อ Art Space จำนวน 6 หลัง ซึ่งสร้างขึ้นด้วยรูปแบบทางสถาปัตยกรรมแบบโมเดิร์น และร้านอาหาร Anya Khao Yai ซึ่งที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ทางศิลปะของกลุ่มคนที่มีความชื่นชอบและชื่นชมในความงดงามอันทรงคุณค่าของงานศิลปะร่วมสมัยไทย และจะดำรงอยู่ในฐานะของหอศิลป์และศูนย์รวมการเรียนรู้ทางศิลปะอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งแสดงให้เห็นถึงผลผลิตทางพุทธิปัญญาของมนุษย์ทั้งทางด้านศิลปกรรม สถาปัตยกรรม มัณฑนศิลป์ และการจัดวางองค์ประกอบของทิวทัศน์ท่ามกลางบรรยากาศของธรรมชาติที่งดงาม เงียบสงบ และอบอวลด้วยสุนทรียะแห่งการใช้ชีวิตอย่างมีรสนิยม

          ที่ตั้ง : บ้านท่าช้าง ซอย 6 หมู่ 16 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น. 
          โทรศัพท์ : 0 4475 6060-66
          เว็บไซต์ : www.khaoyaiartmuseum.com และ เฟซบุ๊ก Khao Yai Art Museum 

          รีวิว

          เขาใหญ่ อาร์ต มิวเซียม Khao Yai Art Museum , ดีไซน์ สวยๆ กลางธรรมชาติสวยๆ ครับ 

8. ที่เที่ยวเขาใหญ่ : ฟาวน์เท่น ทรี รีสอร์ท

ฟาวน์เท่น ทรี รีสอร์ท

          ฟาวน์เท่น ทรี รีสอร์ท Adventure World เขาใหญ่ ปากช่อง พร้อมบริการด้วยโลกแห่งกิจกรรมผจญภัย สัมผัสประสบการณ์ใหม่ เพียบพร้อมด้วยกิจกรรมมากมายถึง 14 ชนิด และบรรยากาศที่ร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ เช่น สนุกกับรถ ATV ในสนามร่มรื่น ความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร ทั้งทางเรียบและทางวิบาก, มันส์กับรถโกคาร์ทในสนามร่มรื่น ความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร, ประลองความแม่นยำกับกิจกรรมยิงธนู ยิงปืน, RollerX บอลยักษ์ Dia 3 เมตร กลิ้งลงจากเขา และกิจกรรม Water Challenge ฐานน้ำผจญภัย ฝ่าด่านฐานน้ำ 4 ด่านในทะเลสาบใหญ่ ฯลฯ หรือชมการแสดงคาวบอยโชว์ อินเดียนโชว์ยามค่ำคืน เพราะเมื่อแสงอาทิตย์ลับขอบฟ้าลง เหล่าขุนพลคาวบอยและอินเดียนแดงจะออกมาแสดงแสนยานุภาพ โชว์การใช้อาวุธ โชว์การเล่นไฟบูชาเทพเจ้า ส่วนสาว ๆ ชาวคาวเกิร์ลจะออกมาชวนท่านร้องรำทำเพลงกันอย่างสนุกสนาน นอกจากนี้ ยังมีชุดคาวบอยให้เช่ายืมเพื่อแปลงกายร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนด้วย

          ที่ตั้ง : 16 หมู่ 7 ถนนนิคมลำตะคอง ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. 
          โทรศัพท์ : 08 9920 2332
          เว็บไซต์ : www.fountaintreeresort.com

          รีวิว

          REVIEW...ฟาวน์เท่น ทรี รีสอร์ท&โครงการกสิกรรมไร้สารพิษ.. 

          -----> DOGHALL พาเที่ยว...สนุก มัน ฮา กับกิจกรรม Adventure ที่ฟาวเท่น ทรี รีสอร์ท

          RevieW>>> ฟาวน์เท่นทรี รีสอร์ท ปากช่อง

9. ที่เที่ยวเขาใหญ่ : สวนสนุก Life Park 

Life Park

          สวนสนุก Life Park ตั้งอยู่ใน Greenery Resort ที่สุดของทุกประสบการณ์ไร้ขีดจำกัดแบบเอ็กซ์ตรีม ท่ามกลางธรรมชาติของเขาใหญ่ ที่นี่เป็นศูนย์รวมเครื่องเล่นนานาชนิดที่มีให้เลือกเล่นมากมายทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มีความปลอดภัยสูง อีกทั้งเครื่องเล่นก็สั่งตรงมาจากต่างประเทศมากกว่า 30 รายการ เช่น สไลด์เดอร์ยักษ์บนลานหญ้าเทียม, GX-Swing, X-max , Harnessed Zorb Spin ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมผจญภัยกลางแจ้งอันทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นปีนผาจำลอง, Mix Extremes ฐานสำหรับฝึกกำลังแขนและขา อ๊ะ ๆ ยังไม่หมดเท่านั้นนะ เพราะยังมีเมืองคาวบอยให้ได้เดินชิล ๆ ชมบรรยากาศหรือจะโพสท่าถ่ายรูปก็ได้ไม่ว่ากัน, สวนสนุก Inflatable land สำหรับเด็ก ๆ และเมืองสำหรับมินิคาร์ ฯลฯ

          ที่ตั้ง : 188/1 ถนนธนะรัชต์ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 09.00-17.30 น. วันศุกร์ เวลา 09.30-17.30 และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-17.30 น. 
          โทรศัพท์ : 0 4429 7224-5
          เว็บไซต์ : www.greeneryresort.com และ เฟซบุ๊ก LIFE PARK 

          รีวิว
    
          [CR]....ปากช่องมีดี @ Sheep Land,The smoke house,Life Park@The greenery resort 

10. ที่เที่ยวเขาใหญ่ : ดาษดา แกลลอรี่

ดาษดา

ดาษดา

          
ปิดท้ายด้วยการไปชม ดาษดา แกลลอรี่ ที่อยู่เลยเขาใหญ่ไปทางปราจีนบุรี โดยเลี้ยวซ้ายไปตามถนนปราจีน-เขาใหญ่ เพียง 8 กิโลเมตร ก็จะพบกับอาณาจักรแห่งดอกไม้ที่ซ่อนตัวอย่างกลมกลืนกับธรรมชาติ อาจจะออกเส้นทางนิด ๆ แต่ถือว่าที่นี่เป็นสวรรค์ของผู้ที่ชื่นชอบความงามของดอกไม้ ชมความมหัศจรรย์ของศิลปะ การจัดดอกไม้สดในแกลเลอรี่เรือนกระจก ที่หมุนเวียนผลัดเปลี่ยนตามเทศกาลและฤดูกาล เพื่อให้ความสุขหลายรูปแบบ อ๊ะ ๆ ดาษดา แกลลอรี่ ไม่ได้มีแต่ดอกไม้เพียงอย่างเดียว ที่นี่ยังมีสวนสัตว์เล็ก ๆ ให้ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติและสนุกสนานไปกับความแสนรู้ของ "เจ้าถิ่น" บางตัว หรือพายเรือเล่นในทะเลสาบ ชมวิวธรรมชาติที่สดสะอาดของหมู่ต้นไม้และทิวเขา 

          ที่ตั้ง : 179 หมู่12 ตำบลเนินหอม อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี 
          โทรศัพท์ : 0 3723 9800
          เว็บไซต์ : www.dasada-happiness.com และ เฟซบุ๊ก dasadaflower

          และนี่คือ 10 ที่เที่ยวเขาใหญ่และกิจกรรมแจ่ม ๆ ที่เราหยิบมาฝากกัน หากใครไปเยือนเขาใหญ่ก็ไม่ควรพลาดไปลองเล่นลองชมกันดูจ้า 


หมายเหตุ : ข้อมูลของสถานที่ต่าง ๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบกับทางสถานที่อีกครั้งก่อนเดินทางหมายเหตุ : แก้ไขข้อมูลสถานที่เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 8 พ.ย. 2556


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
  dasada-happiness.comfountaintreeresort.comthebloom.co.th,khaoyaiwinery.comเฟซบุ๊ก สวนซ่อนศิลป์ Secret Art Gardenเฟซบุ๊ก LIFE PARKเฟซบุ๊ก Khao Yai Art Museumเฟซบุ๊ก Khaoyai Panorama Farm และ เฟซบุ๊ก Khaoyaispeedkart เขาใหญ่สปีดคาร์ท                                                                                                 


คิดอย่างไรกับเรื่อง: 10 ที่เที่ยวเขาใหญ่ ไปสูดอากาศบริสุทธิ์กัน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
10 ที่เที่ยวเขาใหญ่ ไปสูดอากาศบริสุทธิ์กัน โพสต์เมื่อ 29 สิงหาคม 2556 เวลา 12:53:18 144,785 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP