ล่องทะเลอันดามัน จังหวัดตรัง

ที่เที่ยวสุดฮิต ที่พัก ร้านอาหารน่าสนใจ โหลดดูได้จากมือถือ คลิกที่นี่ <<
หาดปากเมง

ตรัง


ล่องทะเลอันดามัน จังหวัดตรัง (ททท.)

          จังหวัดตรัง มีทะเลสวย ๆ มากมายหลายแห่ง อาทิ เกาะมุก เกาะกระดาน เกาะลิบง เกาะเชือก เกาะม้า เกาะเหลาเหลียง ดังนั้น ถ้าจะเที่ยวทะเลตรังให้ครบ จะต้องใช้เวลาอย่างน้อยสัก 3 วัน ถึงจะเพียงพอ แต่ใครเล่าจะมีเวลาเหลือเฟือขนาดนั้น

          ดังนั้น เริ่มแรกก่อนออกทะเลตรัง จะต้องรู้ว่าในทะเลตรังเขาท่องทะเลกันอย่างไร ที่ไหนบ้าง เพราะหากไปโดยไม่มีจุดหมาย ก็จะได้ท่องเที่ยวเพียงจุดเล็ก ๆ บางจุดและขาดจุดที่เป็นเสน่ห์ของทะเลตรังไปอย่างน่าเสียดาย สำหรับช่วงเวลาที่เหมาะสมในการเที่ยวทะเลตรัง คือระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนพฤษภาคม เพราะคลื่นลมสงบ

หาดปากเมง

          โดยทริปท่องเที่ยวตรังส่วนใหญ่เริ่มต้นที่ หาดปากเมง อ.สิเกา ซึ่งเป็นที่ตั้งของ ท่าเรือปากเมง จุดรับส่งนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปท่องเที่ยวตามเกาะต่าง ๆ ของทะเลตรัง ณ ที่นั่น ท่านจะได้เห็นสัญลักษณ์ของ หาดปากเมง คือ เขาเมง ถือเป็นภาพแรกที่ดึงดูดสายตาผู้มาเยือนได้อย่างดีทีเดียว เนื่องจากความใหญ่โตของโขดเขากลางน้ำ คล้ายรูปคนนอนหงายทอดตัวยาวไปทางด้านเหนือ แถมประวัติเขาเมงที่เป็นเรื่องเล่าแฝงคติธรรม สอนให้คนที่ได้ฟังยึดถือในเรื่องความกตัญญู เป็นหลักในการใช้ชีวิตไม่ว่ายุคสมัยใดก็ตาม

          สำหรับทริปท่องทะเลตรังภายใน 1 วัน เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวในปัจจุบัน คือ ถ้ำมรกต-เกาะกระดาน-เกาะเชือก-เกาะม้า โดยแต่ละจุดจะให้นักท่องเที่ยว มีโอกาสได้ลงไปสัมผัสกับความเขียวของน้ำทะเลสีมรกต ของท้องทะเลตรังในรูปแบบดำน้ำตื้น เริ่มต้นทริปทะเลตรังกันที่...

ตรัง

          ถ้ำมรกต สถานที่ได้ชื่อว่าเป็นถ้ำที่มีความงามเป็นอันดับ 2 ของโลก ตั้งอยู่ที่เกาะมุก ทางเข้ามีลักษณะเป็นโพรงเล็ก ๆ ระยะทางจากปากถ้ำเข้าไปประมาณ 80 เมตร นักท่องเที่ยวจะต้องใส่ชูชีพลอยคอเข้าไป ช่วงเวลาความประทับใจจึงเกิดขึ้นอย่างมากมาย ณ จุดนี้ เพราะทุกคนจะต้องร่วมแรงร่วมใจกันถีบขาแบบจักรยานเข้าไปในถ้ำ จึงถือเป็นช่วงเวลาแห่งความสนุกสนานอีกรูปแบบหนึ่ง เมื่อผ่านพ้นความมืดของถ้ำจะพบกับสระน้ำทะเลใสสีมรกต หาดทรายขาวสะอาด อันได้ชื่อเป็นจุดเก็บขุมทรัพย์ที่ปล้นมาได้ของโจรสลัดในสมัยอดีต

เกาะกระดาน

          เกาะกระดาน เกาะกระดานเป็นเกาะที่สวยที่สุดของทะเลตรัง อยู่ทางด้านตะวันตกของ เกาะมุก และ เกาะลิบง มีเนื้อที่กว่า 600 ไร่ บนชายหาดเกาะกระดานมีเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยว ที่ทรายขาวละเอียดเป็นหาดทรายแก้ว น้ำใสจนมองเห็นริ้วทรายใต้พื้นน้ำ สุดชายหาดด้านเหนือ นักท่องเที่ยวจะได้เห็นแนวปะการังทอดยาวออกไปในทะเลเกือบร้อยไร่ ตรงชายฝั่งเป็นแนวปะการังน้ำตื้น มองเห็นปลาสีสวยแหวกว่ายไปมาอย่างชัดเจน

          เกาะเชือก เป็นจุดดำน้ำตื้นที่นักท่องเที่ยวมักให้สมญานามว่า คลื่นแรงจนต้องเกาะเชือกเหมือนชื่อของเกาะจริง ๆ สำหรับเกาะเชือกเป็นเกาะเล็ก ๆ 2 เกาะอยู่ติดกัน ระหว่างเกาะมีกระแสน้ำไหลเชี่ยว การดำน้ำดูปะการังจึงต้องใช้เชือกช่วยพยุงตัว จึงได้ชื่อว่า เกาะเชือก เป็นจุดดำน้ำตื้นที่ขึ้นชื่อที่สุดของตรัง เพราะมีแนวปะการังอ่อนหลากสี ซึ่งปะการังเหล่านี้ โดยมากจะพบในระดับน้ำลึกที่ต้องดำน้ำแบบ Scuba แต่ที่เกาะเชือกสามารถพบเห็นปะการังอ่อนหลากสีได้ ด้วยการดำน้ำตื้นแบบ Skin-diving นอกจากนี้ ยังเป็นแหล่งฝูงปลานานาชนิด

ตรัง

          เกาะม้า เป็นเกาะที่อยู่ในเขตจังหวัดกระบี่ แต่ตั้งอยู่บริเวณใกล้กับเกาะเชือกและเกาะแหวน จึงจัดเป็นเส้นทางท่องเที่ยวเดียวกัน ลักษณะเป็นโขดหินมีรูปทรงคล้ายม้า จึงเรียกว่า เกาะม้า เป็นแหล่งดูปะการังน้ำตื้น ดอกไม้ทะเล ปะการังเขากวาง ปะการังอ่อน 7 สี จึงได้ขึ้นชื่อว่า หากต้องการชมปะการังอ่อนต้องมาที่เกาะม้า และกระแสน้ำไม่แรงเหมือนเกาะเชือก ปะการังที่เกาะม้าส่วนใหญ่แป็นปะการังอ่อน ที่เกาะอยู่ตามพื้น มีกอดอกไม้ทะเลเกาะอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก รวมถึงฝูงปลาการ์ตูนนีโม

ตรัง

          นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาท่องทะเลตรัง ล้วนแต่ได้รับประสบการณ์อันแสนประทับใจกลับไปทุกคน เนื่องจากความสวยงามของท้องทะเลตรัง และการดำน้ำตื้นในแต่ละจุดที่สร้างความเพลิดเพลิน โดยเฉพาะความหลากหลายของปะการังหลายรูปแบบซึ่งหาชมได้ยาก ว่ากันว่าต้องดำน้ำลึกถึงจะได้เห็น แต่ที่ทะเลตรังมีความพิเศษที่ท่านสามารถชมได้ เพียงแค่ใช้การดำน้ำตื้นเท่านั้น แต่ที่เห็นจะประทับใจแบบสุด ๆ คงจะเป็นการได้ลอยคอเข้าไปในถ้ำมรกต ทุกคนที่กลับออกมาต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า จะไม่ลืมบรรยากาศความสนุกสนาน ตอนที่ได้ลอยคอตีขาเข้าไปในถ้ำพร้อมกัน

          แล้วคราวนี้ก็ถึงคราวที่คุณจะมาสร้างประสบการณ์ ที่ทะเลตรังในแบบฉบับของคุณเองแล้ว...แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ   
  

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว ล่องทะเลอันดามัน จังหวัดตรัง
จากคุณ ้ชัญญานุช เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-21 20:20:30 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว ล่องทะเลอันดามัน จังหวัดตรัง
ขอแนะนำเกาะไหง เป็นอีกเกาะที่เงียบสงบน่าพักผ่อน เหมาะสำหรับคุ่รักที่ต้องการความเงียบสงบ ห้องพักราคาไม่แพง บริการดีมาก เกาะไหงแฟนตาซี
จากคุณ เด็กตรัง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-21 16:29:46 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว ล่องทะเลอันดามัน จังหวัดตรัง
เมื่อปีกว่าๆได้ไปนอนพักบนเกาะกระดาน บรรยากาศเขาดีจริงๆ แต่ตอนที่ไปตอนนั้นไม่ประทับใจถ้ำมรกตเลย เพราะตอนลงน้ำที่หน้าถ้ำถูกตัวอะไรในน้ำไม่รู้กัดตลอด คันไปหมด แต่พอเข้าถ้ำก็หายไป แต่พอออกมาก็โดนกัดอีก เลยกะว่าไปเที่ยวคราวหน้าคงไม่ไปถ้ำมรกตอีกแล้ว แต่จะยังไปเกาะกระดานอยู่เพราะชอบมากๆ
จากคุณ pook เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-06 19:43:40 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว ล่องทะเลอันดามัน จังหวัดตรัง
ช่วงนี้หน้าฝนน่ะครับท่านครับ
จากคุณ ไรของแก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-05 21:55:52 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว ล่องทะเลอันดามัน จังหวัดตรัง
เคยไปตอนปลายปี 49 โน้น นานมากแล้ว เราไปพักที่ธรรมรินทร์ธนา และก็จองทัวร์แบบวันเดียวที่โรงแรมเลย ก็บริการดีนะ นึกแล้วก็อยากไปอีก
จากคุณ tttt เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-05 20:48:38 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว ล่องทะเลอันดามัน จังหวัดตรัง
ทะเลในฝัน
จากคุณ อิ้อิ้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-05 19:47:17 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว ล่องทะเลอันดามัน จังหวัดตรัง
เคยไปไปเหมือนกันเมื่อปลายเดือนเมษา 54 ทะเลก็สวยดีค่ะ แต่ที่น่ากลัวเพราะว่าไปจองทริปกับปากเม็งรีสอร์ทไว้ เค้าบริการไม่ดีเลย แถมเจ้าหน้าที่ที่ดูแลลูกทัวร์ก็ว่ายน้ำไม่เป็น ดูแลพวกเราไม่ได้ มันก็เลยทำให้เราไปแบบไม่ประทับใจเลย ถ้าใครคิดจะไปก็อย่าไปกับปากเม็งรีสอร์ทนะค่ะ
จากคุณ แอน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-05 16:11:38 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว ล่องทะเลอันดามัน จังหวัดตรัง
สวยยยยมากกกกกกค่ะ เคยไปมาแล้ว และก็อยากจะไปอีกกกกก เปนสถานที่ท่องเที่ยวที่คนไม่เยอะมากค่ะ เหมาะกับการพักผ่อน ทะเลยังคงธรรมชาติไว้ได้ดี
จากคุณ ฟ้าไส เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-05 11:19:15 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว ล่องทะเลอันดามัน จังหวัดตรัง
สวยจังน่าไปนะ
จากคุณ #number1 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-05 10:38:36 ]