เที่ยวสบายใจกลางกรุง ทัวร์ไหว้ 6 เทพศักดิ์สิทธิ์
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ และ meedee.net


         ย่่านราชประสงค์ถือเป็นต้นแบบของย่านธุรกิจ และไลฟ์สไตล์ระดับสากล ที่มีความพร้อมทั้งความทันสมัย ความสะดวกสบาย ความปลอดภัย และเป็นแหล่งท่องเที่ยวในกรุงเทพมหานคร ที่ผสมผสานวัฒนธรรม ความเชื่อ ความทันสมัยไว้อย่างลงตัวมากที่สุด นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งเดียวที่นักท่องเที่ยวสามารถหาความบันเทิงได้แบบครบ เครื่องใจกลางเมืองหลวง ไม่ว่าจะเป็นทั้งที่กิน ที่นอน ที่เที่ยว ที่พักผ่อนหย่อนใจ รวมถึงได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ประดิษฐานอยู่ใจกลางมหานครแห่งนี้ด้วย

          กรุงเทพมหานคร จับมือกับสมาคมผู้ประกอบการวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ (RSTA) เปิดตัวโครงการ "Visit Ratchaprasong" ภายใต้แคมเปญ "เสน่ห์กรุงเทพฯ เสน่ห์ราชประสงค์" เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยว โดยเชิญชวนประชาชนร่วมทัวร์สักการะเทพทั้ง 6 องค์ ในย่านราชประสงค์ ซึ่งแต่ละองค์มีความสำคัญและจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ได้แก่...

         ท้าวมหาพรหม : เป็นศาลตั้งอยู่หน้าโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ บริเวณสี่แยกราชประสงค์ ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นที่เคารพนับถือจากทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ในแต่ละวันจะมีผู้คนมาสักการะบูชากันอย่างไม่ขาดสาย มีการจัดคณะทัวร์จากต่างประเทศเพื่อเข้ามาสักการะท้าวมหาพรหมโดยเฉพาะ
         
พระอินทร์ : ตั้งอยู่บริเวณอัมรินทร์ พลาซ่า บริเวณสี่แยกราชประสงค์ เป็นเทพเจ้าที่ยิ่งใหญ่ในดินแดนแห่งพระอินทร์ พระองค์มีตา 1,000 ดวง ดังนั้น พระองค์จึงได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้ดูแลความสุขและความทุกข์ของมวล พระองค์จะประทานสิ่งมงคล ลาภ ยศ สรรเสริญให้กับผู้ที่มาขอพร

         พระนารายณ์ทรงสุบรรณ : ตั้งอยูู่่บริเวณหน้าโรงแรมอินเตอร์คอนติเนลตัล บริเวณสี่แยกราชประสงค์ นับเป็นเทพในศาสนาพราหมณ์ที่มีความสำคัญอีกพระองค์หนึ่ง เพราะมีหน้าที่คุ้มครองแลดูแลรักษาทั้ง 3 โลก ตามความเชื่อของชาวฮินดู มีความเชื่อกันว่าใครบูชาท่านแล้วจะได้รับความคุ้มครอง และมีโชคลาภ แต่จะต้องเป็นคนมีสัจจะ รักษาศีล รวมทั้งเจริญภาวนาเป็นที่ตั้ง

         
พระแม่ลักษมี : ตั้งอยู่ที่บริเวณดาดฟ้าชั้น 4 ของศูนย์การค้าเกษร ถือเป็นเทวีแห่งความงดงาม ความร่ำรวย และความอุดมสมบูรณ์ พระองค์มักประทานความสำเร็จในการประกอบกิจการ การเจรจาต่อรอง การทำมาค้าขาย การประกอบธุรกิจทุกสาขา ตลอดจนประทานโภคทรัพย์ เงินทอง สมบัติ แก่ผู้หมั่นบูชาพระองค์และประกอบความดีอยู่เป็นนิจ
         พระตรีมูรติ : ตั้งอยู่บริเวณหน้าห้างอิเซตัน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ พระตรีมูรติคืออวตารรวมของพระเป็นเจ้าสูงสุดทั้ง 3 องค ์ในศาสนาพราหมณ์ อันได้แก่ พระพรหม (ผู้สร้าง) พระนารายณ์ (ผู้ปกป้องรักษา) และพระอิศวร (ผู้ทำลาย) ซึ่งเป็นเทพอีกหนึ่งองค์ที่มีผู้คนแห่มาเคารพบูชามากมาย เพื่อขอให้ประสบความสำเร็จในเรื่องของความรัก คนส่วนใหญ่เชื่อว่าการบูชาพระตรีมูรติจะทำให้ชีวิต มีความอุดมสมบูรณ์ ในชีวิต ความรัก และการงาน ความเชื่อของชาวไทยต่อพระตรีมูรติ คือ พระองค์เป็นเทพเจ้าแห่งความรักโดยเฉพาะในหมู่หนุ่มสาวที่เคารพและบูชา พระองค์ ในวันวาเลนไทน์มักมีผู้คนมากมายมาบูชาและขอพรจากพระตรีมูรติ นอกจากนี้ ยังมีความเชื่ออีกว่าทุกวันพฤหัสบดี เวลา 21.30 น. เป็นเวลาที่พระตรีมูรติจะลงมาประทานพรให้ผู้คนที่บูชาพระองค์ท่าน

         
พระพิฆเนศวร : ตั้งอยู่บริเวณหน้าห้างอิเซตัน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ พระพิฆเนศถือเป็นเทพเจ้าแห่งสรรพมงคล ทั้งด้านศิลปะ ความสำเร็จ ความมั่งคั่ง ความสมบูรณ์พูนสุข ขจัดอุปสรรคความขัดข้อง ดังนั้น หากต้องการประกอบกิจการงานใดให้สำเร็จ ก็ควรจะบูชาพระพิฆเนศเสียก่อน และผูกพันกับสังคมไทยมาเป็นเวลาช้านาน

          กรุงเทพมหานคร และผู้ประกอบการย่านราชประสงค์ จึงขอเชิญชวนทุกท่านมาเยี่ยมเยือนและสักการะเทวสถานทั้ง 6 แห่ง เพื่อความเป็นสิริมงคล และเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมมากมายจากร้านค้าต่างๆ ในย่านนี้

          สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 9.00-16.00 น. ที่กองการท่องเที่ยว สำนักวัฒนธรรม กีฬา และท่องเที่ยว กรุงเทพฯ โทรศัพท์ 0-2225-7612-5


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ


 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ
 ขอขอบคุณข้อมูลจาก

โดย : ชัชลัย ป้อมทอง


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวสบายใจกลางกรุง ทัวร์ไหว้ 6 เทพศักดิ์สิทธิ์ โพสต์เมื่อ 16 กรกฎาคม 2552 เวลา 18:59:34 2,637 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เที่ยวสบายใจกลางกรุง ทัวร์ไหว้ 6 เทพศักดิ์สิทธิ์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP