x close

10 อันดับสวนน้ำดีที่สุดในเอเชีย ไทยเจ๋งติด 3 อันดับ


10 อันดับสวนน้ำดีที่สุดในเอเชีย ไทยเจ๋งติด 3 อันดับ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ไม่ว่าจะฤดูกาลไหน ๆ สวนน้ำยังคงเป็นสถานที่ฮอตฮิตครองใจคนทุกเพศทุกวัยเสมอ เพราะจะเห็นได้ว่าสวนน้ำสมัยนี้มีสไลเดอร์สีสันสดใสเป็นที่ดึงดูด อีกทั้งบรรยากาศโดยรอบก็เย้ายวนให้ทุกคนพร้อมใจกันเปียกซะเหลือเกิน และวันนี้เราก็มี 10 อันดับ สวนน้ำที่ดีที่สุดในปี 2014 จากการจัดอันดับของเว็บไซต์ tripadvisor มาบอกเล่ากัน ที่สำคัญสวนน้ำของไทยยังติดอันดับถึง 3 แห่งด้วยนะ ส่วนจะมีที่ไหนบ้างนั้น มาดูกันเลยจ้า


1. สวนน้ำ Waterbom Bali, ประเทศอินโดนีเซีย


10 อันดับสวนน้ำดีที่สุดในเอเชีย ไทยเจ๋งติด 3 อันดับ
ภาพจาก waterbom-bali

          สมแล้วกับอันดับ 1 ในเอเชีย สำหรับสวนน้ำ Waterbom Bali ในบาหลี นอกจากจะมีสีสันสดใสสร้างบรรยากาศสดชื่นให้ผู้มาเยือนแล้ว Waterbom Bali ยังเป็นสวนน้ำที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยด้วยเครื่องเล่นมากมายที่แยกสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ เพิ่มความตื่นเต้นได้ไม่น้อยเลย ที่สำคัญราคายังถูกหากเทียบกับสวนน้ำในที่อื่น ๆ โดยราคาสำหรับผู้ใหญ่นั้นอยู่ที่ประมาณ 1,100 บาท และเด็กอยู่ที่ประมาณ 700 บาท เท่านั้น


2. สวนน้ำ Flow House Bangkok, ประเทศไทย

10 อันดับสวนน้ำดีที่สุดในเอเชีย ไทยเจ๋งติด 3 อันดับ

          สวนน้ำ Flow House Bangkok ถือเป็นสวรรค์ของนักโต้คลื่นเลย ซึ่งหากคุณไม่มีเวลาขับรถไปทะเล แต่อยากจะสนุกกับกีฬาโต้คลื่นสุดมันส์ละก็ เดินทางมาท้าพิสูจน์ความเอ็กซ์ตรีมได้ที่สวนน้ำ Flow House Bangkok ซอยสุขุมวิท 26 ได้เลยค่ะ ซึ่งหากคุณไม่ทักษะด้านกีฬาโต้คลื่นก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะเข้ามีเทรนเนอร์มาควรสอนและแนะนำวิธีการ ท่วงท่า และเทคนิคต่าง ๆ ด้วย นอกจากนี้ ยังมีโซนสำหรับเอ็นเตอร์เทนลูกค้าด้วยดนตรีมันส์ ๆ แถมอาหารยังอร่อยด้วยนะ


3. สวนน้ำ Black Mountain Water Park, ประเทศไทย

10 อันดับสวนน้ำดีที่สุดในเอเชีย ไทยเจ๋งติด 3 อันดับ
          ภาพจาก Black Mountain Water Park

          เป็นอีกหนึ่งสวนน้ำของไทยที่ได้รับการจัดอันดับว่าดีที่สุดในเอเชีย สำหรับสวนน้ำ Black Mountain Water Park หัวหิน ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ภูมิทัศน์และการจัดสรรพื้นที่ทุกตารางนิ้วให้สวยงามและลงตัว เรียกว่าใส่ใจกันสุด ๆ อีกทั้งผู้ใหญ่ก็เล่นได้แบบไม่ต้องกังวลความปลอดภัยของลูกหลาน เพราะสวนน้ำ Black Mountain Water Park เขาการันตีด้วยระบบรักษาความปลอดภัยที่แน่นหนา ด้วยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและการอบรมเจ้าหน้าที่ด้วยมาตรฐานระดับโลก

 
4. สวนน้ำ Water Kingdom, ประเทศอินเดีย

 10 อันดับสวนน้ำดีที่สุดในเอเชีย ไทยเจ๋งติด 3 อันดับ
ภาพจาก waterkingdom

          สวนน้ำใจกลางมุมไบอย่าง Water Kingdom ไม่เพียงแต่มีน้ำใสไหลเย็นให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกัน แต่การตกแต่งก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะมีความหลากหลายทั้งการนำต้นมะพร้าวมาปลูกบริเวณริมหาดให้ความรู้สึกราวกับมาเล่นน้ำในทะเล นอกจากนี้ ยังตกแต่งไปด้วยผาจำลองและซุ้มต่าง ๆ ที่บ่งบอกถึงความเป็นอินเดียอย่างแม้จริง แถม Water Kingdom ยังเป็นสวนน้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศอินเดียอีกด้วย


5. สวนน้ำ Chimelong Water Park, ประเทศจีน

 10 อันดับสวนน้ำดีที่สุดในเอเชีย ไทยเจ๋งติด 3 อันดับ
ภาพจาก chimelong

          สวนน้ำสีสันสดใสอย่าง Chimelong Water Park ดึงดูดผู้มาเยือนได้อย่างไม่ขาดสาย ด้วยพื้นที่บริเวณกว้างขวางที่มีเครื่องเล่นโลดโผนมากมายทั้งเด็กและผู้ใหญ่ อีกทั้งยังมีการแสดงละครสัตว์ให้ได้ชมกันอีกด้วย นอกจากนี้ ทางสวนน้ำยังเปิดบริการแบ่งเป็น 2 รอบ คือ รอบเช้าและรอบกลางคืน เรียกว่าเอาใจคนรักทะเลเทียมสุด ๆ เลย


  6. สวนน้ำ Waterbom Jakarta, ประเทศอินโดนีเซีย

 10 อันดับสวนน้ำดีที่สุดในเอเชีย ไทยเจ๋งติด 3 อันดับ
ภาพจาก waterbom-jakarta

          มาถึงอันดับที่ 6 สำหรับสวนน้ำ Waterbom Jakarta ที่มีจุดเด่น คือ สไลเดอร์หลากหลายแบบและแต่ละแบบก็มีความเร็วต่าง ๆ กัน เรียกว่าวัดใจตั้งแต่ขึ้นอนุบาลไปจนถึงปริญญาเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังมีบรรยากาศร่มรื่นด้วยต้นไม้ใบหญ้าเขียวขจีที่สอดแทรกไปทั่วบริเวณสวนน้ำ ให้ความรู้สึกว่าคุณกำลังแหวกว่ายอยู่ท่ามกลางธรรมชาติทีเดียว ถือเป็นไอเดียที่ดีที่ทำให้นักท่องเที่ยวสดชื่นมากขึ้น


7. สวนน้ำ Coco Splash Waterpark, ประเทศไทย

 10 อันดับสวนน้ำดีที่สุดในเอเชีย ไทยเจ๋งติด 3 อันดับ
ภาพจาก samuiwaterpark

          เป็นอีกหนึ่งสวนน้ำน่าเที่ยวของไทยที่ติดอันดับ 7 ของสวนน้ำที่ดีที่สุดในเอเชีย สำหรับสวนน้ำ Coco Splash Waterpark บนหาดละไม ที่เอาใจทั้งครอบครัวด้วยเครื่องเล่นนานาชนิด ทั้งสระน้ำจืดขนาดใหญ่, บันจี้ จั๊มพ์, โกคาร์ท และเรือบั๊ม เรียกว่าหากสนุกกับน้ำทะเลพอแล้ว ก็มาเริงร่ากันต่อกับแหล่งน้ำจืดขนาดใหญ่ เที่ยวให้สมุยให้คุ้มไปเลย


  8. สวนน้ำ Circus Waterpark Bali, ประเทศอินโดนีเซีย

 10 อันดับสวนน้ำดีที่สุดในเอเชีย ไทยเจ๋งติด 3 อันดับ
ภาพจาก circuswaterpark

          สวนน้ำ Circus Waterpark Bali เอาใจทุกเพศทุกวัยด้วยสไลเดอร์สุดหวาดเสียวสำหรับผู้ใหญ่ที่ชอบความท้าทาย และสไลเดอร์เล็ก ๆ สำหรับเด็ก ๆ นอกจากนี้ ยังมีกีฬาสุดเอ็กซ์ตรีมอย่าง Flring Fox ให้ได้หายใจไม่ทั่วท้องกัน หรือหากใครอยากจะชิลก็แค่นอนทอดตัวไปบนห่วงยาง แล้วก็ปล่อยให้ไหลไปตามกระแสน้ำเย็น ๆ ท่ามกลางต้นไม้เขียวขจี


  9. สวนน้ำ Wild Wild Wet, ประเทศสิงคโปร์

  10 อันดับสวนน้ำดีที่สุดในเอเชีย ไทยเจ๋งติด 3 อันดับ
ภาพจาก wildwildwet

          สวนน้ำ Wild Wild Wet จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับสไลเดอร์ความสูงกว่า 18 เมตร และทันทีที่คุณทิ้งตัวลงมาละก็ คุณจะสัมผัสประสบการณ์สุดหวาดเสียวด้วยความเร็วกว่า 70 กิโลเมตร ต่อชั่วโมงเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังเอาใจเด็ก ๆ ด้วยโซนสไลเดอร์และเครื่องเล่น ที่จะทำให้คุณสนุกได้ทั้งครอบครัวเลย


10. สวนน้ำ Dam Sen Water Park, ประเทศเวียดนาม

 10 อันดับสวนน้ำดีที่สุดในเอเชีย ไทยเจ๋งติด 3 อันดับ
ภาพจาก damsenwaterpark

          มาถึงอันดับ 10 ของสวนน้ำที่ดีที่สุดของเอเชีย คือ Dam Sen Water Park ในประเทศเวียดนาม สวนน้ำขนาดใหญ่ที่ให้บรรยากาศสดชื่นและผ่อนคลาย ซึ่งแม้จะไม่มีเครื่องเล่นโลดโผนมากมายนัก แต่สวนน้ำ Dam Sen Water Park ก็มีโซนน้ำหลากหลายแบบให้สนุกผ่อนคลายกัน ทั้งโซน Boomerang, โซน Massage Pool และ Wandering river ฯลฯ ให้คุณสนุกแบบไม่มีเบื่อเลย

          เรียกว่าสวนน้ำทั้ง 10 แห่ง นอกจากจะมีเครื่องเล่นหลากหลายแล้ว ยังมีบรรยากาศชวนให้ผู้มาเยือนผ่อนคลายแบบสุด ๆ ไปเลย จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมมันจึงเป็น 10 สวนน้ำที่ดีที่สุดในเอเชีย

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก waterbom-bali, flowhousebangkok, blackmountainwaterpark, waterkingdom, chimelong, waterbom-jakarta, circuswaterpark, samuiwaterpark, wildwildwet และ damsenwaterparkเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 อันดับสวนน้ำดีที่สุดในเอเชีย ไทยเจ๋งติด 3 อันดับ อัปเดตล่าสุด 23 กรกฎาคม 2557 เวลา 12:00:03 4,422 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP