x close

20 ร้านอาหาร พาแม่ไปกินข้าวในบรรยากาศดี ๆ


          วันแม่ พาแม่ไปกินข้าวที่ไหนดี รวม 20 ร้านอาหารพาแม่ไปกินอาหารอร่อย ๆ วิวสวย บรรยากาศน่านั่ง จะมีที่ไหนบ้าง เรามีข้อมูลมาฝากค่ะ

          วันแม่แห่งชาติใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงอยากใช้ช่วงเวลาวันหยุดนี้ให้คุ้มค่า และสร้างความสุขให้กับคุณแม่อยู่แน่นอน ซึ่งหนึ่งในคำถามในใจคงหนีไม่พ้น "วันแม่ พาแม่ไปกินข้าวที่ไหนดี" วันนี้กระปุกดอทคอมเลยแวะไปรวบรวมเอาร้านอาหารเด็ด ๆ กว่า 20 ร้าน สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาร้านอาหารเก๋ ๆ สำหรับพาคุณแม่และครอบครัวไปลิ้มชิมรสอาหารอร่อย ๆ กันอยู่ ส่วนจะมีร้านไหนเด็ดโดนใจบ้างนั้น ลองตามเราไปชมกันเลยจ้า 

1. สามเสนวิลล่า


         มาเริ่มต้นกันที่ร้านแรก นั่นก็คือ สามเสนวิลล่า ร้านอาหารสุดหรูที่ตั้งอยู่บนถนนราชพฤกษ์ เป็นร้านที่สืบทอดมาจากรุ่นสู่รุ่นนานกว่า 33 ปี เน้นบรรยากาศร่มรื่นทั้งวิวทิวทัศน์และความกว้างขวางของร้าน และมีบริการห้องอาหารส่วนตัวสำหรับจัดเลี้ยง ห้องคาราโอเกะที่ทันสมัย ส่วนเมนูอาหารของร้านเน้นการบริการทั้งอาหารไทย, จีน และยุโรปรวมทั้งการบริการเครื่องดื่มหลากหลายชนิดอีกด้วย สำหรับเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์, ขาหมูอบยอดผัก, ส้มตำปูนิ่ม และปลาช่อนผัดใบขึ้นฉ่าย เป็นต้น

         เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-23.00 น. (ครัวปิดเวลา 22.30 น.)
         ที่ตั้ง : 9/15 หมู่ 5 ตำบลบางรักน้อย อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี
         โทรศัพท์ : 02 594 3980
          เว็บไซต์ : samsenvilla.com


2. บ้านน้ำเคียงดิน


         ร้านอาหารชื่อดังบนถนนอักษะ ตั้งอยู่ท่ามกลางต้นไม้สุดร่มรื่น กว้างขวาง มีสระน้ำขนาดใหญ่มองแล้วสบายตา เน้นการตกแต่งร้านสไตล์ยุโรปแนวคันทรี มีมุมให้เลือกนั่งหลากหลายแนว และมีอาหารให้เลือกรับประทานทั้งอาหารไทยและยุโรป ส่วนเมนูอาหารที่แนะนำ ได้แก่ ขาหมูเยอรมัน, ไส้กรอกรวม, สลัดปลาแซลมอนรมควัน, พาสตาคาโบนารา, ลาซานญ่าเนื้อ, ปูเนื้อหลน, กุ้งเหยียบน้ำ, กระเพาะปลาน้ำแดง, เป็ดล่อน, ขาห่านอบบะหมี่ และตบท้ายของหวานด้วยกล้วยหอมทอด 

         เวลาเปิด–ปิด : เปิดบริการวันจันทร์–พฤหัสบดี เวลา 17.00-23.00 น. และ วันศุกร์–อาทิตย์ เวลา 16.00-23.00 น.
         ที่ตั้ง : ถนนอุทยาน แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ
         โทรศัพท์ : 02 441 3837
         เฟซบุ๊ก : บ้านน้ำเคียงดิน / Ban Nam Kieng Din Restaurant

3. Steve Café & Cuisine

         ร้านอาหารไทยที่เน้นการบริการสำหรับครอบครัว (Home Made) ในบรรยากาศเหมือนได้มานั่งทานอาหารฝีมือคุณแม่หรือคุณยายทำให้ทานอยู่ที่บ้าน ตัวร้านเป็นบ้านไทยริมน้ำ มีการตกแต่งร้านในสไตล์แนวเรโทร แต่แต่งแต้มไปด้วยสีสัน เช่น ห้องสีเหลืองมัสตาร์ด หรือห้องสีส้มคลาสสิก เพิ่มความสดใสให้กับภายในของบ้านริมแม่น้ำที่มีอายุกว่า 60 ปี ได้เป็นอย่างดี ผู้ที่แวะมาชิมอาหารสามารถเลือกที่จะนั่งด้านนอก ใกล้ชิดธรรมชาติสูดอากาศบริสุทธิ์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา หรือภายในห้องปรับอากาศที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์งดงามของแม่น้ำได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ สำหรับลูกค้าที่มาเป็นหมู่คณะ ทางร้านยังสามารถจัดเป็นกลุ่มส่วนตัว 10-20 คน ให้ได้อีกด้วย สำหรับเมนูแนะนำ ได้แก่ เมี่ยงคำ กุ้งพันตะไคร้, หอยเชส์ลผัดฉ่า และโรตีแกงเขียวหวานเนื้อ เป็นต้น

         เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ช่วงเช้าวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.30-14.30 น., ช่วงเย็น เวลา 16.30-23.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.30-23.00 น.
         ที่ตั้ง : 68 ถนนศรีอยุธยา ซอยศรีอยุธยา 21 แขวงวชิรพยาบาล เขตดุสิต กรุงเทพฯ
         โทรศัพท์ : 081 868 0744, 02 281 0915, 02 280 2989
         เว็บไซต์ : stevecafeandcuisine.com 
         เฟซบุ๊ก : Steve Cafe & Cuisine Dhevet Branch

4. บ้านระเบียงน้ำ

ร้านอาหารวันแม่

         ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาเน้นบรรยากาศความอบอุ่นแบบครอบครัว เน้นการบริการเมนูอาหารที่หลากหลาย ราคาเป็นกันเอง ภายในร้านมีการออกแบบให้เป็นสไตล์ธรรมชาติและเรียบง่าย ด้วยการดัดแปลงบ้านเก่าให้เป็นร้านบรรยากาศดี ๆ อิงธรรมชาติ แต่ถ้าหากใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัวทางร้านก็มีห้องจัดเลี้ยงขนาด 30 คน ไว้คอยบริการเช่นกัน พร้อมทั้งเครื่องเล่นคาโอเกะสำหรับคนชื่นชอบการร้องเพลง ส่วนเมนูแนะนำของทางร้าน ได้แก่ ปลากะพงทอดสมุนไพร 5 รส, กุ้งคั่วกระเทียมพริกสด, กุ้งอบวุ้นเส้น, ต้มข่าปลาสลิด, แกงส้มชะอมกุ้ง และกุ้งใหญ่นึ่งกระเทียมโทน เป็นต้น

         เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.30-22.30 น.
         ที่ตั้ง : ซอยนนทบุรี 23 แยก 4 ตำบลบางกระสอ ตำบลตลาดขวัญ จังหวัดนนทบุรี
         โทรศัพท์ : 02 968 1481
         เว็บไซต์ : baanrabiangnam.com
         เฟซบุ๊ก : บ้านระเบียงน้ำ Baan Rabiang Nam

5. สวนทิพย์ บ้านเจ้าพระยา

ร้านอาหารวันแม่

ร้านอาหารวันแม่

         หนึ่งในร้านอาหารริมน้ำชั้นนำของไทย ที่ได้รับคำชื่นชมในเอกลักษณ์ของการทำอาหารไทยต้นตำรับดั้งเดิม รายล้อมด้วยต้นไม้และดอกไม้นานาชนิด ในส่วนพื้นที่ของร้านอาหารแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ บนศาลาเรือนใหญ่ (เรือนดวงดอกไม้) มีพื้นที่รับประทานอาหาร ที่สามารถชมวิวทิวทัศน์ของสวนสีเขียวได้เป็นอย่างดี และศาลาเรือนเล็กที่เหมาะกับการจัดงานสังสรรค์ใหญ่ ๆ งานจัดเลี้ยงกลุ่ม แต่ละศาลาจะมีชื่อเรียกที่แตกต่างกัน และศาลาบางหลังสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำเจ้าพระยาได้อีกด้วย ส่วนอาหารของร้านเน้นเป็นอาหารไทยต้นตำรับตั้งแต่เครื่องคาวหวานในเทศกาลต่าง ๆ เครื่องดื่มสมุนไพรที่เข้ากับบรรยากาศของเทศกาลนั้น ๆ ส่วนเมนูแนะนำ ได้แก่ ไก่ห่อใบเตย, ไก่ย่างสวนทิพย์, เมี่ยงคะน้า, น้ำพริกมะขาม, แสร้งว่ากุ้งแม่น้ำและปลาดุกฟู และข้าวแช่ เป็นต้น

         เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-12.00 น.
         ที่อยู่ : หมู่ 7 สุขาประชาสรรค์ 2 ซอย 76 ตำบลบางพูด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
         โทรศัพท์ : 02 583 4540
         เว็บไซต์ : suanthip.com
         เฟซบุ๊ก : Suanthip สวนทิพย์

6. Tuscany Thai Cuisine

         ร้านอาหารไทยแบบโมเดิร์น ตกแต่งในสไตล์คลาสสิกแบบอิตาลี ด้วยโทนสีฉูดฉาดของสีส้ม เหลือง เขียว และฟ้า เพิ่มความสดใส อีกทั้งยังประดับประดาไปด้วยดวงไฟระยิบระยับ คละเคล้าเสียงดนตรีที่ฟังสบาย ๆ ไปพร้อมกับสายลมที่พัดโบกพลิ้ว สร้างบรรยากาศอันแสนโรแมนติก และสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ คือ การลิ้มรสชาติเมนูอาหารไทยฟิวชั่นรสชาติจัดจ้าน ซึ่งเมนูที่ต้องลิ้มลอง ได้แก่ ขาหมูทัสคานี ขาหมูเนื้อแน่น ๆ กรอบนอกนุ่มใน รสชาติกลมกล่อม, ทัสคานีคาโบนารา ที่ให้รสชาติที่เข้มข้นแบบฉบับอิตาลีโดยแท้ และไส้กรอกทัสคานียัดใส่ไส้แกะนำเข้าจากออสเตรเลีย รับประทานคู่กับมันบด ราดด้วยน้ำเกรวีสูตรเฉพาะของทัสคานีอร่อยไม่เหมือนใคร

         เวลาเปิด–ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 17.00-24.00 น.
         ที่ตั้ง : ซอยพหลโยธิน 23 ถนนพหลโยธิน เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
         โทรศัพท์ : 089 311 3692
         เฟซบุ๊ก : Tuscany Thai Cuisine

7. RiverWine

         ร้านอาหารบรรยากาศชิล ๆ เหมาะสำหรับเป็นสถานที่ใช้เวลากับคนพิเศษ ภายในร้านเน้นการดีไซน์หลากหลาย เน้นการตกแต่งแบบผสมผสาน มีบ่อน้ำสวย ๆ พร้อมด้วยต้นไม้และดอกไม้ประดับ และความโดดเด่นของตัวร้านที่ตกแต่งด้วยไม่ไผ่สีเหลืองแบบโมเดิร์นเข้ากันได้ดีกว่าสีดำ อีกทั้งด้วยที่ตั้งริมน้ำทำให้ได้บรรยากาศที่ดี ส่วนเมนูแนะนำ ได้แก่ ปลากะพงทอดราดน้ำปลา, ขาหมูเยอรมัน, กุ้งอบวุ้นเส้น, ต้มยำกุ้ง, กินแมงภู่อบชีส, ทอดมันกุ้ง, กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา และข้าวผัดปลาเค็ม เป็นต้น 

         เวลาเปิด–ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น.
         ที่ตั้ง : 91 ซอยวัดบางจาก ตำบลคลองพระอุดม อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
         โทรศัพท์ : 02 962 8800
         เว็บไซต์ : river-wine.com
         เฟซบุ๊ก : River Wine

8. ต้นเครื่อง


ร้านอาหารวันแม่

         ร้านอาหารที่ดัดแปลงมาจากบ้านหลังใหญ่ รายล้อมรอบบ้านด้วยบรรยากาศของต้นไม้สุดร่มรื่นเต็มไปด้วยธรรมชาติและความสะดวกสบาย ซึ่งภายในร้านถูกจัดแบ่งห้องอาหารไว้เป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน เน้นความเป็นส่วนตัว เพื่อให้เหมือนได้นั่งทานอาหารที่บ้าน นอกจากนี้ ยังมีโซนสำหรับจัดเลี้ยงในงานต่าง ๆ รวมทั้งโซนนอกร้านที่เปิดกว้างสำหรับคนรักความสบาย รวมทั้งมีโซนสำหรับเด็ก ๆ พร้อมเครื่องเล่นต่าง ๆ มากมาย อีกด้วย สำหรับเมนูแนะนำ ได้แก่ ห่อหมกขนมครก, น้ำพริกลงเรือ, แกงเนื้อโรตี,ไก่บ้านย่าง-ส้มตำ, เป็ดต้นเครื่อง, ปูผัดผงกะหรี่, กุ้งนางราดพริกขิง, ปลากะพงนึ่งมะนาว เป็นต้น 

         เวลาเปิด–ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-22.30 น.
         ที่ตั้ง : ซอยสุขุมวิท 49/13 ถนนสุขุมวิท เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
         โทรศัพท์ : 02 185 3072
         เฟซบุ๊ก : Thonkrueng Restaurant


9. Daydream Believer

         ร้านอาหารและคาเฟ่น่านั่งในซอยพหลโยธิน 12 ตกแต่งด้วยบรรยากาศร้านแสนอบอุ่นในสวนสวยสไตล์อังกฤษ ที่แฝงด้วยสไตล์มินิมอล เน้นโทนสีขาว ดูโล่ง โปร่ง และสบายตา เพื่อให้ทุกคนได้แวะมาพักผ่อนและอิ่มท้องกันได้ตลอดทั้งวัน รวมถึงยังมีพื้นที่สำหรับคนรักงานอาร์ตได้มานั่งทำงานกันแบบชิล ๆ ที่ร้านพร้อมเสิร์ฟเมนูอาหาร เบเกอรี่โฮมเมด และเครื่องดื่ม ที่เชฟจัดมาให้อย่างไม่ยั้ง ทั้งไทยและนานาชาติ ลองหาวันหยุดว่าง ๆ แล้วแวะมานั่งชิล ๆ จิบกาแฟรสชาติเยี่ยมกันดูสักแก้วนะคะ

            เวลาเปิด–ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-21.30 น.
            ที่ตั้ง : ซอยพหลโยธิน 12 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
            โทรศัพท์ : 062 569 7946
            เฟซบุ๊ก : Daydream Believer


10. ร้านบ้านไม้ ริมน้ำ
         

         ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตรงข้ามกับวัดขุนพรหม บรรยากาศร้านแบบสบาย ๆ ในช่วงตอนเย็นพระอาทิตย์ตกจะเห็นท้องฟ้าสวยมาก โดยเฉพาะตรงโค้งน้ำวัดพุทไธศวรรย์ ตัวร้านทำเป็นพื้นเล่นระดับ กับมีเรือล่องแม่น้ำไว้บริการด้วย สำหรับเรือจุได้ประมาณ 80 คน รับจองงานเลี้ยงหรือแบบส่วนตัว ส่วนอาหารนั้นสั่งได้ตามรายการเมนู ส่วนเมนูยอดฮิตที่พลาดแล้วจะเสียใจ นั่นก็คือ กุ้งแม่น้ำเผา ที่ใช้กุ้งแม่น้ำสด ๆ มาเผาจนได้เนื้อหวาน ๆ เด้งออกมาจากเปลือกแสนอร่อยที่เข้ากันดีกับน้ำจิ้มสูตรพิเศษของที่ร้าน นอกจากนี้ ยังมีเมนูเด็ดอื่น เช่น กุ้งทอดเกลือ, กุ้งอบวุ้นเส้น, ทอดมันปลา, ต้มยำกุ้งน้ำข้น และยำสามทัพ เป็นต้น

         เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
         ที่ตั้ง : 43/1 ถนนอู่ทอง ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
         โทรศัพท์ : 08 4329 3333
         เฟซบุ๊ก : ร้านอาหาร บ้านไม้ริมน้ำ

11. ระเบียงทะเล


           ร้านอาหารที่ต่อยอดมาจาก ร้านอาหารลานทอง สวนอาหารแห่งแรกในจังหวัดสมุทรปราการ ที่มีการขยายกิจการสืบทอดความอร่อยออกมาเป็น ร้านระเบียงทะเล 2 เป็นร้านอาหารสไตล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ตกดินได้ มีพื้นที่รองรับกว้างขวาง เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับงานจัดเลี้ยงหรืองานสังสรรค์ และสามารถใช้เป็นสถานที่เป็นจุดนัดพบได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ทางร้านยังเน้นคุณภาพอาหารที่ต้องสดทุกวัน สำหรับเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ เส้นหมี่ผัดผักกระเฉดใหญ่, แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว, ปลาทูโป๊ะทอดราดพริกสด, ส้มตำทะเลปูม้าสด และห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน เป็นต้น

         เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.
         ที่ตั้ง : ซอยเทศบาลบางปู 104 ตำบลท้ายบ้าน อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ
         โทรศัพท์ : 02 710 7278
         เว็บไซต์ : rabiengta-le.com
         เฟซบุ๊ก : ระเบียงทะเล

12. Vanida Bangkok


          ร้านอาหานไทยร่วมสมัย ในบรรยากาศบ้านไทยที่สุดแสนจะคลาสสิก แต่ละมุมของร้านตกแต่งได้อย่างสวยและลงตัว เล่นเอาประทับใจไปกับมื้ออาหารพิเศษของร้านนี้ หลากหลายเมนูให้คุณได้เลือกลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็น "ยำส้มโอ-ถั่วพลู กุ้งลายเสือ" ต้นตำหรับไทยแท้ อร่อยครบรส ที่ใครมาต้องสั่งทาน จัดเป็นเมนูเด็ดของร้านที่ต้องลอง, "
ไก่ย่างวนิดา" สูตรหมักลับเฉพาะของทางร้าน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วและน้ำจิ้มไก่ อร่อย หอมกลิ่นควัน ใครลองก็ต้องติดใจ และยังมีเมนูอาหารไทยอื่น ๆ อีกเพียบ รับรองว่ารสชาติเข้มข้นถึงใจ ได้รอยยิ้งและอิ่มท้องกลับบ้านไปทุกคน

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 08.00-22.00 น.
          ที่ตั้ง : ถนนจันทน์ เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ
          โทรศัพท์ : 082 826 6696
          เฟซบุ๊ก :
Vanidabangkok

13. Ploen Restaurant

         ร้านอาหารเก่าแก่ ที่เปิดบริการอยู่ริมถนนวิภาวดีรังสิตมาเป็นเวลานาน ภายในร้านเน้นการบริการอาหารทะเลสไตล์นานาชาติ รวมทั้งเมนูเด็ดที่เป็นเคล็ดลับมากมายตัวร้านตกแต่งในบรรยากาศที่อบอุ่น และแบ่งพื้นที่นั่งออกเป็นต่าง ๆ ให้เลือกตามความต้องการ โดยมีที่นั่งรองรับกว่า 700 ที่นั่ง และทางร้านยังมีห้องสำหรับจัดเลี้ยงในโอกาสต่าง ๆ อีกด้วย ส่วนเมนูแนะนำของร้านได้แก่ ปลากะพงทอดน้ำปลา, กุ้งนึ่งกระเทียม, ปลาบู่นึ่งซีอิ๊ว, รวมมิตรทะเลเผา เป็นต้น 
 
         เวลาเปิด–ปิด: เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-22.30 น.
         ที่ตั้ง : ถนน วิภาวดีรังสิต แขวง จตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 
         โทรศัพท์ : 02 537 8906-9
         เว็บไซต์ : caretery.com
         เฟซบุ๊ก : Ploen Restaurant/ร้านอาหารเพลิน

14. Chocolate Ville

         ร้านอาหารสุดหรูที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน ในสไตล์ยุโรปไม่ซ้ำใคร ย่านเกษตร-นวมินทร์ ที่คุณสามารถควงแขนคนรักไปดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติก ประหนึ่งนั่งสวีทหวานกันได้ รวมทั้งเป็นร้านอาหารที่สามารถให้ความสุขกับทุกคนในครอบครัวได้อีกด้วย พร้อม ๆ กับลิ้มลองอาหารหลากหลายทั้งไทย จีน ฝรั่ง และเม็กซิกัน รับรองว่ารสชาติเยี่ยม สำหรับเมนูอาหารที่แนะนำ เช่น ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง, ออส่วนหอยนางรม, พิซซ่าหน้าต่าง ๆ, ทอดมันกุ้งสอดไส้ชีส, สลัดตับห่านย่าง ราดซอสบลูเบอร์รี, ยำทูน่าสด และพาสต้ากุ้งเสืออบชีส เป็นต้น 

         เวลาเปิด–ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 16.00-24.00 น.
         ที่ตั้ง : ถนนประเสริฐมนูกิจ แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กรุงเทพฯ
         โทรศัพท์ : 081 921 2016
         เฟซบุ๊ก : Chocolate Ville


15. ร้านอาหารหนึ่งคลองสองทะเล

           ร้านอาหารริมทะเล ในจังหวัดสมุทรสาครที่เน้นการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพด้วยการบริการอาหารทะเลสด ๆ ในราคาเป็นกันเอง ภายในร้านแบ่งที่นั่งออกเป็น 2 โซน คือ โซนห้องแอร์ ที่ตกแต่งในโทนสีขาวดูสะอาดตา และโซนภายนอกร้านสำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศริมทะเลแบบกินลมชมวิวป่าชายเลน สำหรับเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ คะน้าฮ่องกงผัดน้ำมันหอย, ปลากระบอกต้มส้ม, กุ้งผัดพริกเกลือ, น้ำพริกกุ้งสด, ปูม้านึ่ง, เนื้อปูผักผงกะหรี่, ข้าวผัดปูจานใหญ่ และกุ้งชุบแป้งทอด เป็นต้น 

           เวลาเปิด–ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.
           ที่ตั้ง : ตำบลโคกขาม อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร
           โทรศัพท์ : 08 9699 3006


16. Bangkokseaview


ร้านอาหารวันแม่

         ร้านอาหารสุดโรแมนติกที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ซึ่งมีสไตล์และเอกลักษณ์ที่แตกต่าง โดยที่ตั้งของร้านอาหารอยู่ริมทะเลอ่าวไทย ในบริเวณจุดชมวิวทะเลกรุงเทพฯ ซึ่งเดิมเคยเป็นพื้นดินก่อนจะถูกกัดเซาะจากธรรมชาติไปเรื่อย ๆ จนพื้นดินรอบ ๆ หายไป และกลายเป็นผืนน้ำทะเลแทน โดยลูกค้าที่เดินทางมายังร้านจะต้องนั่งเรือของร้านมา ซึ่งใช้เวลาเดินทาง 30 นาที แถมยังสามารถสัมผัสกับธรรมชาติวิวสวย ๆ บ้านเรือนสีสันสดใสของชาวบ้าน และเมื่อไปถึงร้านก็สามารถเลือกที่นั่งได้ตามความสะดวก ซึ่งทางร้านจะแบ่งโซนออกเป็นสัดส่วน สำหรับเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ ปลากะพงทอดน้ำปลา, หอยแครงยำยอดชะคาม, ปลากะพง 2 ใจ, หอยนางรมสด, เนื้อเด้ง และยำรวมมิตรทะเล เป็นต้น ซึ่งทางร้านมีบริการเรือรับ-ส่งทุก 40 นาที ค่าโดยสารไปกลับคนละ 50 บาท จากท่าเรือหมด 19.00 น. ส่วนขากลับจากร้านหมดประมาณ 21.30 น. ลูกค้าสามารถนั่งกินอาหารได้ที่ร้านถึง 21.00 น.

         เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.
         ที่ตั้ง : 74/3 หมู่ 9 แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ
         โทรศัพท์ : 089 894 3595,  02 408 4008, ‭089 786 6422‬
         เฟซบุ๊ก : Bangkokseaview Seafood
         เว็บไซต์ : bangkokseaview.com

17. แหลมเจริญซีฟู้ด
   
         ร้านอาหารชื่อดังจากจังหวัดระยอง ที่เปิดให้บริการมายาวนานกว่า 35 ปี ปัจจุบันได้ขยายสาขาให้บริการทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ให้ได้ทานอาหารทะเลรสชาติอร่อย ภายในร้านสาขาจังหวัดระยอง ตกแต่งในบรรยากาศเรียบง่ายอยู่ริมแม่น้ำระยอง สามารถเห็นวิวทิวทัศน์โดยรอบของร้าน รวมทั้งเห็นวิถีชีวิตชาวประมงบนเรือที่มาจอดเทียบท่าใกล้ ๆ กับร้านอีกด้วย สำหรับเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ ปลากะพงทอดราดน้ำปลา, ปลากะพงราดพริก, แกงคั่วปูไข่หน่อไม้ดอง, แกงป่าปลาเห็ดโคน, หมี่ผัดผักกระเฉด, ปลาหมึกทอดราดน้ำปลา, กุ้งผัดพริกเกลือ, แกงเหลืองปลากะพงยอดมะพร้าว, ทะเลลวกจิ้ม, น้ำพริกไข่ปู, ปลาหมึกแดดเดียว, ปูเนื้อผัดผงกะหรี่, ปูม้านึ่ง, หอยตลับผัดน้ำพริกเผา, ทอดมันปลากราย, แปะก๊วยมะพร้าวอ่อน เป็นต้น 

         เวลาเปิด–ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
         ที่ตั้ง : ถนนเลียบชายฝั่ง ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง
         โทรศัพท์ : 038 940 094, 038 940 082, 093 778 3838
         เว็บไซต์ : laemcharoenseafood.com
         เฟซบุ๊ก : แหลมเจริญ ซีฟู้ด
 

18. บ้านกลมกิ๊ก


           ร้านอาหารของพิธีกรอารมณ์ดี ซูโม่กิ๊ก เกียรติ กิจเจริญ ที่ได้เปิดร้านอาหารเป็นกิจการของทุกคนในครอบครัว ตัวร้านเป็นบ้านไม้สองชั้นสีขาว ตกแต่งภายในร้านด้วยโทนสีขาว น้ำตาล และดำเป็นหลัก โดดเด่นด้วยเก้าอี้สีน้ำตาลเข้ม เน้นบรรยากาศสบาย ๆ เหมือนนั่งทานอาหารอยู่กับครอบครัวที่บ้าน ส่วนที่นั่งภายในร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ ภายในบ้านเย็นสบายด้วยแอร์ และบริเวณนอกบ้านที่เน้นการตกแต่งร้านให้ร่มรื่นด้วยต้นไม้สีเขียว สำหรับเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ แกงเขียวหวานลูกชิ้นมังกร, ไข่เจียวคุณสุชา, กุ้งแม่น้ำเผา, ปีกไก่ทอดน้ำปลา, ฉู่ฉี่ปลาแซลมอน, ตับทอดกระเทียม, ยำผักบุ้งทอดกรอบ, ปลาหมึกแดดเดียว, เอ็นแก้วผัดกะเพรา, แกงไตปลา และปลาสำลียำมะม่วง รวมทั้งเมนูของหวานอย่างทับทิมกรอบ เป็นต้น 

           เวลาเปิด–ปิด : เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 11.30-14.30 และ 18.00-22.00 น. วันศุกร์-เสาร์ ถึง 23.00 น.
           ที่ตั้ง : 25 ซอยร่วมฤดี 1 ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 
           โทรศัพท์ : 02 254 4254
           เฟซบุ๊ก : Baan Glom Gig - บ้านกลมกิ๊ก


19. ครัวที่ 2


ร้านอาหารวันแม่

           ร้านอาหารไทยบรรยากาศดี ด้วยที่ตั้งริมแม่น้ำเจ้าพระยา เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับหลีกหนีความวุ่นวายใจกลางเมืองกรุง มารับลมเย็นชิมอาหารรสชาติอร่อย ภายในร้านเน้นการตกแต่งที่เรียบง่าย เหมือนนั่งทานอาหารที่บ้านของตัวเอง แบ่งที่นั่งออกเป็น 3 โซนได้แก่ โซนภายห้องแอร์ในร้านสำหรับผู้ที่ต้องการทานอาหารในบรรยากาศส่วนตัว โซน ศาลาริมน้ำ และโซนระเบียงริมน้ำที่ยื่นเข้าไปในทะเลสาบ นั่งรับลมเย็น ๆ ระหว่างทานมื้อค่ำกับครอบครัวได้เป็นอย่างดี สำหรับเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ ข้าวตังหน้าตั้ง, เกี๊ยวกุ้งกรอบเสวย, เห็ดนางฟ้าแดดเดียว, ส้มตำปูม้าดอง, ยำผักบุ้งกรอบ, กุ้งซอสมะขาม 3 รส, ปลาทับทิมคั่วตะไคร้, ต้มยำกุ้ง, ต้มแซ่บปลาคัง, แกงส้มหมึกไข่ชะอม, หมึกไข่นึ่งมะนาว และปลากะพงนึ่งมะนาว รวมทั้งเมนูของหวานแบบไทย ๆ เช่น กระท้อนลอยแก้ว, สละลอยแก้ว, ลูกตาลลอยแก้ว,บัวลอยน้ำขิง และสาคูถั่วดำ เป็นต้น 

         เวลาเปิด–ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 11.00-23.00 น.
         ที่ตั้ง : ซอยรามคำแหง 112 อาคาร ริมทะเลสาบ หมู่บ้านสัมมากร ซอย 24/2 ถนนรามคำแหง แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กรุงเทพฯ
         โทรศัพท์ : 02 372 1024
         เว็บไซต์ : kruateesong.com
         เฟซบุ๊ก : Krua Tee Song by the lake 

20. บ้านเจ้าพระยา


           ร้านกาแฟสไตล์บ้านสวนแถวบ้านแพ้ว ตัวร้านทาสีขาวสว่างล้อมรอบด้วยกระจกใส แต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีขาว และที่นั่งนอกร้านกลางน้ำ บริการกาแฟสดสายพันธุ์ต่าง ๆ รวมทั้งเครื่องดื่มอื่น ๆ เช่น ชาเขียว นมสดคาราเมล เป็นต้น ส่วนอาหารจะเน้นอาหารสไตล์ไทยฟิวชั่นและเมนูผักปลอดสาร และยังจำหน่ายผักออร์แกนิกปลูกเองแบบธรรมชาติ ให้คุณได้เลือกช้อปอีกด้วย

          เวลาเปิด–ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น.
          ที่ตั้ง : หมู่ 2 บ้านไทยฟาร์ม ยกกระบัตร อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร
          โทรศัพท์ : 090 138 9342
          เฟซบุ๊ก : Baanthaicafe


          เรียกได้ว่าร้านหลายร้านอาหารที่เราได้คัดเลือกมาให้เพื่อน ๆ ได้ชมกันในวันนี้คงจะถูกใจไม่น้อยเลยจ้า ว่าแล้ว...วันแม่ปีนี้ลองเลือกสักร้านและควงแขนคุณแม่ไปอิ่มอร่อย พร้อมใช้ช่วงเวลาประทับใจด้วยกันดีกว่าจ้า   

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 8 สิงหาคม 2562

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
20 ร้านอาหาร พาแม่ไปกินข้าวในบรรยากาศดี ๆ อัปเดตล่าสุด 27 สิงหาคม 2563 เวลา 22:51:47 256,404 อ่าน
TOP