สงกรานต์สิงคโปร์ 2557 จัดยิ่งใหญ่ 12-13 เม.ย. นี้


สงกรานต์


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก celebratesongkranprlog

          สงกรานต์สิงคโปร์ 2557 จัดยิ่งใหญ่ 12-13 เม.ย. นี้ บริเวณ The Padang พร้อมกิจกรรมบันเทิงมากมาย ชี้เป็นสงกรานต์นอกเมืองไทยที่ใหญ่ที่สุด ชาวเน็ตไทยวิจารณ์สิงคโปร์ฉวยโอกาสดึงนักท่องเที่ยวหลังสถานการณ์การเมืองไทยยังไม่สงบ

          เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2557 เว็บไซต์ PRLog.org รายงานว่า ประเทศสิงคโปร์เตรียมจัดเทศกาลสงกรานต์ที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 12-13 เมษายน 2557 บริเวณ The Padang (อยู่ตรงข้ามกับ City Hall) เผยเป็นสงกรานต์นอกเมืองไทยที่ใหญ่ที่สุด

          โดยสงกรานต์สิงคโปร์งานนี้มีทั้งกิจกรรมทางวัฒนธรรมและกิจกรรมบันเทิงต่าง ๆ ซึ่งประชาชนจะได้สัมผัสกิจกรรมสนุก ๆ กับเทศกาลสงกรานต์ ที่จัดขึ้นนอกประเทศไทย เพื่อเปิดโอกาสให้ได้เรียนรู้และทำความเข้าใจเกี่ยวกับวัฒนธรรมและประเพณีสงกรานต์ที่สนุกสนานนี้

          นอกจากนี้ สงกรานต์สิงคโปร์ ยังมีมหกรรมดนตรี H2O Music Fest ซึ่งจะมีศิลปินจากเกาหลีใต้และศิลปินไทยร่วมสร้างความบันเทิงคับคั่ง อาทิ Nam Gyu Ri, ฟิล์ม รัฐภูมิ, โฟร์-มด, เนโกะ จั๊ม, ขนมจีน เป็นต้น รวมถึงกิจกรรม Muaythai Exhibition Tournament เวทีชกมวยไทยกลางแจ้ง, The Water ที่ทุกคนสามารถสาดน้ำกันได้ในบริเวณที่จัดงาน พร้อมกับกิจกรรมเดินตลาด The Bazaar ที่มีของที่ระลึกมากมาย รวมถึงการลองชิมอาหารไทยและขนมหวานแบบไทย ๆ ต้นตำรับ

          อย่างไรก็ตาม หลังจากที่สิงคโปร์ได้มีการโปรโมทการจัดงานเทศกาลสงกรานต์ 2557 ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์กของไทยอย่างหนัก เนื่องจากประเพณีดังกล่าวเป็นของประเทศไทย แต่สิงคโปร์กลับถือโอกาสช่วงที่เหตุการณ์ทางการเมืองของไทยไม่สงบ มีการชุมนุมต่อเนื่องยาวนาน จัดงานดังกล่าวขึ้นเพื่อดึงนักท่องเที่ยว ขณะที่บางคนก็เห็นว่าเป็นเรื่องดีที่จะทำให้มีการโปรโมทประเพณีสงกรานต์ของไทย 

          ตัวอย่างประเด็นที่มีการวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับสงกรานต์ที่จะจัดขึ้นที่สิงคโปร์ เช่น

          - เฟซบุ๊ก Pongsuk Hiranprueck โพสต์ข้อความว่า "ไปกันใหญ่! เมื่อสงกรานต์ไทยที่โชว์ชาวโลกไปมันไม่ใช่สิ่งดีงามตามเจตนารมณ์บรรพบุรุษ "สิงคโปร์(จึง)ฉก" เทศกาลสาดน้ำอย่างบ้าคลั่งนี้ไป"ทำเอง"แล้วครับ เคลมว่า"ใหญ่ที่สุด" หวังดูด(แย่ง)นักท่องเที่ยวไปจากไทยที่มัวแต่ทะเลาะกันจนมันไม่น่าเที่ยวซะแล้ว T-T #RIPsongkran มีเว็บไซต์โดเมนสวย CelebrateSongkran.com เป็นเรื่องเป็นราว #มองตาปริบๆ"

          - @kangg โพสต์ข้อความว่า "ถ้าลาว เขมร สิงคโปร์ เขาจัดสงกรานต์ได้น่ารักกว่า ไม่มีหลอกจับนม ไม่มีพวกเมา ไม่มีแว้น ไม่มีทะเลาะหาเรื่อง ผมว่าไทยควรมองดูตัวเองมากกว่านะ"  

          - @Koike_Tempei โพสต์ข้อความว่า "สิงคโปร์จะก๊อปสงกรานต์เมืองไทยต้องเช็คพลังด้วย การเต้นบนหลังกระบะต้องมี การเบิร์นยางรถต้องมา เปิดเพลงหลังคาสะเทือนอีก ทำไม่ได้อย่ามาคิดสู้"

          - @iCmyz โพสต์ข้อความว่า "จะโกรธสิงคโปร์ที่จัดสงกรานต์เลียนแบบไทยทำไมวะ มึงดูไทยเลียนแบบประเทศอื่นกี่อย่าง ตรุษจีน คริสมาสต์ วาเลนไทน์ ฮาโลวีนขอให้บอก กูจัดทุกงานจ้า"   


สงกรานต์สิงคโปร์ จัดยิ่งใหญ่ 12-13 เม.ย. นี้สงกรานต์สิงคโปร์ 2557 จัดยิ่งใหญ่ 12-13 เม.ย. นี้ โพสต์เมื่อ 17 มีนาคม 2557 เวลา 14:45:42 293 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สงกรานต์สิงคโปร์ 2557 จัดยิ่งใหญ่ 12-13 เม.ย. นี้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP