หวาดเสียว ! รถรางชันที่สุดในยุโรป ไร้เข็มขัดนิรภัย

หวาดเสียว  รถรางชันที่สุดในยุโรป ไร้เข็มขัดนิรภัย

หวาดเสียว  รถรางชันที่สุดในยุโรป ไร้เข็มขัดนิรภัย

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก  travelweekly.co.uk

            เผยภาพสุดหวาดเสียว รถรางที่ลาดชันที่สุดในยุโรป ไม่มีเข็มขัดนิรภัยคาด

            เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2556 เว็บไซต์เดลี่เมลของอังกฤษ เปิดเผยภาพน่าหวาดเสียวของรถรางเกลเมอร์บาห์น (Gelmerbahn) ที่ชันและน่าหวาดเสียวที่สุดในยุโรป เมื่อมันพานักท่องเที่ยวไต่เขาในแนวลาดชันไปสู่ความสูง 1,800 เมตรจากระดับน้ำทะเล แถมยังไม่มีเข็มขัดนิรภัยใด ๆ ล็อกตัวไว้ด้วย

            รถรางที่หวาดเสียวที่สุดในยุโรปแห่งนี้ มีจุดเริ่มต้นจากหมู่บ้านแฮนเด็กก์ เมืองกัตแทนเนน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบประสบการณ์น่าตื่นเต้นหวาดเสียวโดยเฉพาะ โดยจะพานักท่องเที่ยวคราวละ 24 คน ค่อย ๆ เคลื่อนตัวช้า ๆ สู่อ่างเก็บน้ำเลคเกลเมอร์ ซึ่งอยู่บนเทือกเขาสูง 1,800 เมตรจากระดับน้ำทะเล ในเมืองเบิร์น

            ที่น่าตื่นเต้นไปกว่านั้นคือรถรางคันนี้ไม่มีเข็มขัดนิรภัยใด ๆ ให้กับนักท่องเที่ยว มีเพียงราวเหล็กไว้ให้จับเท่านั้น ซึ่งนั่นก็คงทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนใจเต้นรัว เสียววาบอยู่ตลอดเวลาเลยทีเดียว โดยเฉพาะกับนักท่องเที่ยวที่เป็นเด็ก ๆ เห็นแล้วเสียวแทนจริง ๆ ล่ะ

            ทั้งนี้ ระบบรถรางดังกล่าวถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1926 เพื่ออำนวยความสะดวกในการสร้างอ่างเก็บน้ำเลคเกลเมอร์ ก่อนจะเปลี่ยนเป็นรถรางโดยสารไว้บริการนักท่องเที่ยวเมื่อปี ค.ศ. 2001 และสำหรับการนั่งรถรางชมวิวนี้ ใช้เวลาในการเดินทางราว 12 นาทีคลิป หวาดเสียว! รถลางไต่เขาสูง 6 พันฟุต ไร้เข็มขัดนิรภัย  เครดิตจากรายการเรื่องเล่าเช้านี้ โพสต์โดย คุณ LAKORNHD ThaiTV สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอมคลิป Going up to Lake Gelmer on Gelmer funicular (Gelmerbahn)
โพสต์โดย คุณ DItay Ackerman สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม


หวาดเสียว ! รถรางชันที่สุดในยุโรป ไร้เข็มขัดนิรภัย โพสต์เมื่อ 21 ตุลาคม 2556 เวลา 10:40:51 144 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: หวาดเสียว ! รถรางชันที่สุดในยุโรป ไร้เข็มขัดนิรภัย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP