เที่ยว-กิน-ช้อป ที่สิงคโปร์

สิงคโปร์


สรุปข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เดลินิวส์

          "สิงคโปร์" ประเทศที่ตั้งอยู่บนเกาะเล็ก ๆ มีเสน่ห์ทั้งกลางวันและยามค่ำคืน ใช้เวลาท่องเที่ยว 2-3 วันก็ทั่วเกาะ

          การเดินทางด้วยเครื่องบินจากสุวรรณภูมิ ไปสนามบินชางกีของสิงคโปร์จะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง หลับสักงีบก็ถึง โดยเครื่องบินจอดในอาคารผู้โดยสารที่ 3 ซึ่งเป็นอาคารที่ปรับปรุงใหม่ ต้องขึ้นรถไฟหัวจรวดไปยังอาคารผู้โดยสารที่ 2 และ 1 เพื่อตรวจพาสปอร์ตผ่านเข้าประเทศ และทุกครั้งที่มาสิงคโปร์จะรู้สึกได้ถึงความสะอาดตาของประเทศสิงโตทะเลแห่งนี้

          สำหรับสิงคโปร์แทบจะเป็นประเทศต้น ๆ ของใครหลาย ๆ คนที่เลือกเดินทางออกนอกประเทศเป็นที่แรก เพราะประเทศสะอาด และมีแหล่งช้อปปิ้งที่ราคาถูกสุด ๆ โดยเฉพาะฤดูลดราคา
  
          ผู้ที่มาเยือนเมืองสิงโตพ่นน้ำ หรือ สิงโตทะเล ครั้งแรกมักจะเลือกพักอยู่ในย่านถนนออร์ชาร์ด ซึ่งคนสิงคโปร์ถือเป็นศูนย์กลางของประเทศเลยทีเดียว เพราะมีแหล่งช้อปปิ้งขึ้นชื่อ ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องสำอาง น้ำหอม และสินค้าแบรนด์เนมนานาชนิดให้เลือกสรร สามารถเดินได้ทั่วโดยตลอดสองข้างทางกว่า 2 กิโลเมตรของถนน จะเต็มไปด้วยอาคารสำนักงาน โรงแรมหรู ร้านค้า และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ รวมถึงเดินไปดูสิงโตพ่นน้ำแล้วบันทึกภาพถ่ายเก็บเป็นที่ระลึก หากสนใจเครื่องใช้ไฟฟ้าก็มีแหล่งช้อปปิ้งที่ ฟูนัน และ ซิมลิมแสควร์
  

สิงคโปร์


          ถ้าอยากได้ของฝากต้องไปเดิน ย่านไชน่าทาวน์ ตลาดบูกิส ย่านลิตเติ้ลอินเดีย ที่นี่มีทั้งขนม ผลไม้ อาหารแห้ง น้ำหอม เสื้อผ้าให้หิ้วกลับบ้านมากมาย
  
          การเดินทางก็ใช้ทั้งการเดินเท้า รถเมล์ แท็กซี่ และรถไฟฟ้าใต้ดิน อัตราค่าเงินที่ใช้เป็นดอลลาร์สิงคโปร์อยู่ที่ 23-25 บาทต่อเหรียญ สำหรับการเดินทางด้วยแท็กซี่จะมีการคิดค่าบริการที่แตกต่างกันแล้วแต่ช่วงเวลา ถ้าเป็นช่วงเวลา 24.00-06.00 น. จะต้องจ่ายเพิ่มจากราคาปกติ ซึ่งเวลาสิงคโปร์จะเร็วกว่าเวลาเมืองไทย 1 ชั่วโมง จะนัดแนะเวลากับเพื่อนต้องปรับเวลาให้ตรงกัน เดี๋ยวจะเคืองกันเปล่า ๆ
  
          ที่สำคัญสิงคโปร์เป็นประเทศที่มีกฎหมายเรื่องการสูบบุหรี่เข้มงวดมาก จะสูบได้เฉพาะสถานที่ที่จัดเตรียมให้เท่านั้น อย่าเผลอไปสูบตามทางเดิน หรือที่ห้ามสูบเด็ดขาด เดี๋ยวจะถูกปรับเงินได้
  
          ...ใครไปสิงคโปร์จะได้เห็น สิงคโปร์ฟลายเออร์ (Singapore Flyer) หรือ ชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ ที่ใช้เวลาหมุนประมาณ 30 นาที/รอบ มองเห็นวิวทิวทัศน์ของสิงคโปร์ได้รอบทิศ ค่าตั๋ว 29 เหรียญ หรือราว 750 บาท มาถึงแล้วอย่าให้เสียเที่ยว

  
สิงคโปร์


          มาที่อาหารการกินบ้าง อาหารของสิงคโปร์จะมีหน้าตาและรสชาติคล้าย ๆ อาหารจีน และฮ่องกง รสชาติออกเค็มนิด ๆ และดูมัน ๆ หากไม่ชอบก็มีอาหารหลากหลายชาติให้เลือกกิน ทั้งอาหารอินเดีย ไทย หรือจะเป็นอาหารจานด่วนแบบอเมริกันก็มี เลือกได้ตามชอบ
  
          แต่ทริปนี้จะพาไปลิ้มรสข้าวมันไก่สิงคโปร์ชามโต๋โต มีน้ำจิ้มให้เลือกถึง 3 ถ้วย ตามชอบ หวาน เปรี้ยว และเค็มแบบเต้าเจี้ยว นอกจากนี้ ยังมีอาหารจีนหน้าตาดี รสชาติเยี่ยมมาเรียกน้ำย่อยกันด้วย ทั้ง สามชั้นอบ เป็ดอบซีอิ๋ว ผัดผัก และหมั่นโถขาวอวบเนื้อนุ่ม

          ด้านโรงแรมที่พักราคาพุ่งปรี๊ดเท่าตัว ปีที่แล้วเรียกนักท่องเที่ยวเข้าประเทศในช่วงเทศกาลนี้ได้นับแสนคน อยากสำรองที่พักลองแวะไปดู www.agoda.co.th


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ
 

The image “//songkran.kapook.com/images/47_87752_8f0ce563e948704.gif” cannot be displayed, because it contains errors.    คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

โดย : บินเดี่ยว deflying@gmail.com  เที่ยว-กิน-ช้อป ที่สิงคโปร์ โพสต์เมื่อ 2 ตุลาคม 2552 เวลา 17:12:25 2,038 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เที่ยว-กิน-ช้อป ที่สิงคโปร์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP