กรุงเทพฯ ติดอันดับ 3 เมืองที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากสุดในโลก เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม ขอขอบคุณภาพประกอบจาก kathika.com , stevetenhave.blogspot.com , worth-a-journey.com      คนไทยปลื้ม! กรุงเทพฯ คว้าอันดับ 3 ของนครใหญ่ที่มีนักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวมากที่สุด เมื่อปี 2012 จากการจัดอันดับของนิตยสารฟอร์บส์      เมื่อวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา นิตยสารฟอร์บส์ ได้เปิดเผยอันดับเมืองที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากที่สุดในโลก ปรากฏว่า กรุงเทพฯ ประเทศไทย ติดอันดับ 3 รองจากมหานครปารีส และลอนดอน      การจัดอันดับในครั้งนี้ นิตยสารฟอร์บส์ ได้จับมือกับมาสเตอร์การ์ด พิจารณาเมืองที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากที่สุดในโลก จากสถิติจำนวนนักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวตลอดปี 2012 ซึ่งเมือง 20 อันดับแรกที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวมากที่สุด ได้แก่เมืองต่อไปนี้         1. ลอนดอน ประเทศอังกฤษ          2. ปารีส ประเทศฝรั่งเศส         3. กรุงเทพฯ ประเทศไทย         4. สิงคโปร์        5. อิสตันบูล ประเทศตุรกี         6. ฮ่องกง เขตบริหารพิเศษแห่งจีน        7. มาดริด ประเทศสเปน        8. ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์        9. แฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี        10. กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย        11. โซล ประเทศเกาหลีใต้        12. โรม ประเทศอิตาลี        13. นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา        14. เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน        15. บาร์เซโลนา ประเทศสเปน         16. มิลาน ประเทศอิตาลี         17. อัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์        18. เวียนนา ประเทศออสเตรีย        19. ปักกิ่ง ประเทศจีน        20. ไทเป ประเทศจีน  วัดอรุณราชวราราม      ทั้งนี้ สำหรับกรุงเทพฯ ประเทศไทยนั้น ฟอร์บส์ได้ระบุว่า เป็นเมืองที่มีวัดอรุณเป็นแลนด์มาร์ก และในปีนี้ คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวกรุงเทพประมาณ 12.2 ล้านคน และก็ไม่แน่ว่า อาจจะไต่อันดับขึ้นมาอีกในปีหน้าก็ได้

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก kathika.com , stevetenhave.blogspot.com , worth-a-journey.com

          คนไทยปลื้ม! กรุงเทพฯ คว้าอันดับ 3 ของนครใหญ่ที่มีนักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวมากที่สุด เมื่อปี 2012 จากการจัดอันดับของนิตยสารฟอร์บส์

          เมื่อวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา นิตยสารฟอร์บส์ ได้เปิดเผยอันดับเมืองที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากที่สุดในโลก ปรากฏว่า กรุงเทพฯ ประเทศไทย ติดอันดับ 3 รองจากมหานครปารีส และลอนดอน

          การจัดอันดับในครั้งนี้ นิตยสารฟอร์บส์ ได้จับมือกับมาสเตอร์การ์ด พิจารณาเมืองที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากที่สุดในโลก จากสถิติจำนวนนักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวตลอดปี 2012 ซึ่งเมือง 20 อันดับแรกที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวมากที่สุด ได้แก่เมืองต่อไปนี้


กรุงเทพฯ ติดอันดับ 3 เมืองที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากสุดในโลก

             1. ลอนดอน ประเทศอังกฤษ 


กรุงเทพฯ ติดอันดับ 3 เมืองที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากสุดในโลก

             2. ปารีส ประเทศฝรั่งเศส


กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

             3. กรุงเทพฯ ประเทศไทย


สิงคโปร์

             4. สิงคโปร์

             5. อิสตันบูล ประเทศตุรกี


ฮ่องกง ประเทศจีน

             6. ฮ่องกง เขตบริหารพิเศษแห่งจีน

             7. มาดริด ประเทศสเปน

             8. ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

             9. แฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี

             10. กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

             11. โซล ประเทศเกาหลีใต้

             12. โรม ประเทศอิตาลี

             13. นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

             14. เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

             15. บาร์เซโลนา ประเทศสเปน


กรุงเทพฯ ติดอันดับ 3 เมืองที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากสุดในโลก

             16. มิลาน ประเทศอิตาลี


อัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์

             17. อัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์

             18. เวียนนา ประเทศออสเตรีย

             19. ปักกิ่ง ประเทศจีน

             20. ไทเป ประเทศจีน


กรุงเทพฯ ติดอันดับ 3 เมืองที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากสุดในโลก
วัดอรุณราชวราราม

          ทั้งนี้ สำหรับกรุงเทพฯ ประเทศไทยนั้น ฟอร์บส์ได้ระบุว่า เป็นเมืองที่มีวัดอรุณเป็นแลนด์มาร์ก และในปีนี้ คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวกรุงเทพฯ ประมาณ 12.2 ล้านคน และก็ไม่แน่ว่า อาจจะไต่อันดับขึ้นมาอีกในปีหน้าก็ได้กรุงเทพฯ ติดอันดับ 3 เมืองที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากสุดในโลก โพสต์เมื่อ 2 มกราคม 2556 เวลา 14:39:17 168 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: กรุงเทพฯ ติดอันดับ 3 เมืองที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากสุดในโลก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP