อบจ.สงขลา ลุยสร้างกระเช้าลอยฟ้าข้ามทะเลสาบ เมินเสียงค้าน
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอบคุณภาพประกอบจาก ครอบครัวข่าว 3
 
          นายก อบจ.สงขลา ยืนยันเดินหน้าโครงการก่อสร้างกระเช้าลอยฟ้าข้ามทะเลสาบสงขลา พร้อมทำความเข้าใจกับกลุ่มต่อต้าน โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่ในบริเวณพื้นที่ก่อสร้างกระเช้า

          เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม ที่ผ่านมา นายอุทิศ ชูช่วย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่าจะเดินหน้าโครงการก่อสร้างกระเช้าลอยฟ้าข้ามทะเลสาบสงขลา พร้อมทำความเข้าใจกับกลุ่มต่อต้าน เนื่องจากเชื่อว่าโครงการดังกล่าวจะไม่กระทบสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในพื้นที่ดังที่หลายฝ่ายหวาดวิตก

          ขณะเดียวกัน นายอุทิศ กล่าวว่า ไม่จำเป็นต้องศึกษาผลกระทบสิ่งแวดล้อม หรือ EIA ตามประกาศของกระทรวงวิทยาศาสตร์ ฉบับแก้ไขเพิ่มเติม พ.ศ. 2555 เนื่องจากโครงการก่อสร้างดังกล่าว ไม่มีกลิ่น เสียง ควัน และมลพิษ ส่วนการทำประชาพิจารณ์เพื่อรับฟังความคิดเห็นจากภาคประชาชน ทาง อบจ.สงขลา ได้ทำไปแล้วเมื่อปี 2548 สมัยที่ นายนวพล บุญญามณี เป็นนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา

          นายอุทิศ กล่าวต่อว่า สำหรับกรณีที่กลุ่มต่อต้านกล่าวหาว่า จะมีการก่อสร้างกระเช้าบนเนื้อที่ทั้ง 170 ไร่ ที่เป็นป่าสนอนุรักษ์เฉลิมพระเกียรติ์นั้น ตนยืนยันว่าไม่มีมูลความจริง เพราะการก่อสร้างส่วนที่เป็นสถานีขึ้น-ลงของกระเช้าลอยฟ้า ทาง อบจ.สงขลา จะใช้ที่ดินจำนวน 5 ไร่ ซึ่งได้ขอเช่าที่จากกรมธนารักษ์ไว้เรียบร้อยแล้ว ส่วนการออกแบบก่อสร้างต่าง ๆ  ทาง อบจ. ไม่จำเป็นต้องทำหนังสือขออนุญาต เนื่องจากเป็นส่วนราชการด้วยกัน ดังนั้นจึงใช้เพียงเอกสารแจ้งเพื่อทราบเท่านั้น

          อย่างไรก็ตาม มีรายงานเพิ่มเติมว่า ในวันเดียวกัน นายไกรเลิศ เรืองสงค์ ประธานสภาเทศบาลนครสงขลา ได้นำชาวบ้านจำนวนหนึ่งมายื่นหนังสือคัดค้านการก่อสร้างกระเช้าลอยฟ้าดังกล่าว ผ่านทางเจ้าหน้าที่งานธุรการ สำนักปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา

 
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากอบจ.สงขลา ลุยสร้างกระเช้าลอยฟ้าข้ามทะเลสาบ เมินเสียงค้าน โพสต์เมื่อ 14 ธันวาคม 2555 เวลา 11:51:41 114 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: อบจ.สงขลา ลุยสร้างกระเช้าลอยฟ้าข้ามทะเลสาบ เมินเสียงค้าน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP