กทม. จ่อสร้าง ตลาดนัดสวนจำปี ที่บางบอน ทดแทนสวนจตุจักร


 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก office.bangkok.go.th

           กทม. ผุดตลาดนัดสวนจำปี ทดแทนจตุจักร บนเนื้อที่ 122 ไร่ บริเวณซอยเพชรเกษม 69 (บางบอน) ความสะดวกครบครัน
 
           เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2555 นายวสันต์ มีวงษ์ โฆษกกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยภายหลังการประชุมผู้บริหาร กทม.ว่า ที่ประชุมได้รับทราบโครงการตลาดนัดสวนจำปีและสวนสาธารณะ โดยโครงการดังกล่าวอยู่บริเวณซอยเพชรเกษม 69 (บางบอน) เนื้อที่ 122 ไร่ เป็นที่ดินของสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ขอเช่าเป็นเวลา 30 ปี อัตราค่าเช่าร้อยละ 2 ต่อปี ของมูลค่าที่ดิน
 

           ทั้งนี้ จุดมุ่งหมายของการสร้างตลาดนัดสวนจำปีก็เพื่อทดแทนตลาดนัดจตุจักร จัดสร้างในรูปแบบของตลาดแนวใหม่คือ ตลาดนัดในสวนที่กลมกลืนกัน คือ Market Green Clean Park ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว ซื้อขายสินค้าและพักผ่อนหย่อนใจ สอดคล้องกับวิถีชีวิตคนกรุงเทพฯ ที่แสวงหาสิ่งใหม่ ๆ ทั้งนี้ ในตลาดนัดสวนจำปีจะมีในส่วนของสวนสาธารณะ ลานกีฬา ลานกิจกรรม ศูนย์ฝึกอาชีพให้กับคนในท้องถิ่น รวมทั้งให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้พิการ ผู้สูงอายุ หญิงตั้งครรภ์ เด็กอ่อน ครบพร้อม
 
           สำหรับการก่อสร้างระยะที่ 1 ใช้พื้นที่ประมาณ 22 ไร่ งบประมาณ 95 ล้านบาท ระยะเวลาการดำเนินงาน 300 วัน ระยะที่ 2 ใช้พื้นที่ประมาณ 30 ไร่ จะดำเนินการตามความจำเป็นและความเหมาะสมเมื่อโครงการระยะที่ 1 แล้วเสร็จ
 
           นอกจากนี้ จะมีการปรับปรุงความกว้างของถนน ให้กว้างพอที่ผู้ค้าจะทำการขนส่งสินค้าได้ สำหรับการวางขายของสด ควรมีการก่อสร้างแผงค้าอย่างถูกสุขลักษณะ มีการติดตั้งเครื่องปรับอากาศ มีระบบท่อระบายน้ำที่ดี มีการก่อสร้างบ่อดักจับไขมัน ให้มีการเข้มงวดในการกำหนดพื้นที่ขาย การเช่าช่วง หากมีการเช่าช่วงต้องแจ้ง กทม.เพื่อเสียค่าปรับ เพื่อให้การดำเนินการเกิดความยุติธรรม โปร่งใส ส่วนชื่อตลาดนัดจำปีเป็นการตั้งชื่อชั่วคราวอาจต้องปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสม


 
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากกทม. จ่อสร้าง ตลาดนัดสวนจำปี ที่บางบอน ทดแทนสวนจตุจักร โพสต์เมื่อ 30 ตุลาคม 2555 เวลา 09:18:16 222 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: กทม. จ่อสร้าง ตลาดนัดสวนจำปี ที่บางบอน ทดแทนสวนจตุจักร ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP