มรสุมพัดขยะล้นหาดหัวหินยาว 10 กม. - นักท่องเที่ยวไม่กล้าเล่นน้ำ


นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Thai PBSเฟซบุ๊ก เทศบาลเมืองหัวหิน หัวหิน

          นายกเทศบาลหัวหินระดมเจ้าหน้าที่เก็บขยะริมหาด หลังมรสุมพัดขยะมหาศาลขึ้นฝั่ง ทำนักท่องเที่ยวไม่กล้าลงเล่นน้ำ - แจงเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติ เกิดทุกปี

          เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระดมเจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการเก็บขยะที่ชายหาดหัวหินจำนวนมาก ตั้งแต่บริเวณหมู่บ้านบ่อฝ้ายไปจนถึงหมู่บ้านเขาตะเกียบเป็นระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร หลังจากที่เกิดมรสุมในอ่าวไทยที่พัดมาจากฝั่ง จ.ชลบุรี พัดเข้าหาดหัวหิน ทำให้มีขยะจำนวนมากถูกคลื่นซัดเข้ามาชายฝั่งและในทะเลเกลื่อนกลาด

          โดย นายนพพร กล่าวว่า ขยะที่ถูกคลื่นซัดเข้ามามีทั้งขยะพลาสติก วัสดุขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ เศษไม้ และขยะที่เกิดจากธรรมชาติ รวมทั้งพืชทะเลก็ลอยขึ้นมาเช่นกัน ซึ่งสร้างความประหลาดใจให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เดินทางมาพักผ่อนเป็นจำนวนมาก ทำให้ไม่มีใครกล้าลงเล่นน้ำทะเล เนื่องจากมีแต่ขยะ

          ทั้งนี้ ลักษณะเช่นนี้เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ ซึ่งชาวบ้านหัวหินรู้ดีว่ามักเกิดขึ้นเป็นประจำ ในช่วงเดือน ตุลาคม-พฤศจิกายน โดยขยะที่ซัดเข้าหาดหัวหินในครั้งนี้เกิดจากลมมรสุมในอ่าวไทยที่พัดมาจากฝั่ง จ.ชลบุรี พัดเข้าหาดหัวหิน โดยชาวบ้านจะเรียกกันว่า "ลมว่าว" ซึ่งจะพัดพาเอาขยะในทะเลและพื้นที่ปากอ่าวไทย ตั้งแต่ จ.ชลบุรี กทม. สมุทรสาคร สมุทรสงคราม ลงมาด้วย ทำให้มีขยะปริมาณมาก แต่จะเกิดขึ้นในระยะเวลาสั้นประมาณ 1-2 สัปดาห์

          อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ (22 ตุลาคม) อาจปรับแผนการเก็บขยะ โดยประสานขอกำลังทหารในพื้นที่ เพื่อนพี่น้องจิตอาสา และผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว ออกมาช่วยกันเก็บขยะอย่างต่อเนื่อง
ขยะเกลื่อนหาด "หัวหิน" ยาวนับ 10 กม. - จนท.เร่งเก็บกวาดอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
  มรสุมพัดขยะล้นหาดหัวหินยาว 10 กม. - นักท่องเที่ยวไม่กล้าเล่นน้ำ โพสต์เมื่อ 22 ตุลาคม 2555 เวลา 08:16:41 195 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: มรสุมพัดขยะล้นหาดหัวหินยาว 10 กม. - นักท่องเที่ยวไม่กล้าเล่นน้ำ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP