ยลสีสันน่าทึ่งของสวนหินแดงตันเซี๋ยในจีน

ยลสีสันน่าทึ่งของสวนหินแดงตันเซี๋ยในจีน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก  blogspot.com , sina.com

          ธรรมชาติมักจะรังสรรค์สิ่งที่งดงามขึ้นมาแต่งแต้มโลกใบนี้เสมอ และในหลาย ๆ สถานที่ก็งดงามน่าทึ่งจนดูเหมือนมีใครเอาสีสันไประบายวาดมันเลยทีเดียว เฉกเช่นสถานที่ที่เรานำภาพมาให้ชมกันวันนี้ นับว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่หลายคนเห็นแล้วอาจจะไม่เชื่อสายตาตัวเอง

          และนี่ก็คือภาพความงดงามของสวนหินแดงตันเซี๋ย หมู่บ้านหนานไท่จื่อ เมืองจางเย่ มณฑลกานซูของจีน ประติมากรรมตามธรรมชาติที่แสนงดงามมาก เมื่อสวนหินแดงแห่งนี้ ประกอบไปด้วยหินรูปทรงสะดุดตามากมายหลายแบบ และที่น่าทึ่งที่สุด ก็คือภูเขาหินแดงแต้มสีที่เห็นอยู่นี้ ซึ่งเป็นภูเขาหินทรายที่ค่อย ๆ ก่อตัวขึ้นมาโดยอาศัยเวลานานนับล้านปี และความแตกต่างของปัจจัยแวดล้อมในแต่ละช่วงเวลา ได้ทำให้เกิดริ้วเป็นทางยาวบนภูเขาหินนี้ ขอการันตีว่าทุก ๆ อย่างเกิดขึ้นตามธรรมชาติ ไม่มีการสรรค์สร้างจากฝีมือของจิตรกรผู้ยิ่งใหญ่ท่านไหนแต่อย่างใด

          ทั้งนี้ ภูเขาหินทรายที่มีสีสันลักษณะนี้ พบได้ในจีนเท่านั้น ซึ่งนอกจากจะพบในสวนหินแดงตันเซี๋ยแล้ว ยังพบได้อีก 5 แห่งทั่วจีน ขณะที่สวนหินแดงตันเซี๋ยแห่งนี้ได้รับการจดบันทึกเป็นมรดกโลกเรียบร้อยแล้ว เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา


ยลสีสันน่าทึ่งของสวนหินแดงตันเซี๋ยในจีน

ยลสีสันน่าทึ่งของสวนหินแดงตันเซี๋ยในจีน

ยลสีสันน่าทึ่งของสวนหินแดงตันเซี๋ยในจีนยลสีสันน่าทึ่งของสวนหินแดงตันเซี๋ยในจีน โพสต์เมื่อ 17 กรกฎาคม 2555 เวลา 12:27:58 170 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ยลสีสันน่าทึ่งของสวนหินแดงตันเซี๋ยในจีน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP