13 เกาะสวยรูปร่างแปลกจากทั่วโลก

13 เกาะสวยรูปร่างแปลกจากทั่วโลก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก  oddstuffmagazine.com
 
          เมื่อนึกถึงเกาะ ใคร ๆ ก็คงนึกถึงแผ่นดินที่ผุดอยู่กลางทะเล มีน้ำล้อมรอบ มีทราย มีชายหาด มีต้นไม้ และเกาะในอุดมคติของหลาย ๆ คนก็คงจะเป็นเกาะรูปกลม ๆ อย่างแน่นอน แต่คราวนี้ลองมาแปลกแหวกแนวสักนิดด้วยเกาะสวย ๆ รูปทรงประหลาด ปั้นแต่งโดยฝีมือธรรมชาติ (มีฝีมือมนุษย์เข้ามาปรุงแต่งบ้างนิด ๆ หน่อย ๆ) ลองมาดูกันเลยว่าเกาะทั้ง 13 นั้น จะมีหน้าตาเป็นอย่างไรกันบ้าง

 
13 เกาะสวยรูปร่างแปลกจากทั่วโลก

1. เกาะแห่งความรัก

          เกาะรูปหัวใจเกาะนี้มีชื่อว่าเกาะกาเลสน์แจ็ค (Galešnjak) หรือเรียกกันว่าเกาะแห่งความรัก (Island of Love) อยู่ที่บริเวณช่องแคบพาสมัน ในทะเลเอเดรียติก ระหว่างเกาะพาสมัน และเมืองตูรันจ์ บนแผ่นดินใหญ่ของประเทศโครเอเชีย เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่มีพื้นที่เพียง 0.132 ตารางกิโลเมตร ชายหาดยาว 1.55 กิโลเมตร มีเนินสูงอยู่สองลูก โดยลูกที่สูงที่สุดนั้นสูงเพียง 36 เมตร เหนือระดับน้ำทะเลเท่านั้น เก็บภาพมาได้เป็นครั้งแรกจากโปรแกรมกูเกิล เอิร์ธ ในเดือนกุมภาพันธ์ 2009 (แหม เดือนแห่งความรักพอดีเลยแฮะ)


13 เกาะสวยรูปร่างแปลกจากทั่วโลก

2. เกาะรูปสเปิร์ม

          เห็นแล้วก็อดคิดไม่ได้จริง ๆ ว่า มันหน้าตาเหมือนเจ้าสเปิร์มยักษ์ที่กำลังแหวกว่ายอยู่ในทะเลสีครามยังไงยังงั้น แต่อย่างไรก็ดี ไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่าเกาะนี้อยู่ที่ไหน และมีชื่อว่าอะไร ทราบจากที่มาของภาพแต่เพียงว่าถ่ายไว้ได้จากการนั่งเครื่องบินเที่ยวบินจากทวีปยุโรปไปประเทศญี่ปุ่นเท่านั้นเอง


13 เกาะสวยรูปร่างแปลกจากทั่วโลก

3.เกาะต้นไม้

          เกาะที่มีรูปร่างเหมือนกับต้นไม้นี้เป็นหนึ่งในบรรดาหมู่เกาะสกิลลี ที่อยู่ทางชายฝั่งของมณฑลคอร์นวอลล์ ประเทศอังกฤษ มันมีทั้งส่วนที่เป็นลำต้น กิ่งก้านที่แผ่ขยายมีใบอยู่เต็ม แม้กระทั่งส่วนที่เป็นดินและรากก็มีอยู่ครบถ้วนทีเดียวล่ะ


13 เกาะสวยรูปร่างแปลกจากทั่วโลก
 
4. เกาะแครอท 

          เกาะเล็ก ๆ รูปทรงปลายรี ๆ หัวโต ๆ แถมยังได้สัดส่วนของแครอทพอดีเป๊ะเกาะนี้ ถูกแชะภาพเก็บไว้ได้โดยนายแบดรัดเดน ช่างภาพผู้อยูระหว่างการท่องเที่ยว ซึ่งเก็บภาพเกาะรูปร่างสะดุดตาระหว่างที่เครื่องบินที่เขาโดยสารกำลังเชิดหัวขึ้นจากสนามบินมาเล ประเทศมัลดีฟส์


13 เกาะสวยรูปร่างแปลกจากทั่วโลก
 
5. เกาะหน้ากาก

          เกาะนี้มีชื่อว่าเกาะฮาวาเฮนดู เป็นหนึ่งในบรรดาหมู่เกาะมัลดีฟส์ มองดูเหมือนกับส่วนตาของหน้ากากที่ประดับด้วยวัสดุต่างชนิดกัน ก็เลยดูเป็นหน้ากากในปาร์ตี้แฟนซีแบบนี้แหละ


13 เกาะสวยรูปร่างแปลกจากทั่วโลก
 
6. เกาะรูปปอด

          เกาะเล็ก ๆ ที่ฟลอริดา คีย์ส ของสหรัฐฯ เกาะนี้ มีรูปร่างหน้าตาเหมือนกับปอดจริง ๆ ทั้งรูปทรงของเกาะ และถนนสายที่ตรงมายังเกาะอันเปรียบเสมือนเป็นหลอดลม ปอดข้างหนึ่งประกอบด้วยถุงลมสีเขียวซึ่งเป็นต้นไม้ใหญ่น้อยที่ขึ้นบนเกาะ ส่วนอีกด้านก็โชว์การทำงานของปอดด้วยถนนสายย่อยที่เปรียบเหมือนหลอดย่อยและเส้นเลือดนั่นเอง


13 เกาะสวยรูปร่างแปลกจากทั่วโลก
 

7. เกาะกระเบน

          เกาะทรงสามเหลี่ยมนี้คือเกาะ Æbelø ของประเทศเดนมาร์ก มีจุดเด่นสำคัญตรงส่วนหางของเกาะที่เรียวแคบเล็กเป็นเส้น จนดูแล้วเหมือนกับหางของกระเบนเสียจริง ๆ นั่งเครื่องบินมองผ่านแวบเดียวอาจคิดว่าได้เห็นกระเบนตัวยักษ์กำลังว่ายชิดผิวน้ำก็ได้นะ :P

 
13 เกาะสวยรูปร่างแปลกจากทั่วโลก


8. เกาะรูปหน้าการ์ตูน

          รูปร่างเว้า ๆ แหว่ง ๆ ของเกาะเลสเซอร์ ซุนดา ประเทศอินโดนีเซีย ดูผ่าน ๆ ก็หน้าตาแบบเกาะธรรมด๊าธรรมดา แต่ลองมองดูตรงกลางของเกาะดี ๆ สิ คุณเห็นหัวโต ๆ ดวงตา และปากที่กำลังอ้าหวอไหม? ดูคล้ายหน้าตาของตัวการ์ตูนเลยล่ะ


13 เกาะสวยรูปร่างแปลกจากทั่วโลก
 
9. เกาะรูปลูกตา

          เกาะสีครามสวยนี้เป็นอีกหนึ่งเกาะเล็ก ๆ ในบรรดาหมู่เกาะมัลดีฟส์ที่โด่งดัง รูปทรงของมันกลมดิกเหมือนกับลูกตา ทั้งยังมีส่วนของน้ำทะเลตรงกลางที่ดูเหมือนรูม่านตา ส่วนสีขาวอ่อน ๆ อันคล้ายตาขาวที่อยู่รอบ ๆ ก็เกิดจากสีสันของแนวปะการัง ดูแล้วกลายเป็นดวงตาสีฟ้าสุกใสสวยงามอยู่กลางทะเล ผลงานของธรรมชาติช่างวิเศษจริง ๆ


13 เกาะสวยรูปร่างแปลกจากทั่วโลก
 

10. เกาะม้าน้ำ

          นี่คือเกาะอิสเบล เกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาหมู่เกาะกาลาปากอส รูปร่างของมันเหมือนม้าน้ำจริง ๆ ตั้งแต่ส่วนของหัว ปาก และลำตัว ส่วนหางที่ออกจะดูใหญ่เกินความจริงนั้นก็พอจะให้จินตนาการได้ว่า เจ้าม้าน้ำตัวนี้กำลังใช้หางของมันม้วนเกี่ยวกับพืชน้ำเอาไว้ยังไงล่ะ ^^


13 เกาะสวยรูปร่างแปลกจากทั่วโลก
 

11. เกาะบูมเมอแรง

          หากอยากเห็นเกาะที่มีรูปร่างหน้าตาเหมือนกับบูมเมอแรงนี้แล้วล่ะก็ แนะนำให้คุณนั่งเครื่องบินในเที่ยวบินจากกรุงมะนิลาถึงกัวลาลัมเปอร์ดูนะ หลังจากเครื่องบินร่อนเหนืออากาศไปแล้วสัก 45 นาที อย่าลืมก้มลงกวาดตามองหาเกาะบูมเมอแรงแห่งนี้ดูด้วยล่ะ


13 เกาะสวยรูปร่างแปลกจากทั่วโลก
 

12. เกาะรูปหน้ายิ้ม

          เกาะหน้ายิ้มที่แสนน่ารักน่าชังนี้ เกิดจากเกาะเล็ก ๆ สามเกาะของประเทศมาเลเซีย คือ มานุคัน มามุติก และซาลัก เรียงตัวกันได้อย่างเป็นจังหวะ เกิดเป็นรูปใบหน้าที่กำลังฉีกยิ้มกว้างทักทายใครก็ตามที่สังเกตเห็นมัน ^_^


13 เกาะสวยรูปร่างแปลกจากทั่วโลก
 

13. เกาะปลาโลมา

          เกาะรูปทรงประหลาดที่ไปคล้ายกับปลาโลมาที่แสนน่ารักและร่าเริงนี้เข้าอย่างจัง เป็นเกาะที่เกิดจากแนวปะการัง ซึ่งมันตั้งอยู่ทางชายฝั่งทางตอนเหนือของเกาะฟลอเรส ประเทศอินโดนีเซีย และดูท่าทางว่าเจ้าปลาโลมาตัวนี้คงกำลังว่ายน้ำอย่างสนุกสนานอยู่เลยล่ะ

          ธรรมชาตินั้นสรรสร้างอะไรได้มหัศจรรย์อย่างที่มนุษย์คาดไม่ถึงเสมอ ถึงได้เกิดเกาะแก่งรูปร่างหน้าตาแปลก ๆ เหล่านี้ขึ้นมาไงล่ะ บางเกาะก็มองปราดเดียวดูออกว่ามันคล้ายอะไร แต่ก็มีบางส่วนต้องใช้จินตนาการช่วยด้วยเยอะเหมือนกัน (แต่มนุษย์ก็มีจินตนาการล้ำลึกที่สุดนี่นา) ว่าแต่คุณล่ะ ชอบเกาะหน้าตาแปลก ๆ เกาะไหนกันบ้างล่ะ ?แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ 

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ
 

13 เกาะสวยรูปร่างแปลกจากทั่วโลก โพสต์เมื่อ 13 กรกฎาคม 2555 เวลา 10:50:51 920 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 13 เกาะสวยรูปร่างแปลกจากทั่วโลก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP