ปิดเส้นทางไปทีลอซูฤดูฝน เพื่อฟื้นตัวสภาพป่า

น้ําตกทีลอซู

ปิดเส้นทางไปทีลอซูฤดูฝน เพื่อฟื้นตัวสภาพป่า (ไอเอ็นเอ็น)

          ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เผยปิดเส้นทางการเดินทางไปน้ำตกทีลอซูในฤดูฝน เพื่อป้องกันไม่ให้เส้นทางเสียและเพื่อให้สภาพป่าทั้งสองข้างทางไม่ถูกรบกวน ฟื้นตัวเป็นแหล่งอาหาร ที่อยู่อาศัย หลบภัย และขยายพันธุ์ของสัตว์ป่าธรรมชาติ

          นายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก กล่าวว่า ในช่วงฤดูฝนของทุก ๆ ปี ตั้งแต่เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2555 จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2555 ได้มีการปิดเส้นทางการเดินทางโดยรถยนต์และยานพาหนะ จากหน่วยพิทักษ์ป่าห้วยหนองหลวง ถึงน้ำตกทีลอซู ระยะทาง 25 กิโลเมตร เป็นเวลา 5 เดือน โดยฝ่ายปกครองจังหวัดตาก ได้รับการประสานจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้ประชาสัมพันธ์กับประชาชนและนักท่องเที่ยว ได้รับทราบการปิดเส้นทางดังกล่าว

          ทั้งนี้ จะปิดเส้นทางตรวจการณ์ไม่ให้ยานพาหนะเข้า - ออก ในเขตพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง เนื่องจากระยะเวลาช่วงนี้เป็นฤดูฝน มีฝนตกชุก ส่งผลให้การเข้า - ออกน้ำตกทีลอซู เป็นไปด้วยความยากลำบาก ต้องใช้ยานพาหนะขับเคลื่อน 4 ล้อ เท่านั้น และหากมีการอนุญาตให้ยานพาหนะเข้า - ออกน้ำตกทีลอซู ต่อไป จะส่งผลเกิดความเสียหายแก่เส้นทางในการส่งกำลังบำรุง และลาดตระเวนตรวจปราบปรามดูแลรักษาพื้นที่ป่าไม้ อีกทั้งเพื่อให้สภาพป่าทั้งสองข้างทางไม่ถูกรบกวน ฟื้นตัวเป็นแหล่งอาหาร ที่อยู่อาศัย หลบภัย และขยายพันธุ์ของสัตว์ป่าธรรมชาติ

ปิดเส้นทางไปทีลอซูฤดูฝน เพื่อฟื้นตัวสภาพป่า โพสต์เมื่อ 4 มิถุนายน 2555 เวลา 12:27:39 41 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ปิดเส้นทางไปทีลอซูฤดูฝน เพื่อฟื้นตัวสภาพป่า ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP