หอคอยสูงที่สุดในโลกของญี่ปุ่น เปิดให้เข้าชมแล้ววันนี้


Tokyo Skytree

Tokyo Skytree

Tokyo Skytree

Tokyo Skytree


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          สำนักข่าวเกียวโดของญี่ปุ่น รายงานเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมว่า โตเกียว สกาย ทรี หอคอยสื่อสารที่สูงที่สุดในโลกได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมแล้ววันนี้ (22 พ.ค.) คาดนักท่องเที่ยวแห่มาเที่ยวชมเป็นจำนวนมากแตะ 200,000 คน

          โดยบริษัทโทบุ ทาวเวอร์ สกายทรี ผู้สร้างหอคอยสื่อสารที่สูงที่สุดในโลกแห่งนี้ ได้เปิดเผยว่า ทางบริษัทคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชม โตเกียว สกายทรี ในวันแรกเป็นจำนวนกว่า 200,000 คน เพื่อชื่นชมกับหอคอยที่สูงตระหง่านถึง 634 เมตร กลางกรุงโตเกียว ส่วนการจองตั๋วเพื่อขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์บนหอคอยนั้น สามารถเลือกจองได้ทั้งที่ความสูงระดับ 350 เมตร และระดับ 450 เมตรเหนือพื้นดิน

           สำหรับผู้ที่สนใจจองตั๋วขึ้นไปชมทิวทัศน์บนหอคอย สามารถจองตั๋วได้ผ่านทางออนไลน์โดยใช้บัตรเครดิต หรือจองตั๋วโดยตรงกับตัวแทนจำหน่ายของบริษัทโทบุแทรเวล ซึ่งมีสาขาอยู่กว่า 18 เมืองทั่วญี่ปุ่น โดยจะเปิดรับจองครอบคลุมถึงแบบหมู่คณะ (25 คนขึ้นไป) ด้วย นอกจากนี้ ยังมีการเปิดจองตั๋วรอบพิเศษ ซึ่งตั๋วรอบพิเศษนี้จะเปิดให้จองคิวระหว่างวันนี้ไปจนถึงวันที่ 10 กรกฎาคมเท่านั้น หากคิวยาวถึงวันที่ 10 กรกฎาคมแล้ว ก็จะปิดการจองทันที

Tokyo Skytree

           ทั้งนี้ โตเกียว สกาย ทรี ถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นหอกระจายคลื่น ภัตตาคาร และหอสังเกตการณ์ชมวิวทิวทัศน์ ตั้งอยู่ในเขตซูมิดะ กรุงโตเกียวของญี่ปุ่น เริ่มดำเนินการก่อสร้างเมื่อเดือนกรกฎาคม 2551 และแล้วเสร็จในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยหอคอยแห่งนี้ได้รับการยอมรับว่าเป็นหอคอยสื่อสารที่สูงที่สุดในโลก ด้วยความสูง 634 เมตร ทุบสถิติหอคอยแคนตันในเมืองกวางโจว ประเทศจีน ที่สูงเพียง 600 เมตร ลงได้อย่างราบคาบ ขณะที่ทางบริษัทผู้สร้างคาดว่า จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาชมความยิ่งใหญ่ของหอคอยแห่งนี้สูงถึงวันละ 15,000 คน และปีละประมาณ 5.4 ล้านคนเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
tokyo-skytree.jp


หอคอยสูงที่สุดในโลกของญี่ปุ่น เปิดให้เข้าชมแล้ววันนี้ โพสต์เมื่อ 22 พฤษภาคม 2555 เวลา 12:11:08 132 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: หอคอยสูงที่สุดในโลกของญี่ปุ่น เปิดให้เข้าชมแล้ววันนี้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP