ท่องเที่ยว งานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 16

งานไทยเที่ยวไทย
งานไทยเที่ยวไทย


งานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 16 3-6 กันยายน 2552 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์


          "ชวนเที่ยวเฉิดฉายดั่งใจฝัน สู่ความรื่นรมย์ของการพักผ่อนหย่อนใจที่ท่านคิดถึงคนึงหา" บริษัท พี.เค. เอ็กซิบิชั่น แมนเนจเม้นท์ จำกัด เชิญคนไทยร่วมสัมผัสภาพบรรยากาศสถานที่เที่ยวในเมืองไทยอันสุดประทับใจใน อดีต ในงาน "ไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 16" มหกรรมงานแฟร์เก่าแก่ที่รู้จักกันดีในฐานะแหล่งรวมสินค้าและบริการด้านการ ท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ระหว่าง 3-6 กันยายน นี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

          วัตถุประสงค์การจัดงานภายใต้แนวคิด "เที่ยวนี้ที่ถวิลหา" เป็นการสร้างภาพชวนฝันกับบรรยากาศการท่องเที่ยวแบบย้อนยุค เพื่อชวนคนไทยไปเที่ยว ณ สถานที่ท่องเที่ยวทั่วฟ้าเมืองไทยที่เคยประทับใจในอดีต พร้อมกับเป็นการต้อนรับเทศกาลท่องเที่ยวฤดูหนาวปีนี้ โดยเชิญประชาชนทั่วไปมาเลือกซื้อแพ็คเกจที่พักที่เที่ยวทั่วไทยในช่วง เทศกาลได้ก่อนใครในราคาพิเศษสุด

           ซึ่งภายในงานจะมีผู้ประกอบการเข้าร่วมแสดงสินค้าและบริการด้านการท่อง เที่ยวครบครัน มากกว่า 750 ราย ทั้งที่พักโรงแรม รีสอร์ต สายการบิน บริษัทนำเที่ยว รถเช่า สปา สถานบันเทิงและพักผ่อนหย่อนใจ เรือท่องเที่ยว ภัตตาคาร สนามกอล์ฟ อุปกรณ์เดินทาง แค้มปิ้ง ดำน้ำ นิตยสารท่องเที่ยว รวมถึงสินค้าของฝากของที่ระลึกทั่วประเทศ เต็มพื้นที่ 15,000 ตารางเมตร

          เกี่ยวกับการจัดงานครั้งนี้ ดร.กฤตย์ พัตรปาล กรรมการผู้จัดการ บริษัท พี.เค.เอ็กซิบิชั่น แมนเนจเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า ด้วยแผนส่งเสริมตลาดการท่องเที่ยวในประเทศของ ททท. "เที่ยวไทยครึกครื้น เศรษฐกิจไทยคึกคัก" ส่งผลดีให้การจัดงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 16 เติบโตตามกระแสไปด้วย ดูได้จากการตอบรับจากผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวที่สมัครเข้าร่วมงานอย่างล้นหลาม สาเหตุเพราะเชื่อมั่นว่างานไทยเที่ยวไทยที่จัดมาทุกครั้ง มีมนต์เสน่ห์ดึงดูดผู้เข้าชมงานได้มาก เป็นงานส่งเสริมการขายในการแสดงศักยภาพการท่องเที่ยวของไทยที่ตรงกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด รวมทั้งเป็นความหวังที่จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวช่วงปลายปีให้ดีขึ้น อันเกิดจากกระแสการท่องเที่ยวไทยฟีเวอร์ในขณะนี้ โดยล่าสุดได้รับแรงสนับสนุนจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และสื่อต่างๆ ได้ช่วยประชาสัมพันธ์เชิญชวนเที่ยวงานในวันดังกล่าว ขณะเดียวกัน บริษัทได้ทุ่มงบกว่า 10 ล้านบาท โหมโฆษณางานครั้งนี้อย่างเต็มที่ โดยคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศที่พำนักอยู่ใน ประเทศไทยเข้าชมงานอย่างน้อย 300,000 คน และคาดว่าจะมีเงินสะพัดภายในงานไม่น้อยกว่า 300 ล้านบาท

          สำหรับไฮไลท์ของงาน ซึ่งนอกจากจะเป็นมหกรรมรวมพลคนท่องเที่ยวขนาดใหญ่ที่สุด ที่มีผู้เข้าร่วมแสดงสินค้าจำนวนมากถึง 750 ราย มาลดราคากระหน่ำวินเตอร์เซลล์สูงสุดถึง 50% แล้ว ขณะเดียวกัน ยังกระตุ้นให้ผู้ซื้อสะใจด้วยโปรโมชั่นจากบัตรเครดิตชั้นนำ เช่น ซิตี้แบงก์ และฮ่องกงแบงก์ ที่นำข้อเสนอดีๆ มาลดแลกแจกฟรีสำหรับงานนี้เท่านั้น เช่น โปรโมชั่นลดเพิ่มสูงสุดอีก 15% จากราคาแพ็คเกจในงาน หรือซื้อสินค้าครบทุกๆ 5,000 บาท รับฟรีบัตรกำนัลจากร้านอาหารชั้นนำ เช่น ฟูจิ เอ็มเค มูลค่า 300 บาท ร่วมลุ้นรางวัลทุกๆ 2 ชั่วโมงกับแพ็คเกจห้องพัก 1 คืนที่เขาเขียวเอสตาเต้ชลบุรี รวม 60 รางวัล หรือห้องพักที่อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหินรีสอร์ต 1 คืน รวม 40 รางวัล พร้อมลุ้นรับโชคใหญ่ เช่น แพ็คเกจห้องพักที่คลับเมดมัลดีฟล์ โดยสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ รวม 2 รางวัล และแพ็คเกจท่องเที่ยวเรือสำราญสุดหรู รอยัลคาริเบียนครุยส์ 4 วัน 3 คืน พร้อมตั๋วเครื่องบินไปกลับ กรุงเทพฯ-สิงคโปร์ สำหรับ 2 ท่าน 1 รางวัล เป็นต้น เงื่อนไขต่างๆ สอบถามได้ที่บัตรเครดิตธนาคารที่ให้การสนับสนุน

          ถึงแม้ว่าเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของไทยจะชะลอตัว อันเป็นผลพวงมาจากพิษเศรษฐกิจของโลก และโรคไข้หวัดใหญ่ที่กระหน่ำซ้ำเติมในขณะนี้ จะเห็นได้ว่าการจัดงานไทยเที่ยวไทยครั้งนี้ก็ต้องปรับกลยุทธ์ต่างๆ ด้วยเช่นกัน เพื่อสร้างความมั่นใจในศักยภาพให้ผู้แสดงงาน และต้องพยายามดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้าชมงานมากที่สุด ในด้านการตลาด ได้นำเสนอให้ผู้แสดงงานทุกรายนำกลยุทธ์ด้านราคาพิเศษมาใช้ ซึ่งก็คือ โปรโมชั่นเที่ยวสุดคุ้ม ที่ไม่ใช่เพียงแค่ต้องการให้จับจ่ายซื้อของในงานด้วยเงินสดหรือการลดราคา แบบธรรมดาๆ เหมือนงานทั่วไป แต่ผู้ขายต้องเน้นนำเสนอโปรโมชั่นที่คุ้มค่าให้เหมาะสมกับราคามากที่สุด เพื่อให้ผู้ซื้อสบายกระเป๋า ไม่ว่าจะเป็น การลดราคาสูงสุดถึง 50% โปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 หรือโปรโมชั่นซื้อ 2 ถูกกว่า รวมไปถึงโปรโมชั่นจากบัตรเครดิตต่างๆ เช่น การลดออนท้อปจากราคาปกติ และท้อปสเปนเดอร์ให้รางวัลใหญ่กับผู้รูดซื้อสินค้ายอดสูงสุดในงาน เป็นต้น

          ผู้เข้าชมงานยังอุ่นใจไร้โรคหวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 ระหว่างเดินชมงาน โดยโรงพยาบาลศรีวิชัยจะมาแจกหน้ากากอนามัยให้ผู้เข้าชมงาน รับฟรีได้ที่จุดลงทะเบียน ขณะเดียวกัน ภายในงานยังมีกิจกรรม เกมส์ และการแสดงมากมายบนเวที พร้อมทั้งเสวนาสาระความรู้เรื่องการท่องเที่ยวให้ชมตลอดงาน

          อย่าพลาด! เที่ยวอุ่นใจสบายกระเป๋าได้ที่ งานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 16 เปิดให้เข้าชมฟรีทุกวัน ระหว่าง 3-6 กันยายน 2552 ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Call Center 0-2683-3065-8 หรือ www.pkexhibition.com


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ


 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ท่องเที่ยว งานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 16 โพสต์เมื่อ 2 กันยายน 2552 เวลา 13:18:45 528 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ท่องเที่ยว งานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 16 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP