x close

Sela Sea Sanctuary Spa รีแล็กซ์และเอนจอยกับทะเลบำบัด ที่โรงแรมวาลา หัวหิน - นู แชปเตอร์ โฮเทล

          Sela Sea Sanctuary Spa ซี สปา แห่งแรกของชะอำ-หัวหิน ได้รับแรงบันดาลใจจากท้องทะล แถมยังผ่อนคลายพร้อมปลอบประโลมผิวพรรณด้วยผลิตภัณฑ์สปาสกัดจากธรรมชาติ ณ VALA Hua Hin - Nu Chapter Hotels
Sela Sea Sanctuary Spa โรงแรมวาลา หัวหิน - นู แชปเตอร์ โฮเทล

Sela Sea Sanctuary Spa

VALA Hua Hin
Nu Chapter Hotels

          ชะอำ-หัวหิน ที่เที่ยวเคียงคู่ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน เพราะใกล้กรุงเทพฯ เดินทางไม่นานก็ได้ไปนอนฟังเสียงคลื่น กินอาหารอร่อย หรือรีชาร์จร่างกาย ดื่มด่ำกับธรรมชาติชิล ๆ ทั้งหมดนี้มีที่ โรงแรม VALA Hua Hin - Nu Chapter Hotels (วาลา หัวหิน - นู แชปเตอร์ โฮเทล) โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ตั้งอยู่ริมทะเล ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ถูกออกแบบสไตล์ Nature’s Touch with a Modern Design หรืองานสมัยใหม่ที่ดูกลมกลืนไปกับต้นไม้ ท้องทะเล และแสงแดด ทั้งยังเงียบสงบแต่ก็มีชีวิตชีวา และล่าสุดกับบริการ Sela Sea Sanctuary Spa (เซลา ซี แซงชัวรี่ สปา) ซี สปา ที่ชูคอนเซ็ปต์ทะเลบำบัด ช่วยให้ผ่อนคลายและรับการบำรุงดูแลตัวเองในบรรยากาศแสนรื่นรมย์ พร้อมสัมผัสการนวดที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว จะเพลิดเพลินขนาดไหน ตามเราไปดูกัน
สระว่ายน้ำ

โรงแรมวาลา หัวหิน - นู แชปเตอร์ โฮเทล

ห้องพัก

Sela Sea Sanctuary Spa

Sela Sea Sanctuary Spa ซี สปา แห่งแรกที่ชะอำ-หัวหิน

          Sela Sea Sanctuary Spa ตั้งอยู่ด้านหน้าโรงแรมวาลา หัวหิน ใกล้กับบริเวณล็อบบี้เป็น Sea Healing (ซี ฮีลลิ่ง) หรือ ทะเลบำบัด แห่งแรกที่ได้รับแรงบันดาลใจจากท้องทะเล ทั้งการนวด การบำบัดผิวหน้า-ผิวกาย รวมถึงทรีตเมนต์ การคัดสรรผลิตภัณฑ์ หรือการตกแต่งบรรยากาศโดยรอบ ที่เน้นความหรูหราตามธรรมชาติในสีเอิร์ธโทนทำให้สบายตา แถมยังใช้วัสดุอย่างผ้าลินินและหวายทอผนวกเข้ากับสไตล์ทรอปิคอลได้เป็นอย่างดี พร้อมต้อนรับเราด้วยผ้าอุ่น ๆ กับน้ำสมุนไพรสดชื่น ๆ 
มุมพักผ่อน

เคาน์เตอร์

          ในภาษากรีก Sela หมายถึง "หิน" และ "ดวงจันทร์" สื่อได้ถึงความรู้สึกสงบสุข ความสวยงาม ที่เชื่อมต่อกับธรรมชาติได้อย่างดี โดยก้าวแรกที่เปิดประตูเข้าไปจะได้กลิ่นหอมละมุนลอยมาเตะจมูก และบรรยากาศที่อบอุ่น สงบเงียบ มีเสียงเพลงเปิดคลอเบา ๆ ชวนให้ผ่อนคลาย ซึ่งภายใน Sela Sea Sanctuary Spa ประกอบด้วยห้องสวีตหรู พร้อมอ่างอาบน้ำ สกายไลต์ และห้องอบไอน้ำ บอกเลยว่าสะดวกสบายมาก และห้องทรีตเมนต์คู่ ที่มีห้องน้ำส่วนตัว นอกจากนี้ยังมีห้องนวดไทยคู่และห้องนวดเท้าบริการด้วย สะดวกแบบไหนเลือกได้เลย 
ห้องนวด Sela Sea Sanctuary Spa

ห้องนวด

ห้องนวดคู่

นวดเท้า

Sea Healing หัวใจหลักของ Sela Sea Sanctuary Spa

          คุณวศุมา คณาธนะวนิชย์ (นูนู่) กรรมการบริหาร นู แชปเตอร์ โฮเทล อธิบายแนวคิดในการชูทะเลบำบัดว่า คือธีมสำคัญในการรังสรรค์ทรีตเมนต์ ครีเอตผลิตภัณฑ์ รวมถึงจังหวะในการนวด ด้วยความที่โรงแรมอยู่ติดทะเล องค์ประกอบจากท้องทะเลจึงถูกนำมาเป็นแรงบันดาลใจหลัก ไม่ว่าจะเป็นเกลือทะเล สาหร่ายทะเล ทั้งยังผสมผสานกับพืชพรรณออร์แกนิก เช่น มะพร้าว ว่านหางจระเข้ จนเกิดเป็นกลิ่นหอมพิเศษเฉพาะตัวของ Sela Sea Sanctuary Spa ไม่ว่าจะเป็น 
คุณวศุมา คณาธนะวนิชย์

 • The Golden Hour ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เหมือนกลิ่นในช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกดินที่ได้รับพลังของแสงแดดยามอัสดง
   
 • Coastal Walk ให้ความรู้สึกสบาย ๆ ยามเดินเล่นริมทะเลและพบเจอกับพรรณไม้ ช่วงเวลาลมโชยมาเอื่อย ๆ คือกลิ่นของโมเมนต์ตรงนั้น
   
 • Peace and Quiet เป็นตัวแทนโมเมนต์ใต้ท้องทะเล ให้ความรู้สึกเงียบสงบ เย็นสดชื่น จะมีกลิ่นของเกลือทะเล สาหร่าย ประหนึ่งดำดิ่งไปพบเจอสาหร่ายหรือปะการัง
น้ำมัน

          นอกจากนี้ยังมีกลิ่น Lavandula กลิ่นยอดนิยมที่ช่วยให้ความรู้สึกสงบและผ่อนคลาย อยากนอนทิ้งตัว แนะนำเลย 

เซลา ซิกเนเจอร์ การนวดที่เป็นเอกลักษณ์ของ Sela Sea Sanctuary Spa

          หลายคนอาจสงสัยว่า เซลา ซิกเนเจอร์ คืออะไร ? เซลา ซิกเนเจอร์ คือ การนวดที่ Sela Sea Sanctuary Spa ดีไซน์มาโดยเฉพาะกับ ท่าคลื่น ที่ได้พลังแห่งท้องทะเลกับเกลือทะเล ทราย เคล้ากับท่วงทำนองจากเสียงคลื่น ผสานน้ำมันมะพร้าวและโจโจ้บาเข้มข้น ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ โดดเด่นด้วยจังหวะการนวดเสมือนคลื่นทะเลที่ไม่หยุดเคลื่อนไหว ให้ความรู้สึกรีแล็กซ์เบาสบาย พร้อมเสริมด้วยการประคบทรายอุ่น เพื่อคลายกล้ามเนื้ออย่างล้ำลึกและฟื้นฟูร่างกายเพิ่มขึ้นไปอีก
          ทำความรู้จักกับ Sela Sea Sanctuary Spa กันพอสมควร ก็ได้เวลาเลือกน้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่ชอบ ซึ่งครั้งนี้เราเลือกใช้ความสดชื่นของกลิ่น Coastal Walk ที่ให้อารมณ์เหมือนเดินอยู่ริมชายหาด จากนั้นระบุความต้องการว่าอยากให้เน้นตรงส่วนไหน บ่า ไหล่ ท้อง แขน หรือขา ก่อนเปลี่ยนเสื้อผ้าในห้องส่วนตัว และไปสัมผัสกับความผ่อนคลายนี้กันในระยะเวลาประมาณ 60-120 นาที เมื่อทำทรีตเมนต์เสร็จก็ไปนั่งจิบน้ำเก๊กฮวยอุ่น ๆ และกินส้มฉุน ของหวานโบราณที่หากินยาก (ปลูกเองจากสวนของโรงแรมด้วยนะ) ชมวิวธรรมชาติเพลิน ๆ เป็นอันจบขั้นตอนการทำ … ตอนเดินออกมาบอกเลยว่าสบายตัวสุด ๆ 
รายละเอียด Sela Sea Sanctuary Spa

มุมพักผ่อน

ส้มฉุน

มุมพักผ่อน

          หากอยากได้กลิ่นไหนติดไม้ติดมือกลับบ้าน ก็ยังมี Sela Retail Store (เซลา รีเทล สโตร์) ที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของ Sela Sea Sanctuary Spa รวมถึงคอลเล็กชั่นพิเศษของชุดเดินชายหาด ชุดว่ายน้ำ รวมถึงเทียนหอม ชา และอื่น ๆ 
Sela Retail Store

          สำหรับ Sela Sea Sanctuary Spa ราคาทรีตเมนต์เดี่ยวเริ่มต้น 2,400 บาท และแพ็จเกจราคาเริ่มต้น 4,800 บาทขึ้นไป เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น. หากไม่ได้เข้าพักที่โรงแรมก็สามารถใช้บริการได้เช่นกัน สำรองการทำทรีตเมนต์ได้ที่ โทรศัพท์ 0-3270-6777 ดูรายละเอียดราคาและแพ็กเกจต่าง ๆ ได้ที่นี่

คิดส์คลับ Wonder Woods พื้นที่สร้างความสุขของหนูน้อย พร้อมเรียนรู้จากธรรมชาติ

          ผ่อนคลายกันเรียบร้อยแล้วก็ได้เวลาพาเด็ก ๆ ไปสนุกสนานต่อที่ Wonder Woods Kids’ Club (วันเดอร์ วูดส์ คิดส์คลับ) อีกหนึ่งโซนใหม่ของ VALA Hua Hin - Nu Chapter Hotels สำหรับเด็ก ๆ อายุ  2-12 ปี ซึ่งจะมีพื้นที่กิจกรรมในร่ม บรรยากาศน่ารัก อบอุ่น ในโทนสีพาสเทลละมุนอย่างสีชมพู ครีม และน้ำตาล เช่น โซนบ่อบอล มินิสไลเดอร์ และปีนป่ายเขาขนาดย่อม ได้ทั้งฝึกกำลังแขนขาและเพลิดเพลินไปในตัว หรือจะฝึกสมาธิด้วยการนั่งวาดรูประบายสีก็ดูเข้าที
Wonder Woods Kids’ Club

บรรยากาศ Wonder Woods Kids’ Club

Wonder Woods Kids’ Club

โซนปีนป่าย Wonder Woods Kids’ Club

มุมนั่งเล่น Wonder Woods Kids’ Club

          ขณะเดียวกันยังมีโซนศิลปะและงานฝีมือที่ช่วยกระตุ้นให้เกิดการเรียนรู้ โดยจะสลับเปลี่ยนหมุนเวียนไม่ซ้ำกันไปในแต่ละช่วงเวลา (มีตารางแจ้งว่าแต่ละวันจะมีกิจกรรมอะไรบ้าง) ไม่ว่าจะเป็นเพนต์เล็บ บอร์ดเกม มวยไทย หรือตกแต่งคัพเค้ก เป็นต้น อ้อ แล้วไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัย เพราะมีพี่ ๆ เจ้าหน้าที่คอยดูแลตลอดเวลา
กิจกรรม Wonder Woods Kids’ Club

มุมนั่งเล่น Wonder Woods Kids’ Club

มุมนั่งเล่น

ระบายสี

          ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะยังมีกิจกรรมกลางแจ้งนอกอาคาร ให้สัมผัสกับพื้นหญ้า รับแสงอาทิตย์อ่อน ๆ พร้อม Organic Farm ที่เด็ก ๆ จะได้เรียนรู้วิถีธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ ทั้งนี้ บางกิจกรรมอาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนะ 
กิจกรรมกลางแจ้ง

          สำหรับ Wonder Woods Kids’ Club เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. (สงวนสิทธิ์ให้บริการเฉพาะแขกของโรงแรมเท่านั้น)
          เอาเป็นว่าในวันพักผ่อนที่ต้องการความผ่อนคลาย สบายตัว ปักหมุด VALA Hua Hin – Nu Chapter Hotels ลงลิสต์ Sela Sea Sanctuary Spa ไว้ในแพลน แล้วไปให้ท้องทะเลบำบัดความตึงเครียดของประสาทสัมผัสทั้ง 5 ในร่างกายกัน
บรรยากาศ โรงแรมวาลา หัวหิน - นู แชปเตอร์ โฮเทล

ริมทะเล โรงแรมวาลา หัวหิน - นู แชปเตอร์ โฮเทล

มุมสระว่ายน้ำ

ทะเล

หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ช่องทางการติดต่อ VALA Hua Hin - Nu Chapter Hotels

 • ที่ตั้ง : ถนนเพชรเกษม ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี 
 • โทรศัพท์ : 0-3270-6777
 • ไลน์ : @valahuahin
 • อีเมล : stay@valahuahin.com
 • เว็บไซต์ : www.valahuahin.com
 • เฟซบุ๊ก : VALA Hua Hin  
 • อินสตาแกรม : valahuahin
 • สิ่งอำนวยความสะดวก : รับบัตรเครดิต, ฟรี Wi-Fi, มีที่จอดรถ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Sela Sea Sanctuary Spa รีแล็กซ์และเอนจอยกับทะเลบำบัด ที่โรงแรมวาลา หัวหิน - นู แชปเตอร์ โฮเทล อัปเดตล่าสุด 23 พฤษภาคม 2567 เวลา 15:38:27 6,554 อ่าน
TOP