x close

เที่ยวน่าน กับ 11 สถานที่เล่นน้ำคลายร้อน แค่เห็นก็เย็นแล้ว

           เที่ยวน่าน กับสถานที่เล่นน้ำคลายร้อน เอาไว้เล่นน้ำเย็น ๆ ให้สบายใจ และยังสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติไปด้วยในตัว
           น่าน เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ ธรรมชาติสวย และวัฒนธรรมล้านนาอันงดงาม เหมาะแก่การท่องเที่ยว พักผ่อนหย่อนใจ แต่ช่วงหน้าร้อน อากาศที่น่านก็ร้อนไม่แพ้ที่ไหน วันนี้เราเลยมี สถานที่เล่นน้ำคลายร้อน จังหวัดน่าน มาแนะนำ รับรองว่าทั้งสนุก ชื่นใจ และได้รูปสวยพ่วงมาด้วยแน่นอน

แนะนำสถานที่เล่นน้ำคลายร้อน น่าน

1. หาดอุ้ยส่อง

           หาดอุ้ยส่อง อยู่ห่างจากสี่แยกใจกลางเมืองเวียงสา 5 กิโลเมตร มีลักษณะเป็นหาดทรายที่มีธรรมชาติสวยงามมาก รับรองว่าประทับใจ เป็นสายน้ำที่มีร่องน้ำ 3 สาย ใสสะอาด กระแสน้ำไหลเชี่ยวเล็กน้อย ความลึกประมาณ 50 เซนติเมตร มีสะพานโค้ง 2 สะพานรองรับสายน้ำว้า เป็นจุดเช็กอินที่สวยงามมาก เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยที่ต้องการท่องเที่ยวเล่นน้ำ ลดกระแสความร้อนด้วยสายน้ำว้าที่เย็นฉ่ำ ทั้งยังมีร้านค้าและร้านอาหารไว้บริการนักท่องเที่ยวได้นั่งกินชิล ๆ อีกด้วย
หาดอุ้ยส่อง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก หาดอุ้ยส่อง

วิวหาดอุ้ยส่อง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก หาดอุ้ยส่อง

 • ที่อยู่ : ตำบลขึ่ง อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน
 • เฟซบุ๊ก : หาดอุ้ยส่อง

2. หาดหินขาว บ้านขึ่ง

           สถานที่พักผ่อนย่อนใจคลายร้อนในจังหวัดน่าน ทั้งยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ทางธรรมชาติของลำน้ำว้า นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับหาดหินและน้ำใสเย็นมาก ๆ เรียกได้ว่ายิ่งเล่นก็ยิ่งสบายใจ โดยมีการจัดสรรพื้นที่จุดเล่นน้ำปลอดภัย ทั้งยังมีบริการจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มต่าง ๆ ถ้าอยากจะมาเที่ยวแบบฟิน ๆ แนะนำให้มาเที่ยวช่วงเย็น ๆ ได้ฟีลปิกนิกกับเพื่อน ๆ หรือครอบครัว
หาดหินขาว

ภาพจาก : Mon_camera / Shutterstock.com

 • ที่อยู่ : อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน

3. หาดทรายแก่งหลวง

          แก่งหลวง เป็นเกาะแก่งขนาดน้อยใหญ่ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติจากกระแสน้ำในแม่น้ำน่านไหลผ่านโขดหินกลางแม่น้ำ จุดเด่นที่น่าสนใจคือแนวหินน้อยใหญ่ที่กระจัดกระจายอยู่ในแม่น้ำน่าน ยามหน้าน้ำจะมีเสียงน้ำไหลกระทบโขดหินดังกึกก้อง ยามหน้าแล้งจะมองเห็นแนวหินและโขดหินที่มีรูปร่างหลากหลายสวยงาม และหาดทรายขาวสะอาดเป็นบริเวณกว้าง เหมาะสำหรับการมาท่องเที่ยวพักผ่อนและเล่นน้ำอย่างยิ่ง
 • ที่อยู่ : ตำบลศรีษะเกษ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน

4. หาดหินสวยน้ำใส บ้านหัวเวียงเหนือ

           สวรรค์แห่งการคลายร้อน กับสถานที่เล่นน้ำน่านที่หาดหินสวยน้ำใส ฟีลกู้ดไปกับบรรยากาศธรรมชาติ น้ำเย็นสบาย และที่หาดก็ยังมีร้านค้าจำหน่ายอาหารริมฝั่งอยู่ด้วยกันหลายร้าน และอาหารก็ยังมีให้เลือกหลากหลาย พอสั่งเสร็จก็สามารถเลือกที่นั่ง มีพื้นที่ปูเสื่อนั่งเล่น หรือตั้งโต๊ะ วางเก้าอี้สนาม เอาเท้าแช่น้ำเย็น ๆ แนะนำให้มาช่วงบ่าย ๆ บอกเลยว่ากำลังดี แดดร่มลมตกพร้อมกับดื่มด่ำโมเมนต์ยามพระอาทิตย์ใกล้ตกดิน สวยประทับใจไปอีกแบบ
 • ที่อยู่ : ตำบลฝายแก้ว อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน

5. หาดน้ำว้า

          สถานที่เล่นน้ำคลายร้อน แหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจในอำเภอแม่จริม ซึ่งเป็นประจำทุกปี หลังฤดูเก็บเกี่ยว ชาวบ้านในชุมชนว่างเว้นจากการทำไร่ สถานที่แห่งนี้จะได้รับการปรับปรุงภูมิทัศน์ตกแต่งพื้นที่ริมหาดแม่น้ำว้า สับพากทำแคร่ไม้ไผ่ มุงด้วยใบลานหรือใบตองตึง เป็นวัสดุธรรมชาติที่หาได้ในท้องถิ่น ทำซุ้มนั่งเรียงรายริมหาดน้ำว้ากว่า 40 ซุ้ม เปิดจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มให้นักท่องเที่ยวได้มาเช็กอินกัน
 • ที่อยู่ : อำเภอแม่จริม จังหวัดน่าน

6. อุทยานแห่งชาติแม่จริม

           ที่เที่ยวอุทยานแห่งชาติที่อยู่ใกล้ตัวอำเภอเมืองน่านมากที่สุด ภายในอุทยานมีร้านค้าสวัสดิการ ร้านกาแฟ สิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งน้ำ ไฟฟ้า บริการบ้านพักหลังเล็ก-ใหญ่ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบทำกิจกรรมเอาต์ดอร์ ทั้งเทรกกิ้ง วิ่งเทรล เดินป่าในเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ล่องแก่ง หรือหามุมเหมาะ ๆ เล่นน้ำ เหมาะเป็นที่ปล่อยใจท่ามกลางธรรมชาติ สัมผัสวิถีชุมชน อุดหนุนท้องถิ่น มีเวลาชาร์จแบตให้กับตัวเองอย่างแท้จริง
อุทยานแห่งชาติแม่จริม

7. หาดห้วยโป่ง

           สถานที่เล่นน้ำคลายร้อนอีกหนึ่งแห่งของน่านในอำเภอท่าวังผา โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ภูเขา และต้นไม้ ทั้งยังมาพร้อมกับความร่มรื่น หาดทรายขาว น้ำใส เหมาะกับการเล่นน้ำ พักผ่อนหย่อนใจสุด ๆ มีบริการซุ้มแคร่ ห่วงยาง และเสื้อชูชีพ ให้เช่าแบบเสร็จสรรพ เล่นน้ำกันจนเหนื่อยก็ยังสามารถพักเบรกด้วยการอุดหนุนร้านค้าและร้านอาหารชุมชนที่ให้บริการ อิ่มทั้งใจและท้องแบบประทับใจแน่นอน
เที่ยวน่านกับสถานที่เล่นน้ำคลายร้อน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก หาดห้วยโป่ง

 • ที่อยู่ : ตำบลตาลชุม อำเภอท่าวังผา จังหวัดน่าน
 • เฟซบุ๊ก : หาดห้วยโป่ง

8. หาดสบยาว

           หาดสบยาว ตั้งอยู่ในอำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน มีลักษณะเป็นแม่น้ำยาวไหลผ่านบรรจบกับแม่น้ำน่านที่บ้านหาดผาขน โดยชาวบ้านได้ร่วมมือกันปรับปรุงภูมิทัศน์ เนรมิตเป็นหาดน้ำจืดที่สวยงาม เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในชุมชน โดยนักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำให้เย็นกายเย็นใจ พร้อมบริการเช่าห่วงยาง ล่องแพ ซุ้มนั่งแพไม้ไผ่ รวมถึงจำหน่ายอาหาร เช่น ปลาแม่น้ำน่าน อาหารแบบปิ้งย่าง ส้มตำรสแซ่บ และเครื่องดื่ม เรียกได้ว่าคลายร้อนได้อย่างบันเทิงเริงรมย์
หาดสบยาว บรรยากาศ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก หาดสบยาว

หาดสบยาว ร้านค้า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก หาดสบยาว

 • ที่อยู่ : บ้านสบยาว ตำบลเมืองจัง อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน
 • เฟซบุ๊ก : หาดสบยาว

9. วังน้ำปัว บ้านนาฝาง

           วังน้ำปัว สถานที่ท่องเที่ยวสุดชิลในบ้านนาฝาง เดิมเป็นสถานที่ส่วนตัว แต่ได้เปิดปรับปรุงเป็นแหล่งท่องเที่ยว มีแพและแคร่ให้นั่งเล่นในน้ำเลย สามารถนั่งหย่อนขาแช่น้ำเพื่อผ่อนคลาย มีหลากหลายกิจกรรมท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นชิงช้าห่วงยาง ล่องห่วงยาง ล่องแก่ง (เฉพาะหน้าฝน) หรือถ้าหิวก็มีอาหารให้สั่ง กระหายก็มีเครื่องดื่มบริการ และที่สำคัญที่นี่เล่นน้ำได้อย่างปลอดภัยเพราะไม่ลึกและเชี่ยวจนเกินไปอีกด้วย
 • ที่อยู่ : ตำบลสถาน อำเภอปัว จังหวัดน่าน

10. หาดภูฉา

          แหล่งท่องเที่ยวคลายร้อนในอำเภอสองแคว จังหวัดน่าน จากพื้นที่ทำกินในสวนในไร่นำมาปลูกเป็นบ้านดิน มีลำน้ำยาวไหลผ่าน ยิ่งถ้ามาตอนเช้า ๆ นักท่องเที่ยวจะได้ยินเสียงไก่ป่า นกท้องถิ่นมาอาศัยหากิน ท่ามกลางแมกไม้ สายธาร นอกจากนี้ยังมีการปรับแต่งภูมิทัศน์ จัดมุมนั่งเล่นพักผ่อน นั่งแคร่แช่น้ำ ให้ได้เล่นน้ำ เฝ้าฟังเสียงธรรมชาติชิล ๆ มีร้านค้า “โรงน้ำชา” ซุ้มเล็ก ๆ บริการอาหารและเครื่องดื่ม ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติที่ทั้งสวยและสงบ มีโอกาสลองแวะไปดู
 • ที่อยู่ : ตำบลชนแดน อำเภอสองแคว จังหวัดน่าน
 • เบอร์โทรศัพท์ : 06-4797-5665
 • เฟซบุ๊ก : หาดภูฉา

11. หาดซีออง บ้านสบพาง

          หาดซีออง สถานที่ที่เหมาะสำหรับการเล่นน้ำคลายร้อน หรือจัดทริปมาพักผ่อนชิล ๆ ก็ฟีลกู้ดไม่ต่างกัน สถานที่ร่มรื่นสวยงาม เย็นสบายทั้งวัน เหมาะกับการเล่นน้ำทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เพราะมีการจัดโซนให้เล่นชัดเจน รับรองความปลอดภัย มีร้านค้าหลากหลายจำหน่ายทั้งอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกแบบจุใจ และช่วงเย็น ๆ ของทุกวันจะมีดนตรีสด เพลงโฟล์กบรรเลงขับกล่อมเบา ๆ ให้เพลิดเพลินสบายอารมณ์
หาดซีออง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก หาดซีออง

 • ที่อยู่ : ตำบลชนแดน อำเภอสองแคว จังหวัดน่าน
 • เฟซบุ๊ก : หาดซีออง

         สำหรับช่วงหน้าร้อนนี้ใครที่อยากหาสถานที่เล่นน้ำคลายร้อนที่น่าน ยังไงลองเข้ามาเช็กลิสต์กันดูนะ เผื่อว่าจะเปลี่ยนบรรยากาศคลายร้อนจากทะเล มาชิล ๆ กับแหล่งน้ำธรรมชาติแบบนี้ดูบ้าง ^ ^
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ ที่เที่ยวหน้าร้อน ไม่ใช่ทะเล ที่เที่ยวน่าน อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวน่าน กับ 11 สถานที่เล่นน้ำคลายร้อน แค่เห็นก็เย็นแล้ว อัปเดตล่าสุด 22 มีนาคม 2567 เวลา 14:35:53 23,909 อ่าน
TOP