งานวันส้มโอขาวใหญ่ สมุทรสงครามงานวันส้มโอขาวใหญ่ สมุทรสงคราม (ททท.)


          จังหวัดสมุทรสงคราม ขอเชิญร่วมงาน "วันส้มโอขาวใหญ่สมุทรสงคราม" ระหว่างวันที่ 28-30 สิงหาคม 2552 ณ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดสมุทรสงคราม โดยในงานจะมีการจำหน่ายส้มโอ ผลผลิตทางการเกษตร และสินค้าอุปโภค บริโภค จำหน่ายในราคายุติธรรม

          ทั้งนี้ นายประภาศ บุญยินดี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม กล่าวว่า ส้มโอเป็นผลไม้ที่ขึ้นชื่อของจังหวัดสมุทรสงครามมาช้านานไม่น้อยกว่า 150 ปี ได้แก่ ส้มโอพันธุ์ขาวใหญ่ เป็นพันธุ์ที่มีชื่อเสียงแห่งลุ่มน้ำแม่กลอง ผลส้มโอจะมีลักษณะผลเด่น คือ มีขนที่ผิวหากสัมผัสจะรู้สึกนุ่มมือคล้ายกำมะหยี่ ผิวมีต่อมน้ำมันค่อนข้างละเอียดเห็นชัด รูปทรงค่อนข้างโต มีส่วนบนของผลจะนูนเล็กน้อย น้ำหนักเฉลี่ยต่อหนึ่งผล ประมาณ 1.2 – 2.5 กิโลกรัม ส้มโอขาวใหญ่มีการขยายพื้นที่ปลูกเพิ่มขึ้นทุกปีแหล่งปลูกมีทั้ง 3 อำเภอ ในจังหวัดสมุทรสงคราม จำนวน 15,014 ไร่ แยกเป็น อำเภอเมืองสมุทรสงคราม จำนวน 984 ไร่ อำเภออัมพวา จำนวน 7,820 ไร่ อำเภอบางคนที จำนวน 6,210 ไร่ ผลผลิตเฉลี่ย1,200 กิโลกรัม/ไร่ นำเงินรายได้เข้าสู่จังหวัดสมุทรสงครามเป็นมูลค่า 306.29 ล้านบาทต่อปี

          "ดังนั้น จึงขอเชิญชวนทุกท่าน เลือกซื้อส้มโอขาวใหญ่และผลผลิตทางการเกษตร พร้อมทั้งสินค้าอุปโภค บริโภค ที่มีคุณภาพสูงในราคายุติธรรม ในงานวันส้มโอขาวใหญ่สมุทรสงคราม" นายประภาศ กล่าว


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ


                       คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
งานวันส้มโอขาวใหญ่ สมุทรสงคราม โพสต์เมื่อ 13 สิงหาคม 2552 เวลา 17:35:51 65 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: งานวันส้มโอขาวใหญ่ สมุทรสงคราม ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP