งานวันส้มโอขาวใหญ่ สมุทรสงครามงานวันส้มโอขาวใหญ่ สมุทรสงคราม (ททท.)


          จังหวัดสมุทรสงคราม ขอเชิญร่วมงาน "วันส้มโอขาวใหญ่สมุทรสงคราม" ระหว่างวันที่ 28-30 สิงหาคม 2552 ณ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดสมุทรสงคราม โดยในงานจะมีการจำหน่ายส้มโอ ผลผลิตทางการเกษตร และสินค้าอุปโภค บริโภค จำหน่ายในราคายุติธรรม

          ทั้งนี้ นายประภาศ บุญยินดี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม กล่าวว่า ส้มโอเป็นผลไม้ที่ขึ้นชื่อของจังหวัดสมุทรสงครามมาช้านานไม่น้อยกว่า 150 ปี ได้แก่ ส้มโอพันธุ์ขาวใหญ่ เป็นพันธุ์ที่มีชื่อเสียงแห่งลุ่มน้ำแม่กลอง ผลส้มโอจะมีลักษณะผลเด่น คือ มีขนที่ผิวหากสัมผัสจะรู้สึกนุ่มมือคล้ายกำมะหยี่ ผิวมีต่อมน้ำมันค่อนข้างละเอียดเห็นชัด รูปทรงค่อนข้างโต มีส่วนบนของผลจะนูนเล็กน้อย น้ำหนักเฉลี่ยต่อหนึ่งผล ประมาณ 1.2 – 2.5 กิโลกรัม ส้มโอขาวใหญ่มีการขยายพื้นที่ปลูกเพิ่มขึ้นทุกปีแหล่งปลูกมีทั้ง 3 อำเภอ ในจังหวัดสมุทรสงคราม จำนวน 15,014 ไร่ แยกเป็น อำเภอเมืองสมุทรสงคราม จำนวน 984 ไร่ อำเภออัมพวา จำนวน 7,820 ไร่ อำเภอบางคนที จำนวน 6,210 ไร่ ผลผลิตเฉลี่ย1,200 กิโลกรัม/ไร่ นำเงินรายได้เข้าสู่จังหวัดสมุทรสงครามเป็นมูลค่า 306.29 ล้านบาทต่อปี

          "ดังนั้น จึงขอเชิญชวนทุกท่าน เลือกซื้อส้มโอขาวใหญ่และผลผลิตทางการเกษตร พร้อมทั้งสินค้าอุปโภค บริโภค ที่มีคุณภาพสูงในราคายุติธรรม ในงานวันส้มโอขาวใหญ่สมุทรสงคราม" นายประภาศ กล่าว


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ


                       คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

งานวันส้มโอขาวใหญ่ สมุทรสงคราม โพสต์เมื่อ 13 สิงหาคม 2552 เวลา 17:35:51 47 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: งานวันส้มโอขาวใหญ่ สมุทรสงคราม ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP