x close

ตะลุยงาน The World of Studio Ghibli’s Animation Exhibition Bangkok 2023

          เหมือนยก Studio Ghibli (สตูดิโอ จิบลิ) มาไว้กลางกรุงเทพฯ ในงาน The World of Studio Ghibli’s Animation Exhibition Bangkok 2023 เพราะได้สัมผัสกับทั้ง Totoro (โทโทโร่), Kaonashi (คาโอนาชิ) หรือผีไร้หน้า, Yubaba (ยูบาบา) และ Ponyo (โปเนียว) แบบใกล้ชิด

The World of Studio Ghibli’s
Animation Exhibition
Bangkok 2023

          ชวนแฟนคลับ Studio Ghibli หลงเข้าไปในโลกของ Ghibli พร้อมดำดิ่งสู่จินตนาการ เวทมนตร์ และความฝัน กับงาน The World of Studio Ghibli’s Animation Exhibition Bangkok 2023 นิทรรศการจากสตูดิโอจิบลิที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ส่งตรงถึงไทยแล้ว โดยจะเป็นการรวมฉากอันเป็นสัญลักษณ์จากภาพยนตร์แอนิเมชั่นชื่อดังกว่า 30 ปี ของ Studio Ghibli ที่อาจจะอยู่ในความทรงจำของหลาย ๆ คน นำมาจัดแสดงให้สาวกจิบลิได้ชื่นชมและเก็บภาพประทับใจ ไม่ว่าจะเป็น My Neighbour Totoro, Howl’s Moving Castle, Spirited Away, Kiki’s Delivery Service และ Princess Mononoke เป็นต้น วันนี้เราเลยจะพาเพื่อน ๆ ไปตะลอนในโซนต่าง ๆ ของงานกัน บอกได้เพียงสั้น ๆ ว่า … น่ารักมาก

          เริ่มกันที่ไปทำความรู้จักกับวิดีโอที่บอกเล่าเรื่องราวเบื้องหลังกว่าจะเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นสตูดิโอจิบลิแต่ละเรื่อง ผ่านห้องทำงานจำลองของ Hayao Miyazaki (ฮายาโอะ มิยาซากิ) ผู้ก่อตั้งและผู้กำกับภาพยนตร์แอนิเมชั่นของสตูดิโอจิบลิ ก่อนจะค่อย ๆ เข้าสู่โลกแห่งจินตนาการ ที่จำลองฉากต่าง ๆ ให้ได้ชมความอลังการ พร้อมถ่ายภาพเก็บเป็นที่ระลึก บางจุดยังมีกิมมิกเล็ก ๆ น้อย ๆ เป็น Easter Egg ซ่อนอยู่ เอาไว้ให้แฟนพันธุ์แท้ของสตูดิโอจิบลิได้ตามหากันด้วย (อย่าลืมไปตามหากันนะ) แถมยังมีกิจกรรม "ล่าแสตมป์" เก็บตัวปั๊มลายต่าง ๆ ของภาพยนตร์ให้ได้ร่วมสนุกระหว่างเดินเที่ยวชม

ปักหมุดโซนไฮไลต์ในงาน The World of Studio Ghibli's

 • เปิดฉากด้วยเครื่องบินของ Nausicaä (นาอุซิกา) จากเรื่อง Nausicaä of the Valley of the Wind (มหาสงครามหุบเขาแห่งสายลม)

 • ตื่นตากับการยกปราสาททั้งหลังมาตั้งไว้กลางทุ่งร้างต้องคำสาป จากเรื่อง Howl’s Moving Castle (ปราสาทเวทมนตร์ของฮาวล์) พร้อมด้วยร้านทำหมวกของ โซฟี แฮตเตอร์ และ แคลซิเฟอร์ ปีศาจไฟสุดน่ารัก รวมถึงตัวเอกอื่น ๆ แถมยังมี Easter Egg ให้หากันด้วย

 • ชมความน่ารักของ Laputa (ลาพิวต้า) ปราสาทกลับหัวจากเรื่อง Castle in the Sky ที่นำมาให้ชมเป็นการจัดแสดงครั้งแรกที่กรุงเทพฯ ไปยืนมองจากมุมสูงก็หวาดเสียวดีนะ

 • ถ่ายรูปคู่กับร้านขายขนมปังของโอโซโนะ พร้อมด้วยแมวน้อยและไม้กวาดคู่ใจ จากเรื่อง Kiki's Delivery Service (แม่มดน้อยกิกิ) แถมยังมีจักรยานบินได้ของ Tombo (ทอมโบ) หนุ่มน้อยนักประดิษฐ์จอมวุ่น ร่วมเฟรมด้วย

 • นั่งชิลริมชายหาดกับ พอร์โค รอสโซ นักบินร่างหมูมาดเท่ จากเรื่อง Porco Rosso (พอร์โค รอสโซ สลัดอากาศประจัญบาน) ใกล้ ๆ กันเป็นที่ตั้งของเครื่องบินสีแดงในก้อนเมฆ

 • เดินชมป่าหลังบ้าน ตามหา Totoro (โทโทโร่) สัตว์วิเศษผู้พิทักษ์ป่าอันอุดมสมบูรณ์ ลักษณะอ้วนกลม ขนเทาเงางาม ท้องขาว ตาโต และหน้าตาบ้องแบ๊ว จากเรื่อง My Neighbor Totoro (โทโทโร่เพื่อนรัก)

 • แอบส่อง Totoro (โทโทโร่) นอนหลับปุ๋ยในต้นไม้ยักษ์ จากเรื่อง My Neighbor Totoro (โทโทโร่เพื่อนรัก)

 • เช็กอินจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์ของซะสึกิ เด็กผู้หญิงที่แบ่งร่มให้โทโทโร่บริเวณป้ายรถเมล์ จากเรื่อง  My Neighbor Totoro (โทโทโร่เพื่อนรัก)

 • ช่วยกันตามหาเจ้าฝุ่นสีดำที่ซ่อนอยู่ หรือ Susuwatari (ภูตเขม่า) สิ่งมีชีวิตลักษณะคล้ายก้อนเขม่าสีดำที่ปรากฏครั้งแรกใน My Neighbor Totoro ต่อมาก็ไปอวดโฉมอีกครั้งในเรื่อง Spirited Away (มิติวิญญาณมหัศจรรย์)
 • บุกบ้านของเหล่าทานูกิแห่งเขาทามะ จากเรื่อง Pom Poko (ปอมโปโกะ ทานูกิป่วนโลก) ไปดูสิว่าพวกเขาใช้ชีวิตกันยังไง

 • ชมบรรยากาศการต่อสู้ระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติของเจ้าหญิงโมโนโนเคะ จากเรื่อง Princess Mononoke (เจ้าหญิงจิตวิญญาณแห่งพงไพร) ที่รายล้อมด้วยเหล่าวิญญาณตัวจิ๋วชื่อว่า Kodamas (โคดามะ)

 • พาเข้าสู่ Spirited Away ภาพยนตร์อนิเมะเรื่องแรกที่คว้ารางวัลออสการ์ โดยเริ่มตั้งแต่ซีนหน้า Kiyosu Castle (ปราสาทคิโยสึ)

 • ชะโงกไปชมห้องทำงานสุดยุ่งเหยิงของ Yubaba (ยูบาบา) แม่มดใจร้ายแสนโลภมาก เจ้าของโรงอาบน้ำและเป็นผู้ที่ควบคุมโลกภูต

 • ห้องที่กระจัดกระจายด้วยอาหาร โดยมี Kaonashi (คาโอนาชิ) กำลังกินอย่างเอร็ดอร่อย ตรงนี้แอบบอกนิดหนึ่งว่ามี Easter Egg ซ่อนอยู่นะ

 • พร้อมขึ้นขบวนรถไฟส่งวิญญาณกับ Kaonashi (คาโอนาชิ) ไปนั่งข้าง ๆ แทน จิฮิโระ จากเรื่อง Spirited Away

          ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะยังสามารถตามหา Ponyo (โปเนียว ธิดาสมุทรผจญภัย) และผองเพื่อน ที่แอบซ่อนตัวอยู่บริเวณศูนย์การค้าด้วย ใครเจอแล้วมากระซิบบอกหน่อยนะ นอกจากนี้ยังมี Iconic Scene (ไอคอนิกซีน) ที่ใครเห็นเป็นต้องจำได้ เพราะเป็นฉากสำคัญในแต่ละเรื่อง ทำเป็นมุมสำหรับถ่ายรูปที่เราสามารถเป็นส่วนหนึ่งได้ เช่น ฉากขี่จักรยานลอยฟ้า ฉากโทโทโร่ถือร่มที่ป้ายรถเมล์ ฉากทอดไข่ทำอาหาร หรือฉากนั่งรถไฟกับคาโอนาชิ เป็นต้น บอกเลยว่าแฟน ๆ Studio Ghibli ไม่ควรพลาดชมงาน The World of Studio Ghibli's Animation Exhibition Bangkok 2023 เพราะรวมของดีเด็ดมาเอาใจเพียบ

งาน The World of Studio Ghibli's จัดขึ้นเมื่อไหร่

          The World of Studio Ghibli's Animation Exhibition Bangkok 2023 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 กรกฎาคม - 30 กันยายน 2566 ณ เซ็นทรัลเวิลด์ ไลฟ์ ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยการเข้าชมจะจัดเป็นรอบ เวลา 10.00-16.00 น. และ 16.00-22.00 น. (Last Entry เวลา 21.30 น.)

ราคาบัตรเข้าชม

          VIP TICKETS

         
บัตร VIP ราคา 1,290 บาท เปิดจำหน่ายจำนวนจำกัดในแต่ละรอบชมการแสดง ตั้งแต่วันที่ 2 พฤษภาคม - 30 กันยายน 2566

          สิทธิประโยชน์สำหรับแพ็กเกจ VIP

          - FAST TRACK สำหรับเข้าชมนิทรรศการและจุดถ่ายรูป
          - สูจิบัตรจำนวน 1 เล่ม

          AT DOOR TICKETS

          บัตรราคา 650 บาท สำหรับการซื้อบัตรในวันเดียวกันกับการเข้าชมนิทรรศการ (เปิดจำหน่ายบัตรหน้างาน) ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม - 30 กันยายน 2566

          หมายเหตุ : เด็กส่วนสูง 80 เซนติเมตรขึ้นไป ต้องซื้อบัตรเข้าชม

          ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thaiticketmajor.com รวมถึงสอบถามข้อมูลได้ที่ เฟซบุ๊ก Thai Studio Ghibli

ข้อห้ามต่าง ๆ

 • ห้ามสูบบุหรี่
 • ห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้างาน
 • ห้ามนำอาหารและเครื่องดื่มเข้างาน
 • ห้ามใช้แฟลช
 • ห้ามใช้ขาตั้งกล้องและไม้เซลฟี่
 • ห้ามนำกระเป๋าขนาดใหญ่เข้างาน
 • ห้ามจับต้องสิ่งของจัดแสดง
 • ห้ามใช้อากาศยานไร้คนขับ
 • ไม่ส่งเสียงดัง
 • เข้าแถวอย่างเป็นระเบียบ

ของที่ระลึก The World of Studio Ghibli's มีอะไรบ้าง

          เพลิดเพลินกับเหล่าตัวละครจากงาน The World of Studio Ghibli's Animation Exhibition Bangkok 2023 กันไปแล้ว ก่อนกลับหากยังไม่หนำใจก็สามารถซื้อของที่ระลึกน่ารัก ๆ (ลิขสิทธิ์แท้) มีทั้งแก้วน้ำ สติ๊กเกอร์ ตุ๊กตา ผ้าเช็ดหน้า ผ้าเช็ดตัว กระเป๋า ถุงผ้า ปากกา และดินสอ เป็นต้น ติดไม้ติดมือกลับบ้านกันได้นะ

          ที่เราพาทัวร์งาน The World of Studio Ghibli's Animation Exhibition Bangkok 2023 เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นนะ ยังมีความน่าสนใจอีกมากมายให้ได้ไปสัมผัสด้วยตัวเอง เอาเป็นว่าหากมีโอกาสไม่ควรพลาด ต้องไปดูให้เห็นกับตา !

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตะลุยงาน The World of Studio Ghibli’s Animation Exhibition Bangkok 2023 อัปเดตล่าสุด 26 กรกฎาคม 2566 เวลา 09:09:32 25,937 อ่าน
TOP