x close

งานวันเด็กแห่งชาติ 2566 มีที่ไหนบ้าง รวมสถานที่จัดงานวันเด็กทั่วไทย

           วันเด็กแห่งชาติ 2566 ตรงกับวันเสาร์ที่ 14 มกราคม ซึ่งในวันดังกล่าวมีกิจกรรมสำหรับเด็กมากมาย เพื่อให้เด็ก ๆ ได้ออกมาร่วมสนุก รับรางวัล ของขวัญพิเศษต่าง ๆ สำหรับสถานที่จัดงานวันเด็ก 2566 ทั่วไทยมีที่ไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย
         เมื่อถึงวันเสาร์ที่ 2 ของเดือนมกราคมทีไร เด็ก ๆ ทุกคนน่าจะดีใจ เพราะต่างรู้กันดีว่าคือ วันเด็กแห่งชาติ ซึ่งในปี 2566 ก็มีหลากหลายสถานที่ทั้งหน่วยงานราชการและเอกชน เตรียมจัดกิจกรรมมอบความสุขให้กับเด็ก ๆ เราจึงขอรวมสถานที่จัดงานวันเด็ก 2566 จากทั่วไทย เอาไว้เป็นตัวเลือกให้ผู้ปกครองได้ตัดสินใจจูงลูกจูงหลานออกไปลั้ลลาในวันนี้กัน
งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ภาพจาก : Man of Stocker city / Shutterstock.com

งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ประวัติวันเด็กแห่งชาติ

         งานวันเด็กแห่งชาติ จัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อวันจันทร์แรกของเดือนตุลาคม พ.ศ. 2498 ตามคำเชิญชวนของนายวี.เอ็ม. กุลกานี ผู้แทนองค์การสหพันธ์เพื่อสวัสดิภาพเด็กระหว่างประเทศแห่งสหประชาชาติ ทำให้วันดังกล่าวเป็นวัน World Children's Day โดยมีจุดประสงค์สำคัญให้ประชาชนเห็นความสำคัญและความต้องการของเด็ก

         ทั้งนี้ งานวันเด็กแห่งชาติจัดขึ้นทุกปีในวันจันทร์แรกของเดือนตุลาคม ถึงปี พ.ศ. 2506 และในปี พ.ศ. 2507 ไม่สามารถจัดงานวันเด็กได้ทัน จึงได้เริ่มจัดอีกครั้งในปี พ.ศ. 2508 โดยเปลี่ยนเป็นวันเสาร์ที่สองของเดือนมกราคม เพราะเห็นว่าเป็นช่วงหมดฤดูฝนและเป็นวันหยุดราชการ มาจนถึงทุกวันนี้

คำขวัญวันเด็กครั้งแรก

          คำขวัญวันเด็ก เป็นคำขวัญที่นายกรัฐมนตรีมอบให้เด็กไทย เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติของทุกปี โดยคำขวัญวันเด็กมีขึ้นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2499 ในสมัยที่จอมพล ป. พิบูลสงคราม ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ว่า "จงบำเพ็ญตนให้เป็นประโยชน์ต่อผู้อื่นและส่วนรวม"

          สำหรับคำขวัญวันเด็ก 2566 โดย พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี คือ "รู้หน้าที่ มีวินัย ใฝ่ความดี"

การจัดงานวันเด็ก 2566

         สำหรับการจัดงานกิจกรรมวันเด็ก ปี 2566 กระทรวงศึกษาธิการได้ปรับเปลี่ยนจากการจัดงานออนไลน์เป็นออนไซต์ เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมอย่างเต็มที่ แต่ยังคงมีมาตรการป้องกัน สวมหน้ากากอนามัย ตั้งจุดล้างมือรอบบริเวณงานอย่างเคร่งครัด หลังจากที่ปีก่อนหน้าบางที่จำเป็นต้องงดกิจกรรม หรือบ้างก็เข้าร่วมงานในรูปแบบออนไลน์ เนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 เห็นทีว่างานนี้เด็ก ๆ ต้องเตรียมตัวให้พร้อม แล้วออกไปวาดลวดลายปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์กันให้เต็มที่

งานวันเด็กแห่งชาติ 2566 กรุงเทพฯ 

งานวันเด็ก ที่ พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานครแห่งที่ 1 (จตุจักร)

         เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2566 วันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2565 ณ พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานครแห่งที่ 1 (จตุจักร) ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น.
         พบกับความสนุกสนานภายใต้ Concept : Play it Forward เรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ ตะลุยไปกับกิจกรรมรักษ์โลกและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม พร้อมลุ้นรับของรางวัลมากมาย

          กิจกรรมวันเด็กแบ่งเป็น 2 รูปแบบ ดังนี้ 

         1. ผู้เข้าร่วมงานแบบ On-site
         2. ผู้เข้าร่วมงานแบบ On-line

         สามารถดูวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ ที่นี่
งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานครแห่งที่ 1 (จตุจักร)

งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานครแห่งที่ 1 (จตุจักร)

งานวันเด็ก ที่ TK Park กรุงเทพฯ

          เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2566 วันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2565 ณ TK Park ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 8 ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น.

          ชวนเด็ก ๆ มาเรียนรู้หลากหลายเรื่องราวไทย ๆ ที่มีเอกลักษณ์ ทั้งวัฒนธรรม อาหาร ศิลปะการต่อสู้ เพื่อปลดปล่อยพลังความคิดสร้างสรรค์ตามแบบฉบับของเด็ก ๆ ขับเคลื่อน Soft Power ไทยต่อไปในอนาคต พร้อมรับกล่องสุ่มลุ้นรางวัลพิเศษมากมายจากผู้ใหญ่ใจดีกลับไปเติมพลังที่บ้าน และเพลิดเพลินกับการแสดงของเยาวชนที่จะมาปล่อยพลังคิด(ส์)

          พิเศษ !!! เฉพาะวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2566 น้อง ๆ ที่มีอายุไม่เกิน 14 ปี พร้อมผู้ปกครอง 1 ท่าน เข้าฟรีตลอดงาน นอกจากนี้ TK Park ร่วมพลังไทย ตามใจคิด(ส์) ให้เด็กและเยาวชนอายุไม่เกิน 14 ปี ที่แต่งชุดไทยมาร่วมงาน รับคูปองสมัครสมาชิกและต่ออายุสมาชิก TK Park ฟรี ที่จุดลงทะเบียน

งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก TK Park อุทยานการเรียนรู้

งานวันเด็ก ที่ หอสมุดเมืองกรุงเทพมหานคร Bangkok City Library

         เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2566 วันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2566 ณ หอสมุดเมืองกรุงเทพมหานคร ตั้งแต่เวลา 09.30 น. เป็นต้นไป

         เตรียมพบกับ Mystery library ห้องสมุดอลหม่านฐานปริศนาสุดป่วน ที่รอให้น้อง ๆ มาแก้ไข พร้อมแลกรับของรางวัลพิเศษมากมาย โดยฐานกิจกรรมจะเปิดให้ร่วมสนุกในเวลา 10.00 น.

        *** สำหรับเด็ก ๆ ที่มีอายุไม่เกิน 15 ปี สามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ฟรี โดยไม่ต้องเป็นสมาชิกหอสมุดเมืองกรุงเทพมหานคร

งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก หอสมุดเมืองกรุงเทพมหานคร Bangkok City Library

งานวันเด็ก ที่ ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น)

         เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2566 วันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2566 ณ ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น.
         ภายในงานพบกับความสนุกสนานและกิจกรรมของเด็ก ๆ มากมาย เช่น เกมมหาสนุก, กิจกรรมสร้างสรรค์, เสริมสร้าง การเรียนรู้ และรับของรางวัลอีกมากมาย เป็นต้น (มีบริการรถรับ-ส่ง​ ฟรี) 
งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น)

งานวันเด็ก ที่ พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ

         เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2566 วันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2566 ณ พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ ตั้งแต่เวลา 07.00-16.00 น.

         พบกับกิจกรรมและการแสดงสุดว้าว เช่น 

         - การตั้งแสดงโดรน 

         - การแสดงสุนัขทหาร 

         - การแสดงเครื่องบินบังคับวิทยุ 

         - การปฏิบัติการของเครื่องบิน C-47 Simulation 

         - การแสดงมินิคอนเสิร์ตจากวงดุริยางค์ ทอ. 

         - การแสดงจากวงไอดอลกรุ๊ป BERRY BERRY 

         - การแสดงดนตรีจากศิลปิน KJ 

         - การแสดงจากโรงเรียนต่าง ๆ 

         - การเดินแบบเครื่องแต่งกายทหารอากาศ 

         - กิจกรรม Flight Simulators 

         - กิจกรรมการระบายสีเครื่องบิน 

         - กิจกรรมการพับเครื่องบินกระดาษ 

         - การขึ้นเครื่องบิน Boeing และ Avro 

         - การจัดแสดงรถหุ้มเกราะ 

         - การแสดงกระบี่-กระบอง 

         - การแสดงรถจักรยานยนต์ผาดโผน 

         - กิจกรรม Walk Rally 

         - การแต่งกาย Cosplay นักบิน/ทหาร และอื่น ๆ 

งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ

งานวันเด็ก ที่ กรมกิจการพลเรือนทหารบก

           เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2566 วันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2566 ณ กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ (สนามเป้า) ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น.

         กิจกรรมน่าสนใจในงาน ได้แก่ นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ, การจัดแสดงยุทโธปกรณ์ของกองทัพบก, นิทรรศการเกี่ยวกับสถาบันการศึกษาทางทหาร, การแสดงดนตรีของวงดุริยางค์กองทัพบกและน้อง ๆ จากโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์, การแสดงหุ่นละครเล็ก เป็นต้น (*** แสดงหลักฐานการตรวจ ATK อย่างน้อย 12 ชั่วโมง ก่อนเข้าร่วมงาน) 

         ทั้งนี้ ในส่วนภูมิภาคมีการจัดกิจกรรมวันเด็กในพื้นที่ต่าง ๆ เช่นเดียวกัน เช่น กองทัพภาคที่ 2 (ค่ายสุรนารี), กองทัพภาคที่ 3 (ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช), กองทัพภาคที่ 4 (ค่ายวชิราวุธ), กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (ค่ายสิรินธร), หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ, กรมการทหารช่าง (ค่ายบุรฉัตร) เป็นต้น

งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก กรมกิจการพลเรือนทหารบก Directorate of Civil Affairs

งานวันเด็ก ที่ กองทัพอากาศไทย

         เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2566 วันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2566 ณ โรงเรียนการบิน กำแพงแสน 

         เตรียมตัวพบกับความตื่นเต้นเร้าใจของการแสดงภาคอากาศ​ เพื่อการแสดงการบินอย่างเต็มที่และความปลอดภัยสูงสุด​ จึงขอย้ายไปจัดที่โรงเรียนการบิน​ กำแพงแสน​

งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก กองทัพอากาศไทย Royal Thai Air Force

งานวันเด็ก ที่ ทำเนียบรัฐบาล

         เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2566 วันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2566 ณ ทำเนียบรัฐบาล ตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น.
         กิจกรรมไฮไลต์ คือ การเยี่ยมชมห้องทำงานและนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี นอกจากนี้พี่ ๆ ทีมงานชาว สลน. มีกิจกรรมและสาระความรู้ตลอดจนของขวัญของรางวัลมากมายที่จะมามอบให้ เช่น โฆษกน้อย @ ศูนย์แถลงข่าวรัฐบาล ตึกนารีสโมสร, นิทรรศการ, สถานการณ์จำลอง, การแข่งขันกีฬา เป็นต้น
งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ไทยคู่ฟ้า

งานวันเด็ก ที่ สถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง)

         เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2566 วันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2566 ณ สถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) ตั้งแต่เวลา 07.00-11.00 น.
         การรถไฟแห่งประเทศไทย ขอเชิญชวนน้อง ๆ เยาวชน และผู้ที่สนใจ เข้าร่วมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ สนุกเพลิดเพลินพร้อมรับของที่ระลึกมากมาย พบกับโซนซุ้มเกมและกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ตู้คีบตุ๊กตารถไฟสุดน่ารัก, วงล้อมหาสนุก และอื่น ๆ พร้อมร่วมสนุกกับกิจกรรมบนเวที ตอบคำถามชิงรางวัลสุดพิเศษ รวมทั้งโซนขนมแสนอร่อยเพื่อน้อง ๆ ทุกคน ฟรี !! ตลอดงาน
งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย

งานวันเด็ก ที่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่

         เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2566 วันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2566 ณ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่ ตั้งแต่เวลา 08.00-14.00 น.

         สนุกกับเทคโนโลยีแห่งอนาคต ผ่านเทคโนโลยี VR และ AR สุดมัน ร่วมเรียนรู้นวัตกรรมพลังงานสู่โลก Metaverse "INNOVERSE ขับเคลื่อนพลังสู่อนาคต"

งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก We Love PTT

งานวันเด็ก ที่ The Street Ratchada กรุงเทพฯ และองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ จังหวัดปทุมธานี

          เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2566 วันที่ 13 มกราคม 2566 ณ จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. เดอะ สตรีท รัชดา กรุงเทพฯ และวันที่ 14 มกราคม 2566 ณ อพวช. คลองห้า ปทุมธานี

          จัดโดยกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ดำเนินการโดย อพวช. ร่วมกับหน่วยงานในสังกัดทั้งหน่วยงานพันธมิตรภาครัฐต่าง ๆ โดยกิจกรรม "ถนนสายวิทยาศาสตร์ รับวันเด็กแห่งชาติ" ประจำปี 2566 ปีนี้กลับมาจัด Onsite เต็มรูปแบบที่จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. ณ เดอะ สตรีท รัชดา กรุงเทพฯ โดยมีหน่วยงานในสังกัดกระทรวง อว. พร้อมด้วยหน่วยงานภาครัฐและเอกชน มาผนึกกำลังร่วมจัดงานกว่า 32 หน่วยงาน และที่ อพวช. คลองห้า ปทุมธานี ซึ่งปีนี้ยังมีกิจกรรมในรูปแบบ Online และ On Hands ที่พร้อมกระจายความสนุกให้น้อง ๆ เยาวชนทุกคนได้เรียนรู้กันอย่างแน่นอน

งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ถนนสายวิทยาศาสตร์ ScienceAvenue

งานวันเด็ก ที่คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี กรุงเทพฯ

          เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2566 วันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2565 ณ ชั้น 1 อาคารเรียนและปฏิบติการรวมด้านการแพทย์และโรงพยาบาลรามาธิบดี ตั้งแต่เวลา 09.00-12.00 น. โดยภายในงานมีกิจกรรม ของรางวัลต่าง ๆ มากมาย
งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ภาพจาก : เว็บไซต์ rama.mahidol.ac.th

งานวันเด็ก ที่ ICONSIAM

         เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2566 ระหว่างวันที่ 11-15 มกราคม 2566 ณ เจริญนคร ฮอลล์ ชั้น M, รัษฎา ฮอลล์ ชั้น 1, เมืองสุขสยาม และริเวอร์ พาร์ค ชั้น G ไอคอนสยาม

         ไอคอนสยามขอชวนเด็ก ๆ และผู้ใหญ่ที่ยังมีหัวใจสนุกแบบเด็กมาสนุกไปด้วยกันกับงาน "THE ICONIC CHILDREN’S PLAYGROUND 2023" ซึ่งปีนี้มีไฮไลต์อยู่ที่การจับมือกับ Playmobil ขนกองทัพ ไจแอนท์ ฟิกเกอร์ Playmobil ที่เยอะที่สุดกว่า 50 ตัว มาปรากฏตัวในชุดทำงานหลายอาชีพหลายแขนงเพื่อเปิดโลกแห่งการเรียนรู้ พร้อมเป็นแรงบันดาลใจให้กับเด็กทุกคน 

          อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่ 

งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ICONSIAM

งานวันเด็ก ที่ ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ

         เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2566 วันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2566 ณ ท้องฟ้าจำลอง กรุงเทพฯ 

         ชมการแสดงทางท้องฟ้าจำลอง มีทั้งหมด 7 รอบ ใช้เวลารอบละ 50 นาที ช่วงแรกเป็นการสอนดูดาว ช่วงหลังเป็นภาพยนตร์การ์ตูนเต็มโดม เรื่อง โคโคมง: ผจญภัยในอวกาศ

         เด็กอายุน้อยกว่า 18 ปี เข้าชมฟรี กรุณารับบัตรสำรองที่นั่ง / ผู้ใหญ่ค่าบัตร 30 บาท

         เริ่มแจกบัตรสำรองที่นั่ง / จำหน่ายบัตร ตั้งแต่เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป

         นอกจากการดูดาวแล้วยังสามารถร่วมสนุกกับกิจกรรมอื่น ๆ ได้ เช่น เกมเรือข้ามฝั่ง / รู้ไหม…ใครนะ / แรลลี่ ไดโนเสาร์ปริศนา / เกมหนูน้อยหมวกแดง / เกมโชว์ชิงรางวัล / เงานี่ของใคร / รหัสลับกับ color light / ไฟฟ้า - สายลม - แสงแดด / เครื่องบินกระดาษทะยานฟ้า / โยนห่วงหรรษา / จรวดพลังลม ฯลฯ

งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ - Bangkok Planetarium

งานวันเด็ก ที่ พิพิธภัณฑ์ศิริราช

         เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2566 วันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2566 ณ พิพิธภัณฑ์ศิริราชพิมุขสถาน (บริเวณใกล้กับท่ารถไฟ) ตั้งแต่เวลา 09.00-14.00 น.

         พบกับฐานกิจกรรม เช่น

         - แต่งโลกสวยด้วยสี

         - ชมวีดิทัศน์ "ผจญภัยไปกับเบนน้อย" และชวนน้องทำพวงกุญแจเบนน้อย

         - โดนัทหรรษาด้วยมือน้อย

         - พาน้องปลูกรักษ์ ผักสวนครัว

งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Siriraj Museum - พิพิธภัณฑ์ศิริราช

งานวันเด็ก ที่ มิวเซียมสยาม

         เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2566 วันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2566 ณ บริเวณสนามหญ้าด้านหน้าอาคารนิทรรศการ และในตึกมิวเซียมสยาม ตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 น.

         ถอดรหัสวัฒนธรรมประเทศในกลุ่มอาเซียนกับกิจกรรมขยายความรู้เล่นสนุกจากนิทาน วันเด็กแห่งชาติ 2566 ตอน "นิทานอาเซียน เล่นสนุกกับคติสอนใจ"

         โดยหยิบนิทานแสนสนุกของประเทศในกลุ่มอาเซียนที่เล่าสืบต่อกัน เพื่อให้เยาวชนไทยได้เรียนรู้วัฒนธรรมอาเซียนผ่านคติคำสอน ฝึกการคิดวิเคราะห์เรื่องราวจากนิทาน นำไปสู่การสร้างจินตนาการและข้อคิดไปปรับใช้ในการดำเนินชีวิต โดยมีฐานกิจกรรมเล่านิทานอาเซียน 10 ประเทศ 10 เรื่อง พร้อมทั้งกิจกรรมเวิร์กช็อปสนุก ๆ ที่ส่งเสริมการเรียนรู้จากนิทานต่าง ๆ เช่น

         กิจกรรมระบายสีเล่าเรื่อง, กิจกรรมศิลปะประดิษฐ์จากนิทาน, กิจกรรมนิทานละครสอนใจ, กิจกรรมปั้นแต่งจากนิทาน และกิจกรรมอีกมากมาย พร้อมรับของที่ระลึกและอาหาร-เครื่องดื่ม รับชมการแสดงดนตรีประกอบนิยายของดิสนีย์และการแสดงดนตรีสดตลอดวัน

งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Museum Siam

งานวันเด็ก ที่ Terminal 21 Asok

         เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2566 ระหว่างวันที่ 5-15 มกราคม 2565 ณ ชั้น LG, G และ M ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 อโศก 
         รวบรวมสินค้าของเล่นเด็กไว้หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นรถแข่ง ตุ๊กตา บาร์บี้ เบย์เบลด โมเดลอาร์ต เครื่องเขียน เครื่องใช้ สำหรับคุณหนู และอื่น ๆ อีกมากมาย จากแบรนด์ KIDDO PACIFIC, Majorette, Medium and More, NICHI WORLDS และ TAKARA TOMY เป็นต้น พร้อมทั้งอาหารและขนมให้เลือกช้อปเลือกชิมอีกด้วย

         พิเศษ ! โซน Jungle Balloon ที่เนรมิตป่าและสัตว์ต่าง ๆ มากมายด้วยลูกโป่ง ให้น้อง ๆ หนู ๆ ได้ถ่ายรูปกันอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีการแสดงจากมาสคอตสุดน่ารักและการแข่งขันเบย์เบลดอีกด้วย
งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Terminal21 Asok Shopping Mall

งานวันเด็ก ที่ Thai PBS

         เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2566 วันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2565 ณ ไทยพีบีเอส ตั้งแต่เวลา 07.00-15.00 น.
         มาเล่นและเรียนรู้ไปกับพี่ ๆ ตัวจริง พบกับไฮไลต์สนุกสุดสร้างสรรค์มากมาย ลงสนามกระทบไหล่ทีมชาติ ฝึกร้องเพลงกับสารพันลั่นทุ่งลีลาเด็ก เล่นบินโดรนกับหนูน้อยจ้าวเวหา และเล่นเป็นนักข่าวกับผู้ประกาศตัวจริง สนุกฟรี ! พร้อมของรางวัลมากมาย 

         *** ลงทะเบียนร่วมงานได้ทาง LINE : @ThaiPBS
งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ภาพจาก : เว็บไซต์ thaipbs.or.th

งานวันเด็ก ที่ ศูนย์การค้า People Park อ่อนนุช

         เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2566 วันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2565 ณ ศูนย์การค้า People Park อ่อนนุช ตั้งแต่เวลา 08.30-19.30 น.
         เตรียมพบกับโลกแห่งความสนุกสนานกับ บ้านลม, เรือปั่น, ปาโป่ง, ปาบอล, ยิงปืน พร้อมขบวนมาสคอตสุดน่ารัก ! ให้ทุกพื้นที่กลายเป็นความสุขของน้อง ๆ หนู ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุด ช่วยเติมแต่งจินตนาการด้วยกิจกรรมมากมาย พลาดไม่ได้กับสายไหมแจกฟรี ! พร้อมพี่หมียักษ์ หุ่นยนต์ยักษ์ โบโซ่ และกิจกรรมเล่นเกมแจกของรางวัลมากมาย
งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก People Park อ่อนนุช

งานวันเด็ก ที่ ลานหน้าอาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ

         เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2566 วันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2565 ณ ลานหน้าอาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ ตั้งแต่เวลา 07.30 น. เป็นต้นไป 
งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

งานวันเด็กแห่งชาติ 2566 ต่างจังหวัด

งานวันเด็ก ที่ The Crystal SB Ratchapruek จังหวัดนนทบุรี

         เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2566 ระหว่างวันที่ 14-15 มกราคม 2565 ณ The Crystal SB Ratchapruek ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.​
         ชวนสนุกป่วนไปกับพี่กระต่ายและผองเพื่อน ในงาน Kid's Day เตรียมมาจัดเต็มความสุขกับเครื่องเล่นม้าหมุน, บ้านลมยักษ์, เรือปั่น สุดว้าว ! กับบอลลูนยักษ์ใจกลางเมืองนนท์ สูงกว่า 20 เมตร พร้อมจุดถ่ายรูปในธีม Easter in Bunnyland และแจกฟรีความสนุกจากพี่โบโซ่, มาสคอต และอร่อยฟินกับสายไหมภายในงาน ​
งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Crystal SB Ratchapruek

งานวันเด็ก ที่ ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. สำนักงานกลาง จังหวัดนนทบุรี

          เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2566 วันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2565 ณ ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. สำนักงานกลาง ตั้งแต่เวลา 08.00-14.00 น.

         พบความสนุกและของรางวัลมากมายที่รอน้อง ๆ อยู่ ไม่ว่าจะเป็นท่องโลกนิทรรศการพลังงานไฟฟ้าไปกับพี่ ENGY Happy และ Power เช่น

         - ตะลุยภารกิจ Go Green

         - ทดลองขับรถไฟฟ้าสำหรับเด็ก

         - สร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์จากของเหลือใช้

         - กิจกรรมระบายสีใส่ไอเดียรักษ์โลก

         - ฝึกทักษะร่างกายกับกิจกรรมซุ้มเล่นสนุก

         - สนุกกับกิจกรรมบนเวที พร้อมโชว์มายากลสุดเจ๋ง

         - ตักไข่ลุ้นรับรางวัลใหญ่และของรางวัลอีกมากมาย !!

         - ขนมแสนอร่อยให้น้อง ๆ มาลิ้มลอง

งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. สำนักงานกลาง

งานวันเด็ก ที่ โรงเรียนนายเรือ จังหวัดสมุทรปราการ

         เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2566 วันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2565 ณ โรงเรียนนายเรือ ตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น. 

         สนุกกับกิจกรรมต่าง ๆ ภายในงาน เช่น 

         - สักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และพระอนุสาวรีย์พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์

         - ชมนิทรรศการครบรอบ 100 ปี วันสิ้นพระชนม์กรมหลวงชุมพร องค์บิดาทหารเรือไทย

         - เรียนรู้ศาสตร์พระราชากับโคก หนอง นา โมเดล

         - ร่วมสนุกกับการประกวดวาดภาพ ระบายสี และเกมสนุก ๆ จากมุมวิชาการต่าง ๆ กับพี่ ๆ ทหารเรือ

         - เรียนรู้นิทรรศการเรือดำน้ำไทย

         - เรียนรู้นิทรรศการในโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมีพี่ ๆ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ หรือหน่วย SEAL

         - ชมนิทรรศการจากศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ

         - เยี่ยมชมเรือหลวงท่าดินแดง เฮลิคอปเตอร์ รถ AAV รถยานเกราะล้อยาง BTR นวัตกรรมรถหุ้มเกราะจากฝีมือคนไทย

         - ชมการแสดงนิทรรศการอาวุธยุทโธปกรณ์ นวัตกรรมและผลงานวิจัยทางทหารจากกองเรือยุทธการ หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง กรมสรรพาวุธทหารเรือ กรมอุทกศาสตร์ทหารเรือ กรมแพทย์ทหารเรือ กรมวิทยาศาสตร์ทหารเรือ สำนักงานวิจัยและพัฒนาการทางทหารกองทัพเรือ ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลจังหวัดสมุทรปราการ หน่วยงานภาครัฐและเอกชน

         - การแสดงดนตรี โดยมี น้องอลิศ ธนัชศลักษณ์ ฮัดสัน นักร้องดาวรุ่งจากเวที The Golden Song Season 2

         - ร่วมร้องเพลงกับพี่ ๆ ดุริยางค์ราชนาวี พร้อมการแสดงสนุก ๆ ของกองดุริยางค์ทหารเรือ ฐานทัพเรือกรุงเทพ และการแสดงจากน้อง ๆ โรงเรียนสมุทรปราการ โรงเรียนสตรีสมุทรปราการ และโรงเรียนพล้านีลวัชระ บนเวทีกลาง

         - การแสดงเครื่องแบบจากพี่ ๆ นักเรียนนายเรือและนักเรียนพยาบาล

         - การแสดงแฟนซีดริลจากพี่ ๆ นักเรียนจ่าทหารเรือ โรงเรียนชุมพลทหารเรือ กรมยุทธศึกษาทหารเรือ

         - การแสดงสุนัขทหารจากกรมสรรพาวุธทหารเรือ และร่วมสนุกกับการขับรถยนต์จิ๋ว "Safety Kid ถนนในฝัน ถนนปลอดอุบัติเหตุ" ของบริษัท พระราม 3 กรุ๊ป ฮอนด้า ออโตโมบิล จำกัด

งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก โรงเรียนนายเรือ

งานวันเด็ก ที่ อนุสรณ์สถานแห่งชาติ

          เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2566 วันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2565 ณ อนุสรณ์สถานแห่งชาติ ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น.
         พบกับกิจกรรมทดสอบความรู้ประวัติศาสตร์ผ่าน Quizizz&Kahoot Game ลุ้นรับรางวัลใหญ่ "Tablet เพื่อการเรียนรู้" หรือลำโพงบลูทูธและรางวัลอื่น ๆ ทั้งนี้ จำกัดจำนวนผู้สมัครแบบออนไลน์ 15 คน และแบบ walk in 5 คน รวม 20 คนต่อรอบ (09.30 น. / 10.30 น. / 11.30 น.) เพียงลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมล่วงหน้าผ่านลิงก์กิจกรรม ที่นี่ 

         - สวมบทบาทเป็นจตุลังคบาท ผู้ดูแลเท้าช้างในสงครามยุทธหัตถีผ่านเกม VR เสมือนจริง

         - การจำลองวิถีชีวิตการดำรงชีพในป่า

         - การแสดงดนตรีจากวงดนตรี รร.มัธยมสังคีตวิทยาฯ และการแสดงการป้องกันตัวแบบอรรถยุทธ์จากพี่ ๆ รร.ช่างฝีมือทหาร พร้อมด้วยร้านจำหน่ายกาแฟ เครื่องดื่ม อาหาร และของที่ระลึกมากมาย

งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก อนุสรณ์สถานแห่งชาติ สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ

งานวันเด็ก ที่ พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ จังหวัดปทุมธานี

         เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2566 วันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2565 ณ พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ ตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น. 
         เตรียมพบกับงาน "เมล็ดพันธุ์ของพระราชา" มาร่วมฟูมฟักรดน้ำพรวนดินเหล่าเมล็ดพันธุ์ให้งอกงาม เรียนรู้วิถีเกษตรพอเพียงที่สอดแทรกสาระความรู้ สนุกอัดแน่นทุกกิจกรรม ลงมือปฏิบัติจริงผ่านเกมสนุก ๆ อาทิ จักรยานสูบน้ำ ปลูกผักกลับบ้านต่อวงจรโซลาร์เซลล์ ตามล่าหาเมล็ดพันธุ์ นาปาเป้า หนูน้อยจ่ายตลาด ผนวกความสนุกในยุคออนไลน์ ชิงไหวพริบกับเกม Kahoot สวมแว่น VR (Virtual Reality Glass) ตะลุยพิพิธภัณฑ์บนโลกเสมือนจริง และอีกมากมายกว่า 20 ฐานการเรียนรู้ สนุกสนาน ลุ้นรับของรางวัลมากมาย สนุกครบครันพร้อมรับของรางวัลใหญ่กลับบ้าน
งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ

งานวันเด็ก ที่ หอภาพยนตร์ จังหวัดนครปฐม

         เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2566 วันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2565 ณ หอภาพยนตร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น.

         เปิดโลกภาพยนตร์กับการเยี่ยมชมนิทรรศการต่าง ๆ พร้อมกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสอยดาว workshop 

         - พร้อมร่วมเพลิดเพลินกับ 2 ภาพยนตร์การ์ตูน เรื่อง Ferdinand ในเวลา 10.30 น. และ The Witches ในเวลา 13.30 น. ที่โรงภาพยนตร์ศาลาศีนิมา หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน)

         - สำหรับนิทรรศการภาพค้างติดตา ซึ่งเป็นนิทรรศการที่พาเด็ก ๆ มาค้นหาคำตอบว่าภาพยนตร์เกิดขึ้นได้อย่างไร ซึ่งเป็นนิทรรศการยอดนิยมสำหรับเด็ก เพื่อให้น้อง ๆ ได้เข้าชมกัน หอภาพยนตร์จึงได้เพิ่มรอบพิเศษให้เฉพาะน้อง ๆ เข้าเยี่ยมชมทุก ๆ 15 นาที รอบละไม่เกิน 15 คน ตลอดวัน (เด็กอายุต่ำกว่า 6 ขวบ สามารถมีผู้ปกครองเข้าด้วยได้ 1 คน)

งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก หอภาพยนตร์ Thai Film Archive

งานวันเด็ก ที่อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ จังหวัดนครปฐม

          เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2566 วันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2565 ณ อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ ตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น. 

พบกับฐานกิจกรรมให้น้อง ๆ ได้ร่วมสนุก ไม่ว่าจะเป็น

  • กิจกรรมแผ่นหอมปรับอากาศหนูทำได้
  • กิจกรรมตกแต่งถุงผ้ารักษ์โลก
  • กิจกรรมหนูปั้นเองกับมือ
  • เพลิดเพลินกับเสียงดนตรีจากน้องนักเรียนหลักสูตรเตรียมอุดมดนตรีศึกษา วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ และเต็มอิ่มกับบูธร้านค้าจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มภายในงาน 
*** สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ ที่นี่ (จำนวนจำกัด)
งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Sireepark

  • สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Sireepark หรือโทรศัพท์ 06-5986-3283

งานวันเด็ก ที่ พระราชวังสนามจันทร์ จังหวัดนครปฐม

          เทศบาลนครนครปฐม เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2566 วันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2565 ณ พระราชวังสนามจันทร์ ตั้งแต่เวลา 07.30 น.

          พบกับการแสดงวงโยธวาทิต การแสดงนาฏมวยไทย การแสดงสุนัขสงครามจากกรมการสัตว์ทหารบก การแสดงเต้นแอโรบิก การแสดงกระบี่-กระบอง การแสดงเต้น COVER DANCE K-POP การแสดงจากเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กิจกรรมการแจกของขวัญ ของรางวัล และอาหารมากมาย

งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก งานประชาสัมพันธ์ เทศบาลนครนครปฐม

งานวันเด็ก ที่ หอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดฉะเชิงเทรา

         เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2566 วันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2565 ณ หอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป
         มาเล่นว่าวด้วยกันที่หอดูดาว โดยปีนี้พิเศษเพราะมีจัดการแข่งขันและมีประกวดตกแต่งว่าวไทย ในหัวข้อ "สื่อสารดาราศาสตร์ไทยสู่สายตาต่างชาติ" สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ ที่นี่
งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก หอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา ฉะเชิงเทรา

งานวันเด็ก ที่ สวนสัตว์ลพบุรี จังหวัดลพบุรี

           เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2566 วันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2565 ณ สวนสัตว์ลพบุรี หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ ภายในงานมีกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ปั่นจักรยานน้ำ, ให้อาหารปลา, ชมอาวุธยุทโธปกรณ์ของทหาร และยังมีการจับฉลากของขวัญวันเด็กและของกินอีกมากมาย
งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก สวนสัตว์ลพบุรี Lopburi Zoo

งานวันเด็ก ที่ ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ จังหวัดชลบุรี

         เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2566 วันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2566 ณ ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ ตั้งแต่เวลา 08.00-12.00 น. 
งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ

งานวันเด็ก ที่ Wonder Space Pattaya จังหวัดชลบุรี

         เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2566 วันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2566 ณ Wonder Space Pattaya 

         พาลูกหลานมาฉลอง เปิดโลกแห่งความสนุกไปด้วยกัน เรียนรู้กับกิจกรรมในวันพักผ่อนหย่อนใจ เข้าฟรี ! "ลานสเกต" & "ทะเลโคลน"

         พบกับกิจกรรมสนุก ๆ สุดคลาสสิก และลุ้นของรางวัลในงานมากมาย เช่น 

         - สอยดาว : Kiddy Dance Studio

         - โยนห่วง : Little Fields ฟาร์มเด็กพัทยา

         - ปาลูกบอล : RSR GRAND Taekwondo Gym

         - ตักไข่ : Working Together-โรงเรียนสอนศิลปะสำหรับเด็กพัทยา

         - เตะลูกบอลเข้าโกล : New StarSoccer Stadium Pattaya สนามฟุตบอลหญ้าเทียม

         - โบโซ่ : @Wonder Space Pattaya

         - กิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย

         ** พร้อมโชว์พิเศษ ! เช่น ศิลปะการต่อสู้ บัลเลต์ Cover Dance เปียโน ดนตรี และอื่น ๆ 

งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Wonder Space Pattaya

งานวันเด็ก ที่ ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. ลำตะคอง จังหวัดนครราชสีมา

         เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2566 วันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2566 ณ ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. ลำตะคอง ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป

         เชิญร่วมพิชิตภารกิจสุดมันกับกิจกรรม "SUPER KIDS Save The Energy ผู้พิทักษ์จิ๋วประหยัดพลังงาน", สวมบทบาทเป็นผู้พิทักษ์จิ๋วผจญภัย เรียนรู้การประหยัดพลังงานในชีวิตประจำวัน พิชิต 4 ภารกิจ ได้แก่ 

         - ภารกิจผลิตพลังงาน

         - ภารกิจลานประลอง

         - ภารกิจ 3 อ.

         - ภารกิจ 4 ป.

         พร้อมหรรษากับ

         - ศูนย์ฝึกผู้พิทักษ์จิ๋ว

         - จุดระดมพลผู้พิทักษ์

         - จุดเติมพลังงานชีวิต

         และเพิ่มพลังด้วยไก่ทอดแสนอร่อย ไอศกรีมกะทิหวานฉ่ำ เบเกอรี่นุ่ม เครื่องดื่มเย็นเจี๊ยบซาบซ่า และของรางวัลมากมายจัดเต็มภายในงาน

งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ.ลำตะคอง

งานวันเด็ก ที่ กองพันย่าโม จังหวัดนครราชสีมา

         เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2566 วันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2566 ณ กองพันย่าโม จังหวัดนครราชสีมา
         สร้างความสุข สนุกสนาน นำเหล่าซูเปอร์ฮีโร่มาให้เด็ก ๆ ได้ใกล้ชิด และภายในงานยังมีกิจกรรมให้ครอบครัวได้ร่วมสนุก พร้อมทั้งของขวัญของรางวัลอีกมากมาย

        สำหรับกิจกรรมแบ่งเป็น 2 ห้วง ได้แก่

       - ครอบครัวกองพันย่าโม ร.3 พัน.2 วันที่ 13 มกราคม 2566 เวลา 17.00-19.00 น.

       - ประชาชนทั่วไป วันที่ 14 มกราคม 2566 เวลา 08.30-10.30 น.

งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก กองพันย่าโม

งานวันเด็ก ที่ PANA Backyardจังหวัดนครราชสีมา

         เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2566 ระหว่างวันที่ 13-15 มกราคม 2566 ณ ร้านพนา แบ็คยาร์ด ตั้งแต่เวลา 09.00 20.00 น. 
         มีกิจกรรมสนุก ๆ และของรางวัลมากมาย เช่น 

         ซุ้มเกมส์

         - Power Ball ส่งใจไป โยนบอลได้มีรางวัล

         - ปาแก้ว Mountain Cups ฝึกความแม่น !! เล็งให้ดี !! ยิงหมด ชนะเลิศ !!

         - How to แยกขยะ (ทิ้งขยะให้ถูกที่ เป็นฮีโร่ ลดโลกร้อน)

         workshop (มีค่าอุปกรณ์)

         - วาดรูป ระบายสี

         - พับกระดาษตามจินตนาการ

         - เพนต์ออกแบบกระเป๋าที่มีใบเดียวในโลก

         - เพนต์แก้วกระดาษ นำไปใช้ใส่ขนมได้จริง

         *** งานนี้ไม่เสียค่าเข้า !!

งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก PANA Backyard

งานวันเด็ก ที่ กองบิน 5 อ่าวมะนาว กองทัพอากาศ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

         เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2566 วันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2565 ณ กองบิน 5 อ่าวมะนาว ตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น.

         พบกับกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เช่น 

         - การแสดงเวทีกลางตลอดทั้งวัน

         - การแสดงบินโชว์สมรรถนะของ Gripen

         - การแสดงป้องกันฐานบิน

         - การแสดงป้องกันภัยทางอากาศ โจมตีทางอากาศ

         - การสาธิตดับเพลิงและแสดงสุนัขทหาร

         - การแสดงโดดร่ม

         - การออกบูธนิทรรศการหน่วยงานต่าง ๆ

         - การแข่งขันฟุตบอลเยาวชน

         - การจำหน่ายสินค้าราคาประหยัด

งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก กองบิน 5 อ่าวมะนาว กองทัพอากาศ

งานวันเด็ก ที่ ศูนย์ฝนหลวงหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

         เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2566 วันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2565 ณ ศูนย์ฝนหลวงหัวหิน ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป 

         ภายในท่าอากาศยานหัวหิน ร่วมเล่นเกมและลุ้นของรางวัลจากซุ้มกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย
งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ศูนย์ฝนหลวงหัวหิน

งานวันเด็ก ที่ สนามกีฬากลางองค์การบริหารส่วนจังหวัดปัตตานี

         เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2566 วันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2565 ณ สนามกีฬากลางองค์การบริหารส่วนจังหวัดปัตตานี ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป
         ภายในงานพบกับกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ซุ้มเกมปาเป้า ซุ้มเกมเตะฟุตบอลเข้าเป้า ซุ้มเกมทำขนม ซุ้มกิจกรรมระบายสี ซุ้มเกมเหยียบลูกโป่ง ซุ้มจุดเช็กอิน พร้อมที่จะเพลิดเพลินกับกิจกรรมต่าง ๆ และลุ้นรับของรางวัลมากมายภายในงาน
งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เทศบาลตำบลรูสะมิแล

บริการอื่น ๆ ในงานวันเด็ก 2566

MRT

         MRT ส่งมอบความสุขวันเด็กแห่งชาติ โดยสารรถไฟฟ้า ฟรี ! ด้วยการโดยสารรถไฟฟ้า MRT ฟรี ทั้ง 2 สาย ได้แก่ MRT สายสีน้ำเงิน และสายสีม่วง (*สำหรับเด็กที่มีอายุไม่เกิน 14 ปี และมีความสูงไม่เกิน 140 ซม.) เพียงแสดงตัวที่ห้องออกบัตรโดยสารทุกสถานี เพื่อรับคูปองโดยสารรถไฟฟ้าฟรี ตลอดระยะเวลาให้บริการ

         นอกจากนั่งรถไฟฟ้าฟรีแล้ว...BEM ร่วมจัดกิจกรรม "MRT ส่งความสุขรับวันเด็ก" ตอน นิทานอาเซียน เล่นสนุกกับคติสอนใจ ณ ลานกิจกรรม มิวเซียมสยาม ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น. เตรียมพบกับกิจกรรมที่น่าสนใจ พร้อมรับของขวัญของรางวัลอีกมากมาย

งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก MRT Bangkok Metro

รถไฟฟ้าบีทีเอส

         วันเด็กปีนี้รถไฟฟ้าบีทีเอสพาเด็ก ๆ เที่ยวฟรี ตามแนวเส้นทางรถไฟฟ้า ตลอดเส้นทางได้ทั้งวัน สำหรับน้อง ๆ หนู ๆ ที่มีความสูงไม่เกิน 140 เซนติเมตร หรืออายุไม่เกิน 14 ปี ที่เดินทางมากับผู้ปกครอง และขึ้น-ลงสถานีเดียวกัน, ผู้ปกครองที่เดินทางไปด้วยกัน ขึ้น-ลงหลายสถานี แนะนำบัตรโดยสารประเภท 1 วัน (One-Day Pass) ในราคา 150 บาท สามารถเข้า-ออกได้หลายสถานี ตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืน
งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก รถไฟฟ้าบีทีเอส

สำนักอุทยานแห่งชาติ

         กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ขอมอบของขวัญเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ เข้าฟรีอุทยานแห่งชาติทั่วประเทศ สำหรับบุคคลชาวไทย ในวันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2566 ใกล้ที่ไหนแวะไปเรียนรู้ธรรมชาติกันได้

งานวันเด็กแห่งชาติ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก สำนักอุทยานแห่งชาติ - National Parks of Thailand


หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง
 

บทความ ที่เที่ยวสำหรับเด็ก ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
งานวันเด็กแห่งชาติ 2566 มีที่ไหนบ้าง รวมสถานที่จัดงานวันเด็กทั่วไทย อัปเดตล่าสุด 14 มกราคม 2566 เวลา 00:13:50 53,320 อ่าน
TOP