x close

สกายวอล์กกาญจนบุรี เจอด่าปิดชั่วคราว รองเท้าไม่พอ ถกสนั่นหรือจะเกี่ยวกับอุบัติเหตุ ?

          สกายวอล์กกาญจนบุรี ประกาศปิดให้บริการชั่วคราว หลังเปิดได้แค่ 1 วัน อ้างรองเท้าใส่ขึ้นไม่พอ จนเจอดราม่าติงไม่มีความพร้อม สงสัยสาเหตุจริง ๆ หรือเพราะมีอุบัติเหตุรถชนหรือไม่ แต่งานนี้ก็มีคนแย้งกลับ


          เมื่อวานนี้ (11 กันยายน 2565) เพจเฟซบุ๊ก สำนักงานเทศบาลเมืองกาญจนบุรี รายงานว่า สกายวอล์กชมแม่น้ำสองสี ประกาศปิดให้บริการชั่วคราว สาเหตุเนื่องจากมีประชาชนให้ความสนใจในการขึ้นชมสกายวอล์กเป็นจำนวนมาก ทำให้รองเท้าสวมสำหรับการขึ้นชมสกายวอล์กไม่เพียงพอ ประกอบกับทางผู้ผลิตรองเท้าอยู่ระหว่างการจัดส่ง จึงมีความจำเป็นที่จะต้องปิดให้บริการขึ้นชมสกายวอล์กเป็นการชั่วคราว โดยจะสามารถกลับมาเปิดให้บริการขึ้นชมสกายวอล์กได้อีกครั้ง ในวันพฤหัสบดี ที่ 15 กันยายน เป็นต้นไป

          โดยเดลินิวส์ออนไลน์ รายงานว่า สกายวอล์กดังกล่าวตั้งอยู่ที่ริมแม่น้ำแควใหญ่ ถ.ริมน้ำหน้าเมือง เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี เพิ่งเปิดอย่างเป็นทางการไปเมื่อเวลา 09.09 น. วันที่ 10 กันยายน หรือเพียง 1 วันเท่านั้น โดยเป็นการร่วมมือกันระหว่างจังหวัดและภาคเอกชนจัดสร้างขึ้นเพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์และพัฒนาเมืองเก่ากาญจนบุรีและสองฝั่งแม่น้ำแควน้อย แก้ไขปัญหาแพรุกล้ำแม่น้ำแควใหญ่และแม่น้ำแควน้อย ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัด


          ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากจากนักท่องเที่ยว ส่วนใหญ่แสดงความเห็นไม่พอใจเนื่องจากมีการเตรียมตัวจะไปเที่ยวชม หรือบางคนถึงขึ้นไปถึงที่แล้วโดยที่ไม่รู้ว่ามีการประกาศปิดชั่วคราว ตำหนิผู้ที่เกี่ยวข้องว่าไม่มีความเตรียมพร้อม หากไม่พร้อมจริง ๆ ก็ไม่ควรรีบเปิดหรือไม่ ซึ่งเพจเฟซบุ๊ก ข่าวช่องวัน เปิดเผยว่า สกายวอล์กกาญจนบุรี มีการเก็บค่าใช้จ่ายค่ารองเท้าเพื่อขึ้นชม คนละ 60 บาท

คนสงสัย ที่ปิดเพราะรองเท้าไม่พอจริงหรือ ? แต่งานนี้ก็มีคนแย้ง


          ทว่า หลายความเห็นตั้งข้อสงสัยว่า สาเหตุที่ปิดชั่วคราวอาจไม่ใช่เพราะรองเท้าไม่มี แต่เพราะเกิดอุบัติเหตุรถชนตรงสกายวอล์กหรือไม่ เนื่องจากเพจเฟซบุ๊ก สำนักข่าวกาญจน์ - Kanchanaburi News รายงานว่า ช่วงตี 3 ของวันที่ 11 กันยายน เกิดอุบัติเหตุรถกระบะพุ่งชนกล่องที่นั่งประดับคริสตัลบริเวณสกายวอล์ก จนต้องประกาศปิดในช่วงเวลา 12.00 น. ของวันที่ 11 กันยายน อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ก็มีคนมาแย้ง เนื่องจากมองว่า อุบัติเหตุเกิดตอนตี 3 แต่ในช่วงเช้าของวันนั้นก็ยังเที่ยวได้อยู่ มาประกาศปิดในตอนเที่ยง ถ้าหากเป็นเพราะอุบัติเหตุจริง คงต้องปิดตั้งแต่เช้าไปเลย สุดท้าย ก็ต้องเชื่อข้อมูลจากทางการที่ระบุมาว่า ยังไงสาเหตุที่ปิดเป็นเพราะรองเท้าไม่พอ

          อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ข่าวช่อง 3 ได้สอบถามไปยังทางเทศบาลเมืองกาญจนบุรี และได้รับคำชี้แจงว่า ช่วงบ่ายของวันนี้ (12 กันยายน) สกายวอล์กกาญจนบุรีจะกลับมาเปิดให้บริการให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปเที่ยวชมตามปกติอีกครั้ง โดยจะเปลี่ยนจากการให้นักท่องเที่ยวซื้อรองเท้าเพื่อขึ้นไปเที่ยวชม เป็นการให้นักท่องเที่ยวยืมรองเท้าสำหรับใส่เข้าเที่ยวชมแทน ซึ่งทางเทศบาลมีอยู่จำนวน 100 คู่ คาดว่าน่าจะเพียงพอต่อจำนวนนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาเที่ยวชม ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 12-14 กันยายน 2565

          จากนั้น เมื่อรองเท้าสำหรับใส่เข้าเที่ยวชมที่ทางเทศบาลสั่งไปกับทางโรงงานได้ส่งมาถึง ก็จะกลับมาจำหน่ายรองเท้าสำหรับใส่เข้าเที่ยวชมให้กลับนักท่องเที่ยวได้ใช้ใส่เข้าเที่ยวชมสกายวอล์กในราคาคู่ละ 60 บาทตามเดิม ในวันที่ 15 กันยายน นี้ต่อไป


ดราม่า สกายวอล์กกาญจนบุรี


ดราม่า สกายวอล์กกาญจนบุรี


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สกายวอล์กกาญจนบุรี เจอด่าปิดชั่วคราว รองเท้าไม่พอ ถกสนั่นหรือจะเกี่ยวกับอุบัติเหตุ ? อัปเดตล่าสุด 12 กันยายน 2565 เวลา 15:31:37 30,526 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP