x close

9 ที่พักเลยวิวสวย น่าไปนอนชิล สัมผัสวิวแจ่ม ใกล้ชิดธรรมชาติ

          ที่พักเลยวิวสวย สัมผัสธรรมชาติแบบเต็มอิ่ม เหมาะกับการไปนอนพักผ่อนตักตวงความสุขให้ชื่นใจ เช็กอินเมื่อใด สุขใจเมื่อนั้น
            จังหวัดเลย ถือเป็นอีกหนึ่งจังหวัดน่าเที่ยวของไทย มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งภูกระดึง เชียงคาน หรือพระธาตุศรีสองรัก เป็นต้น รวมถึงยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่พัก ที่มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ วันนี้เราจะมาแนะนำที่พักเลยวิวสวย แบบเน้นวิวธรรมชาติแบบพาโนรามา เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสและเข้าถึงการพักผ่อนอย่างเต็มที่ แต่จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ลองมาเช็กลิสต์กันเลย

1. เสวนาริมเขา บ้านไฮตาก

          เสวนาริมเขา บ้านไฮตาก ที่พักเลยวิวสวย ตั้งอยู่ที่อำเภอภูเรือ ก่อนถึงหมู่บ้านไฮตาก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนรักธรรมชาติ เพราะที่นี่คุณจะมองเห็นวิวธรรมชาติกว้างสุดสายตา ทั้งยังมองเห็นวิวภูเขาและทุ่งนาอีกด้วย ให้บริการที่พักทั้งแบบบ้าน (พักได้ 2 คน) และแบบกระโจม สำหรับใครที่อยากประกอบอาหารก็สามารถทำได้ แต่ต้องนำถ่านและอุปกรณ์ทำอาหารต่าง ๆ มาเอง โดยทางที่พักมีเตาถ่านให้ยืม ตกเย็นก็นั่งชมพระอาทิตย์ตก ตื่นเช้ามาก็มีอาหารเช้าให้บริการเสร็จสรรพ ใครอยากหาที่พักผ่อนหย่อนใจลองแวะมาที่นี่เลย

2. ลานพันดาวแคมปิ้ง

           ที่พักสไตล์แคมปิ้งบนเขา ณ หมู่บ้านไฮตาก ล้อมรอบด้วยวิวธรรมชาติ สายลม และสายหมอกบางเบา โดยให้บริการทั้งแบบลานกางเต็นท์ (สามารถนำเตาและวัตถุดิบมาทำอาหารเองได้เลย) และแบบบ้านพัก มีลักษณะเป็นบ้านไม้ สร้างขึ้นมาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ให้อารมณ์เหมือนมาพักบ้านเพื่อน พื้นที่กว้างขวาง เหมาะสำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ ล้อมรอบด้วยต้นกุหลาบสีสันสวยงาม ตกดึกก็จะส่งกลิ่นหอมมาทักทาย เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์การพักผ่อนดี ๆ ที่อยากให้มาลอง
ที่พักเลย วิวสวย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ลานพันดาวแคมป์ปิ้ง : Lanpundown Camping

ที่พักเลย วิวสวย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ลานพันดาวแคมป์ปิ้ง : Lanpundown Camping

3. Phurua Sanctuary Resort and Spa

          รีสอร์ตหรูและใหญ่ที่สุดของอำเภอภูเรือ พร้อมให้คุณสัมผัสความบริสุทธิ์ของธรรมชาติท่ามกลางสวนดอกไม้, ผืนหญ้า, ต้นกาแฟ, สวนกล้วย, สวนผัก, นาข้าว และสวนสมุนไพรออร์แกนิก ช่วงเช้าที่พระอาทิตย์กำลังขึ้นผ่านพ้นยอดเขายิ่งเป็นภาพประทับใจแขกผู้มาเยือน พร้อมให้บริการห้องพักทั้งหมด 5 ประเภท ตกแต่งสไตล์ไทยประยุกต์ ภายในห้องมีขนาดกว้างและโปร่งสบาย เน้นการใช้สีเอิร์ธโทนเพื่อให้ความรู้สึกอบอุ่น พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันอีกด้วย ใครอยากพบกับประสบการณ์การพักผ่อนแบบนี้ เห็นทีต้องลองแวะไปสักหน่อยแล้ว

ที่พักเลย วิวสวย

ภาพจาก เว็บไซต์ phuruasanctuary.com

ที่พักเลย วิวสวย

ภาพจาก เว็บไซต์ phuruasanctuary.com

 • ที่อยู่ : หมู่ที่ 8 ตำบลหนองบัว อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-8289-3796, 08-7028-0516, 0-4281-0890-4
 • เว็บไซต์ : phuruasanctuary.com
 • เฟซบุ๊ก : Phurua Sanctuary Resort and Spa

4. Sky hills homestay Haitak land

          ที่พักโฮมสเตย์วิวสวยของอำเภอภูเรือ พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเข้าพักด้วยวิวธรรมชาติ ภูเขาสลับซับซ้อน ทั้งยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกอีกด้วย ให้บริการที่พักทั้งแบบบ้านโดม ภายในครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ รวมถึงยังมีลานกางเต็นท์ไว้คอยบริการ สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากใกล้ชิดธรรมชาติ ตกดึกก็แหงนหน้านอนมองดูดาวระยับระยับ หรือใครหิว ๆ ก็สามารถสั่งหมูกระทะพร้อมน้ำจิ้มสุดแซ่บ ทั้งอิ่มทั้งประทับใจกับบรรยากาศการพักผ่อนที่ดีต่อใจ

ที่พักเลย วิวสวย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sky hills homestay Haitak land สกายฮิลล์โฮมสเตย์ ไฮตากแลนด์

ที่พักเลย วิวสวย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sky hills homestay Haitak land สกายฮิลล์โฮมสเตย์ ไฮตากแลนด์

5. Phu Sumphao Valley

           ที่พักตั้งอยู่อำเภอภูเรือ มาในตไลต์โมเดิร์น ภายในห้องพักแต่ละห้องเน้นการตกแต่งเรียบง่ายและดูสบายตา มีห้องพักให้บริการหลากหลายประเภท เช่น ห้องสตูดิโอเทาเหลือง, ห้องสตูดิโอฟ้า, ห้องแฝด, ลอฟท์สตูดิโอ, ห้องสตูดิโอเทาส้มดาดฟ้า, ลอฟท์สวีตสตูดิโอ และห้องแฟมิลี่สตูดิโอชมพู เป็นต้น พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ตกดึกก็มานั่งปิ้งบาร์บีคิว หมูกระทะ พร้อมชิลกับวิว 360 องศา นอกจากความสบายแล้ว ที่พักแห่งนี้ยังใกล้แหล่งท่องเที่ยวสำคัญต่าง ๆ เช่น ตลาด, ร้านอาหาร, ลานต้นคริสต์มาสภูเรือ และวัดสมเด็จภูเรือมิ่งเมือง เป็นต้น เรียกได้ว่าสะดวกสบาย น่าพัก น่านอน
 • ที่อยู่ : หมู่ 7 ตำบลหนองบัว อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-9924-9596
 • เฟซบุ๊ก : Phu Sumphao Valley ภูสำเภา

6. Loy cafe and homestay

           จุดกางเต็นท์ใกล้ถนนลอยฟ้าจังหวัดเลย ให้บริการลานกางเต็นท์กว้างสุดชิลริมระเบียง มีฉากหลังเป็นภูหลวงยาวขนานกับท้องฟ้า ตกเย็นนั่งมองดูพระอาทิตย์ตกดิน ต่อด้วยปิ้งย่างฟิน ๆ พร้อมกับชมดาวไปพลาง ทั้งนี้ มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ พร้อมห้องน้ำ (มีน้ำอุ่น) โดยเราสามารถนำเต็นท์มาเอง (เสียค่าเช่าสถานที่) หรือว่าจะมาเช่าเต็นท์ที่นี่ก็ได้เช่นกัน และยังมีอุปกรณ์จำเป็นอื่น ๆ ให้บริการด้วยเช่นกัน ตื่นเช้ามาก็ดริปกาแฟกินให้เพลิน ช่างเป็นความสุขที่แสนเรียบง่ายเสียจริง
 • ที่อยู่ : ตำบลเลยวังไสย์ อำเภอภูหลวง จังหวัดเลย 
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-2034-8303
 • เฟซบุ๊ก : Loy Cafe and Homestay

7. เลวานาแห้ว

          ที่พักสไตล์โฮมมี่เล็ก ๆ ในอำเภอนาแห้ว เพราะตั้งอยู่ในหุบเขา จึงทำให้บรรยากาศของที่นี่ยังคงความสมบูรณ์ของธรรมชาติไว้เป็นอย่างดี มีห้องพักให้เลือก 2 สไตล์ คือ Active Homey จำนวน 3 หลัง (พักได้ 2-4 คน) และ Cabin จำนวน 2 หลัง (พักได้ห้องละ 2 คน) ทั้งนี้ ให้บริการที่พักพร้อมอาหารเช้า และพิเศษด้วย Bedtime tea set + กาแฟดริป นอกจากความสะดวกสบายแล้วยังให้ความเป็นส่วนตัว ท่ามกลางความเงียบสงบและการบริการที่อบอุ่น ใครกำลังมองหาที่พักชิล ๆ ของคนรักธรรมชาติ ที่นี่น่าจะตอบโจทย์ไม่น้อยเลย

8. นอนนิ่ง อิงดาว

           ที่พักแบบสไตล์แกลมปิ้ง ตั้งอยู่ระหว่างสวนหินงามกับภูป่าเปาะ เต็มอิ่มกับบรรยากาศทิวทัศน์ที่งดงาม โดยบ้านพักแต่ละหลังกระจายอยู่รอบสระน้ำใหญ่ตรงกลาง มีทิวเขาประดับเป็นฉากหลัง ให้บริการที่พักทั้งแบบบ้าน ซึ่งล้อมรอบด้วยกระจก ตกดึกก็สามารถนอนดูดาวได้เลยจากในห้อง และเต็นท์กระโจม (เสริมที่นอนได้ 2 คน) และยังมีบริการหมูกระทะ เอาไว้กินเป็นมื้อเย็นให้อิ่มพุงกาง ลองใครมีโอกาสแวะมาค้างสักคืนสองคืน เชื่อเลยว่าจะประทับใจไปอีกนาน
ที่พักเลย วิวสวย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Don’t stop travel : ขอร้องอย่าหยุดเที่ยว

ที่พักเลย วิวสวย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Don’t stop travel : ขอร้องอย่าหยุดเที่ยว

 • ที่อยู่ : อำเภอหนองหิน จังหวัดเลย
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-0945-0843
 • เฟซบุ๊ก : นอนนิ่ง อิงดาว

9. Smile Box Nonghin Loei

            ตั้งอยู่ในอำเภอหนองหิน และอยู่บนจุดที่สามารถมองเห็นยอดภูหอหรือฟูจิเมืองไทยได้อย่างชัดเจน มีลักษณะเป็นตู้คอนเทนเนอร์ ขนาดห้องกำลังดี พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน บรรยากาศยามเย็นของที่นี่เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ทำให้หลายคนประทับใจ ลมเย็น ๆ มองเห็นวิวทุ่งนา ทั้งยังสูดอากาศดี ๆ ได้เต็มปอด พร้อมกับมีอาหารทั้งเช้าและเย็นคอยบริการ สามารถโทรศัพท์สั่งได้เลย สะดวกสบายใกล้แหล่งท่องเที่ยว ทั้งภูป่าเปาะ น้ำตกเพียงดิน และคุนหมิงเมืองไทย เดินทางได้แบบชิล ๆ
ที่พักเลย วิวสวย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Smile Box Nonghin Loei

ที่พักเลย วิวสวย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Smile Box Nonghin Loei

 • ที่อยู่ : ตำบลหนองหิน อำเภอหนองหิน จังหวัดเลย
 • เบอร์โทรศัพท์ : 06-2859-6941 
 • เฟซบุ๊ก : Smile Box Nonghin Loei

          ใครที่กำลังนึกอยากหาที่พักเอาไว้มานอนเปลี่ยนบรรยากาศ เสพวิวและธรรมชาติสวย ๆ ให้อิ่มใจ ยังไงลองเก็บเอาเช็กลิสต์ที่พักเลยวิวสวยนี้ไปลองดูกัน เชื่อว่าน่าจะประทับใจไม่มากก็น้อย ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ที่พักเลยวิวสวย น่าไปนอนชิล สัมผัสวิวแจ่ม ใกล้ชิดธรรมชาติ อัปเดตล่าสุด 2 กันยายน 2565 เวลา 15:33:36 42,273 อ่าน
TOP