x close

ชี้พิกัดจุดถ่ายรูปในกรุงเทพฯ ฉลอง Pride Month 2022 ตลอดเดือนมิถุนายน

           เที่ยวกรุงเทพฯ ตระเวนถ่ายรูปเฉลิมฉลอง Pride Month 2022 หลากหลายพิกัดให้เช็กอิน สำหรับเดือนแห่งความภาคภูมิใจของกลุ่มความหลากหลายทางเพศ
           ตามปกติตลอดทั้งเดือนมิถุนายน กลุ่มความหลากหลายทางเพศ (LGBTQIA+) ทั่วโลก มักจะมีการจัดเทศกาลพิเศษต่าง ๆ เพื่อร่วมแสดงถึงความเท่าเทียมทางเพศ และยังเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ซึ่งประเทศไทยก็มีส่วนร่วมในการเฉลิมฉลองนี้ ทั้งขบวนพาเหรด ตลอดจนในกรุงเทพฯ ก็มีหลายจุดที่ให้ทุกคนมาร่วมถ่ายรูป โดยมีฉากหลังเป็นดิสเพลย์สายรุ้ง สัญลักษณ์ที่แสดงออกถึงความหลากหลายอย่างสวยงาม ว่าแต่จะมีพิกัดที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้น ตามเรามาดูเลย

MBK Center

          ต้อนรับเดือนแห่งความหลากหลาย ครั้งนี้ MBK Center จัดหนักกับจุดถ่ายรูปพร้อมปลดปล่อยความสดใสในตัว เพื่อบ่งบอกความเป็นตัวคุณอย่างเต็มที่ กับ MBKxLifeisCOLORFUL แต่ละมุมจัดเต็มด้วยสีสันและการตกแต่งที่สุดแสนจะคัลเลอร์ฟูล ซึ่งแต่ละจุดจะแทรกตัวอยู่ตามพื้นที่ต่าง ๆ ทั้งภายในและภายนอกของ MBK Center ที่รอให้ทุกคนเข้ามาวาดลวดลายและแสดงออกถึงความเป็นตัวตนของแต่ละคนอย่างเต็มที่
จุดถ่ายรูป Pride Month

ภาพจาก เฟซบุ๊ก JigabPhoto

จุดถ่ายรูป Pride Month

ภาพจาก เฟซบุ๊ก JigabPhoto

 • ที่อยู่ : ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 1285
 • เฟซบุ๊ก : MBK Center

centralwOrld

           สำหรับปีนี้ centralwOrld ร่วมเฉลิมฉลอง Pride Month ซึ่งร่วมมือกับหน่วยงานต่าง ๆ สร้างประสบการณ์ระดับโลก เพื่อ Celebrate Pride Month ในคอนเซ็ปต์ "Free To Be" อิสระที่จะเป็นตัวเองในแบบของคุณ ประกอบด้วยกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การเดินขบวนพาเหรด โดยศิลปิน ดารา นักแสดงมากมาย, การประกวดและการจัดงานเสวนาต่าง ๆ, นิทรรศการรูปภาพ, รับชมภาพยนตร์ เรื่อง Coming to you ภาพยนตร์สารคดี LGBTQIA+ จากประเทศเกาหลีใต้, คอนเสิร์ต “PRIDE MONTH Repertoire” : centralwOrld ร่วมกับ Mahidol Wind Orchestra (MWO) College of Music รวมถึงจุดถ่ายรูปต่าง ๆ ทั้งบริเวณหน้าลานและโซน Groove นอกจากนี้ Tinder ชวนทุกคนร่วมฉลองและเชื่อมต่อกับความหลากหลาย ของชุมชน LGBTQIA+ ไทย พบกับกิจกรรมคอลแลปส์สุดพิเศษระหว่าง Tinder และ Airbnb ด้วยการจัด Airbnb เอ็กซ์พีเรียนซ์จากชาว Pride ตลอดเดือนมิถุนายนอีกด้วย
จุดถ่ายรูป Pride Month

ภาพจาก Tinder

 • ที่อยู่ : ถนนพระรามที่ 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-2640-7000
 • เฟซบุ๊ก : CentralWorld

สามย่านมิตรทาวน์

           ลองใครไปสามย่านมิตรทาวน์ช่วงเดือนนี้ บอกเลยว่าเต็มไปด้วยความสดใสเพื่อร่วมเช็กอินเดือนแห่งความภาคภูมิใจ Pride Month ภายใต้แคมเปญ Samyan Mitr Pride 100% Love เนรมิตพื้นที่สร้างแรงบันดาลใจ ตอกย้ำการเป็นแลนด์มาร์กสนับสนุนความเท่าเทียมและความภูมิใจในตัวเอง โดยได้เนรมิตพื้นที่สีรุ้งแบบจัดเต็มและยิ่งใหญ่กว่าปีที่ผ่านมา เพื่อตอกย้ำการเป็นแลนด์มาร์กของกลุ่ม LGBTQIA+ ในประเทศไทย ให้ได้มาเช็กอินแบบ Pride Life เป็นตัวเองให้สุดได้ตลอด 24 ชั่วโมง
จุดถ่ายรูป Pride Month

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Samyan Mitrtown

จุดถ่ายรูป Pride Month

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Samyan Mitrtown

จุดถ่ายรูป Pride Month

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Samyan Mitrtown

 • ที่อยู่ : ถนนพระรามที่ 4 เเขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-2033-8900
 • เฟซบุ๊ก : Samyan Mitrtown

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

          พบกับนิทรรศการศิลปะเพื่อเฉลิมฉลอง Pride Month ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร บริเวณ Bacc ห้องนิทรรศการ ชั้น 3 บอกเล่าถึงที่มาที่ไปของ Pride Month, ความหมายของ LGBTQIA+ และธงสีรุ้ง รวมถึงวิวัฒนาการการต่อสู้เพื่อสิทธิและความเท่าเทียม, กำเนิด Ball Culture, ปัญหาของการเลือกปฏิบัติอันเกิดจากความเกลียดกลัวและอคติทางเพศ และความงดงามของการอยู่ร่วมกันโดยไม่จำเป็นต้องเหมือนกัน ผ่านผลงานของศิลปินรุ่นใหม่ในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นจิตรกรรม ประติมากรรม ศิลปะสื่อผสม และศิลปะจัดวาง (Installation art) ซึ่งถ่ายทอดออกมาอย่างเข้าใจง่ายและครอบคลุม รวมถึงยังมีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในวงเสวนา ซึ่งจัดขึ้นในช่วงวันเสาร์อีกด้วย
จุดถ่ายรูป Pride Month

ภาพจาก เฟซบุ๊ก JigabPhoto

จุดถ่ายรูป Pride Month

ภาพจาก เฟซบุ๊ก JigabPhoto

Timo and Tintin

            ร้านคาเฟ่สุดเท่ย่านตลาดน้อย นอกจากได้แวะมานั่งชิลเพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศความอาร์ตที่แฝงตัวอยู่ในคาเฟ่แห่งนี้แล้ว สำหรับในเดือนมิถุนายน ทาง Timo and Tintin x Painterbell ร่วมกันจัดเต็มกับธีมงาน Pride Month และจัดแสดงงานศิลปะที่แสดงถึงความเท่าเทียมและความภาคภูมิใจในความแตกต่างของความหลากหลายทางเพศ ที่มาพร้อมกับมุมถ่ายรูปตั้งแต่หน้าร้านไปจนถึงดาดฟ้า เรียกได้ว่านอกจากจะสร้างสีสันให้กับการเที่ยวคาเฟ่แล้ว ยังเป็นการแสดงออกทางสัญลักษณ์ในการเคารพความแตกต่างหลากหลายและสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างสันติ
จุดถ่ายรูป Pride Month

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Insomnia.scene

จุดถ่ายรูป Pride Month

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Insomnia.scene

จุดถ่ายรูป Pride Month

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Insomnia.scene

 • ที่อยู่ : ซอยวานิช 2 แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 06-2505-3546
 • เฟซบุ๊ก : Timo and Tintin

           ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในเดือนฉลอง Pride Month ทั่วกรุงเทพฯ กับจุดถ่ายรูปในพิกัดต่าง ๆ เพื่อปลดปล่อยความเป็นตัวคุณ ต่อให้เพศอะไร รสนิยมแบบไหน นั่นไม่ใช่อุปสรรคที่ปิดกั้นชีวิต แต่จงภูมิใจกับความเป็นตัวเองที่แตกต่างอย่างสวยงาม ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชี้พิกัดจุดถ่ายรูปในกรุงเทพฯ ฉลอง Pride Month 2022 ตลอดเดือนมิถุนายน อัปเดตล่าสุด 8 มิถุนายน 2565 เวลา 15:25:19 8,373 อ่าน
TOP