x close

10 ที่พักหน่วยราชการ สะดวก เป็นส่วนตัว ราคาสบายกระเป๋า

            ที่พักหน่วยงานราชการ เปิดให้คนทั่วไปเข้าพักได้ ราคาไม่แพง ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และรองรับทั้งแบบครอบครัวหรือก๊วนเพื่อนได้อีกด้วย
            เมื่อพูดถึงที่พัก เวลาไปเที่ยวค้างคืนแต่ละครั้ง หลายคนก็มักจะนึกถึงโรงแรม รีสอร์ต หรือนอนเต็นท์สุดชิลกันไป ซึ่งแต่ละที่ก็มักจะมีค่าใช้จ่ายที่ถูกหรือแพงแตกต่างกัน แล้วถ้าอยากไปเที่ยวพักแรมกับที่พักราคาประหยัดล่ะ จะมีที่ไหนบ้าง ขอแนะนำตัวเลือกเป็น "ที่พักของหน่วยงานราชการ" หรือ "บ้านพักสวัสดิการของพนักงาน" ที่เปิดให้บริการแก่บุคคลทั่วไปด้วย เพราะเป็นที่พักที่บรรยากาศดี เงียบสงบ เป็นส่วนตัว ราคาประหยัด รองรับกลุ่มคนได้ทั้งแบบครอบครัว คู่รัก หรือเพื่อนฝูง แถมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน จะมีที่ไหนบ้าง เรามีมาฝากกันแล้ว
ที่พักหน่วยราชการ

สิรินพลา จังหวัดระยอง ภาพจาก jack_photo / Shutterstock.com

ที่พักหน่วยราชการ

สิรินพลา จังหวัดระยอง ภาพจาก jack_photo / Shutterstock.com

1. กิจการอาคารรับรอง สวัสดิการสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

           ที่พักใกล้หาดดงตาล บรรยากาศดี ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ปกคลุมไปทั่วทั้งบริเวณ ภายในที่พักมีพื้นที่กว้างขวาง สามารถเดินเล่นชิล ๆ ได้อย่างเพลิดเพลิน ให้บริการห้องพัก ห้องจัดเลี้ยง ห้องประชุมสัมมนา ในส่วนของที่พักจะเป็นอาคาร 3 ชั้น เน้นการตกแต่งเรียบง่าย มีสิ่งอำนวยความสะดวกตามมาตรฐานห้องพักทั่วไป เช่น เครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์ ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น และบริการอินเทอร์เน็ตแบบไร้สายครอบคลุมทุกพื้นที่การใช้งาน อีกทั้งยังสามารถมองเห็นวิวทะเลได้จากห้องพักเลย นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ของร้านกาแฟ ร้านนวดผ่อนคลาย สระว่ายน้ำสะอาด และห้องอาหารม้าน้ำ ไว้ให้บริการด้วย การเดินทางไม่ไกลจากบางแสน พัทยา
 • ราคา : สำหรับบุคคลทั่วไป เริ่มต้นที่ 900 บาท (ไม่มีอาหารเช้า) และ 1,200-1,500 บาท (รวมอาหารเช้า)

 • ที่อยู่ : ถนนเลียบชายทะเล ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

 • โทรศัพท์ : 08-7006-1530, 08-7006-1531

 • เฟซบุ๊ก : อาคารรับรองสัตหีบ

2. บ้านรับรอง หาดน้ำใส สัตหีบ จังหวัดชลบุรี

            บ้านพักของหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ หรือที่รู้จักกันดีในชื่อว่า “หน่วยซีล” ตั้งอยู่ริมชายหาดน้ำใส สามารถเล่นน้ำหน้าบ้านได้เลย ให้บริการห้องพักหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบบ้านเดี่ยว บ้านแฝด บ้านเรือ และบ้าน VIP รองรับนักท่องเที่ยวได้ทั้งแบบคู่รัก ครอบครัว หรือเป็นหมู่คณะ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และมีบริการอาหารเช้าให้อีกด้วย แต่มีกฎข้อห้ามเล็กน้อย เช่น ห้ามจับสัตว์น้ำทุกชนิด เนื่องจากเป็นพื้นที่อนุรักษ์ และห้ามเล่นการพนัน
 • ราคา : สำหรับบุคคลทั่วไป เริ่มต้นที่ 1,600 บาท (รวมอาหารเช้า)

 • ที่อยู่ : ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

 • โทรศัพท์ : 09-4845-5005 , 0-3819-0155

 • เฟซบุ๊ก : บ้านรับรอง หาดน้ำใส

3. หาดสอ กรมสรรพาวุธทหารเรือ สัตหีบ จังหวัดชลบุรี

          กิจการสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์หาดสอ ให้บริการบ้านพักริมทะเล ราคาประหยัด โดยภายในบ้านประกอบไปด้วย แอร์ ทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น บรรยากาศโดยรอบเงียบสงบ บรรยากาศดี เงียบสงบเป็นส่วนตัว เหมาะแก่การพักผ่อน นั่งเล่นชิล ๆ ได้ทั้งวันเลย ทั้งนี้ เนื่องจากเป็นพื้นที่อนุรักษ์ จึงมีกฎข้อห้ามคือห้ามจับสัตว์น้ำทุกชนิด

 • ราคา : สำหรับบุคคลทั่วไป เริ่มต้นที่ 1,500 บาท (รวมอาหารเช้า)

 • ที่อยู่ : หาดสอ กรมสรรพาวุธ กองทัพเรือ บ้านเตาถ่าน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี 

 • โทรศัพท์ : 08-0014-7025

 • เว็บไซต์ : www.ordn.navy.mi.th

 • เฟซบุ๊ก : หาดสอ กรมสรรพาวุธทหารเรือ สัตหีบ

4. สิรินพลา จังหวัดระยอง

           ศูนย์ฝึกศึกษาบุคลากรด้านปิโตรเลียมและพลังงานทหาร อยู่ภายใต้การดูแลของกรมการพลังงานทหาร ตั้งอยู่ในที่ดินราชพัสดุ เปิดพื้นที่บางส่วนเป็นรีสอร์ตติดทะเล มีชายหาดส่วนตัว นอกจากนี้ยังมีบริการสถานที่ในการอบรม การประชุม สัมมนา พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ รวมถึงมีบีชบาร์สุดโรแมนติก และห้องอาหารซีฟู้ดริมทะเลด้วย ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินไปกับการพักผ่อนสุดชิลและกิจกรรมอื่น ๆ ที่จะทำให้ดื่มด่ำไปกับลมทะเลได้
ที่พักหน่วยราชการ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Serene Phla Resort

ที่พักหน่วยราชการ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Serene Phla Resort

ที่พักหน่วยราชการ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Serene Phla Resort

 • ราคา : สำหรับบุคคลทั่วไป เริ่มต้นที่ 1,299 บาท (รวมอาหารเช้า)

 • ที่อยู่ : 1/11 หมู่ 2 ถนนเทศบาลพลา ตำบลพลา อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง

 • โทรศัพท์ : 09-7225-5882, 06-5659-5258

 • เว็บไซต์ : www.serenephla.com

 • เฟซบุ๊ก : Serene Phla Resort

5. สถานพักฟื้นและพักผ่อนกองทัพบก หาดเจ้าสำราญ จังหวัดเพชรบุรี

            ตั้งอยู่บริเวณหาดเจ้าสำราญ ซึ่งเป็นชายหาดที่บรรยากาศเงียบสงบ ร่มรื่น และมีแนวหาดทรายขาว ให้บริการที่พักทั้งแบบห้องพักบนอาคารจอมพล บังกะโลเป็นหลัง (ติดและไม่ติดทะเล) และลานสำหรับกางเต็นท์ ภายในห้องพักเน้นการตกแต่งที่เรียบง่าย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกตามมาตรฐานเหมือนกับโรงแรมทั่วไป เช่น โทรทัศน์ ตู้เย็น และอินเทอร์เน็ตไร้สาย ในส่วนของลานกางเต็นท์ มีบริหารห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ จุดซักล้าง และที่ทิ้งขยะ เพื่อความสะอาด เป็นระเบียบเรียบร้อย รวมถึงมั่นใจในความปลอดภัย เพราะมีการจัดเจ้าหน้าที่เข้าเวรยามตอนกลางคืน และติดตั้งกล้องวงจรปิดโดยรอบบริเวณด้วย
ที่พักหน่วยราชการ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก สถานพักฟื้นและพักผ่อนกองทัพบก หาดเจ้าสำราญ

ที่พักหน่วยราชการ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก สถานพักฟื้นและพักผ่อนกองทัพบก หาดเจ้าสำราญ

ที่พักหน่วยราชการ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก สถานพักฟื้นและพักผ่อนกองทัพบก หาดเจ้าสำราญ

6. นาวีภิรมย์ - สถานพักฟื้นข้าราชการทหารเรือ ส่วนกลางหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

            ที่พักหน่วยราชการในการดูแลของทหารเรือ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองหัวหิน ให้บริการห้องพักสะอาด กว้างขวาง สะดวกสบาย ติดทะเล บรรยากาศดี ในราคาประหยัด รองรับกลุ่มนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย หรือจะเช่าพื้นที่เพื่อจัดงานมงคลอย่างงานแต่งงานก็ได้ เป็นที่ที่เหมาะกับการมาตากอากาศพักผ่อนจริง ๆ อีกทั้งยังมีกิจกรรมให้เลือกทำหลายอย่าง ทั้งห้องออกกำลังกาย สระว่ายน้ำ ร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร ตัวอาคารห้องพักออกแบบให้สามารถมองเห็นวิวทะเลหัวหินได้ชัดเจน ในห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้มบุด้วยผ้าสีสันสดใสตัดกับผนังสีขาวได้อย่างลงตัว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องครบครัน ทั้งแอร์ ทีวี ตู้เย็น พร้อมอ่างอาบน้ำ
 • ราคา : สำหรับบุคคลทั่วไป เริ่มต้นที่ 1,200-1,600 บาท (รวมอาหารเช้า)

 • ที่อยู่ : 43 ถนนแนบเคหาสน์ ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 

 • โทรศัพท์ : 0-3251-4210

 • เฟซบุ๊ก : นาวีภิรมย์ หัวหิน Navyphirom Hua Hin

7. ที่พักสวัสดิการ ทอ.อ่าวมะนาว (ฟ้าชมคลื่น) จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

            สถานที่พักผ่อนตากอากาศกองทัพอากาศ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวทั่วไปเข้าพักได้ ตั้งอยู่ในอาคารกองบิน 5 ติดชายหาดอ่าวมะนาว มีห้องพักทั้งหมด 7 ประเภท รวม 110 ห้อง ทั้งห้องพักสำหรับ 2 และ 4 คน และบ้านพักสำหรับ 6 และ 12 คน ภายในห้องตกแต่งอย่างเรียบง่าย สะอาดสะอ้าน เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก อีกทั้งยังมีกิจกรรมให้ทำอีกมากมาย เช่น ขี่ม้า ชมสวนสัตว์ ปีนหน้าผาจำลอง ขี่รถ ATV ชิมอาหารทะเลสด ๆ ชมพระอาทิตย์ขึ้น และร้านอาหารอร่อย ๆ ราคาไม่แพงในละแวกใกล้เคียง นอกจากนี้ยังมีบริการสำหรับห้องประชุมและห้องจัดเลี้ยงริมชายหาดอ่าวมะนาวด้วย

8. อาคารที่พักสวัสดิการ ทอ.บ่อฝ้าย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

            อยู่ภายใต้การดูแลของทหารอากาศ มีบรรยากาศเงียบสงบ เป็นส่วนตัว ให้บริการห้องพักทั้งหมด 4 รูปแบบ ทั้งคอนโด ทาวน์เฮ้าส์ บังกะโล และบ้านพักวิลล่า โดยแต่ละห้องพักจะมีขนาดกว้างขวางและมีพื้นที่ใช้สอยเหลือเฟือ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับแขกที่มาเข้าพักทั้งแบบครอบครัวใหญ่ หรือก๊วนแก๊งเพื่อนฝูง อีกทั้งยังอยู่ติดกับชายหาดส่วนตัว สามารถเดินลงไปเล่นน้ำได้สบายใจ แถมใกล้ ๆ ยังมีร้านอาหารของที่พักรสชาติดีและราคาไม่แพงด้วย
 • ราคา : สำหรับบุคคลทั่วไป เริ่มต้นที่ 1,140 บาท (รวมอาหารเช้า)

 • ที่อยู่ : อาคารที่พักสวัสดิการ ทอ.(บ่อฝ้าย) ถนนเพชรเกษม ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

 • โทรศัพท์ : 0-3265-3061, 0-3265-3065-6, 08-6378-1418

 • เว็บไซต์ : www.borfai.com

 • เฟซบุ๊ก : หัวหิน บ่อฝ้าย

9. Seapine Recreation Centre จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

           สถานพักฟื้นและพักผ่อนกองทัพบก สวนสนประดิพัทธ์ อยู่ในความรับผิดชอบของศูนย์การทหารราบ ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองหัวหินเพียง 3 กิโลเมตร และใกล้บริเวณชายหาดสวนสนประดิพัทธ์ ให้บริการห้องพักประเภทต่าง ๆ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก อีกทั้งยังมีร้านอาหารระเบียงสวนสนให้บริการอีกด้วย นอกจากนี้ผู้เข้าพักยังสามารถเพลิดเพลินกับสนามกอล์ฟมาตรฐาน 18 หลุม ตั้งอยู่ใกล้กับอาคารห้องพัก ฝั่งซีไพน์วิง และกีฬาริมทะเล เช่น วอลเลย์บอลชายหาด หรือสนุกกับกิจกรรมทางน้ำอย่างเจ็ตสกี บานาน่าโบ๊ท ไคต์บอร์ดดิ้ง เป็นต้น

 • ราคา : สำหรับบุคคลทั่วไป เริ่มต้นที่ 1,500 บาท (รวมอาหารเช้า)

 • ที่อยู่ : ถนนเพชรเกษม ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

 • โทรศัพท์ : 0-3265-5994, 09-0985-6347, 08-1944-9897, 09-1712-7061

 • เว็บไซต์ : www.seapine.co.th

 • เฟซบุ๊ก : Seapine Recreation Centre

10. บ้านพักรับรองเขื่อนสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี

          เป็นบ้านพักที่อยู่ภายในเขื่อนสิรินธร ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมือง 70 กิโลเมตร มีห้องพักให้เลือกทั้งแบบบ้านเดี่ยว บ้านแฝดสองชั้น หรือบ้านห้องแถว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งเครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์ ตู้เย็น และเครื่องทำน้ำอุ่น อีกทั้งยังเพิ่มความปลอดภัยเพราะอยู่ในเขตเขื่อนสิรินธร โดยมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับร้านอาหาร ผู้เข้าพักสามารถเดินไปร้านอาหารเขื่อนสิรินธรได้ เปิดตั้งแต่เวลา 06.00-21.00 น.

 • ราคา : สำหรับบุคคลทั่วไป เริ่มต้นที่ 1,200 บาท (ไม่รวมอาหารเช้า)

 • ที่อยู่ : 30 หมู่ 11 ถนนสถิตนิมาณกาลย์ ตำบลนิคมลำโดมน้อย อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี

 • โทรศัพท์ : 0-4536-6085, 08-9280-3197

 • เฟซบุ๊ก : บ้านพักรับรองเขื่อนสิรินธร อุบลราชธานี

           ที่พักหน่วยราชการ ที่ในอดีตเป็นสวัสดิการสำหรับข้าราชการ แต่ก็เปิดให้บริการสำหรับบุคคลทั่วไปด้วย ทั้งสะดวก ปลอดภัย และที่สำคัญราคาสบายกระเป๋า ใครที่กำลังมองหาที่พักในทริปเที่ยว ลองเลือกดูได้ตามชอบเลย

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ที่พักหน่วยราชการ สะดวก เป็นส่วนตัว ราคาสบายกระเป๋า อัปเดตล่าสุด 21 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 14:16:43 123,548 อ่าน
TOP