x close

10 จุดถ่ายรูปสะพานสวย แวะไปชิล แถมได้รูปสวยอวดโซเชียล

         จุดถ่ายรูปสะพานสวยตอนกลางคืน หลากหลายมุมน่าสนใจ ถ่ายออกมาสวยไม่ซ้ำ เอาไว้แชร์ลงโซเชียลต่อเนื่องยาว ๆ   

         ใครที่ชอบถ่ายรูปแล้วอยากจะหามุมถ่ายรูปเก๋ ๆ สวย ๆ กับวิวสะพานตอนกลางคืน ก็ดูจะเป็นอีกหนึ่งความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย แถมยังได้เที่ยวไปในตัว เพราะตอนกลางคืนสะพานบางแห่งก็จะมีการเปิดไฟประดับสวย ๆ ยิ่งเป็นการเพิ่มกิมมิกให้รูปภาพดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น และถือโอกาสนี้เป็นการจับกล้องออกท่องตระเวนราตรีไปด้วยในตัว ว่าแต่จะมีจุดไหนน่าสนใจ เรามีมานำเสนอ

1. สะพานภูมิพล กรุงเทพฯ

         สะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาสำหรับถนนวงแหวนอุตสาหกรรม เชื่อมระหว่างถนนพระรามที่ 3 ถนนสุขสวัสดิ์ ถนนปู่เจ้าสมิงพราย และถนนกาญจนาภิเษก สำหรับใครที่อยากถ่ายรูปคู่กับสะพานแห่งนี้ แนะนำว่าให้เข้ามายังบริเวณสวนสุขภาพลัดโพธิ์ ซึ่งเปิดให้เข้าตั้งแต่ช่วงเช้าถึงค่ำ ซึ่งภายในสวนเราจะเห็นตัวสะพานทอดยาวขนานไปกับแม่น้ำเจ้าพระยา หรือจะเป็นบริเวณตรงประตูระบายน้ำ แต่ใครที่จะมาถ่ายจุดนี้ ถ้ามาตอนเย็น ๆ หรือพลบค่ำควรมาเป็นกลุ่ม เพราะค่อนข้างเปลี่ยวและอาจเกิดอันตรายขึ้นได้

ที่ถ่ายรูป สะพาน

2. พระปกเกล้าสกายปาร์ค กรุงเทพฯ

         ตั้งอยู่บริเวณช่องกลางสะพานพระปกเกล้า ที่นี่ได้รับการปรับปรุงให้กลายเป็นสวนสาธารณะที่ทุกคนสามารถเข้ามาเดินเล่น ถ่ายรูปเล่น และดื่มด่ำกับบรรยากาศวิวสองฟากฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาแบบ 360 องศา ทั้งกลางวันและกลางคืน โดยเฉพาะกลางคืน สวนที่นี่จะกลายเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่ง แถมยังมีวิวสะพานพุทธเป็นแบ็กกราวนด์สวย ๆ อยู่เบื้องหลัง หรือจะเป็นวิวพระปรางค์วัดอรุณฯ ก็วิจิตรตระการตา หรือแค่มานั่งชมวิวอย่างเดียวก็ประทับใจได้ไม่ต่างกัน

ที่ถ่ายรูป สะพาน

ภาพจาก Bangprikphoto / Shutterstock.com

3. สะพานพระราม 8 กรุงเทพฯ

         ถือว่าเป็นจุดไฮไลต์สำหรับการถ่ายรูปกลางคืนในกรุงเทพฯ เลยก็ว่าได้ ด้วยลักษณะสะพานที่มีการออกแบบอย่างงดงามเป็นทุนเดิม ยิ่งพอตกลางคืนจะมีการเปิดไฟ ยิ่งทำให้สะพานแห่งนี้ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้นไปอีก แนะนำว่าถ้าอยากได้รูปคู่กับสะพานสวย ๆ ให้ถ่ายจากหน้าแบงก์ชาติหรือท่าเทเวศร์ จะเห็นพระอาทิตย์ตกหลังสะพานแบบพอดี หรือจะเป็นบริเวณสวนสาธารณะเชิงสะพานพระราม 8 ฝั่งธนบุรี แต่อยากแนะนำนิดหนึ่งว่า ใครที่สนใจไปถ่ายรูป ควรไปเป็นกลุ่มใหญ่จะปลอดภัยกว่า เพราะช่วงกลางคืนเราไม่สามารถรู้ว่าจะมีอันตรายอะไรเกิดขึ้นบ้าง เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง

ที่ถ่ายรูป สะพาน

4. สะพานช่องนนทรี กรุงเทพฯ

         ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ตัดกับถนนสาทร เขตสีลม นอกจากประโยชน์สำหรับการสัญจรของผู้คนแล้ว ที่นี่ยังเป็นสถานที่สำหรับพักผ่อน เล่นกีฬา หรือจะไปถ่ายรูปเล่นเพลิน ๆ ยิ่งเวลาถ่ายรูปพร้อมไฟตอนกลางคืนจะเห็นโครงสร้างของสะพานที่ทำด้วยโครงเหล็ก รายล้อมด้วยตึกระฟ้าสูง-ต่ำสลับกัน บ้างก็เปิดไฟระยิบระยับ ยิ่งทำให้ที่นี่เป็นที่นิยมในการถ่ายรูปต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายทั้งแบบ Portrait และ Landscape ให้ฟีลบรรยากาศความเป็นเมืองแบบถูกใจใช่เลย !

ที่ถ่ายรูป สะพาน

5. สะพานพุทธ กรุงเทพฯ

         ถือเป็นอีกหนึ่งจุดสุดฮิตของกรุงเทพฯ สำหรับคนที่อยากได้รูปคู่กับสะพานเก๋ ๆ ด้วยสะพานโครงสร้างเหล็กสีเขียว บวกกับวิวโดยรอบของแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณริมสองฝั่งถนนของสะพาน มักจะมีผู้คนแวะเวียนมาถ่ายรูปอยู่เสมอ ยิ่งช่วงกลางคืน แสงไฟจากรถบวกกับไฟโดยรอบสะพาน ยิ่งทำให้ดูสีเสน่ห์ ชวนให้นึกย้อนถึงกรุงเทพฯ ในสมัยก่อน ลองใครมาถ่ายรูปที่นี่รับรองว่าได้รูปออกมาสวย เท่ และคูลสุด ๆ เลย หรือใครถ่ายรูปเสร็จจะหาร้านอาหารอร่อย ๆ แถวนั้นกินก็มีให้เลือกเยอะ ทั้งยังอยู่ติดริมน้ำ ยิ่งชิลเข้าไปอีก 

ที่ถ่ายรูป สะพาน

6. สะพานมหาเจษฎาบดินทรานุสรณ์ จังหวัดนนทบุรี

         สะพานมหาเจษฎาบดินทรานุสรณ์ หรือสะพานนนทบุรี 1 โดดเด่นด้วยโครงสร้างตัวสะพานลักษณะคานขึงกึ่งเคเบิลและคอนกรีต นอกจากเรื่องของดีไซน์จะสวยงามแล้ว ที่นี่ยังเป็นอีกหนึ่งจุดสนใจสำหรับบรรดาตากล้องทั้งมือโปรและสมัครเล่น ซึ่งต่างเข้ามาจับจองเล็งมุมสวย ๆ ถ่ายภาพในช่วงใกล้ค่ำกันอย่างต่อเนื่อง เพราะในยามค่ำคืนช่วงวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดพิเศษ สะพานแห่งนี้จะเปิดไฟประดับสวยงาม โดยสามารถจอดรถบริเวณใต้สะพานและเดินขึ้นไปเที่ยวชมได้ หรือจะถ่ายตรงบริเวณสวนใต้สะพานและมีแบ็กกราวนด์เป็นสะพานอยู่ด้านหลังก็สวยไปอีกแบบ 

ที่ถ่ายรูป สะพาน

7. สะพานชลมารควิถี จังหวัดชลบุรี

         สะพานเลียบชายทะเลชลบุรี อีกหนึ่งแลนด์มาร์กสวยที่มักได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวอยู่เสมอยามเมื่อมีโอกาสไปเยือน โดยตัวสะพานทอดตัวยาวจากถนนสุขุมวิทจนถึงวัดเขาบางทราย เวลาขับรถคุณก็จะได้ดื่มด่ำไปกับวิวสองข้างทางที่เป็นวิวทะเลขนาบทั้งสองข้าง มองเห็นริ้วทะเลเป็นระลอกตามสายลมพัด แม้แต่ในยามกลางคืน ไฟถนนที่ส่องสว่างตลอดสะพานยังเป็นอีกหนึ่งความประทับใจที่ใครหลายคนเห็นแล้วต้องอดไม่ได้ที่จะขอลงมาแชะรูป แต่ยังไงก็อย่าลืมระมัดระวังอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นด้วยนะ 
ที่ถ่ายรูป สะพาน

8. สะพานข้ามแม่น้ำแคว จังหวัดกาญจนบุรี

         หนึ่งในแลนด์มาร์กสุดฮิตของกาญจนบุรี สร้างขึ้นในระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 ไฮไลต์ของการมาเที่ยวที่นี่นั่นคือ การได้มาเดินบนรางรถไฟบนสะพานข้ามแม่น้ำแคว ซึ่งมีจุดถ่ายรูปและมีจุดชมวิวแม่น้ำแควอีกด้วย แต่ตามปกติแล้วในช่วงกลางคืนจะไม่มีการเปิดไฟประดับ หากแต่ทุกปีในช่วงเดือนธันวาคมจะมีการจัดงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว ซึ่งช่วงเวลานี้บริเวณสะพานจะมีการเปิดไฟประดับแสงสีสวยงาม เหมาะแก่การถ่ายรูป นับเป็นอีกหนึ่งเทศกาลท่องเที่ยวที่หลายคนต่างรอคอยเป็นประจำทุกปี

ที่ถ่ายรูป สะพาน

9. ขัวเหล็ก (สะพานเหล็ก) จังหวัดเชียงใหม่

         ขัวเหล็ก หรือสะพานเหล็ก ตั้งอยู่ถนนเชียงใหม่-ลำพูน เป็นหนึ่งในโลเคชั่นสุดฮิตที่มักปรากฏอยู่ในภาพยนตร์หลายเรื่องที่มาถ่ายทำที่เชียงใหม่ สะพานทอดตัวข้ามแม่น้ำปิง ยิ่งถ้าเป็นช่วงเย็น ๆ หรือกลางคืน บรรยากาศจะดีเป็นพิเศษ จนกลายเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กฮิตสำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายรูป ซึ่งจะมีการเปิดไฟที่สะพานและสีของไฟจะสลับไปเรื่อย ๆ เพราะนอกจากตัว “ขัวเหล็ก” จะสวยเป็นเอกลักษณ์แล้ว ยังแฝงไปด้วยกลิ่นอายเรื่องราวประวัติศาสตร์ในอดีตของชาวเชียงใหม่ ไว้ให้คนรุ่นหลังได้รำลึกถึงอีกด้วย

ที่ถ่ายรูป สะพาน

10. สะพานสารสิน จังหวัดภูเก็ต

         สะพานเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 50 ปี สวยงามด้วยการออกแบบในสไตล์ชิโน-โปรตุกีส ผสมผสานกับรูปแบบอาคารหลังคาทรงปั้นหยาแบบภาคใต้ ว่ากันว่าเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของภูเก็ต และด้วยความที่ตัวสะพานอยู่เหนือสุดของเกาะ ห่างไกลจากตัวเมือง จึงรู้สึกถึงความสงบและไม่วุ่นวายจากนักท่องเที่ยวมากจนเกินไป ใครที่ขับรถมาแนะนำว่าไม่ควรจอดรถบนสะพานเทพกษัตรี (สะพานฝั่งขาออก) เนื่องจากทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ ซึ่งโดยปกติแล้วจะมีที่จอดรถไว้บริการด้านล่าง หลังจากจอดรถเสร็จเรียบร้อยแล้วค่อยลงมาเดินเล่น ถ่ายรูปกินลมชมวิวสวย ๆ ก็ยังได้ 

ที่ถ่ายรูป สะพาน

         นอกเหนือจากการได้รูปถ่ายสวย ๆ คู่กับสะพานเก๋ยามค่ำคืนแล้วนั้น สิ่งหนึ่งที่เราทุกคนต้องพึงระวังเป็นอย่างยิ่งคือ ระมัดระวังตัวเองอยู่เสมอ ถ้ารู้ว่าบริเวณนั้นเปลี่ยว เสี่ยงให้เกิดอันตราย ควรพาเพื่อนไปเป็นกลุ่มใหญ่ ๆ และที่สำคัญที่สุด ต้องตั้งตนอยู่ในความไม่ประมาท ^ ^
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เว็บไซต์ thai.tourismthailand.org, เฟซบุ๊ก ข่าวสารท่องเที่ยว ททท.


 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 จุดถ่ายรูปสะพานสวย แวะไปชิล แถมได้รูปสวยอวดโซเชียล อัปเดตล่าสุด 2 เมษายน 2567 เวลา 16:53:42 38,012 อ่าน
TOP