x close

ชมทุ่งทานตะวันไร่มณีศร เขาใหญ่ 2564 เหลืองอร่ามตา บานรับลมหนาว

         ทุ่งทานตะวันไร่มณีศร เขาใหญ่ 2564 เพลิดเพลินกับการชมความสวยงามของทานตะวัน กำลังผลิกลีบบานสวย รอต้อนรับลมหนาวและนักท่องเที่ยว

         ช่วงสิ้นปีเมื่อลมหนาวมาเยือนทีไร มักจะพาเอาบรรยากาศความสุขมาด้วยเสมอ และยังถือเป็นช่วงนาทีทองของการเฝ้ารอชมดอกไม้สวย ๆ โดยเฉพาะดอกทานตะวัน ณ ไร่มณีศร เขาใหญ่ ก็กำลังออกดอกบานตามเวลานัดหมาย จนทำหลายคนตื่นเต้น และเตรียมวางแผนที่จะเดินทางไปเก็บเกี่ยวความสวยงามด้วยตาตัวเองกันแล้ว ว่าแต่ปีนี้จะอลังการสวยสมการรอคอยหรือเปล่า ? เราเก็บภาพบรรยากาศมาฝากแล้ว

         ภาพจาก เฟซบุ๊ก Petch A Ratana เผยภาพความสวยงามของทุ่งทานตะวันไร่มณีศร เขาใหญ่ (เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2564) ทำเอาตะลึงกับดอกทานตะวันที่บานสะพรั่งทั่วเนิน เรียกได้ว่าสุดลูกหูลูกตา มองไปทางไหนก็เจอแต่สีเหลืองสดใส จนอยากจะเข้าไปถ่ายรูปเสียทุกมุม 

         เป็นประจำทุกปีที่นักท่องเที่ยวต่างเฝ้ารอคอยจะไปเยี่ยมชมความสวยงามของทุ่งทานตะวันไร่มณีศร และปีนี้ก็เป็นอีกปีที่ดอกทานตะวันออกดอกบาน เรียกได้ว่าแข่งกันผลิกลีบสวยกันเต็มที่ ไม่มีดอกไหนน้อยหน้ากันเลย ไร่มณีศรช่วงนี้จึงกลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเขาใหญ่ยอดฮิต ที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาเช็กอินไม่ขาดสาย 

         สำหรับใครที่อยากมาถ่ายรูปสวย ๆ แนะนำว่าให้มาช่วงเช้าหรือไม่ก็ช่วงบ่าย เพราะเป็นช่วงที่แสงกำลังดี แต่เอาจริง ๆ ไม่ว่าช่วงไหนตอนนี้ของไร่ก็สวยหมดทุกเวลา แต่ด้วยเพราะสถานการณ์โควิด 19 เราจึงเห็นว่าดอกทานตะวันไม่ได้ปลูกในเนื้อที่ทั้งหมด โดยจะปลูกแค่เฉพาะพื้นที่บางส่วนเท่านั้น แต่ไม่ต้องห่วง...ถึงจะมีแค่เฉพาะบางพื้นที่ แต่ทางไร่ก็ได้จัดมุมต่าง ๆ เตรียมรอให้เรามาถ่ายรูปสวยปังแน่นอน

         ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ ราคา 40 บาท/คน, ชาวต่างชาติ ราคา 80 บาท/คน และเด็ก ราคา 20 บาท/คน (เด็กเล็กเข้าฟรี)
         เวลาเข้าชม : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น. 
         ที่อยู่ : ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
         เบอร์โทรศัพท์ : 09-8301-9051
         เฟซบุ๊ก : ไร่มณีศร ทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่

         เห็นสวย ๆ แบบนี้ใช่ว่าจะบานอยู่ยั่งยืนยง เพราะจะบานเต็มที่จนถึงปลายเดือนธันวาคม 2564 ใครที่ปีที่แล้วพลาด หรือใครที่ยังไม่เคยมา ลองวางแผนทริปแล้วมาเที่ยวทุ่งทานตะวันไร่มณีศร เขาใหญ่ ด้วยกันนะ ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก 
เฟซบุ๊ก Petch A Ratana, เฟซบุ๊ก ไร่มณีศร ทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชมทุ่งทานตะวันไร่มณีศร เขาใหญ่ 2564 เหลืองอร่ามตา บานรับลมหนาว อัปเดตล่าสุด 31 มกราคม 2567 เวลา 15:30:22 35,841 อ่าน
TOP