x close

รวมสถานที่ดูไฟคริสต์มาสและปีใหม่ 2022 ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปี

           สถานที่ดูไฟคริสต์มาสและปีใหม่ 2022 เต็มอิ่มกับบรรยากาศความสุขและสนุกส่งท้ายปี เก็บเกี่ยวโมเมนต์แฮปปี้ให้ใจฟู

          เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี และปีเก่ากำลังจะจากเราไป พร้อมกับเรื่องราวต่าง ๆ มากมายที่ผ่านเข้ามาในปีนี้ เชื่อว่าน่าจะทำเอาหลายคนเซไม่น้อย เราจึงอยากมาชวนทิ้งความรู้สึกไม่ดีต่าง ๆ และสนุกไปกับบรรยากาศของงานเทศกาลที่กำลังมาถึง กับสถานที่ดูไฟคริสต์มาสและปีใหม่ 2022 ปล่อยใจให้คึกคักไปกับแสงสีไฟประดับต่าง ๆ และเราได้รวมลิสต์ไว้ให้แล้ว

เซ็นทรัลเวิลด์

           หนึ่งในแลนด์มาร์กสำหรับการชมไฟคริสต์มาสและปีใหม่ของกรุงเทพฯ เห็นทีจะขาดเซ็นทรัลเวิลด์ไปไม่ได้ สำหรับปีนี้พบกับงาน Light Up Christmas Tree Celebration 2022 สำหรับไฮไลต์เด็ดอยู่ที่การชมต้นคริสต์มาสยักษ์ที่สูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมไฟตกแต่งสวยงาม รวมถึงมุมถ่ายรูปสวย ๆ ขนกันมา 8 โซน ได้แก่ Gateway of Light, The Positive Energies, Empowerment Stage, Shining Bubble, Tunnel of harmony, Gifts of Positivity, Field of Stars และ Tree of Hope เอาใจสาวกคนรักงานเทศกาลแบบอยู่หมัด เผลอ ๆ งานนี้เห็นทีว่าต้องเผื่อเมมโมรี่เอาไว้เยอะ ๆ เพราะจะได้รูปสวยกลับไปเพียบเลย
ไฟคริสต์มาส 2022

ไฟคริสต์มาส 2022

 • ระยะเวลา : วันที่ 18 พฤศจิกายน 2564 - 5 มกราคม 2565 
 • เฟซบุ๊ก : CentralWorld

สามย่านมิตรทาวน์

          เฉลิมฉลองเทศกาลปลายปีด้วยรอยยิ้มและความสุข กับงาน Samyan Mitrtown Celebrates Life…ถึงเวลาออกมาใช้ชีวิต เพราะชีวิตต้องฉลอง เพื่อให้ทุกคนได้ร่วมสนุกและแบ่งปันโมเมนต์แห่งความสุข ในช่วงเทศกาลโปรดกับเพื่อนและครอบครัวได้อย่างเพลิดเพลิน ภายในงานนอกจากจะถ่ายรูปสวย ๆ ที่มีให้เลือกหลายจุดแล้ว ยังพบไฮไลต์ต่าง ๆ เช่น

          - จุดที่ 1 ต้นคริสต์มาสยักษ์ โอบล้อมด้วยถ้อยคำ feel good ซิกเนเจอร์ของสามย่านมิตรทาวน์

          - จุดที่ 2 สนุกไร้ขีดจำกัดที่ Playground พื้นที่บรรจุความสุข

          - จุดที่ 3 ถ่ายรูปกับชาวแก๊งที่ I❤️MITR Sculpture สุดปังหน้าศูนย์การค้า

          - จุดที่ 4 ละลานตากับไฟคริสต์มาสความยาวกว่า 200 เมตร หลากหลายเฉดหน้าศูนย์การค้า

          - จุดที่ 5 โถงอุโมงค์เชื่อมมิตร กับก้อนเมฆหลากสีพร้อมกระจายความสุขให้มิตรทุกคน

 • ระยะเวลา : วันนี้ - 10 มกราคม 2565 
 • เฟซบุ๊ก : Samyan Mitrtown

ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์

         เต็มอิ่มกับบรรยากาศงานเฉลิมฉลองอลังการที่มาในธีม “THE JOURNEY OF JOY” พร้อมด้วยบรรดาเหล่าตัวการ์ตูนหลากหลาย พร้อมสร้างรอยยิ้มและมอบความสุขให้กับทุกคนที่มาร่วมงาน รวมถึงต้นคริสต์มาสสูงกว่า 20 เมตร ประดับประดาไฟสวยงาม พร้อมด้วยอุโมงค์ไฟสวย ตกแต่งด้วยลูกบอลหลากสีสัน ให้คุณถ่ายรูปได้ไม่เบื่อ ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่เที่ยวชมไฟคริสต์มาสและปีใหม่ของกรุงเทพฯ ที่น่ามาเช็กอินเว่อร์

 • ระยะเวลา : วันนี้ - 2 มกราคม 2564 
 • เฟซบุ๊ก : Emporium Emquartier 

เซ็นทรัล เอ็มบาสซี

           ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขไปกับงาน Let’s Celebrate 2022 : The Christmas Park & New Year’s Favourites พร้อมมุมสวยต่าง ๆ ของศูนย์การค้า พลาดไม่ได้กับไฮไลต์ต้นคริสต์มาส ออกแบบโดย Klein Dytham architecture (KDa) บริษัทออกแบบชั้นแนวหน้าจากญี่ปุ่น รวมถึงอุโมงค์สวย ๆ กับ Glow with the Flow Tunne ตั้งอยู่ระหว่างเซ็นทรัล ชิดลม และเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ซึ่งได้รับการตกแต่งสวยงาม ไม่ว่าหันไปทางไหนก็เจอแต่มุมถ่ายรูปสวย ๆ เต็มไปหมด ตลอดจน Food Market บริเวณชั้น 5 ชมขบวนพาเหรดของเหล่ามาสคอตต่าง ๆ และกิจกรรม Workshop อีกเพียบ
 • ระยะเวลา : วันที่ 11 พฤศจิกายน 2564 - 9 มกราคม 2565
 • เฟซบุ๊ก : CENTRAL EMBASSY

เทอร์มินอล 21

          ตื่นตาตื่นใจไปกับเทศกาลคริสต์มาสธีม Magic Christmas 2022 ชวนให้คุณหลงใหลต้องมนตร์สะกดของบรรยากาศงานแสนอบอุ่นกับต้นคริสต์มาสยักษ์ แสงไฟ พร้อมมุมถ่ายรูปตกแต่งจัดเต็มเหมือนอยู่ใจกลางขั้วโลกเหนือ มี 3 มุมไฮไลต์ ประกอบด้วย

          - มุมตู้จดหมาย (Santa Express) ถ่ายรูปคู่กับตู่ส่งจดหมายถึงซานต้าสุดคิวต์

          - มุมนกฮูกเจ้าปัญญา ยืนต้อนรับโดดเด่นอยู่บริเวณทางเข้าศูนย์การค้า ใครเห็นก็ต้องแวะขอถ่ายรูป

          - มุมต้นคริสต์มาสยักษ์ ตกแต่งไฟและของประดับอลังการ แบบละสายตาไม่ได้เลยจริง ๆ

 • ระยะเวลา : ตั้งแต่วันที่ 22 ธันวาคม 2564 - 3 มกราคม 2565
 • เฟซบุ๊ก : Terminal21 Asok Shopping Mall

เกษรวิลเลจ

           ดื่มด่ำความสุขกับช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ กับงาน “Gaysorn XMas Village” Celebration with Mythical Creatures ซึ่งปีนี้มาในธีม “สิ่งมหัศจรรย์ในตำนาน” ที่รวมไปด้วย Phoenix, Dragon, Pegasus, Unicorn และ Griffin ที่จะทำให้ทุกคนรู้สึกท่องอยู่ในดินแดนมหัศจรรย์ในเทศกาลแห่งความสุขนี้ เตรียมชุดเตรียมกล้องให้พร้อม แล้วมาร่วมสัมผัสประสบการณ์พิเศษนี้ไปพร้อมกัน
 • ระยะเวลา : วันนี้ - 6 มกราคม 2565
 • เฟซบุ๊ก : Gaysorn Village

Siam Center

         พบกับความสุขล้นจากจักรวาล อินสตอลเลชั่นจากอาร์ทิสต์ดัง "คุณเหนือ-จักรกฤษณ์" กับงาน Siam Center Magic From The Universe พร้อมแนวไอเดียที่ว่า “ทุกคนผ่านเรื่องร้าย ๆ มาด้วยกัน แล้วแสงแดดมันตกกระทบเท่ากันทุกคน ฝนก็ตกถึงทุก ๆ คน เหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เราเจอ ที่ผ่านมาด้วยกันทั้งหมด ฝนที่ตกอยู่คือความชุ่มชื้น พอชุ่มชื้นก็มีสายรุ้งเกิดขึ้น สายรุ้งที่เราตีความ จะสะท้อนผ่านน้ำที่นองบนพื้นอีกที เพราะเราคิดว่าบางคนอาจจะเศร้าอยู่ แล้วเขากำลังก้มหน้า แต่ตรงข้างล่างในความเศร้า มันมีแอ่งน้ำสะท้อนสิ่งสวยงามได้ เรารู้สึกว่า แต่ละคนที่เศร้า เขาอาจไม่ได้มองฟ้า เขาอาจมองที่พื้นก็ได้ ตัวรุ้งก็เลยกลับด้าน” 

เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์

         ร่วมฉลองส่งท้ายปีกับการเนรมิตลานไอซ์สเกตพร้อมหิมะโปรยปราย เย็นฉ่ำได้ฟีลเทศกาล และต้นคริสต์มาสประดับด้วยไฟระยิบระยับ รอให้เราไปถ่ายรูป ในบรรยากาศความสุข Happiness ส่งท้ายปี รวมถึงยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ อยู่ทั่วพื้นที่ศูนย์การค้า เรียกได้ว่าสร้างความสุข สนุก เรียกรอยยิ้มส่งท้ายปีแบบไม่ซ้ำใคร 
 • ระยะเวลา : วันนี้ - 6 มกราคม 2565
 • เฟซบุ๊ก : Central EastVille

เมกาบางนา

           พบกับความสุขที่สุดแห่งความมหัศจรรย์ และต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขภายใต้ธีม “The Magical Cirque of Christmas” สัมผัสบรรยากาศการตกแต่งต้นคริสต์มาสแบบที่คุณต้องหลงรัก มาพร้อมกับไฮไลต์สวนสนุกจำลองขนาดใหญ่ และต้นคริสต์มาสยักษ์สูงกว่า 12 เมตร แฝงความอบอุ่นด้วยเรื่องราวสุดแสนน่ารักของซานตาคลอสและเพื่อน ๆ สุดมหัศจรรย์กว่า 16 คาแรกเตอร์ ที่มาช่วยกันสร้างสีสันให้การเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขในปีนี้พิเศษมากขึ้นกว่าทุกปี
 • ระยะเวลา : วันนี้ - 5 มกราคม 2565
 • เฟซบุ๊ก : Megabangna Shoppingcenter

เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต

           เติมเต็มความสุขและความสนุกในช่วงเทศกาลคริสต์มาส และส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ กับงาน Forwarding Happiness 2022 ตื่นตากับต้นคริสต์มาสยักษ์ใจกลางศูนย์การค้า นอกจากนี้ยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ที่กระจายอยู่ทั่วพื้นที่ศูนย์การค้า ไม่ว่าจะเป็นบริเวณลานโปรโมชั่น ชั้น 1, จุด Tree of Life ชั้น 2 และลานด้านนอก Sky Walk ชั้น 2 แต่ละจุดตกแต่งสวยงาม จนต้องหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรูปรัว ๆ
 • ระยะเวลา : วันที่ 12 พฤศจิกายน 2564 - 6 มกราคม  2565 
 • เฟซบุ๊ก : CentralPlaza WestGate

          นี่เป็นเพียงแค่บางส่วนเท่านั้น เอาเข้าจริง ๆ แค่ได้เห็นภาพ กลิ่นอายของความสุขในช่วงเทศกาลก็ลอยอบอวลแล้ว ได้เวลาพักผ่อนกายและใจ แล้วออกไปสนุกกับแสงสีของไฟคริสต์มาสและปีใหม่ 2022 ด้วยกันดีกว่า ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมสถานที่ดูไฟคริสต์มาสและปีใหม่ 2022 ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปี อัปเดตล่าสุด 14 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 14:03:20 19,652 อ่าน
TOP