x close

เที่ยวตลาดน้ำพรประภา (ลำต้นกล้วย) กรุงเทพฯ แหล่งเช็กอินของกินอร่อยสไตล์บ้าน ๆ

           ตลาดน้ำพรประภา (ลำต้นกล้วย) กรุงเทพฯ ที่เที่ยวตลาดแห่งใหม่ บรรยากาศเรียบง่าย สไตล์บ้าน ๆ มากมายของกินและช้อป ถูกใจใช่เล่น
           หลังจากที่สถานการณ์โควิด 19 เริ่มค่อย ๆ คลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น คนเริ่มออกข้างนอกมากขึ้น อย่างน้อย ๆ ช่วงนี้ก็ได้ออกจากบ้านไปไหนมาไหนบ้าง แต่สำหรับขาเที่ยว กิน และช้อป วันนี้เรามีอีกหนึ่งที่เที่ยวกรุงเทพฯ ใหม่ ๆ มาแนะนำ กับ “ตลาดน้ำพรประภา (ลำต้นกล้วย)” อยู่แถวหนองจอกนี่เอง ตลาดชุมชนเล็ก ๆ ที่ให้ทุกคนมาเดินเล่นจับจ่ายใช้สอย กับบรรยากาศง่าย ๆ สบาย ๆ เดินง่ายซื้อคล่อง ต้องหาเวลาลองแวะมาดู
ตลาดน้ำพรประภา กรุงเทพ

ตลาดน้ำพรประภา กรุงเทพ

          ตลาดน้ำพรประภา (ลำต้นกล้วย) อยู่บริเวณซอยเชื่อมสัมพันธ์ 19 ย่านหนองจอก อย่างแรกที่คุณจะสัมผัสได้เมื่อมาเยือนที่แห่งนี้ นั่นคือ บรรยากาศความเรียบง่ายและเป็นกันเอง ที่ลอยอบอวลเคล้ากับอัธยาศัยไมตรีจากเหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ขาย แต่ละคนนั่งประจำแผงของตัวเอง คอยปรายตาส่งยิ้มเชิญชวนให้ลูกค้าเข้าไปถามไถ่และอุดหนุนสินค้าติดไม้ติดมือกันไปถุงสองถุง

ตลาดน้ำพรประภา กรุงเทพ

ตลาดน้ำพรประภา กรุงเทพ

ตลาดน้ำพรประภา กรุงเทพ

ตลาดน้ำพรประภา กรุงเทพ

ตลาดน้ำพรประภา กรุงเทพ

           หลายคนอาจจะคิดว่า ด้วยความที่พื้นที่ตลาดไม่ได้กว้างมากนัก แต่อย่าได้ประมาทเชียว เพราะมีของให้เลือกครบไม่แพ้ตลาดใหญ่ ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งขนมและอาหารโบราณต่าง ๆ สารพัดเมนู ที่สำคัญราคาถูก แนะนำว่าให้ชวนเพื่อนไปสักคน แล้วก็ซื้อรวมกันหลาย ๆ อย่าง อันนั้นนิด อันนี้หน่อย แล้วก็ค่อยหาทำเลดี ๆ นั่งกิน เชื่อเถอะว่าวิวของย่านหนองจอกบวกกับของอร่อย ๆ ช่วยให้เจริญอาหารได้ไม่น้อยเลย
ตลาดน้ำพรประภา กรุงเทพ

ตลาดน้ำพรประภา กรุงเทพ

           รวมถึงยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ไหนจะการแสดงต่าง ๆ ไหนจะฟังดนตรีเพราะ ๆ ไหนจะนั่งเรือเที่ยวคลองลำปลาทิว ถีบเรือเป็ดให้สบายใจเฉิบ เอาไว้ฆ่าเวลาชิล ๆ แก้เบื่อดีนักแล รู้ตัวอีกที หิ้วของพะรุงพะรังกลับบ้านแล้ว

           สำหรับใครอยากหาที่เช็กอินเดินเล่นในกรุงเทพฯ ตลาดน้ำพรประภา (ลำต้นกล้วย) แห่งนี้เปิดทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 14.00-19.00 น. สามารถดูพิกัด Google Maps : ตลาดน้ำพรประภา (ลำต้นกล้วย) ใครเบื่อ ๆ อยู่บ้าน ลองหาเวลาแวะมาเที่ยวกันนะ ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวตลาดน้ำพรประภา (ลำต้นกล้วย) กรุงเทพฯ แหล่งเช็กอินของกินอร่อยสไตล์บ้าน ๆ อัปเดตล่าสุด 11 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:23:54 11,465 อ่าน
TOP