x close

ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี ปี 2564 ทยอยออกดอกบาน ต้อนรับลมหนาวแล้ว

           ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี 2564 ออกดอกเหลืองสะพรั่งพร้อมกับลมหนาว กำลังทยอยบานรอต้อนรับนักท่องเที่ยว

          ย่างเข้าสู่ฤดูหนาว หอบเอาลมเย็น ๆ พัดมาทักทาย เหมือนเป็นคำเชิญให้ออกไปเที่ยว เก็บเกี่ยวโมเมนต์ความสุขส่งท้ายปี และก็เป็นช่วงพอดีกับทุ่งทานตะวัน ลพบุรี กำลังผลิกลีบดอกบาน เห็นทีว่างานนี้คงต้องเตรียมชุดเตรียมกล้องให้พร้อม ว่าแล้วช่วงนี้มีทุ่งทานตะวัน ลพบุรี พื้นที่ไหนออกดอกแล้วบ้างนั้น เข้ามาเช็กกันได้เลย

ทุ่งทานตะวัน วัดชอนเหล็กไฟ

           ทุ่งทานตะวัน วัดชอนเหล็กไฟ ตั้งอยู่ที่ตำบลชอนสารเดช ซึ่งถือเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีการปลูกทานตะวันมากที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดลพบุรี ซึ่งผลิดอกบานตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายน 2564 และต่อเนื่องมาถึงช่วงสิ้นปี 
           สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่สนใจอยากเดินทางมาเก็บภาพความสวยงามด้วยตาตัวเอง สามารถปักพิกัดมาที่ Google maps : วัดชอนเหล็กไฟ ซึ่งเมื่อขับรถผ่าน อบต.ชอนสารเดช ก่อนถึงวัด และบริเวณใกล้เคียง จะพบทุ่งทานตะวันเป็นระยะ ๆ ตลอดเส้นทาง แถมยังไม่เสียค่าเข้าชมอีกด้วย

ไร่บุปผชาติ

           ตั้งอยู่อำเภอพนัสนิคม เพลินตากับทุ่งทานตะวันที่ออกดอกเหลืองสะพรั่งริมถนน ล้อมรอบด้วยภูเขาสีเขียว ที่มองคราใดก็เจอแต่ความสดใส ยิ่งถ้าวันไหนท้องฟ้าเป็นใจ แดดออกกำลังดี ยิ่งทำให้บรรยากาศการเที่ยวที่ไร่แฮปปี้มากกว่าเดิมหลายเท่าตัว

          ไม่เพียงแต่การได้ชื่นชมดอกทานตะวันสวย ๆ เท่านั้น ที่นี่ยังมีพร็อพต่าง ๆ เอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้หยิบยืมมาถ่ายรูป เพิ่มกิมมิกให้รูปถ่ายน่าสนใจมากขึ้นกว่าเดิม โดยทุ่งทานตะวันไร่บุปผชาติ มีทั้งหมด 3 แปลง และจะบานต่อเนื่องกันไปทีละแปลงจนถึงช่วงเดือนมกราคม 2565 เลยทีเดียว (เสียค่าเข้าชมคนละ 20 บาท) สามารถปักพิกัดมาที่ Google maps : ไร่บุปผชาติ

ทุ่งทานตะวัน เขาจีนแล

           ถือเป็นจุดแลนด์มาร์กสำหรับการมาเที่ยวทุ่งทานตะวันลพบุรีเลยก็ว่าได้ เพราะมีพื้นที่ปลูกนับเป็นพันไร่ ที่มาพร้อมกับวิวด้านหลังทุ่ง มีลักษณะเป็นภูเขาใหญ่ตั้งตระหง่านชื่อว่า “เขาจีนแล” จนกลายเป็นสัญลักษณ์ของการมาเที่ยวทุ่งทานตะวันที่นี่ไปโดยปริยาย
ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี

            ณ วันที่ 9 ธันวาคม 2564 ทุ่งทานตะวันโซนเขาจีนแลกำลังออกดอกบานเต็มที่ โดยคาดว่าจะบานไปอยางนี้จนึงประมาณช่วงวันที่ 25 ธันวาคม 2564 หลังจากนั้นจะทยอยบานอีกครั้งตอนชวงปีใหม่ 2565 เป็นต้นไป ซึ่งมีไร่ทุ่งทานตะวันรอต้อนรับนักท่องเที่ยวมากมาย เช่น ไร่สามารถ, ยุ้งไม้ไผ่, ไร่จำรัส, ไร่ลุงแดง และไร่วันชัย เป็นต้น แต่ละไร่ก็จะมีช่วงเวลาบานแตกต่างกัน ทางที่ดีคอยเช็กกับทางไร่เลยจะดีที่สุด 

           ทั้งนี้ ระยะเวลาของดอกทานตะวันตั้งแต่บานจนถึงร่วงโรยจะอยู่ที่ประมาณ 15 วัน จากการสอบถาม (วันที่ 17 พฤศจิกายน 2564) ตอนนี้มีแต่ไร่วิชาญไร่เดียวที่กำลังออกดอกบาน ส่วนไร่อื่น ๆ จะเริ่มบานประมาณกลางเดือนธันวาคมเป็นต้นไป สำหรับใครที่อยากติดตามความเคลื่อนไหวทุ่งทานตะวัน เขาจีนแล เพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ทุ่งทานตะวันเขาจีนแลลพบุรี

          สำหรับปีนี้ใครที่คิดว่าอยากจะมีรูปถ่ายคู่กับดอกทานตะวันสวย ๆ ยังไงก็อย่าลืมวางแผนและกะระยะเวลาบานของดอกทานตะวันให้ดี ๆ หรือไม่ก็ลองโทรศัพท์ติดต่อสอบถามข้อมูลให้เรียบร้อย เผื่อจะได้ไม่เก้อกัน ^ ^ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก TAT Lopburi หรือโทรศัพท์ 0-3677-0096-7

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี ปี 2564 ทยอยออกดอกบาน ต้อนรับลมหนาวแล้ว อัปเดตล่าสุด 16 มิถุนายน 2565 เวลา 10:16:12 39,486 อ่าน
TOP